เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันอังคารที่ 18 มิถุนายน พ.ศ.2567
หน้าแรก ธุรกิจ-เศรษฐกิจ

วิชิต สุรพงษ์ชัย (1)

เอสซีจี และบุคคลสำคัญ

Affiliate ช่องทางใหม่ขายอสังหาฯ

เซ็นทรัลบิสิเนสคอร์ริดอร์ CBC

ธุรกิจ-เศรษฐกิจ

ปรีดี กับเอสซีจี

เรื่องราวในประวัติศาสตร์บางเรื่อง บางเศษเสี้ยวมีความหมายลึกซึ้งกว่าที่คิด บุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ไทยยุคหัวเลี้ยวหัวต่อ ถูกกล่าวถึงอีกครั้งในวงกว้...

ไทยบ้านหลังที่สอง

อยู่ๆ ประเทศไทยก็มีแนวโน้มที่จะกลายเป็น "บ้านหลังที่สอง" ของบรรดาผู้มีรายได้สูงจากหลายๆ ประเทศในโลก โดยไม่ได้มีการกำหนดเป้าหมาย วางแผนหรือรณรงค์ใดๆ เล...

เจาะฐานธุรกิจ คุณปลื้ม หลังสิ้น “กำนันเป๊าะ” จากใต้ดิน สู่บนดิน อาณาจักรแกร่งทุก...

ปิดตำนานเจ้าพ่อแห่งบูรพาทิศ "สมชาย คุณปลื้ม" หรือ "กำนันเป๊าะ" อดีตนายกเทศบาลตำบลแสนสุข "ผู้กว้างขวาง" แห่งเขตปกครองพิเศษเมืองพัทยา ด้วยโรคมะเร็งปอด ใ...

ยุคต้น ซีพี

เรื่องราวศตวรรษซีพี ตำนานธุรกิจเริ่มแรก เล็กๆ จนมาถึงจุดเปลี่ยน ซีพี (โดย YouTube ทางการ CP Group) นำเสนอ "เมล็ดพันธุ์แห่งความยั่งยืน" มาสักพัก (กุ...

โปรรับมาตรการรัฐ เจาะตลาด ตปท.

ธุรกิจอสังหาฯ ย่างเข้าเดือนที่ 5 ของปี 2567 ที่อากาศร้อนจากภาวะโลกร้อนแบบที่ไม่เคยเจอกันมาก่อน ขณะที่ตลาดอสังหาฯ ก็เผชิญกับสภาพกำลังซื้ออ่อนแรงแบบม...

ว่าด้วยยุคก่อนซีพี

ว่าด้วยยุคก่อนซีพี   เรื่องราวศตวรรษซีพี กับตำนานธุรกิจเริ่มแรก เล็กๆ สามารถดำรงอยู่จนทุกวันนี้ ได้ติดตาม เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) นำเสนอ "เ...

KOL อสังหาฯ สู้ตลาดฝืด

KOL อสังหาฯ สู้ตลาดฝืด   ในช่วงนี้บริษัทอสังหาริมทรัพย์หลายราย รวมทั้งอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ผู้นำตลาด ได้นำกลยุทธ์การตลาด Affiliate Marketing ด้...

เกี่ยวกับซิตี้แบงก์ (2)

ว่าด้วยธนาคารอเมริกันในไทย คงอยู่มานานกว่าครึ่งศตวรรษ ได้ลดบทบาททางธุรกิจสำคัญลงอย่างเป็นจริงเป็นจัง เกี่ยวกับ ซิตี้กรุ๊ป (Citi Group) "ธนาคารชั้นน...

จับตาผลรัฐกระตุ้นอสังหาฯ

แรกๆ รัฐบาลเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ซึ่งเคยเป็นอดีตผู้บริหารบริษัทอสังหาริมทรัพย์ใหญ่ พยายามหลีกเลี่ยงจะใช้มาตรการกระตุ้นอสังหาฯ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิ...

เกี่ยวกับซิตี้แบงก์ (1)

กรณีเป็นที่น่าสนใจ ว่าด้วยการปรับยุทธศาสตร์ธุรกิจ เกี่ยวข้องกับธนาคารอเมริกันในไทย อยู่มานานกว่าครึ่งศตวรรษ นั่นคือ ธนาคารในเครือข่าย ซิตี้กรุ๊ป (C...

กรุงเทพฯ โล่งๆ ตึกแถวเหลือๆ

เทศกาลสงกรานต์ทุกปีผู้คนจากต่างหวัดที่มาทำงานในกรุงเทพฯ ก็กลับไปเยี่ยมบ้าน คนกรุงเทพฯ โดยกำเนิดจำนวนมากก็เดินทางไปเที่ยวพักผ่อนตามแหล่งท่องเที่ยวต่างจ...

นายกฯ เศรษฐา กับอสังหาริมทรัพย์

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายเศรษฐา ทวีสิน ได้ให้เกียรติมากล่าวปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ "นักธุรกิจร...

บทความยอดนิยม