“ภัตตาคารกิเลน” จับมือ “บิวตี้ เจมส์” ต้อนรับเทศกาลวันไหว้พระจันทร์ จัดงาน The Grand Opening of Kirin’s Golden Moon Cake ส่งความมงคลด้วยขนมไหว้พระจันทร์ทองคำ

 

ภัตตาคารกิเลน” จับมือ บิวตี้ เจมส์ต้อนรับเทศกาลวันไหว้พระจันทร์

จัดงาน The Grand Opening of Kirin’s Golden Moon Cake

ส่งความมงคลด้วยขนมไหว้พระจันทร์ทองคำ

 • “กิเลน” ภัตตาคารต้นตำรับอาหารจีนแบบกวางตุ้ง และยังเป็นผู้ริเริ่มการส่งขนมไหว้พระจันทร์ไปอวยพรผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ จนกระทั่งกลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่นิยมกันอย่างแพร่หลายจวบจนถึงปัจจุบัน
 • ขนมไหว้พระจันทร์ของภัตตาคารกิเลนมีไส้ต่างๆ ได้แก่ ไส้ทุเรียน ลูกบัว โหวงยิ้ง ถั่วดำ งาดำ และชาเขียว ทั้งหมดถูกบรรจุลงในกล่องที่ออกแบบมาเป็นพิเศษโดย พีรดา ชีพสัตยากร ศิลปินนักวาดภาพสีน้ำซึ่งเคยสร้างสรรค์ผลงานร่วมกับแบรนด์และองค์กรต่างๆ มากมาย

เนื่องในวาระครบรอบ 50 ปี ภัตตาคารกิเลนได้ร่วมกับ บิวตี้ เจมส์ จัดงาน The Grand Opening of Kirin’s Golden Moon Cake ในวันที่ 11 กันยายน 2563 ณ The Event Hall ชั้น 3 เซ็นทรัลชิดลม โดยมีไฮไลต์สำคัญ ได้แก่ ขนมไหว้พระจันทร์กิเลนทองคำที่จัดทำขึ้นมาพิเศษเพียง 100 ชิ้น มูลค่ารวม 10 กว่าล้านบาท เพื่อให้เป็นดั่งคำอวยพร ส่งต่อความโชคดี และความเป็นมงคลให้แก่ผู้รับในช่วงเทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ในปีนี้

 • ขนมไหว้พระจันทร์กิเลน เริ่มต้นจากการลองทำให้ลูกค้าลองทานในภัตตาคารอาหารกิเลน เมื่อ 50 ปีที่แล้ว และลูกค้าติดใจในรสชาติ จนได้รับการการันตีจากนักชิมทั่วประเทศ ว่าเป็นขนมไหว้พระจันทร์ที่อร่อย ระดับตำนานของประเทศมามากกว่า 50 ปี โดยคัดสรรแต่วัตถุดิบชั้นเลิศทำให้มีรสชาติที่กลมกล่อม หอม สด อร่อย
 1. ไส้ทุเรียน: ขนมไหว้พระจันทร์ แป้งบาง ไส้แน่น ไส้ทุเรียนหมอนทองแท้ สด ใหม่ คัดสรรมาพิเศษเพื่อเทศกาลนี้โดยเฉพาะกินคู่กับไข่แดงรสชาติกลมกล่อม
 2. ไส้ลูกบัว: ไส้ลูกบัวนั้น สื่อถึงความสงบสุข อายุยืนยาว ความอ่อนน้อมถ่อมตน และจิตใจที่บริสุทธิ์ ขาวสะอาดเหมือนเม็ดบัว
 3. ไส้โหงวยิ้ง: ประกอบไปด้วยธัญพืช 5 ชนิด ได้แก่ เมล็ดแตงโม เมล็ดเฮงยิ้ง ฟักเชื่อม เมล็ดงาขาว และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ซึ่งทั้ง 5 ชนิดนี้ล้วนเป็นธัญพืชที่มีความหมายมงคลทั้งสิ้น
 4. ไส้ถั่วดำ: ไส้ถั่วดำนี้ อัดแน่นไปด้วยถั่วดำบดเนื้อเนียน เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ วัตถุดิบล้วนคัดสรรมาอย่างดี เพื่อคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ
 5. ไส้งาดำ:ไส้แน่น หอมกลิ่นงาดำ คั่วสด รสชาติกลมกล่อม ในความเชื่อของชาวจีน งาดำเมื่อกินแล้วจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและบำรุงหัวใจ อวัยวะภายใน
 6. ไส้ชาเขียว: ประกอบด้วย เมล็ดบัวสด เมล็ดแตงโม และผงชาเขียว นอกจากรสชาติอร่อยแล้ว ยังได้ประโยชน์จากชาเขียวซึ่ง มีกรดอะมิโนที่เรียกว่า L-Theanine ซึ่งกรดตัวนี้จะทำให้รู้สึกผ่อนคลายเมื่อได้สัมผัสรสชาติของมัน
 • นอกจากนี้ ภายในงาน บิวตี้ เจมส์ ยังได้นำเครื่องประดับคอลเลคชั่นพิเศษ “AUSPICIOUS JEWELLERY COLLECTION” มาจัดแสดงแฟชั่นโชว์สุดอลังการ นำโดย อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ ดาราหนุ่มหน้าตี๋ และเซเลบริตี้ชื่อดัง
 • คอลเลคชั่นดังกล่าว ประกอบด้วย

บทความก่อนหน้านี้อาทิตย์ละมื้อ / “คนข้างครัว” /ข้าวมันไก่
บทความถัดไป“กิเลน” ร่วมกับ “บิวตี้ เจมส์” ส่งความมงคลด้วยขนมไหว้พระจันทร์ทองคำ เพื่อต้อนรับเทศกาลวันไหว้พระจันทร์ในงาน The Grand Opening of Kirin’s Golden Moon Cake