วันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ.2563

E-DAUNG

E-DUANG : ลักษณะ ก้าวไกล ก้าวกระโดด บทบาท ของ ศิริกัญญา ตันสกุล

จากเดือนกุมภาพันธ์ที่ศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรคอนาคตใหม่ กระทั่งอวตารมาเป็นพรรคก้าวไกล เวลาจากเดือนมีนาคม เมษายน พฤษภาคม มิถุนายน พรรคก้าวไกลอันเป็น”อวตา...

E-DUANG : ผลงาน ความสำเร็จ ก้าวไกล ตระเตรียม ผ่านการ แมนเนจ

ไม่ว่าสื่ออาวุโสระดับ “กาแฟดำ” ไม่ว่าสื่ออันเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ระดับ “หนุ่มเมืองจันทน์” ล้วนให้ความยกย่องกระบวนการอภิปราย ของ ส.ส.พรรคก้าวไกล อย่า...

E-DUANG : ทำไม ประยุทธ์ จันทร์โอชา จึงหงุดหงิด กับ “ก้าวไกล”

ตลอด 3 วันแห่งการอภิปรายร่างพรบ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 การปะทะระหว่างพรรคก้าวไกลกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เร่าร้อนและรุนแรงเป็นอย่...

E-DUANG : สถานะ ดำรงอยู่ นิว นอร์แมล ​​​ความเป็นจริง ทางการปฏิบัติ

การปรากฏขึ้นของคำว่า นิว นอร์มัล ทรงความหมายอย่างสูงในทาง ความคิด ​ชำแรกแทรกซึมไปในทุกพื้นที่ของการเคลื่อนไหว ​ไม่ว่าในทาง “เศรษฐกิจ” ไม่ว่าในทา...

E-DUANG : แรงกดดัน จาก พลังประชารัฐ กระแทก ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ความขัดแย้งที่อึกทึกครึกโครมอยู่ในรัฐบาลขณะนี้แม้จะมีร่องรอยการปะทะกับพรรคเพื่อไทย แม้จะมีร่องรอยการปะทะกับพรรคก้าวไกลดำรงอยู่ แต่มิได้เป็นปัญหาใหญ่ ...

E-DUANG : การศึก มิหน่ายเล่ห์ กลยุทธ์ การศึก ประยุทธ์ จันทร์โอชา

คล้ายกับว่าการสามารถเปลี่ยนหัวหน้าพรรคจาก นาย อุตตม สาวนายน มาเป็น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เปลี่ยนเลขาธิการพรรคจาก นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ มาเป็น นาย...

E-DUANG : กระบวนการ ดับทุกข์ ยุติปัญหา ต้องเริ่มจากจุด ฌอน บูรณะหิรัญ

ถามว่าระหว่าง ฌอน บูรณะหิรัญ กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ มีความสัมพันธ์ทางการเมืองหรือไม่ ​สังคมอาจ “รู้สึก” ว่ามี ​ที่สังคมโน้มเอียงไปเช่นนั้นก...

E-DUANG : จิตวิญญาณ ใหม่ ไทยรักไทย ผ่าน DARE TO CARE

พลันที่ กลุ่ม CARE ก้าวเข้าสู่มิติแห่ง DARE TO CARE ภายใต้หัวข้อ “ทางรอดจาก”ตุลามหาวิกฤต” 150 วัน อันตรายทาง เศรษฐกิจ” รูปแห่งการทะยานเข้าสู่การเมื...

E-DUANG : ปฏิมา แห่ง 24 มิถุนายน 2475 กลายเป็น พิธีกรรม อันศักดิ์สิทธิ์

การที่ #24มิถุนายน ติดอันดับเทรนด์ของทวิตเตอร์ มิได้เป็นปรากฏ การณ์อันอยู่เหนือความคาดหมาย เพราะ”24 มิถุนายน”มากด้วย”ปริศนา”มากด้วย”คำถาม” เป็นเ...

E-DUANG : ทบ. ยุค หลวงพิบูลสงคราม ทบ.ยุค อภิรัชต์ คงสมพงษ์

การที่กองทัพบกยกประเด็น”ห้องบวรเดช”ขึ้นชูสูงเด่นในห้วงแห่ง 88 ปีของวันที่ 24 มิถุนายน 2475 มั่นใจได้เลยว่ามิได้เป็นเพียงอาการวูบวาบทางการเมืองอย่างแน่...

E-DUANG : ศรีบูรพา ลาก่อน รัฐธรรมนูญ ​​กบฎบวรเดช ตุลาคม 2476

ในร้านมีท่านสุภาพบุรุษนั่งจับกลุ่มอยู่ตามโต๊ะเต็มไปหมด สมศักดิ์ไม่รู้จักใครเลยในที่นั้นเขาจึงเรียกวิศกี้มายืนดื่มอยู่คนเดียว ​ท่านสุภาพบุรุษเหล่านั...

E-DUANG : จากกองทัพบก ถึง “ศรีบูรพา” มุมมอง ต่อกรณี”กบฎบวรเดช”

การจัดบวงสรวง ยกย่องความยิ่งใหญ่ของ “กบฎบวรเดช” ของกองทัพบกในวาระแห่ง 88 ปี วันที่ 24 มิถุนายน 2475 เป็นพิธีกรรม รำลึกอันทรงความหมายยิ่งในทางประวัติศา...

บทความยอดนิยม