วันพฤหัสที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ.2561
หน้าแรก ธุรกิจ-เศรษฐกิจ

ธุรกิจ-เศรษฐกิจ

“อาลีบาบา” ทำสถิติยอดขาย 11/11 ปีนี้ ทะลุ 1 ล้านล้าน รับโตลดลง 39%

อาลีบาบา ยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซของจีน ทำสถิติยอดขายสูงที่สุดในเทศกาลช็อปปิ้งออนไลน์ในวันคนโสด หรือในวันที่ 11 พฤศจิายนที่ผ่านมาสูงถึง 213,500 ล้านหยวน ห...

เศรษฐกิจ / แลนดิ้งผลสอบ ‘เฟิร์สต์คลาส’ ทีจี 971 ‘ดีดี’ โค้งขอโทษ…ยอมรับ ‘บกพร่...

เศรษฐกิจ   แลนดิ้งผลสอบ 'เฟิร์สต์คลาส' ทีจี 971 'ดีดี' โค้งขอโทษ...ยอมรับ 'บกพร่องจริยธรรม'   ผลตรวจสอบข้อเท็จจริงออกมาเรียบร้อยแล้ว...

บทวิเคราะห์ : อสังหาไม่หวั่นฟองสบู่ คอนโดฯ ทะลัก 7 หมื่นยูนิต ท้าทายมาตรการแบงก์...

ยิ่งสกัดฟองสบู่อสังหาริมทรัพย์ ตลาดคอนโดฯ ยิ่งร้อนแรง! ไม่ได้ท้าทายแต่ก็เหมือนท้าทาย จากการที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดตัวมาตรการใหม่เมื่อวัน...

‘อนาคตใหม่’ เยือนสีลม ส่องโอกาสธุรกิจกลางคืน หนุนกลุ่มหลากเพศเข้าสภา...

เมื่อเวลา 20.00 น. วานนี้ ( 9 พฤศจิกายน 2561) ที่ร้าน เทเลโฟน (Telephone ) สีลมซอย 4 พรรคอนาคตใหม่ จัดรายการคืนวันศุกร์ให้ประชาชน ผ่านทางเฟซบุ๊กไลฟ์เพ...

การบินไทย ไตรมาส 3 ขาดทุนพุ่ง! 3,686 ล้าน เหตุภัยธรรมชาติ ราคาน้ำมันเพิ่ม

นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (DD) บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เผยว่า ในไตรมาสที่ 3 ที่ผ่านมา บริษัทมีความก้าวหน้าของการดำเนินงาน ดัง...

3 วิธี “เพิ่มเวลาชีวิต” หลังจากเสพติดโซเชียล : ธุรกิจพอดีคำ

"เสกเวลาให้ตัวเอง" เคยมั้ยครับ ตั้งใจไว้อย่างดิบดี คืนนี้จะนั่งทำงานให้เสร็จ จะอ่านหนังสือ จะเล่นกับลูก จะคุยกับภรรยา แต่สุดท้ายรู้ตัวอีกท...

“อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา” ผู้แบกรับ “ภาระ” สำคัญ หลัง “โศกนาฏกรรม” ที่เลสเตอร์...

ข่าวคราวการเสียชีวิตของ "วิชัย ศรีวัฒนประภา" จากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก เมื่อคืนวันที่ 27 ตุลาคม (ตามเวลาประเทศไทย) หลังเกมที่เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดบ้าน...

เหตุซิกแซกราคาขาย สรรพสามิต ตั้ง 2 ทีมตรวจเข้มสกัดภาษีรั่วไหล

นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมสรรพสามิต เปิดเผยว่า ได้เซ็นคำสั่งแต่งตั้งกองกำกับและพัฒนามาตรฐานราคาสินค้าสรรพสามิต และกองกำกับและตรวจสอบภาษีสรรพสามิต ซึ่...

พบประเมินที่ดินกฤษฎาฯต่ำกว่าเกณฑ์ รัฐเสียหายกว่าพันล้าน

แหล่งข่าวจากวงการธนาคารพาณิชย์ ระบุถึงกรณีครอบครัวกฤษดาธานนท์เตรียมร้องต่อศาลให้ระงับการขายทอดตลาดที่ดินของ บมจ.เอคิว เอสเตท หรือ กฤษดามหานครเดิม บริเ...

กรุงเทพ : หัวเลี้ยวหัวต่อจากอดีตสู่ปัจจุบัน

กรุงเทพฯ ในช่วงทศวรรษจากนี้ ถือเป็นช่วงเวลา "หัวเลี้ยวหัวต่อ" อีกช่วงหนึ่งในประวัติศาสตร์ ที่สำคัญ มีความเชื่อมโยงกับวิถีชีวิตและสังคม กับผู้คนฐานะ...

บทวิเคราะห์ : ที่อยู่อาศัยผู้มีรายได้น้อย ค่อยๆเลือนหาย?

คําว่า "ที่อยู่อาศัยผู้มีรายได้น้อย" ในระยะหลังๆ เราไม่ค่อยได้ยินคำคำนี้กัน ตอนแรกๆ ของรัฐบาลชุดปัจจุบันเคยมีโครงการที่อยู่อาศัยผู้มีรายได้น้อยเหมื...

เศรษฐกิจ / ชะตาส่งออกปี 2562 เจอศึกหนัก ผู้ส่งออกสวนรัฐ : อย่าฝันจะโต 8%

เศรษฐกิจ   ชะตาส่งออกปี 2562 เจอศึกหนัก ผู้ส่งออกสวนรัฐ : อย่าฝันจะโต 8%   ก่อนหน้านี้ เมื่อสอบถามภาครัฐและเอกชน ถึงความกังวลแค่ไหนก...


บทความยอดนิยม