เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันพุธที่ 7 มิถุนายน พ.ศ.2566
หน้าแรก ธุรกิจ-เศรษฐกิจ

ธุรกิจ-เศรษฐกิจ

ธุรกิจสุราสี-สุราขาว ในกระแสเปลี่ยนแปลง

การเปลี่ยนแปลงเชิงพัฒนาการ จักเกิดขึ้นในจังหวะเวลาที่เป็นไปได้เสมอ ว่ากันด้วยเรื่องสลักสำคัญบางเรื่อง คงอยู่มานาน อาจไม่มีใครคิดว่าการเปลี่ยนแปลงเช...

‘การขาดแรงงานก่อสร้าง’ ด่านสีเทาของอสังหาฯ

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เป็นธุรกิจที่ใช้เงินทุนมาก มีความเสี่ยงสูง แต่ก็มีผลตอบแทนสูงหากทำได้สำเร็จ จึงเป็นเหตุให้มีคนมุ่งหน้าเข้าสู่ธุรกิจนี้ไม่ขาดสาย ...

ซีพีเอฟ สร้างความมั่นคงทางอาหารในโรงเรียน จาก “โครงการเลี้ยงไก่ไข่” สู่ BKS BAKE...

“เค้กไข่ลาวา” จากฝีมือของน้องๆ โรงเรียนบ้านโคกสูง จังหวัดนครราชสีมา ผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากการเรียนรู้และลงมือปฏิบัติ (Learning by doing) ในโครงการ BKS BA...

ธุรกิจอสังหาฯ กับการเมือง

นับถอยหลังไปอีกไม่เท่าไหร่ก็จะถึงวันเลือกตั้งใหญ่ทั่วประเทศ 14 พฤษภาคม 2566 กันแล้ว ประเด็นการสนทนาพูดคุยกัน ก็ต้องเป็นเรื่องการเลือกตั้ง การคาดการณ์แ...

ธุรกิจใหม่ เอสซีจี

เอสซีจี กับการปรากฏร่องรอยก่อตัวกลุ่มธุรกิจใหม่อย่างเป็นจริงเป็นจังครั้งแรกในรอบ 4 ทศวรรษ เครือซิเมนต์ไทย หรือเอสซีจี กับจังหวะและโอกาสทางธุรกิจใหม...

อสังหาฯ หลังโควิดปรับโมเดลผลิต

วิกฤตโควิดที่ผ่านมาถือเป็นวิกฤตใหญ่อีกครั้งหนึ่งของธุรกิจต่างๆ รวมทั้งอสังหาริมทรัพย์ นอกจากการต่อสู้เพื่อฟันฝ่าให้รอดจากวิกฤตแล้ว สิ่งหนึ่งที่ตามมาหล...

พลิกแผนใหญ่ เอสซีจีซี (2)

กรณีปรับแผนการเอสซีจีซีเข้าตลาดหุ้น ถือเป็นการปรับจังหวะก้าวธุรกิจเอสซีจีด้วย ตามที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้...

‘ธนะโรจน์ พุฒิเชาว์วัฒน์’ ฝ่าวิกฤติโควิด-19 ด้วย ‘ธุรกิจห้าดาว’ สร้างอาชีพหนุนผู...

วิกฤติโควิด-19 ส่งผลกระทบกับทุกธุรกิจ รวมถึงธุรกิจ แฟรนไชส์น้ำซ่า 10 สาขา ของ ธนะโรจน์ พุฒิเชาว์วัฒน์ ที่ลงทุนไว้ต้องสั่นคลอนเช่นกัน เพราะส่วนใหญ่ทำเล...

อสังหาฯ เหลื่อมล้ำ อสังหาฯ ขนาดกลาง-เล็ก แค่ประคองตัว

ปกติเดือนเมษายนของทุกปี บริษัทอสังหาริมทรัพย์ทั้งหลายจะชะลอการทำกิจกรรมการตลาดและการขายโครงการบ้านจัดสรรคอนโดมิเเนียมต่างๆ ของตนเอง เพราะเป็นเดือนที่ม...

“ไทยประกันชีวิต Read For Life” มอบพ็อกเก็ตบุ๊ก-นิตยสารเครือมติชน แก่ 60 ชุมชน

“ไทยประกันชีวิต Read For Life” มอบพ็อกเก็ตบุ๊ก-นิตยสารเครือมติชน แก่ 60 ชุมชน   “ไทยประกันชีวิต” เดินหน้า “ไทยประกันชีวิต Read For Life ส่งม...

ชำแหละนโยบายพรรคการเมือง มุ่งประชานิยมถลุงงบแตะ 3 ล้านล้าน วัดฝีมือ รบ.ใหม่แก้โจ...

สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในการจูงใจประชาชนให้ตัดสินใจเลือกพรรคการเมืองสักพรรคหนึ่ง คงหนีไม่พ้น "นโยบาย" ซึ่งในการเลือกตั้งปี 2566 นี้ ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ความหว...

ซีพีเอฟ ตอกย้ำ “นวัตกรรมอาหาร” เพื่อสุขภาพที่ดีและสมดุลสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน

ปัจจุบัน พฤติกรรมและรูปแบบการบริโภคอาหารของมนุษย์เปลี่ยนแปลงไป โดยหันไปให้ความสำคัญกับการกินเพื่อส่งเสริมสุขภาพที่ดีขึ้นและอาหารต้องมาจากผู้ผลิตที่ใส่...

บทความยอดนิยม