วันศุกร์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ.2562
หน้าแรก ธุรกิจ-เศรษฐกิจ

ธุรกิจ-เศรษฐกิจ

“เพื่อไทย”ชี้ปี 63 ภาคเกษตรเจอปัญหาหนัก ซัดยุทธศาสตร์ชาติส่งผลลบระยะยาว

วันที่ 11ธันวาคม 2562 นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า การทำงานของรัฐบาลที่ผ่านมาล้มเหลวในทุกเรื่อง โดยเฉพาะภาคเศรษฐกิจประเทศ...

ขนส่งทางบกคลอดแท็กซี่เล็ก ค่าโดยสารถูกลง 30% แบ่งเรตตาม ซีซีรถ!

วันที่ 11 ธันวาคม 2562 รายงานข่าวจากกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) เปิดเผยว่า กรมขนส่งฯ ได้ศึกษามาตรการเยียวยารถแท็กซี่รูปแบบดั้งเดิม เพื่อชดเชยการเปิดให้รถยน...

วิรัตน์ แสงทองคำ : บทสรุปปี 2562 ธุรกิจใหญ่ แห่เข้าตลาดหุ้น

เป็นครั้งแรกในรอบหลายๆ ปี ธุรกิจยักษ์ใหญ่ไทยแสดงความมั่นใจ "ตลาดหุ้น" ที่น่าสังเกต ปรากฏการณ์นั้นเกิดขึ้นหลังมีการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อ 24 มีนาคม 25...

ปิดม่าน “มอเตอร์เอ็กซ์โป” แม้เงินสะพัด 5.6 หมื่นล้าน แต่ยอดจองต่ำกว่าเป้า

มหกรรมยานยนต์ หรือมอเตอร์เอ็กซ์โป 2019 ได้ปิดฉากลงไปอย่างเป็นทางการเเล้ว ตลอดระยะเวลาการจัดงาน 14 วัน (28พ.ย.-10 ธ.ค.) ที่ผ่านมา ปรากฎว่ามียอดจองรถยน...

วิเคราะห์ : ตลาดอสังหาฯ หันหากลยุทธ์ “ลด แลก แจก แถม” ช่วยได้แค่ไหน?...

คงไม่มียุคใดสมัยใดที่รัฐบาลจะมีนโยบายกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ละม้ายคล้ายคลึงกับกลยุทธ์การขายและการตลาดของธุรกิจเอกชนมากขนาดนี้ เหมือนในสมัยรัฐบาลปัจจุ...

อย่าฉวยโอกาส! พาณิชย์สั่งตรวจเข้มผู้ประกอบการโขกราคาสินค้าอ้างค่าแรงขึ้น

พาณิชย์ เข้มผู้ประกอบการฉวยโอกาสอ้างค่าแรงขึ้นโขกราคาสินค้า เผยค่าแรงกระทบต้นทุนน้อยมาก สั่งพาณิชย์จังหวัดลงพื้นที่ตรวจสอบร้านค้า ผู้ผลิตป้องกันการฉวย...

ธปท.ถกแบงก์-นอนแบงก์ ช่วยเหลือลูกหนี้บัตรเครดิต-สินเชื่อบุคคลประวัติผ่อนชำระดี

เมื่อวานนี้ (9 ธันวาคม 2562) นางจันทวรรณ สุจริตกุล ผู้ช่วยผู้ว่าการสายยุทธศาสตร์และความสัมพันธ์องค์กร ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) เปิดเผยถึงโครงการรีไฟแ...

“บลูมเบิร์ก” คาดปีหน้า ค่าเงินบาทไทยเคลื่อนไหวไป 2 ทิศทาง

สำนักข่าว Bloomberg ที่เปิดเผยคาดการณ์ล่าสุดของทิศทางค่าเงินบาทจากนักวิเคราะห์สำนักต่าง ๆ ณ วันที่ 4 ธันวาคม 2562 โดยพบว่าค่ากลาง (Median) ของการคาดกา...

เศรษฐกิจ / จับตาขุนพล ‘พาณิชย์’ ฝ่าสงครามค้าโลก งัดไม้เด็ดหนีคำว่า ‘ชวด’ พลิก...

เศรษฐกิจ   จับตาขุนพล 'พาณิชย์' ฝ่าสงครามค้าโลก งัดไม้เด็ดหนีคำว่า 'ชวด' พลิกฟื้นส่งออกปี '63   สงครามการค้าระหว่างสองประเทศยักษ์...

สภาอุตฯ ซัดขึ้นค่าแรง 5-6 บาท/วัน ไม่เหมาะ กดดันเอสเอ็มอีปิดโรงงาน

นายสุชาติ จันทรานาคราช รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(ส.อ.ท.) ในฐานะประธานคณะกรรมการสายแรงงาน กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการค่าจ้าง ปรับขึ้นค่าจ้างในอัตร...

ศัลยา ประชาชาติ : เกาะติดเกมชิงเก้าอี้ CEO ปตท. ตัวเต็ง VS ตัวหลอก ขั้วไหนจะเข้า...

ประเด็นฮอตของธุรกิจพลังงานเวลานี้คงหนีไม่พ้นเรื่องว่า "ใคร" จะขึ้นมากุมบังเหียนบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ขับเคลื่อนบริษัทพลังงานแห่งชาติในยุคต่อไป ...

ภาพไม่ตรงปก? ย้อนดูนโยบาย พปชร. หาเสียงขึ้นค่าแรง 425 รบ.ให้จริงไม่ถึง 10 บาท

จากกรณีที่ นายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ทุกฝ่ายมีมติร่วมกันให้ปรับค่าจ้างขั้นต่ำขึ้น 6 บาท 9 จังหวัด ได้แก่ ชลบุรี ภูเก็ต กรุงเทพ นครป...

บทความยอดนิยม