วันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ.2562
หน้าแรก ธุรกิจ-เศรษฐกิจ

ธุรกิจ-เศรษฐกิจ

“สภาพัฒน์” หั่นจีดีพีปีนี้โตเหลือ 3.6% หลังศก.ไทยขยายต่ำสุดในรอบ 17 ไตรมาส หวังค...

สภาพัฒน์หั่นจีดีพีปีนี้เหลือ 3.6% หลังไตรมาส 1/2562 อ่วมหนักในรอบ 17 ไตรมาส โตแค่ 2.8% เหตุการค้าโลกเดือดจัด-ไร้เงารัฐบาลใหม่มาบริหาร ด้านส่งออกติดลบ ...

รับเหมาจีนคว้า 3 สัญญาประมูลก่อสร้าง ด่วนพระราม 3-ดาวคะนอง-วงแหวนตะวันตก แบบดั๊ม...

วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 นายนนทจิตต์ บ่างสมบูรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการเงินและบัญชี และผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทั่วไป รักษาการในตำแหน่งรองผู้ว่าการฝ่ายบริหาร ก...

“บาท” อ่อนกังวลเทรดวอร์มะกัน-จีน | ลดค่าโอนบ้านต่ำล้านกระตุ้นได้น้อย | หอค้าชี้พ...

แฟ้มข่าว หอค้าชี้พิษเทรดวอร์พ่นส่งออกโต 0.5-1% นายอัทธ์ พิศาลวานิช ผู้อำนวยการศูนย์ศึกษาการค้าระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กล่าวว่า ผลกร...

สรุปล่าสุด สงครามเย็นเทคโนโลยี จีน vs. สหรัฐฯ หลังกูเกิลระงับบริการให้กับ ‘หัวเว...

ด้วยยอดขายสมาร์ทโฟนกว่า 200 ล้านเครื่อง จึงไม่แปลกใจที่เกิดกระแสความแตกตื่นและหวั่นวิตกกังวลในหมู่ผู้บริโภคว่า สมาร์ทโฟน “หัวเว่ย” ที่ครอบครองอยู่จะไม...

วิเคราะห์ / นโยบายแพ็กเกจลดหย่อนอสังหาฯ : กระตุ้นจริงหรือแค่พีอาร์

บรรยากาศธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หลังการประกาศใช้มาตรการ LTV-loan to value ของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2562 ก็เป็นไปตามคาดหมาย ก...

เศรษฐกิจ / จับตา ‘ทีวีดิจิตอล’ เปิดศึกชิงคนดู หลัง กสทช.เขย่าใหม่…คืนใบอนุญาต ...

เศรษฐกิจ   จับตา 'ทีวีดิจิตอล' เปิดศึกชิงคนดู หลัง กสทช.เขย่าใหม่...คืนใบอนุญาต เริ่มนับหนึ่งใหม่แบบไร้ตัวช่วย   "แต่เดี๋ยวก่อน หากค...

EEC เร่ง “ไฮสปีด-มาบตาพุด” ท้องถิ่นหวั่นรีดภาษีชาวบ้านริมทางรถไฟ

สกพอ.เร่งเดินหน้า 2 โครงการโครงสร้างพื้นฐาน “รถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน-ท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด” ให้เห็นภาพชัดในปลายปีนี้ ขณะที่ประชุมยังกังวลเ...

ศัลยา ประชาชาติ : แนวรบทีวีดิจิตอลหลังคืนช่อง แห่บุกออนไลน์-เติมคอนเทนต์ แข่งเดื...

โล่งอก ตัวเบาขึ้นเป็นกอง สำหรับทีวีดิจิตอล 7 ช่อง ที่ประกอบด้วย วอยซ์ทีวี, ไบรท์ทีวี, ช่อง 28 SD, ช่อง 13 Family, สปริง 26, สปริง 19 และช่อง 14 Family...

“เคเอฟซี” อินโดฯ แนะนำของกินเล่นใหม่ “หนังไก่ทอดกรอบ” เริ่มเสิร์ฟลูกค้าแล้ว 6 สา...

ผลิตภัณฑ์ใหม่ “KFC หนังไก่ทอดกรอบ” เริ่มจำหน่ายแล้ว 6 สาขาใน “อินโดนีเซีย” เว็บไซต์ we are resonate รายงานอ้าง เฟซบุ๊คของ KFC อินโดนีเซีย ที่โพสต์เมื...

“จีน” กร้าวพร้อมโต้กลับ “สหรัฐฯ” หลัง “ทรัมป์” เซ็นคำสั่งแบน “หัวเว่ย”...

จีนขู่ที่จะทำการตอบโต้หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ อาศัยอำนาจลงนามในคำสั่งผู้บริหารคว่ำบาตรบริษัทเทคโนโลยีต่างชาติที่สหรัฐเห็นว่าเป็นปรปักษ...

เรื่องเล่า-ข้อคิด “คนพิการซ่อมทีวี”

"ทีวีซ่อมคน" สมชายได้รับเชิญไปงานการกุศลครั้งหนึ่ง จัดในย่านชานเมือง เป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์ด้านอาชีพ สร้างอาชีพให้กับ "คนพิกา...

‘แบงก์กสิกรไทย-ธนาคารโลก’ จ่อปรับประมาณการณ์ศก.ไทย-ยอดส่งออกใหม่ เหตุสงครามการค้...

ธนาคารกสิกรไทย – ธนาคารโลก ระบุ เศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มชะลอลงตามเศรษฐกิจโลก ที่ได้รับผลกระทบจากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน และความไม่แน่นอนในการจัดตั้งรัฐบาล ท...


บทความยอดนิยม