“THE CLOUD” ไอคอนประจำอาคาร “เมเจอร์ ทาวเวอร์ พระราม 9-รามคำแหง” แลนด์มาร์คแห่งใหม่ ช่วยเติมสีสันและรอยยิ้มให้พนักงานกลับเข้าออฟฟิศ

หลังจากคลายมาตรการล็อคดาวน์ ช่วง พ.ย.นี้ จึงถือเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่ผู้คนเริ่มมีโอกาสกลับมาใช้ชีวิตตามปกติมากขึ้น หลายองค์กรเปิดให้พนักงานกลับเข้ามาทำงานและพบปะกันที่ออฟฟิศตามปกติ หลังจากที่ต้อง Work From Home และ Work From Anywhere กันมาพักใหญ่ เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ผู้พัฒนาอาคารสำนักงานให้เช่าแห่งใหม่พร้อมเข้าอยู่ ย่าน New CBD ภายใต้ชื่อ “เมเจอร์ ทาวเวอร์ พระราม 9 – รามคำแหง” จึงเตรียมไอคอนที่เป็นเอกลักษณ์ “The Cloud” มาไว้ที่อาคารสำนักงานและเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อต้อนรับชาวออฟฟิศที่จะกลับเข้าทำงานอีกครั้งกับฟังก์ชันตอบรับการทำงานแบบ Next Normal

นางสาวเพชรลดา พูลวรลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากการ Work From Home กันมาอย่างยาวนาน ส่งผลให้วัฒนธรรมการทำงานและพฤติกรรมความต้องการฟังก์ชันในอาคารสำนักงานเปลี่ยนแปลงไปมาก เมเจอร์ ทาวเวอร์ พระราม 9 – รามคำแหง จึงเป็นอีกหนึ่งสำนักงานให้เช่า ที่มาพร้อมฟังก์ชันรองรับการทำงานยุค Next Normal มุ่งยกระดับการทำงานเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจในทุกรูปแบบ 

เมเจอร์ ทาวเวอร์ พระราม 9 – รามคำแหง มุ่งเน้นการสร้างประสบการณ์ร่วมของผู้ใช้งาน โดยนำแนวความคิดที่มีความเฉพาะตัวด้วยคอนเซปต์  “Art Gallery and Museum มีความโดดเด่นทางด้านดีไซน์ และมีคุณค่าทางศิลปะ เพื่อให้เป็นพื้นที่ทำงานที่สามารถจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ และเป็นออฟฟิศในฝันของคนรุ่นใหม่ที่ตอบโจทย์การทำงานอย่างมีคุณภาพ ตัวอาคารได้รับการออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจจากแนวคิด Mid-Century Modern ที่มาพร้อมเสน่ห์และมีเอกลักษณ์เหนือกาลเวลา เนื่องจากงานออกแบบยังคงอิงกับธรรมชาติเป็นหลัก และมีความเรียบง่ายตรงไปตรงมา โดยเมเจอร์ ทาวเวอร์ พระราม 9 – รามคำแหง ได้ออกแบบงานสถาปัตยกรรมที่คำนึงถึงความยั่งยืน ทำให้อาคารแห่งนี้เป็นพื้นที่ศักยภาพสำหรับทุกองค์กร

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้เตรียมไอคอนอันเป็นซิกเนเจอร์ใหม่ของอาคาร มาพร้อมต้อนรับการกลับมาใช้ชีวิตตามปกติของผู้คือ คือประติมากรรม “The Cloud” หรือ “น้องก้อนเมฆ” จำนวน 5 ตัว โดยตัวที่สูงที่สุดมีความสูงกว่า 4.5 เมตร ภายใต้การออกแบบของศิลปินชื่อดัง โลเลทวีศักดิ์ ศรีทองดี เพื่อมาสร้างสีสันและส่งมอบกำลังใจให้โลกแห่งการทำงานมีแต่รอยยิ้มและความสุข รวมถึงเป็นตัวแทนแสดงถึงไลฟ์สไตล์ผู้คนในช่วงเวลานั้นๆ โดยแรงบันดาลใจในการออกแบบThe Cloudมาจากจินตนาการแปรเปลี่ยนรูปร่างของเมฆธรรมชาติสร้างให้แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ เวลา ความคิด และจินตนาการของคนมอง เป็นสีสันแห่งจินตนาการให้คนรู้สึกสนุกและตื่นเต้นทุกครั้งที่มองเมฆเป็นรูปทรงอะไรสักอย่าง สำหรับประติมากรรมชิ้นนี้ ออกแบบรูปร่างให้ดูคล้ายแมวผสมเสือสีขาว ด้วยลักษณะของเมฆที่เบา นุ่ม สะอาด อ่อนโยน ถูกสร้างขึ้นให้มีขนาด สัดส่วน ที่ใหญ่กว่าปกติหลายเท่า ผสานกับความแข็งแรงของโครงสร้างอาคาร เกิดเป็น “เมฆ” ที่โดดเด่น

สำหรับ The Cloudอวดโฉมอยู่ที่อาคาร เมเจอร์ ทาวเวอร์ พระราม 9 – รามคำแหง เป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยออกแบบให้ดูชิลล์ๆ เป็นกันเอง ที่มาพร้อมเสน่ห์และมีเอกลักษณ์คลาสสิค ตั้งอยู่ที่โซนด้านนอกอาคาร จำนวน 2 ตัว ในลักษณะนั่งและยืน ภายในอาคารชั้น Lobby ได้นำมาโชว์ความคิ้วท์จำนวน 3 ตัว ทำหน้าที่ต้อนรับวันเริ่มต้นทำงานด้วยรอยยิ้มอันแสนอบอุ่น ช่วยสร้างให้บรรยากาศการเดินเข้าอาคารรู้สึกผ่อนคลาย พร้อมที่จะปฏิสัมพันธ์กับผู้คนโดยรอบ ให้รู้สึกสนุกและเกิดรอยยิ้มในทุกๆ วันที่มาทำงาน

นางสาวเพชรลดา กล่าวเพิ่มเติมว่า เมื่อรูปแบบการทำงานเปลี่ยนไป การทำงานต้องมีความยืดหยุ่นมากขึ้น การสร้างบรรยากาศออฟฟิศและสถาปัตยกรรมให้สอดคล้องกัน จะช่วยเติมไฟดึงประสิทธิภาพการทำงาน สร้างความกระตือรือร้นและความประทับใจให้พนักงานทุกคน

อาคารสำนักงาน เมเจอร์ ทาวเวอร์ พระราม 9 – รามคำแหง เป็นอาคารสูง 27 ชั้น ตั้งอยู่บนจุดตัดถนนพระราม 9 และถนนรามคำแหง มีพื้นที่เช่าทั้งหมดประมาณ 27,072 ตร.ม. และพื้นที่เช่าสำหรับสำนักงานแต่ละชั้นขนาดประมาณ 1,200 ตร.ม. ประกอบด้วยพื้นที่อาคารสำนักงาน และพื้นที่ร้านค้า ร้านสะดวกซื้อ คาเฟ่ รองรับบริเวณ ชั้น 1 พร้อมพื้นที่สวนสีเขียว บนชั้นที่ 4 รายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นนำ พร้อมอาคารกระจกโดยรอบ สามารถมองวิวได้ 360 องศาทุกชั้น มีสวนสีเขียวสำหรับนั่งพักผ่อนหรือเปลี่ยนบรรยากาศการทำงาน พร้อมระบบรักษาความปลอดภัย CCTV และ EV charger station และเทคโนโลยีครบครันเพื่อประสิทธิภาพในการทำงาน เดินทางสะดวกด้วย Airport Rail Link สถานีรามคำแหง เพียงแค่ 600 เมตรเท่านั้น รวมทั้งยังใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม สายรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีรามคำแหง 12 ช่วงศูนย์วัฒนธรรม–มีนบุรี (สุวินทวงศ์) เพียง 300 เมตร เดินทางสะดวกผ่านทางด่วนรามอินทรา นอกจากนี้โซนชั้น Lobby มีร้านค้าที่เปิดให้บริการแล้ว อาทิ QQ Dessert, Amazon, Mama coffee เป็นต้น และร้าน 7-eleven ที่กำลังจะเปิดบริการ โดยรอบอาคารรายล้อมไปด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็น The Mall รามคำแหง อีกฝั่งถนนยังใกล้กับ มีร้านอาหาร ศูนย์อาหาร ร้านค้าปลีก รายล้อมอาคารแบบไม่ต้องเดินไปไหนไกล

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาสำนักงานออฟฟิศ **ปัจจุบันโครงการก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้เช่าพื้นที่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Sole Agent : CBRE โทร 021191500