วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ.2562
หน้าแรก ธุรกิจ-เศรษฐกิจ

ธุรกิจ-เศรษฐกิจ

บทสรุปธุรกิจไทย 2561 “ร้านสะดวกซื้อ” ค้าปลีกพลิกชุมชน

หมายเหตุ - ปลายปีเก่าต่อต้นปีใหม่ ควรเป็นช่วงเวลาแห่งการทบทวนความคิดและมีบทสรุปไว้ เพื่อเชื่อมโยงสถานการณ์สำคัญๆ ที่เป็นไปกับเรื่องราวที่เคยนำเสนอในระ...

ธปท.ถกลดความเสี่ยงอสังหาฯ / การบินไทยยันซื้อเครื่องล็อตใหม่ ตามมติ ครม. / ขึ้นบั...

แฟ้มข่าว ดัชนีเอ็มพีไอทุบสถิติสูงสุด นายณัฐพล รังสิตพล ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) เปิดเผยว่า ดัชนีผลผลิตภาคอุตสาหกรรม (เอ็มพีไ...

บทวิเคราะห์ : ธุรกิจอสังหา 2019 รบกวนโปรดรัดเข็มขัดนิรภัย

ปี 2019 ที่เพิ่งมาถึงนี้ ทิศทางของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์จากมุมมองของคนที่อยู่ในวงการนี้ มุมมองของผู้เชี่ยวชาญและผู้สังเกตการณ์ ต่างเห็นพ้องไปในทิศทางเด...

ก.พลังงาน แถลงสถานการณ์ “ปาบึก” พัดผ่าน เผยเสียหายเล็กน้อย คาด1-2 วัน กลับมาผลิต...

แถลงการณ์กระทรวงพลังงานฉบับที่ 5/2562 สถานการณ์พายุโซนร้อน “ปาบึก” ที่ส่งผลต่อการผลิตปิโตรเลียมในอ่าวไทย คาดใน 1-2 วันนี้บริหารจัดการพลังงานเป็นปกติ ...

เศรษฐกิจ / ขุนคลัง ‘อภิศักดิ์’ ฉายเศรษฐกิจปีหมู ต้องไม่ยึดติด ‘ความรู้สึก’ ห่ว...

เศรษฐกิจ   ขุนคลัง 'อภิศักดิ์' ฉายเศรษฐกิจปีหมู ต้องไม่ยึดติด 'ความรู้สึก' ห่วงการเมือง-เทรดวอร์พ่นพิษ   เริ่มต้นปีใหม่ 2562 เรื่องเศรษฐกิจ...

บทวิเคราะห์ : เช็กนโยบายประชานิยม 5 พรรค พปชร.ใจถึง มัดจำแสนล้าน ปชป.ชูสวัสดิการ...

นับตั้งแต่ความชัดเจนโรดแม็ปการเลือกตั้ง 24 กุมภาพันธ์ 2562 พรรคการเมืองใหญ่-กลาง-เล็ก ต่างงัดนโยบายมาสร้างคะแนนนิยม-ขายฝัน Voter ผู้มีสิทธิ์หย่อนบัตรเ...

รายงานพิเศษ 6 ยักษ์ใหญ่ ชิงเค้กดิวตี้ฟรีสุวรรณภูมิ

รายงานพิเศษ 6 ยักษ์ใหญ่ ชิงเค้กดิวตี้ฟรีสุวรรณภูมิ ได้ข้อสรุปกันไปแล้วสำหรับผลการประมูลพื้นที่จำหน่ายสินค้าปลอดอากร (Duty Free) และพื้นที่เชิงพาณิชย...

เพราะ “สงคราม” เลยทำให้ “เลโก้” อยู่ได้ในทุกวันนี้!?

"เลโก้" วันก่อน "พอดี" ลูกชายวัยสามขวบของผม ได้รับคำชมจากคุณครูที่โรงเรียน ว่าเป็นเด็กดี มีน้ำใจ กับเพื่อนๆ คุณครูติดดาวให้ในหนังสือสะสมคะ...

กรมการจัดหางาน พบแรงงานต่างด้าวผิดกม.กว่า 4,000 คน เก็บค่าปรับได้ 15.5 ล้าน

วันที่ 3 มกราคม 2561 นางเพชรรัตน์ สินอวย อธิบดีกรมการจัดหางาน เปิดเผยว่า พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานมีนโยบายในการตรวจสอบ ปราบ...

“ซีพี” ต่อเวลา ขอยื่นข้อเสนอเพิ่ม 9 ม.ค. ลุ้นเจรจาจบช้า-เร็ว

วันที่ 3 มกราคม 2561 นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าฝ่ายบริหาร รักษาการผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เปิดเผยว่า คณะกรรมการคัดเลือกโครงการรถไฟความเร็วสู...

วิรัตน์ แสงทองคำ : วอลล์สตรีทของกรุงเทพสู่ความถดถอย

หมายเหตุ : ปลายปีเก่าต่อต้นปีใหม่ควรเป็นช่วงเวลาแห่งการทบทวนความคิดและมีบทสรุปไว้ เพื่อเชื่อมโยงสถานการณ์สำคัญๆ ที่เป็นไปกับเรื่องราวที่เคยนำเสนอในระย...

คลังรับ อัดเงิน 2.3 หมื่นล้าน หนุนทุน 2 แบงก์รัฐ ปล่อยกู้อุ้มเอสเอ็มอี

เว็บไซต์ประชาชาติธุรกิจรายงานว่า นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) หรือ EXIM B...


บทความยอดนิยม