วันศุกร์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ.2562

E-DAUNG

E-DUANG : สถานการณ์ ปักธง ทางความคิด ปรากฏการณ์สระบุรี ถึงเพชรบุรี

โลกของโซเชียล มีเดีย กำลังกลายเป็นโลกของ”คนรุ่นใหม่” โดยมีบรรดาลุงๆป้าๆ ไปสอดแซมเล็กน้อย ตัวอย่างหนึ่งซึ่งกำลังได้รับความสนใจ 1 ก่อนหน้านี้เคยมี...

E-DUANG : ​​จับตา บทบาท “อนาคตใหม่” ในสถานะ ตัวป่วน การเมือง

มีความเด่นชัดมากยิ่งขึ้นเป็นลำดับต่อบทบาทในการ”ป่วน”อันมาจากพรรคอนาคตใหม่ ​หากไม่เชื่อลองถามไม่ว่า”ลุง” ไม่ว่า”ป้า” ​เริ่มตั้งแต่แวดวงนักเคลื่อนไหวอ...

E-DUANG : ไวรัล จาก ท.ทหาร “ล้างรถ” ปลุกกระแส ท.ทหาร ทันสมัย

ไม่ว่าการโพสต์ภาพ”ทหารล้างรถ”ของคุณหนูลูกหรือหลาน “ผู้การ”จากโคราช เมืองย่าโม จะมีเป้าหมายใด เป็นเรื่องของการ”โชว์พาว” หรือเป็นเรื่องของอดีต “คน...

E-DUANG : ชะตากรรม อนาคต ของงูเห่า อนาคตใหม่ กับ เศรษฐกิจใหม่

บรรดา”งูเห่า”ทางการเมืองอันเนื่องจากการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม สังคมประเมินบทบาทและความหมายแตกต่างกันไป สำหรับ 4 คนจากพรรคเศรษฐกิ...

E-DUANG : เปิดเปลือย รัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 เปิดเปลือย ประยุทธ์ พลังประชารัฐ

คล้ายกับว่าความอัปยศทางการเมืองที่ปรากฎผ่านการประชุมเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม จะรวมศูนย์ไปยังภาพแห่งการตัดสินใจของ 10 งูเห่า การเมือง 3 จากพรรคเพื่อไทย...

E-DUANG : ภาพใหม่ ธนาธร อนาคตใหม่ การสร้าง พันธมิตร แนวร่วม

เหตุปัจจัยอะไรทำให้การพบกันระหว่าง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ กับ นายอานันท์ ปันยารชุน จึงกลายเป็นประเด็น กลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ในทางการเมือง ​ท...

E-DUANG : บทบาท เทคโนโลยี นวัตกรรม การเมืองใหม่ กับ อนาคตใหม่

หากติดตามการเคลื่อนไหวของแคมเปญรณรงค์เรื่อง”ท.ทหาร ทันสมัย”ก็ต้องยอมรับว่า 1 เป็นการเคลื่อนไหวในโลกของโซเชียล มี เดีย 1 เป็นการเคลื่อนไหวในพื้นที่ของค...

E-DUANG : ดังอย่างเด่น หรือดังอย่างอื้อฉาว ปารีณา ไกรคุปต์ สิระ เจนจาคะ

เหตุปัจจัยอะไรทำให้การเคลื่อนไหวของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ เมื่อประสานเข้ากับการเคลื่อนไหวของ นายสิระ เจนจาคะ จึงได้รับความ สนใจจาก “สื่อ”เป็นอย่างสูง ...

E-DUANG : แผนงาน รณรงค์ ทางการเมือง แผนงาน ของ ธนาธร อนาคตใหม่

ปฏิกิริยาต่อการลาออกจากกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพรบ.งบ ประมาณแผ่นดินประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 ของ นายธนาธร จึง รุ่งเรืองกิจ เป็นไปตามความคาดหมาย ...

E-DUANG : การถอย จากสภา ของธนาธร การรับไม้ รุกของ อนาคตใหม่

เหมือนกับการถอนตัวจากกรรมาธิการของธนาธรจะเป็นการถอยแต่พลันที่ประกาศผ่าน”ธนาธรไลฟ์”ในตอนค่ำ ก็เด่นชัดอย่างยิ่งว่าเป็นการถอยในทาง”ยุทธศาสตร์” คำวิ...

E-DUANG : อนิจจัง แห่งอำนาจ คสช. ลักษณะพลวัตแห่งอำนาจ

ปรากฏการณ์ “สภาล่ม” ไม่เพียงแต่ยืนยันเอกภาพที่กำลังมีปัญหาภายในรัฐบาล หากแต่ยังเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงลักษณะอันมิได้ดำ รงอยู่อย่างเสถียรของอำนาจ ทั...

E-DUANG : บทเรียน สำคัญ ต่ออนาคตใหม่ เกมในรัฐสภา การสร้าง”แนวร่วม”

เหมือนกับความเห็นชอบของสภาผู้แทนราษฎรต่อญัตติด่วนตั้งคณะ กรรมาธิการวิสามัญศึกษาผลกระทบจากการประกาศและคำสั่งของคสช.และการใช้อำนาจของคสช.ตามมาตรา 44 ...

บทความยอดนิยม