วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ.2563
หน้าแรก ธุรกิจ-เศรษฐกิจ

ธุรกิจ-เศรษฐกิจ

ศัลยา ประชาชาติ : การกลับมา ของฝุ่นมลพิษ PM 2.5 รัฐเงื้อง่าแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ

วิกฤตฝุ่นมลพิษ PM 2.5 ได้หวนกลับคืนมาอีกครั้งตามวงรอบของฤดูกาลที่เปลี่ยนผ่านจากหน้าฝนสู่หน้าหนาวในช่วงระหว่างเดือนพฤศจิกายน 2563 ถึงประมาณเดือนกุมภาพั...

“กิตติรัตน์” ยันเพื่อไทยไม่คิดลดบำเหน็จบำนาญขรก. แนะคนกุข่าวถาม “อาคม” หาเงินยัง...

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2563 นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความระบุว่า พรรคเพื่อไทย ไม่มีใครคิดจะลดเงินบำเหน็จ บำนาญของข้าราชการ...

ธปท. ผุด 3 มาตรการสู้บาทแข็ง รับผลเลือกตั้งสหรัฐ-วัคซีนโควิด-19 คืบ มั่นใจต่างชา...

ธปท. ผุด 3 มาตรการสู้บาทแข็ง รับผลพวงเลือกตั้งสหรัฐ-วัคซีนโควิด-19 คืบ หนุนความมั่นใจต่างชาติหอบเงินลงทุนไทย ธปท.ผุด3มาตรการสู้บาทแข็ง - น.ส.วชิรา อา...

ตู้เย็นชุมชน ส่งเสริมอาหารคุณภาพดี ปลอดภัยสู่พื้นที่ห่างไกล

วิกฤติโควิด-19 ที่ผ่านมา ประเทศไทยสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้เป็นอย่างดีเป็นอันดับต้นๆ ของโลก นอกจากนี้เรื่องของอาหาร ไทยก็มีการจัดการให้เพียงพอต่อควา...

วิรัตน์ แสงทองคำ : ธนินท์ เจียรวนนท์ แห่งซีพี ฝ่าวิกฤตการณ์

หมายเหตุ - ข้อเขียนชุดนี้ ถือเป็นเนื้อหา "ทางเลือก" ของเรื่องราวมากมาย เกี่ยวกับซีพีและธนินท์ เจียรวนนท์ กับสังคมธุรกิจไทย จะทยอยนำเสนอเป็นระยะๆ โดยไม...

กนง.เอกฉันท์คงดอกเบี้ย 0.50% ชี้ 3ปัจจัยเสี่ยงฉุดเศรษฐกิจปี 64

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน นายทิตนันทิ์ มัลลิกะมาส เลขานุการ คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) เปิดเผยเมื่อวันที่ 18 พ.ย.ถึงผลการประชุม กนง. ว่า คณะกรรมการ...

วัคซีนต้านโควิดดันหุ้นพุ่งปรี๊ด-ทองร่วง | ศก.ไทยเหนื่อยหนักเหตุพึ่งท่องเที่ยวมาก...

แฟ้มข่าว วัคซีนต้านโควิดดันหุ้นพุ่งปรี๊ด-ทองร่วง วันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานภาวะการซื้อขายหุ้นว่า หุ้นบวกแรงทันทีที่เปิดตลาดและปร...

วิเคราะห์ : ภูเก็ตวันนี้เป็นอย่างไร?

สําหรับคนไทยด้วยกัน เวลานี้ภูเก็ตเป็นจังหวัดที่น่าเดินทางไปพักผ่อนท่องเที่ยวมาก อย่างนึกไม่ถึงเลยทีเดียว ภูเก็ตเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลกที่มีนักท...

พิษโควิด 1.14 ล้านครอบครัวเปราะบาง เสี่ยงเป็นครัวเรือนยากจน

สศช. เผยภาวะสังคมภายใต้โควิด-19 คนไทยส่วนใหญ่ค่าใช้จ่ายเพิ่ม 33% รายได้ลด 54% หนี้สินในระบบสูงขึ้น 14% หนี้นอกระบบโต 9% พบคนยากจนเมือง 60.24% รายได้ลด...

“สุชาติ” ห่วงคลัง-แบงก์ชาติแก้เศรษฐกิจไม่ถูกหลัก-หลงผิด ทำประชาชนไม่เห็นอนาคต...

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 ศาสตราจารย์ ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้ความเห็นว่า ตามที่เป็นข่าวกระทรวงการคลังโต้แย้งกับธนาคา...

“ขนส่ง” โอดสูญรายได้ 100 ล้านต่อวัน หากสั่งห้ามรถบรรทุกวิ่งเข้า กทม.

ประธานสหพันธ์ขนส่งทางบกฯ คัดต้านนโยบายห้ามรถบรรทุกวิ่งเข้า กทม. เวลา 06.00-21.00 น. ชี้ไม่ได้การแก้ปัญหา ส่งผลผู้ประกอบการขาดรายได้ วันละ 100 ล้านบาทต...

“เพื่อไทย” ชี้ ทูต 5 ประเทศแนะอีกรอบ สะท้อนรัฐบาลอาการหนัก จี้ปรับประเทศสู่ดิจิต...

วันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 นายกฤษฎา ตันเทอดทิตย์ สส. หนองคาย คณะทำงานทีมเศรษฐกิจพรรรเพื่อไทยกล่าวว่า ตามที่ทูด 5 ประเทศที่ประกอบด้วย สหรัฐ อังกฤษ ออสเตร...

บทความยอดนิยม