“ช้อปปี้” ยกระดับการสนับสนุนแบรนด์เพื่อขยายธุรกิจและประสบความสาเร็จทางออนไลน์ในแคมเปญประจ าปี “Shopee 10.10 Brands Festival” ช้อปปี้ประกาศความร่วมมือกับ 5 มีเดีย เอเยนซี่ยักษ์ใหญ่ครั้งแรกในระดับภูมิภาคเพื่อช่วยแบรนด์ขยายธุรกิจผ่านช่องทางออนไลน์

กรุงเทพ, 21 กันยายน 2563 -ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวันเดินหน้าขยายโครงการเพื่อช่วยแบรนด์และร้านค้าเปิดตัวบนช้อปปี้ อีกทั้งช่วยขยายการเติบโตและช่องทางการประสบความส าเร็จทางออนไลน์ โดยเริ่มจากแคมเปญประจ าปี อย่าง Shopee 10.10 Brands Festivalโดยมีแบรนด์และร้านค้าจ านวนมากก้าวเข้าสู่การเป็นดิจิทัลมากขึ้น เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคที่ใช้ออนไลน์เป็นทางเลือกแรก ท าให้แบรนด์ต่างๆ จึงต้องหาวิธีใหม่ๆ เข้าถึงและมีปฏิสัมพันธ์กับผู้บริโภคมากขึ้น แคมเปญ Shopee 10.10 Brands Festivalช้อปปี้ได้ยกระดับการสนับสนุนแบรนด์เพื่อขยายธุรกิจผ่านการเปิดตัวโปรแกรม Shopee Media Agencies Partner Program (SMAP) ครอบคลุมทั้ง 7 ประเทศ 1โปรแกรมเชิงกลยุทธ์นี้เป็นโปรแกรมแรกและใหญ่ที่สุดในระดับภูมิภาค โดยผนึกก าลังกับ 5 มีเดีย เอเยนซี่ชั้นน าระดับโลก อย่าง Dentsu Aegis Network, Omnicom Media Group, Publicis Groupe, Havas Group และ Mediabrands. 17 ประเทศ ครอบคลุม สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ประเทศไทย เวียดนามและไต้หวัน

ภายใต้โปรแกรมนี้ ช้อปปี้จะจัดเตรียมเนื้อหาที่มาพร้อมทักษะและความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับเครื่องมือทางการตลาดอย่างครบวงจรบนช้อปปี้ รวมถึงโซลูชั่นทางการโฆษณา อย่าง Shopee Ads เทคนิคในการสร้างแบรนด์บนแอพพลิเคชั่นและบริการเสริมอื่นๆนอกจากนี้ ช้อปปี้จะช่วยให้เหล่าเอเยนซี่ชั้นน ามีความเข้าใจเกี่ยวกับอีคอมเมิร์ซผ่านการแลกเปลี่ยนแนวทางปฏิบัติในการบริหารจัดการร้านค้าการด าเนินงานและการเพิ่มประสิทธิภาพที่ดีที่สุดของแคมเปญอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้นนอกจากนี้ มีเดีย เอเยนซี่และลูกค้า ยังมีโอกาสในการเข้าถึงโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์ทางการตลาดใหม่ๆของช้อปปี้ได้ก่อนใครสุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดช้อปปี้ ประเทศไทยกล่าวว่า“ช้อปปี้รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นการเติบโตของจ านวนแบรนด์ที่เพิ่มขึ้นทั้งจากในและต่างประเทศที่ได้เข้าร่วมบน Shopee Mall ซึ่งแบรนด์เหล่านี้ได้ให้ความเชื่อมั่นช้อปปี้ ในแง่ของการสนับสนุนแบรนด์ในการขยายธุรกิจอย่างรวดเร็วอีกทั้งยังช่วยให้แบรนด์ได้มีการเปลี่ยนแปลงเพื่อเข้าสู่ธุรกิจออนไลน์ได้อย่างราบรื่น การขยายธุรกิจและเพิ่มความสัมพันธ์กับแบรนด์ซึ่งถือเป็นสิ่งส าคัญที่ช้อปปี้ตระหนักมาโดยตลอด เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เปิดตัวโปรแกรม SMAP ซึ่งเป็นการช่วยเติมเต็มระบบสนับสนุนแบบ end-to-endให้กับแบรนด์ต่างๆ เพื่อให้ประสบความส าเร็จทางธุรกิจออนไลน์ สุดท้ายนี้ เราจะเดินหน้าในการคิดค้นและพัฒนาแพลตฟอร์มของเราเพื่อมอบความคุ้มค่าและดีที่สุดให้กับแบรนด์และลูกค้า”ขยายธุรกิจออนไลน์ด้วยความสามารถทางการตลาดและการดาเนินงานที่แข็งแกร่งนอกจากโปรแกรม SMAP แล้วนั้น แบรนด์ต่างๆยังสามารถช่วยยกระดับการขยายธุรกิจอีคอมเมิร์ซด้วยโซลูชันระบบนิเวศที่แข็งแกร่งของช้อปปี้ ●โซลูชันด้านคลังสินค้าและโลจิสติกส์ที่แข็งแกร่ง: การสนับสนุนด้านโลจิสติกส์ที่แข็งแกร่งของช้อปปี้จะช่วยให้แบรนด์สามารถด าเนินการตามออเดอร์ได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อมียอดขายที่เพิ่มมากขึ้น แบรนด์จะสามารถเชื่อมต่อกับคลังสินค้าเพื่อส่งสินค้าตามออเดอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงการใช้ข้อมูลในการคาดการณ์ความต้องการเพื่อให้แบรนด์สามารถจัดสรรทรัพยากรได้ดียิ่งขึ้น ●เครื่องมือทางการตลาดส าหรับแบรนด์เอื้ออ านวยต่อการใช้งาน:เครื่องมือการตกแต่งร้านของทางช้อปปี้ เอื้ออ านวยต่อการใช้งาน ทางแบรนด์สามารถปรับแต่งรูปแบบของ Official Shop ได้อย่างง่ายดายเพื่อสะท้อนภาพลักษณ์และเอกลัษณ์ของแบรนด์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีประโยชน์ต่อแบรนด์เป็นอย่างยิ่งในการสร้างความสัมพันธ์ที่แท้จริงไปสู่กลุ่มลูกค้าผ่านการเล่าเรื่องของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

สร้างการเชื่อมต่อที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นด้วยฟีเจอร์การมีส่วนร่วมที่ปรับแต่งได้เนื่องจากผู้บริโภคจ านวนมากต้องการได้รับประสบการณ์ทางความบันเทิงควบคู่ไปกับการช้อปปิ้งออนไลน์ แบรนด์ต่างๆ จึงยกระดับการใช้งานจากฟีเจอร์บนแอพพลิเคชั่น อย่าง Shopee Live ไลฟ์สตรีมมิ่งที่รวบรวมความบันเทิงที่แปลกใหม่และไม่เหมือนใคร การปฏิสัมพันธ์แบบเรียลไทม์และการซื้อขายสินค้าผ่านไลฟ์สตรีมมิ่งได้อย่างทันที ช้อปปี้ยังสามารถช่วยแบรนด์ในการผลิตเนื้อหาของไลฟ์สตรีมมิ่งอีกทั้งยังมีทีมงานสนับสนุนแบรนด์ต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการปรับแต่งกลยุทธ์การมีส่วนร่วมให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด จากกรณีตัวอย่าง แบรนด์ที่คุุ้นเคยกับแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ อย่าง L’Oreal ที่หาวิธีในการดึงดูดผู้บริโภคอยู่ตลอดเวลา อย่างล่าสุด มหกรรมแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ Shopee 9.9 Super Shopping Day ช้อปปี้ได้ร่วมกิจกรรมกับ L’Oreal ในการจัดไลฟ์สตรีมมิ่งแบบนอนสตอปตลอด 3 ชั่วโมงเต็ม โดยมาพร้อมความสนุกสนานจาก 8 KOL ชื่อดังทั่วทั้งภูมิภาคซึ่งได้รับกระแสตอบรับในการรับชมอย่างล้นหลามกว่า 180,000 ครั้ง ไม่เพียงเท่านี้ ช้อปปี้ยังน าเสนอเครื่องมือที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์แบรนด์ใหม่ๆบนอีคอมเมิร์ซ หรือไม่เคยมีประสบการณ์ด้านกลยุทธ์การมีส่วนร่วมบนธุรกิจออนไลน์มาก่อน เช่น โปรแกรม Shopee KOL ที่จะจับคู่แบรนด์และอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังมาร่วมไลฟ์สตรีมมิ่ง ซึ่งจะสามารถช่วยเพิ่มยอดขายและเพิ่มการมองเห็นให้กับแบรนด์ได้มากยิ่งขึ้นไฮไลท์สุดพิเศษในแคมเปญ Shopee 10.10 Brands Festival ในประเทศไทย

ตั้งแต่วันนี้ -10 ตุลาคม 2563 นักช้อปจะได้พบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษจากแบรนด์ชั้นน าอย่าง Tesco Lotus, Unilever, Autobot, IT City, Index Living Mall, Mattresscity, FN Outlet, Philips และอีกมากมาย ที่จะอัดแน่นดีลเด็ด โปรปัง ยิงยาวถึง 3 สัปดาห์เต็มๆ และต้อนรับการกลับมาของ Super Brand Day นักช้อปจะได้เพลิดเพลินไปกับไฮไลท์ส าคัญดังนี้ ●พบกับโค้ดส่วนลด 500 บาท: นักช้อปจะได้พบกับโค้ดส่วนลด 500 บาท ทุกเที่ยงคืน ●ช้อปรับเงินคืน20% Coins2:เพลิดเพลินไปกับส่วนลดรับเงินคืน 20% Coins จากแบรนด์ชั้นน าครอบคลุมทุกหมวดหมู่●แบรนด์แท้ลดกว่า 50%:คุ้มค่าไปกับส่วนลดกว่า 50% ในสินค้าทุกหมวดหมู่จากแบรนด์ชั้นน า บน Shopee Mall อาทิAurora, Tesco Lotus, Hisense, L’Oreal ที่มาพร้อมโค้ดรับเงินคืน50% Shopee Coins และคอลเลคชั่นสินค้าลดสูงสุด 90% ●ช้อปสนุกไปกับโปรโมชั่นจาก AirPay3: นักช้อปจะได้เพลิดเพลินไปกับโค้ดส่งฟรีไม่มีขั้นต ่า4โค้ดส่วนลด 550 บาท และในเวลา 21.00 น.ของทุกวัน พบกับโค้ดส่วนลดสุดเซอร์ไพรส์ 92%5และส าหรับนักช้อปสายกิน ตั้งแต่วันที่ 4 -11 ตุลาคม เตรียมอิ่มอร่อยไปกับ Deals Near Me จากแบรนด์ดัง KFC, Mc Donald, Mister Donut และอีกมากมายเริ่มต้นที่ ราคา 1บาท นอกจากนี้ ช้อปปี้ ยังใจดีมอบโค้ดรับเงินคืนสูงสุด 80%6เมื่อช าระบิลค่าโทรศัพท์ผ่าน AirPay บนช้อปปี้เพลิดเพลินไปกับShopee Game ที่ขนทัพรางวัลรวมกว่า 10 ล้านบาท แฟนพันธุ์แท้เหล่าฟีเจอร์บนช้อปปี้ห้ามพลาด ตั้งแต่วันนี้ -10 ตุลาคม 2563 เพลิดเพลินไปกับเหล่ากองทัพเกมส์ยอดฮิต อย่าง Shopee Quiz, Shopee Farm, Shopee Candy และเกมน้องใหม่อย่าง Shopee Bubble โดยมีไฮไลท์ส าคัญดังนี้ ●Shopee Quiz สุดยอดเกมตอบค าถามแบบเรียลไทม์ที่ครองใจนักช้อปตลอดกาล กลับมาพร้อมความสนุกสนานทุกวัน เวลา 20.00 น. พิเศษวันที่ 10 ตุลาคม 2563 พบกับ Shopee Quiz 2 รอบ ต่อวัน เวลา 20.00 น และ 21.00 น นักช้อปมีสิทธิ์รับ Shopee Coins รวมมูลค่ากว่า 1,500,000 Shopee Coins72เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทก าหนด 3เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทก าหนด 4เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทก าหนด 5เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทก าหนด 6เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทก าหนด 7เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทก าหนด

●พบกับ Shopee Bubble ยิงทุกวันยิงให้ไวคว้ารางวัลใหญ่iPhone11 ที่นักช้อปสายเกมส์ต้องไม่พลาด พร้อมสิทธิ์รับรางวัลอื่นๆทุกสัปดาห์ อาทิ เครื่องดูดฝุ่น, โค้ดส่วนลด, Shopee Coins และอีกมากมายตั้งแต่วันนี้ -19 ตุลาคม 2563 เสริมทัพความบันเทิงจากShopee Live ตลอดแคมเปญนักช้อปจะได้พบกับกองทัพไลฟ์ตรีมมิ่งที่อัดแน่นไปด้วยคอนเท้นต์สุดโดนใจจากเหล่าเซเลบริตี้และแบรนด์ชั้นน ามากมาย โดยมาพร้อมโค้ดส่วนลด และกองทัพของรางวัลอีกเพียบ อาทิ ●Shopee Live Daily Celeb เซเลปสุดปังสร้างความบันเทิงจันทร์ถึงศุกร์: ตั้งแต่วันนี้ -10 ตุลาคม 2563 แฟนๆ จะได้เพลิดเพลินไปกับไลฟ์สตรีมมิ่งแบบนอนสตอปทุกวัน จันทร์ถึงศุกร์ เวลา 18.00 น. ที่จะส่งตรงความบันเทิงและโปรโมชั่นดี ดีลเด็ดที่เหล่าเซเลปอย่าง หยิ่น-วอร์, พร้อม ราชภัทร, CGM48, บ่าวอุดร และอีกคับคั่ง ตบเท้ามามอบความสุขให้แฟนๆทางบ้านได้เพลิดเพลินอย่างเต็มอิ่ม●10.10 Shopee Live Mega Festival : มหกรรมไลฟ์สตรีมมิ่งครั้งยิ่งใหญ่ที่จะมามอบความคุ้มค่าและความบันเทิงตลอดแคมเปญ โดยแฟนๆ จะได้พบกับ ดารา นักแสดงชื่อดัง อย่าง ทะเล เพิร์ธ และอีกคับคั่ง ที่มาสร้างความสนุกตลอดรายการ เพื่อเป็นการเตรียมตัวเค้าน์ดาวน์สู่วันดีเดย์ วันที่ 9-10 ตุลาคม 2563 นักช้อปจะได้สนุกสนานไปกับ Shopee Live ตลอด 15 ชั่วโมงเต็ม พิเศษไปอีกขั้น วันที่ 10 ตุลาคม 2563 นักช้อปพบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษและโค้ดรับเงินคืน 1,000 Shopee Coins ทุกชั่วโมง 8●Shopee Shopper’s Choice: พบกับสินค้าครอบคลุมทุกหมวดหมู่จากแบรนด์ดังบน Shopee Mallในไลฟ์สตรีมมิ่ง ทุกเที่ยงวัน เพียงร่วมสนุกเลือกแบรนด์ดังในดวงใจพร้อมมีสิทธิ์รับ โค้ดรับเงินคืน 500 Shopee Coins และ 1,000 Shopee Coins9เพื่อไปช้อปปิ้งกันต่อ เพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งในมหกรรมแคมเปญ Shopee 10.10 Brands Festival ตั้งแต่วันนี้ -10 ตุลาคม 2563 ได้ที่ https://shopee.co.th/10-10ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store หรือ Google Play Store8เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทก าหนด9เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทก าหนด

เกี่ยวกับ Shopee

(ช้อปปี้)Shopee เป็นผู้นำแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2558 ใน 7 ตลาดทั่วทั้งภูมิภาค เพื่อเชื่อมต่อผู้ซื้อ ผู้ขาย และภาคธุรกิจ Shopee ส่งมอบความสะดวกสบาย ปลอดภัย และสร้างประสบการณ์ร่วมกับผู้ใช้งานหลายล้านคนให้มีความเพลิดเพลินกับการเข้าใช้งานบนแพลทฟอร์มของเราในทุกๆวัน ด้วยการน าเสนอสินค้าที่หลากหลาย พร้อมด้วยระบบการช าระเงินและการสนับสนุนด้านโลจิสติกส์ รวมถึงการสร้างความบันเทิงผ่านหลากหลายฟีเจอร์ที่คัดสรรมาเพื่อตอบสนองต่อผู้ใช้งานในแต่ละตลาด โดยเฉพาะ ขณะเดียวกัน Shopee เข้ามามีส่วนร่วมส าคัญในระบบเศรษฐกิจดิจิทัลระดับภูมิภาค ด้วยมีความมุ่งมั่นในการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการและแบรนด์สินค้าต่างๆ สามารถบรรลุเป้าหมายและประสบผลส าเร็จได้ในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ Shopee อยู่ในกลุ่มของ บริษัท Sea (NYSE:SE) ผู้น าทางด้านเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตเพื่อผู้ใช้งานในระดับโลก นอกเหนือจาก Shopee แล้ว Sea ยังมีธุรกิจหลักครอบคลุมทั้งในส่วนดิจิตัล เอนเตอร์เทนเมนท์ ภายใต้ชื่อ การีนา และ บริการด้านการเงินแบบดิจิตัลภายใต้ชื่อ ซีมันนี่ Sea มีพันธกิจที่จะมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค และผู้ประกอบการรายย่อยให้ดียิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีอันล ้าหน้า

บทความก่อนหน้านี้ชวนสนุกช้อปแสตมป์จัดหนัก กับ “เซ็นเซชั่น กราโนล่า” ที่เซเว่น อีเลฟเว่น ตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน – 23 ตุลาคม 2563
บทความถัดไปพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มอบรางวัลการจัดการขยะมูลฝอยชุมชน “จังหวัดสะอาด” ระดับประเทศ ประจำปี 2562