คณะกรรมการการท่องเที่ยวฮ่องกงมอบหมาย ‘เอ็มเอสแอลกรุ๊ป ประเทศไทย’ เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวฮ่องกงในไทย

นับตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป เอ็มเอสแอลกรุ๊ป ประเทศไทย (MSLGroup Thailand) ซึ่งได้รับการมอบหมายจากคณะกรรมการการท่องเที่ยวฮ่องกง (The Hong Kong Tourism Board: HKTB) จะทำหน้าที่เป็นหน่วยงานประชาสัมพันธ์ เพื่อเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวฮ่องกงให้กับลูกค้าชาวไทย รวมถึงส่งเสริมภาพลักษณ์องค์กรและแบรนด์โดยรวมเพื่อตอกย้ำความเป็นเมืองระดับโลกแห่งเอเชียของฮ่องกงอย่างแท้จริง

“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะแจ้งให้ทุกท่านทราบว่า เอ็มเอสแอลกรุ๊ป ประเทศไทย ได้พิสูจน์ให้เราเห็นถึงผลงานที่มีความแข็งแกร่ง สร้างสรรค์ และมีความโดดเด่นในการถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับการท่องเที่ยว นับตั้งแต่นี้เป็นต้นไป เราจะทำงานเคียงข้างกับเอ็มเอสแอลกรุ๊ป ประเทศไทย เพื่อวางกลยุทธ์ด้านการสื่อสารต่างๆ โดยมีเป้าหมายในการเสริมสร้างภาพลักษณ์โดยรวมให้กับฮ่องกง” เรย์มอนด์ ชาน (Raymond Chan) ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวฮ่องกงประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กล่าว

เป็นเวลากว่า 30 ปีแล้วที่เอ็มเอสแอลกรุ๊ปได้ทำหน้าที่เป็นผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าทั่วโลก ทั้งในและต่างประเทศ โดยช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถดำเนินไปได้อย่างมั่นคง มีภาพลักษณ์ที่ดี และเป็นที่รู้จักทั่วภูมิภาคที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันนี้ ที่ปรึกษาด้านการสื่อสารและการส่งเสริมการมีส่วนร่วมของผู้บริโภคอย่างเอ็มเอสแอลกรุ๊ปมีทีมประชาสัมพันธ์ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านโซเชียลมีเดียและการจัดงานอีเวนต์ขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย สมาชิกทุกคนในทีมต่างทำงานกันอย่างแข็งขัน เพื่อเป็นทัพหน้าในการพัฒนาอุตสาหกรรมโดยมีการจัดทำรายงานและเอกสารข้อมูลทางการตลาดอยู่เป็นประจำ รวมถึงมีโปรแกรมการเรียนรู้เชิงนวัตกรรมและการพัฒนาบุคลากรเพื่อส่งเสริมผู้มีความสามารถ

วรศิษย์ ตุรงค์สมบูรณ์ หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ประจำเอ็มเอสแอลกรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติและมีความตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้รับความไว้วางใจให้รับหน้าที่ในครั้งนี้ ฮ่องกงเป็นเมืองระดับโลกที่เปี่ยมล้นไปด้วยวัฒนธรรม ความหลากหลายทางชีวภาพและอาหารเลิศรส เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้นำเสนอเรื่องราวและเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวฮ่องกงที่ไม่เหมือนใครและลืมไม่ลงให้กับลูกค้าชาวไทย”

แม้ว่าเราจะไม่สามารถเดินทางข้ามประเทศได้ในช่วงนี้ แต่คณะกรรมการการท่องเที่ยวฮ่องกงก็ได้เดินหน้าฟื้นการท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ผ่านการทำแคมเปญต่างๆ บนช่องทางออนไลน์ อาทิ “100 เหตุผลที่ทำให้คิดถึงฮ่องกง (100 Reasons to Miss Hong Kong)” อีกทั้งยังได้แสดงพลังแห่งชุมชนผ่านรายการ “แฟนพันธุ์แท้ฮ่องกง (HongKong Super Fans)” โดยมีเป้าหมายเพื่อให้เกิดการแนะนำการท่องเที่ยวฮ่องกงแบบปากต่อปาก และทำให้ฮ่องกงกลายเป็นสถานที่อันดับต้นๆ ที่ทุกคนนึกถึง เพื่อเตรียมพร้อมต้อนรับลูกค้าชาวไทยเมื่อสถานการณ์กลับมาปกติอีกครั้ง

Hong Kong Tourism Board appoints

MSLGroup Thailand as PR Agency for Thailand

 

The Hong Kong Tourism Board (HKTB) has appointed MSLGroup Thailand as its public relations (PR) agency for Thailand. The appointment, which begins in May 2021 will see MSLGroup Thailand support HKTB in its communications efforts to bolster HKTB’s overall corporate and brand image as Asia’s World City.

“We are pleased to announce that MSLGroup Thailand has presented a robust and creative submission demonstrating their strength of the tourism landscape. Going forward, we will work closely with MSLGroup Thailand to review our communications strategies with the aim of strengthening Hong Kong’s overall image.” said Raymond Chan, Regional Director of South East Asia, Hong Kong Tourism Board.

For 30 years, MSLGROUP has counselled global and local clients, helping them establish, protect and expand their businesses and brands across this fast-growing region. Today, communications and engagement consultancy MSLGROUP has the largest PR, social media and events teams in Asia and is actively working to lead the development of the industry with the regular publication of whitepapers/reports and innovative Learning & People Development programs to nurture talent.

Vorasit Turongsomboon, Head of PR at MSLGroup Thailand said, “We are humbled and thrilled with this appointment. Hong Kong is a world-class city; rich in culture, biodiversity and culinary delights. We look forward to drive authentic and unforgettable Hong Kong stories and experiences to Thai consumers.”

Although travel is not allowed for the time being, HKTB is ramping up its efforts for tourism recovery in South East Asia. After a series of virtual driven campaigns such as the “100 Reasons to Miss Hong Kong”, HKTB is harnessing the power of the community through the “Hong Kong Super Fans” programme, with the purpose of maintaining Hong Kong’s share of voice and top-of-mind presence, in preparation for border re-opening between Hong Kong and Thailand.

บทความก่อนหน้านี้“DITP” ปลุกขวัญกำลังใจผู้ประกอบการส่งออกไทย ฝ่าวิกฤติโควิด-19
บทความถัดไปเผ็ดมันส์บันเทิง ยกกำลังสาม เพิ่ม “แพท ณปภา” เม้าแซ่บตัวแม่อีกคน