ทอสเท็ม เปิดแฟลกชิปโชว์รูมแห่งใหม่ ชูนวัตกรรม Total Housing Solution ครบวงจร ตั้งเป้าเจาะกลุ่ม End user ด้วยกลยุทธ์ดิจิทัล-รีเทล พร้อมแตกไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ รับนิวนอร์มอล

นายวิชา วรสายัณห์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท ลิกซิล (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

            ทอสเท็ม (TOSTEM) ในเครือลิกซิล แบรนด์ผลิตภัณฑ์ประตูหน้าต่างอะลูมิเนียม ประตูหน้าบ้าน และผลิตภัณฑ์นอกตัวบ้านระดับแนวหน้าในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์สำหรับอาคารที่อยู่อาศัยทั้งแนวราบและอาคารสูงจากประเทศญี่ปุ่นที่มีความเชี่ยวชาญและสั่งสมประสบการณ์มากว่า 50 ปี ทุ่มกว่า 20 ล้านบาท สร้างทอสเท็มแฟลกชิปโชว์รูม (TOSTEM Flagship Showroom) แห่งใหม่ บนพื้นที่ 425 ตารางเมตรในคริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ ชูแนวคิด Total Housing Solution แบบครบวงจร เพื่อเป็นพื้นที่เชื่อมต่อจินตนาการกับโลกแห่งความเป็นจริง มุ่งตอบโจทย์ด้าน Universal Design ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครอบคลุม และรองรับความต้องการของทุกกลุ่มลูกค้า พร้อมเดินหน้ากลยุทธ์เพื่อขยายตลาดและเพิ่มส่วนแบ่งตลาดกลุ่ม End user ในประเทศให้ครอบคลุมทุกช่องทางผ่านการตลาดดิจิทัลและการเพิ่มไลน์สินค้าวัสดุตกแต่ง และเปิดตัวสินค้าใหม่จับกระแสนิวนอร์มอลเพื่อบ้านและที่อยู่อาศัย ตั้งเป้ารุกหนักทุกเซกเมนต์ หวังดันยอดขายครึ่งปีหลังกระเตื้องขึ้น

            นายวิชา วรสายัณห์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท ลิกซิล (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กลุ่มธุรกิจ Total Housing Solution กล่าวถึงผลการดำเนินงานของทอสเท็ม ประเทศไทยในปี 2563 ว่า “ในช่วงครึ่งปีแรก ทอสเท็มมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานให้สอดรับกับสถานการณ์และทิศทางของตลาดอุตสาหกรรมก่อสร้างและภาคอสังหาริมทรัพย์ที่ทรงตัว หากแต่ยังคงมีความต้องการและกำลังซื้อของกลุ่มเป้าหมายหลักอยู่ ส่งผลให้ยอดผลประกอบการของทอสเท็มในปีนี้ยังคงมีการเติบโตตามเกณฑ์ที่วางไว้ ส่วนในช่วงครึ่งปีหลังคาดการณ์ว่าปัจจัยกระตุ้นทางอ้อมจากผลกระทบของโควิด-19 ปัญหาฝุ่นละออง และปัญหาอุณหภูมิโลกที่สูงขึ้น จะเอื้อให้ผู้บริโภคหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพ และเกิดการปรับปรุง ต่อเติมและซ่อมแซมที่อยู่อาศัยกันมากขึ้น อีกทั้งในปีนี้เราทำการปรับแผนธุรกิจเพื่อรุกตลาดกลุ่มเจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัยในประเทศ แทนการออกบูธแสดงสินค้าในงานนิทรรศการและแสดงสินค้าที่เกี่ยวกับบ้านซึ่งถูกเลื่อนออกไป โดยทำการเปิดตัวทอสเท็มแฟลกชิปโชว์รูมแห่งใหม่อย่างเป็นทางการ เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้า อาทิ เจ้าของบ้าน สถาปนิก มัณฑนากร ผู้บริหารโครงการอสังหาฯ นักเรียน นักศึกษาสาขาวิชาด้านการออกแบบ และผู้แทนจำหน่ายของทอสเท็ม ซึ่งเราเลือกทำเลของคริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ ในการเปิดแฟลกชิปโชว์รูม เพราะเป็นจุดที่มีความโดดเด่นในการเป็น One-Stop Location สำหรับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายในการสรรหาและซื้อผลิตภัณฑ์ หรือรับบริการด้านการตกแต่งที่ครบวงจร”

“นอกจากนี้เรายังทำการตลาดทั้งช่องทางออฟไลน์และดิจิทัลออนไลน์ให้มีความหลากหลาย เพื่อรองรับการเชื่อมต่อแบบไร้รอยต่อ อาทิ การประเมินราคาทาง Line Official Account การปรับโฉมเว็บไซต์หลักให้มีฟังก์ชั่น Online Quotation ที่ช่วยให้ลูกค้าใช้งานระบบได้สะดวก รวดเร็ว และง่ายขึ้นกว่าเดิม เพราะเล็งเห็นถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีความพิถีพิถันในการเลือกสินค้ามากยิ่งขึ้น เมื่อรวมกับจุดแข็งของแบรนด์ด้านคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นนวัตกรรมเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูงจากประเทศญี่ปุ่น โดยออกแบบมาเป็นพิเศษไม่ให้เหลือเศษอะลูมิเนียมหลังการติดตั้ง และโดดเด่นด้วยระบบ “PRE-ENGINEERED” ที่ได้รับคำนวณในเชิงวิศวกรรมมาอย่างแม่นยำและสะดวกในการติดตั้ง, เทคโนโลยีการเคลือบ “TEXGUARD” ลิขสิทธิ์ของทอสเท็มที่ช่วยยืดอายุของผลิตภัณฑ์ได้หลายทศวรรษ ช่วยลดปัญหารอยขีดข่วน หรือสีซีดจาง ระบบล็อค 2 ชั้น พร้อมกลไกพิเศษเฉพาะที่ช่วยป้องกันปัญหาล็อคไม่สนิท รวมถึงการมีรูปลักษณ์ดีไซน์แบบร่วมสมัย ตลอดจนการได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งในโครงการพัฒนาที่อยู่อาศัยเหนือระดับทั้งในกรุงเทพฯ และตามหัวเมืองใหญ่ ทำให้เรามีแนวโน้มที่จะสามารถตั้งเป้ายอดขายให้สูงขึ้น และรักษาตำแหน่งของ  แบรนด์ในตลาดอุตสาหกรรมก่อสร้างได้ต่อไปเรื่อยๆ ” นายวิชา กล่าวเพิ่มเติม

            ด้านการปรับตัวรับกระแสนิวนอร์มอล ทางทอสเท็มเล็งเห็นโอกาสจากการเว้นระยะห่างทางสังคมที่สนับสนุนให้ผู้คนอยู่บ้านและทำกิจกรรมภายในบ้านมากขึ้น จึงออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์และช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวในระยะยาว ได้แก่ บานประตูระบายอากาศ (Ventilation Door) ที่มีคุณลักษณะเด่น คือ ช่วยระบายอากาศแม้ว่าประตูจะล็อคอยู่ และผลิตภัณฑ์กลุ่มระบายอากาศ โดยทอสเท็มอ้างอิงการพัฒนาผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่เพื่อให้เหมาะสมและสอดคล้องกับพฤติกรรมของลูกค้าที่ใช้เวลาอยู่อาศัยในบ้านต่อวันยาวนานขึ้น ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวผ่านการทดสอบคุณภาพในโรงงานที่มีมาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้งาน

สำหรับทอสเท็มแฟลกชิปโชว์รูม สาขาคริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ บนถนนเลียบทางด่วนเอกมัย – รามอินทรา ออกแบบภายใต้แนวคิด Total Housing Solution ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์อะลูมิเนียมเพื่อบ้านและที่อยู่อาศัยครบวงจร เพื่อให้เป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ต่อยอดไอเดีย เสริมสร้างแรงบันดาลใจ และรับให้คำปรึกษา รวมถึงให้ลูกค้าได้สัมผัสจริง เห็นวัสดุจริง และได้ทดลองใช้งานจริง ซึ่งจะช่วยส่งผลเชิงบวกให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น พร้อมจัดโชว์ดิสเพลย์ผลิตภัณฑ์สีสันต่างๆ ทุกซีรีส์อย่างครบครัน ทั้งบานประตูหน้าต่างอะลูมิเนียม ประตูหน้าบ้าน ประตูระบายอากาศ บานแขวนอะลูมิเนียม รั้ว และประตูรั้วอะลูมิเนียม ซึ่งสินค้าบางรุ่นจัดแสดงในโชว์รูมแห่งนี้เป็นที่แรก อาทิ บานประตูหน้าต่าง รุ่น GRANTS (แกรนท์ส) ประตูรั้วและรั้วอะลูมิเนียม และประตูบานแขวน (Hanging Door) ที่มีจุดเด่นในเรื่องแก้ไขข้อจำกัดของกรอบรางล่าง รวมถึงความพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือ ทำการจัดแสดงสมรรถนะและการทำงานของผลิตภัณฑ์บานประตูหน้าต่างอะลูมิเนียมภายใต้การทดสอบบนเงื่อนไขต่างๆ เช่น การทดสอบการรั่วซึมของน้ำ การทดสอบการดูดซับและป้องกันเสียง และการทดสอบการรั่วไหลของอากาศในสภาพแวดล้อมแบบปิด เพื่อให้ลูกค้าเห็นถึงศักยภาพและผลลัพธ์จากการใช้ผลิตภัณฑ์ทอสเท็มอย่างชัดเจน

            ปัจจุบันทอสเท็ม มีโชว์รูมและเดโม่รูมอยู่ในกรุงเทพฯ และตามหัวเมือง ทั้งหมด 4 แห่ง ได้แก่ ทอสเท็มแฟลกชิปโชว์รูม ที่คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์, ทอสเท็มโชว์รูม ในบุญถาวร สาขาราชพฤกษ์, ทอสเท็มเดโม่รูมในจังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดภูเก็ต สำหรับทอสเท็มแฟลกชิปโชว์รูม ที่คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ พร้อมเปิดให้บริการแล้ววันนี้ และจะมีการจัดโปรโมชั่นพิเศษตั้งแต่วันที่ 10 ตุลาคม 2563 จนถึง 30 พฤศจิกายน 2563 โดยมอบสิทธิพิเศษพร้อมส่วนลดให้แก่ลูกค้าที่เข้าประเมินราคา และสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ภายในช่วงเวลาที่กำหนดอีกด้วย

            ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของทอสเท็มได้ทาง www.tostemthailand.com หรือ www.facebook.com/Tostem Thailand และผ่านทาง LINE OA @tostemthailand

บทความก่อนหน้านี้กลุ่มมิตรผล คว้ารางวัลดีเด่นองค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชน ประจำปี 2563 สะท้อนการดำเนินธุรกิจที่สอดคล้องกับหลักสิทธิมนุษยชนสากล
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ หงุดหงิด ทิ้งโพเดียมทันทีหลังถูกถามข่าว 2 ป.สั่งปลัด ฉ.ตั้งพรรคการเมือง