ตามหาร้านกะเพราอร่อยๆ โคตรเด็ดและเผ็ดมาก พร้อมเปิดสูตรในตำนาน กว่าจะเป็นเมนูฮอต “หฤโหดโคตรกะเพรา@อร่อยดี”

ผัดกะเพรา” อาจเป็นเมนูสิ้นคิดของใครหลายๆ คน แต่สำหรับคนที่คิดมาก การตามหา ข้าวผัดกะเพรา” แซ่บๆ ที่รสชาติถูกปากสักจาน อาจเป็นเรื่องยาก เพราะปัจจุบันสูตรข้าวผัดกะเพราของแต่ละร้านได้ดัดแปลง พลิกแพลง กันจนเป็นรสชาติและเสน่ห์เฉพาะของแต่ละที่! แม้ในวันนี้ทั้ง “หน้าตา” และ “รสชาติ” จะเปลี่ยนไป แต่เชื่อเถอะว่า “ผัดกะเพรา” ยังเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆ คน

 

ซึ่งเสียงยืนยันอีกด้านก็มาจากร้าน อร่อยดี” นี่แหละ เป็นร้านอาหารสตรีทฟู๊ดในเครือ ซีอาร์จี ซึ่งมีสโลแกน รสชาติบ้านๆ กับจานที่คุ้นเคย ซึ่งบอกว่าตั้งแต่เปิดร้านมา เมนูผัดกะเพรา จัดเป็นเมนูขายดีที่สุดชนิดสั่งกันมาถล่มทลาย เป็นเมนูประจำร้านที่ใครๆ ก็ไม่พลาด มาต้องสั่ง หลังๆ ทางร้านจึงได้พัฒนานำวัตถุดิบอื่นๆ มารังสรรค์เป็นเมนูจานเด็ดเพิ่มเติม พร้อมตั้งหมวดหมู่ให้ลูกค้าได้เลือกตามความชอบในธีม หฤโหดโคตรกะเพรา” เอาใจหนุ่มสาวสายกิน ให้ได้แซ่บปากเบิร์น เกินห้ามใจ เป็นการเฉพาะ โดยใครที่ได้ลองกินแล้ว ก็จะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า … เผ็ดสะใจ จะคำไหน ๆ ก็เจอพริก สมชื่อ “หฤโหดโคตรกะเพรา” เผ็ดไฟลุกลาวาพริกเดือด!!!!

ร่ำลือกันขนาดนี้ วันนี้สายรีวิวอย่างเราจึงอดไม่ได้ที่จะมาแกะรอยความดังของเมนูฮอต ขอมาเจาะลึกร้าน อร่อยดี” และแกะกล่องเมนูใหม่เอาใจหนุ่มสาวสายแซ่บ

ตำนานกะเพรา เมนูคู่ชาติ & คู่ร้าน

เคยสงสัยกันหรือไม่? กว่าจะมาเป็นเมนูยอดฮิต เส้นทางของเมนูนี้ มีที่มาที่ไปอย่างไร? ว่ากันว่าเมนู “ผัดกะเพรา” นั้น เป็นเมนูที่เพิ่งจะถูกคิดค้นมาในช่วงประมาณ พ.ศ. 2490 ช่วงสมัยนั้น จอมพล ป.พิบูลสงคราม ได้ออกนโยบายในเรื่องของการปฏิวัติวัฒนธรรม ท่านได้ทำการปฏิวัติวัฒนธรรมในประเทศครั้งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการแต่งกาย การใช้ชีวิต หรือแม้กระทั่งอาหารการกินและในสมัยนั้นเอง ได้มีการจัดงานประกวดอาหารและขนมประจำชาติขึ้น แน่นอนว่าอันดับหนึ่งก็คือ “ผัดไทย” แต่เมนู “ผัดกะเพรา” เองก็ตามมาติดๆ ต่อมาหลังจากจบงานประกวด เหล่าบรรดาอาหารและขนมที่ได้รางวัล ก็มีการปรับปรุงสูตรโดยจอมพล ป.พิบูลสงคราม เพื่อให้เข้ากับความเป็นไทยมากขึ้น …แต่ถึงแม้จะขึ้นชื่อว่า “ผัดกะเพรา” แต่ในยุคเริ่มแรกนั้น กลับมีความแตกต่างกว่าในยุคปัจจุบัน เท่าที่รู้จะมีการแอบใส่น้ำพริกเผาลงไปเล็กน้อย เพื่อสร้างรสชาติแฝง แต่ถ้าหากไม่มีน้ำพริกเผาก็ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดแทน ทั้งนี้ประโยชน์ของกะเพรา (Holy basil) คือ ขับลม มีกลิ่นหอม

3 เหตุผลว่าทำไมต้อง “หฤโหดโคตรกะเพรา” ที่นี่

แรร์ไอเท็มของร้าน! เมนูหลักที่พลาดไม่ได้! ในโหมด หฤโหดโคตรกะเพรา เลือกวัตถุดิบ หมู ไก่ ตามใจ ความเด็ดที่เป็นสูตรลับเฉพาะอยู่ที่นี่ 1. สารพัดพริกเด็ด ที่เหมือนยกมาให้ทั้งสวน! เพิ่มความเผ็ดร้อนด้วยพริกขี้หนูแห้ง (จินดา) และพริกขี้หนูจินดาแดง 2. กะเพรารสเด็ด สูตรดั้งเดิมโบราณ ผัดพริกแห้งผสมพริกสด และกระเทียม ทำให้มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ 3. ความลงตัวของความเผ็ด แซ่บ จนต้องร้องซี้ดดด รสชาติจัดจ้านสะใจสำหรับสายชอบกินเผ็ด

ถามว่า ทำไมต้องเผ็ด? เพราะคนไทยชอบกินเผ็ด แล้วทำไมคนไทยถึงชอบกินเผ็ด? ว่ากันว่า ทั้งที่ลิ้นของเรา ไม่มีต่อมรับรสเผ็ด (ลิ้นรับ รสหวาน เค็ม เปรี้ยว ได้เท่านั้น) แต่เมื่อเรากินอาหารเผ็ดๆ “สารเผ็ด” ในอาหารจะทำให้ส่วนที่มันสัมผัส เกิดความแสบร้อน ยิ่งอาหารมีสารเผ็ดมาก เราก็จะยิ่งแสบร้อนมาก โดย สารเผ็ดที่ป๊อปปูล่าร์ในไทย คงนี้ไม่พ้นจากพริกนี่แหละ จากข้อมูลพบว่า มนุษย์ กินรสเผ็ด มานานกว่า 23,000ปีคนสมัยก่อนอาจจะนำพวกสารเผ็ดๆ มาใช้เพื่อฆ่าแบคทีเรียในอาหาร แต่พอกินไปกินมาก็ติดใจ ในความเผ็ด โดยความเผ็ดอาจทำให้คนกินมีความรู้สึกเหมือน ตอน โดดร่ม หรือ นั่งรถไฟเหาะตีลังกา ที่เอาเราไปเหวี่ยงๆ ในอากาศ หัวใจแทบวาย แต่คนก็ชอบ และ ฟินไปกับมัน อีกทั้งมีงานวิจัยบางที่ กล่าวว่า การกินเผ็ดอาจช่วยลดน้ำหนักได้ โดยจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญได้ อีกทั้งพริกช่วยขับเหงื่อ ทำให้ความร้อนในกายถูกระบายออกมามากขึ้น

แบบนี้นี่เอง …. หฤโหดโคตรกะเพรา ถึงเป็นเมนูจานเด็ดที่ไม่ควรพลาดของที่นี่!

เคล็ดลับจานฮอต พร้อมเมนูใหม่พร้อมเสิร์ฟ

หฤโหดโคตรกะเพรา ของร้านอร่อยดี มีจุดเด่นอยู่ที่ กะเพราสูตรดั้งเดิมโบราณ, ผัดพริกแห้งผสมพริกสดกับกระเทียม, เพิ่มความเผ็ดด้วยพริกขี้หนูแห้ง (จินดา) และพริกขี้หนูจินดาแดง ใช้วัตถุดิบหมูอย่างดี ผัดด้วยซอสสุดพิเศษ รสชาติกลมกล่อม ที่สำคัญเชฟและพนักงานของร้าน ใส่ใจความสะอาดได้มาตรฐานทุกขั้นตอน ด้วยอาหารปรุงสุก สะอาด สดใหม่ ทุกออเดอร์ ที่สำคัญแซ่บปากเบิร์นจัดจ้านสะใจอีกด้วย

ใครที่ได้ลองกินแล้ว ก็จะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เผ็ดสะใจ จะคำไหน ๆ ก็เจอพริก สมชื่อ “หฤโหดโคตรกะเพรา” เผ็ดไฟลุกลาวาพริกเดือด ซึ่งในช่วงสิ้นปีนี้ ที่ลมหนาวมาเยือน ไล่ไปจนถึงการเฉลิมฉลองปีใหม่ ใครเบื่อมื้อหนัก อยากกินมื้อง่ายๆ เตรียมตัวเผ็ดซู้ดปากผ่านเมนูนี้ได้ ในราคาเบา ๆ เพียง 89 บาท เท่านั้น (โปรโมชั่น ตั้งแต่วันนี้ – 31 ม.ค. 65 ที่ร้านอร่อยดี ทุกสาขา)

🔥ข้าวหฤโหดโคตรกะเพราไก่ย่างคั่วพริกแห้ง (ความสดสะอาดของไก่จากฟาร์ม ย่างแบบแห้งจากไฟถ่านที่สม่ำเสมอ ย่างทั้งตัว ควบคุมไฟตลอด ใช้เวลาประมาณสามสิบนาที พร้อมสูตรเด็ดที่ใช้หมักเฉพาะตัว กลิ่นกรุ่นเครื่องเทศจางๆ ที่ใช้หมัก เพื่อไม่ให้กลบกับพระเอกของจาน คือ พริกแห้ง ที่ผ่านมาอบรมควัน มาคั่วให้หอม อุดมไปด้วยคุณค่าด้านสารอาหารอีกด้วย)

🔥 ข้าวหฤโหดโคตรกะเพราไก่ย่างลาวาเดือด (สายนัวต้องนี้ ไก่ย่างว่าเด็ดแล้ว เจอซอสสูตรพิเศษเข้มข้น พร้อมส่วนผสม พริกขี้หนู ใบกะเพรา ร่วมขบวนความอร่อย ราดบนไก่ให้เป็นลาวาชุ่มซอส ความละมุนกับเนื้อไก่ และความอร่อยนัวของซอสที่รู้สึกตั้งแต่ปลายลิ้นแตะ…อูย กินแล้วเหงื่อแตกซิก)

🔥 ข้าวหฤโหดโคตรกะเพราไก่ทอดคั่วพริกแห้ง (กรุบกริบชวนน้ำลายสอ ความป็อปของไก่ทอดเป็นอันรู้กัน ยิ่งมารวมฟูฟ่องอยู่ในจาน ปนกับพริกแห้งของไทยช่างเร้าใจสุดๆ ราวตะวันออกพบตะวันตก สะดุดตาตั้งแต่หน้าตาของไก่คลุกแป้งทอดเหลืองอร่าม รสชาติจัดหนักตั้งแต่เปลือกนอก ความกรอบของหนัง ความมันของหนังของไก่ และความหนาของแป้งพอดิบพอดี ยิ่งมาสีกับพริกแห้งรมควันของไทย ผัดไฟกระทะร้อนๆ ความหอมผสานผสานของทั้งสองอย่าง อาจทำให้เราหยุดไม่ได้ …)

🔥 ข้าวหฤโหดโคตรกะเพราไก่ทอดลาวาเดือด (เตือนแล้วนะ เรื่องความไม่ธรรมดาสามัญ เนื้อไก่คงรสชาติ มีความชุ่มฉ่ำจัดหนัก ความเป็นไก่มาเต็มทุกการกัด เมื่อปรับรวมกับซอสเอนกประสงค์สูตรเฉพาะของร้าน ทำให้อาหารง่ายๆ กลายเป็นอาหารจานเด็ดกลิ่นหอม อร่อยชุ่มปากหลากหลาย เมนูง่ายๆ ก็กลายเป็นเมนูเลอค่า ทั้งหมดต้องฟาดให้เรียบภายในสิบนาที มิฉะนั้นจะไม่ได้ดื่มด่ำ ณ ช่วงเวลาพีคของมัน ….คำเตือน ความอร่อยจะตาย ถ้าปล่อยให้เย็นชืด!)

เรื่องจริง ไม่ได้โม้  ทั้งนี้อยากให้ลองมาชิมเอง สามารถสั่งเมนูชุดนี้ จากร้านอร่อยดี ได้ตามช่องทางต่างๆ คอนเฟิร์มว่าสั่งง่าย สั่งเลย ผ่าน 6 แอปนี้

💛𝙂𝙧𝙖𝙗𝙛𝙤𝙤𝙙 : https://bit.ly/2uMaSuM

💛𝙇𝙞𝙣𝙚𝙢𝙖𝙣 : https://bit.ly/3B1F0Pr

💛𝙁𝙤𝙤𝙙𝙥𝙖𝙣𝙙𝙖 : https://bit.ly/3eGQ7Vv

💛𝙏𝙧𝙪𝙚𝙛𝙤𝙤𝙙 : https://bit.ly/3x3h5wy

💛𝙍𝙤𝙗𝙞𝙣𝙝𝙤𝙤𝙙 : https://bit.ly/2SMZ9I0

💛𝙁𝙤𝙤𝙙𝙝𝙪𝙣𝙩 : https://bit.ly/3kGEjWM

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Inbox คลิก : m.me/CRGAroiDeeRestaurant LINE แอด “@aroideerestaurant” หรือคลิก > https://lin.ee/zlvDAzp