วันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ.2563
หน้าแรก ธุรกิจ-เศรษฐกิจ

ธุรกิจ-เศรษฐกิจ

จีนคุมเข้ม “ฝาก-ถอน” เงินสด ผวาเกิด Bank Run ระลอก 2

ภาคธนาคารของจีนเผชิญปัญหา “หนี้เสีย” ที่สั่งสมมาเป็นระยะเวลาหลายปีติดต่อกัน โดยเฉพาะ “ธนาคารขนาดเล็ก” ที่มีขนาดเงินทุนไม่มาก อีกทั้งยังมีการบริหารงานท...

“สมคิด” เร่งช่วยไมโครเอสเอ็มอี | ขายคอนโดฯ ใหม่ Q2 ต่ำรอบ 10 ปี | ธพส.อัด 6.2 พั...

แฟ้มข่าว ธพส.อัด 6.2 พันล้านเร่งลงทุน นายนาฬิกอติภัค แสงสนิท กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด (ธพส.) เปิดเผยว่า ธพส.เร่งพัฒน...

“เพื่อไทย” เปิดแผลมาตรการท่องเที่ยวรัฐบาลส่อทุจริต ช่องโหว่เพียบ อุ้มรายใหญ่ ราย...

นางสาวสรัสนันท์ อรรณนพพร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย และ กรรมาธิการการท่องเที่ยว ชี้ ‘มาตรการเราเที่ยวด้วยกัน’ ‘มาตรการให้กำลังใจ’ ช่อ...

สภาพัฒน์ฯ ชงครม.วันนี้เคาะล็อตแรก 212 โครงการ 8 หมื่นล้านฟื้นศก.-คลังเล็งจัดโปรเ...

วันที่ 8 กรกฎาคม 2563 สภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) หรือสภาพัฒน์ จะเสนอให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาโครงการใช้เงินกู้ล็อตแรกตามพ.ร.ก.ให้อ...

กนง. กำชับ แบงก์ชาติ ติดตามค่าเงินบาทใกล้ชิด-เตรียมมาตรการเพิ่มเติม

กนง. กำชับ ธปท. ติดตามสถานการณ์ค่าเงินบาทใกล้ชิด พร้อมเตรียมมาตรการดูแลเพิ่มเติม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้เผยแพร่รายงานกา...

“พิชัย” แนะ 6 ทางแก้หนี้-ฟื้นเศรษฐกิจ ชี้ต้องเปลี่ยนรัฐบาลด้วย แค่จริงใจยังไม่ได...

วันที่ 8 กรกฎาคม 2563 นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีต รมว. พลังงาน กล่าวในงานเสวนา แนะทางออกไทยหลังโควิด ครั้งที่ 2 ที่สมาคมนักข่าว จัดโดย สภาที่ 3 ว่า ธนา...

“โออีซีดี” คาดอัตราว่างงานกลุ่มประเทศร่ำรวยอาจแตะถึง 12.6% หากเกิดโควิด-19 ระลอก...

วันที่ 8 กรกฎาคม 2563 เว็บไซต์เจแปนไทม์สรายงานว่า องค์กรความร่วมมือและพัฒนาเศรษฐกิจหรือโออีซีดี ได้เปิดตัวรายงานสถานการณ์รวมด้านการจ้างงานประจำปีนี้ ค...

สมคิด ขย่ม ระวัง! ครึ่งปีหลัง เจอพายุทางเศรษฐกิจ โบ้ยถามนายกฯ

สมคิด ชี้ ญี่ปุ่น มั่นใจลงทุนไทย เตือน ให้ระวังครึ่งปีหลัง เจอพายุพอสมควร โยน ถามนายกฯในฐานะหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ หลังประชุม ครม.เศรษฐกิจ ศุกร์นี้ วัน...

วิรัตน์ แสงทองคำ : ชีพจรยักษ์ใหญ่

ผู้คนกำลังติดตามดัชนีความเป็นไป ความเคลื่อนไหวอันสามารถ บรรดาเครือข่ายธุรกิจใหญ่ หนึ่งในนั้นคือกลุ่มทีซีซี ต้นเรื่องในฉากตอนใหม่เปิดขึ้น เมื่อบร...

วิเคราะห์ : เมื่อรัฐบาลกลับเมินเฉยอสังหาฯ?

แทบทุกรัฐบาลใน 20-30 ปีมานี้ มักจะมีนโยบายเกี่ยวกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไม่ทางตรงก็ทางอ้อมเสมอ เอาตั้งแต่สมัยเนิ่นนานกว่า 30 ปี สมัยรัฐบาล พล.อ.เปร...

ทุเรียนภูเขาไฟของดีศรีสะเกษ ‘สวนทศพล’ ทำรายได้หลักล้านต่อปี

ทุเรียนเป็น King of fruit ของประเทศไทย ราคาแพงแสนแพง แต่ก็ยังขายดิบขายดี เพราะอะไร? วันนี้เราพามาหาเจ้าของทุเรียนถึงสวนในจังหวัดศรีสะเกษ 'สวนทศพล' ที...

“สุพันธุ์” ถกทูตเยอรมัน ชี้รัฐต้องชัดเจนนโยบายรถ EV-CPTPP

วันที่ 6 กรกฏาคม 2563 นายสุพันธุ์ มงคลสธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาตนได้หารือร่วมกับเอกอัครราชทูตเยอร...

บทความยอดนิยม