‘สุดารัตน์’ แนะรัฐบาลเร่งฟื้นความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยว ใช้เทคโนโลยียกระดับเมืองหลัก-เมืองรอง

วันที่ 6 ธันวาคม 2561 คณะกรรมการธุรกิจท่องเที่ยว และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดการเสวนา ” Fung Forum Tourism ทิศทางท่องเที่ยวไทยจากวันนี้ถึงวันต่อไป ที่มีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ การเลือกตั้ง และแกนนำพรรคเพื่อไทย ร่วมรับฟังความคิดเห็นด้วย

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ปัญหาการท่องเที่ยวของไทยขณะถือเป็นอีกปัญหาหลักที่ต้องได้รับการยกระดับ รวมถึงนักท่องเที่ยวจีนลดลงเป็นจำนวนมากหลังเกิดเหตุการณ์เรือล่มที่จังหวัดภูเก็ต จึงส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทย ดังนั้นรัฐบาลต้องเร่งยกระดับการท่องเที่ยวให้กลับมาสร้างรายได้ให้กับประเทศอีกครั้ง ด้วยการสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวที่จะมาท่องเที่ยวในประเทศไทย ให้เกิดความเชื่อใจว่าจะได้รับความปลอดภัยในชีวิต และต้องดูแลต้อนรับให้เหมือนเป็นคนไทยคนหนึ่ง

“ยกเลิกการทำ “visa” ของนักท่องเที่ยวชาวจีน ในลักษณะเดียวกับที่ประเทศไทยยกเลิกการทำวีซ่าในภูมิภาคอาเซียนและญี่ปุ่น ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของไทยทุกจังหวัด ทั้งเมืองหลัก และเมืองรอง ต้องทำให้นักท่องเที่ยวเห็นถึงศักยภาพ ความมีเสน่ห์ และความน่าหลงไหลของแต่ละพื้นที่ เพิ่มมูลค่าทางสินค้าและแหล่งท่องเที่ยว ด้วยการชูวัฒนธรรม ประเพณีของไทย สร้างแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม และเชิงเกษตร โดยการนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถยกระดับคุณภาพของเกษตรกรในการพัฒนาสินค้าและการบริการได้เป็นอย่างดี และจะสามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศเพิ่มขึ้นอีกร้อยละ 20-30″ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้“พปชร.”จ่อหาเสียง เลี่ยงภาพลักษณ์พรรคทหาร 19 ธ.ค.ปิดอิมแพ็ค ระดมทุนเป้า 600 ล้าน
บทความถัดไปผลกระทบ Network Effect : Facebook vs. Hi5 / ห้างไดมารู vs. MBK