วันพุธที่ 21 สิงหาคม พ.ศ.2562

E-DAUNG

E-DUANG : กระดุม ประยุทธ์ จันทร์โอชา การถวายสัตย์ ปฏิญาณตน

หาก พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา หาก นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ซาบ ซึ้งเป็นอย่างสูงต่อการนำเสนอทฤษฎีกระดุม 5 เม็ดของ นายพิธา ลิ้มเจริญรัฐ ต่อปัญหาทางการเกษตร ...

E-DUANG : กระบวนการ ต่อสู้ ความคิด คือ อาวุธ ของ อนาคตใหม่

สภาพที่บรรดาลุงๆป้าๆทั้งหลาย ไม่ว่าในแวดวงการทหาร ไม่ว่าในแวดวงการเมือง ไม่ว่าในแวดวงดารา กำลังบังเกิดความหงุด หงิดอันเนื่องแต่พรรคอนาคตใหม่ ไม่ใช่...

E-DUANG : สำนึก ประยุทธ์ จันทร์โอชา กฎหมาย และ การเมือง

พลันที่มีคำพูด "ผมขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว"หลุดออกมาจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมกับคำขอโทษต่อคณะรัฐมนตรี ก็มีความแจ่มชัด แจ่มชัดว่ามีความผ...

E-DUANG : อารมณ์ ความรู้สึก “ลุงแดง” ระนาบ”ป้าสินจัย”กะ”ลุงเสรี”...

ปฏิบัติการให้สัมภาษณ์ผ่านสำนักข่าวรอยเตอร์ล่าสุดของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ในเรื่องอันเกี่ยวกับสงครามไซเบอร์ ในเรื่องอัน เกี่ยวกับ Fake News มีผลสะเทื...

E-DUANG : ประยุทธ์ จันทร์โอชา ถวายสัตย์ ทวิลักษณะ ของ “รัฐธรรมนูญ”

มีความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งจากภายในพรรคพลังประชารัฐว่ารัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 คือ เครื่องมืออันทรงพลานุภาพในการเข้าไปยึดครองอำนาจ ขอให้ย้อนกลับไปศึกษายอด...

E-DUANG : รักยาวให้บั่น รักสั้นให้ต่อ กรณี ถวายสัตย์ ปฏิญาณ

ไม่ว่าจะมองในด้านของนิติธรรม หรือจะมองในด้านของจริยธรรม ปัญหาอันเกี่ยวกับ”ถวายสัตย์ปฏิญาณตน”มีความล่อแหลมและ แหลมคมอย่างยิ่ง ​ในฐานะที่เป็นคนเจ้าบท...

E-DUANG : อาการ โรคร้าย การเมือง เนื่องแต่ รัฐธรรมนูญอักเสบ

ทั้งเรื่องที่ พี่เต้ มงคลกิตติ์ ออกมาประกาศตนเป็น"ฝ่ายค้านอิสระ" ทั้งเรื่องที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกมาเปล่งคำสารภาพต่อ หน้าผู้บริหารระดับสูง 80...

E-DUANG : เปิดตัว ศิริกัญญา ตันสกุล ประกบ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์

ความสำเร็จของพรรคอนาคตใหม่ ความสำเร็จของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ความสำเร็จของ นายปิยบุตร แสงกนกกุล ความสำ เร็จของ น.ส.พรรณิการ์ วานิช มีพื้นฐานมา...

E-DUANG : บทสรุป ถวายสัตย์ ปฏิญาณ บทสรุป แถลงนโยบาย รัฐบาล

ไม่ว่ากรณี"ถวายสัตย์ปฏิญาณ" ไม่ว่ากรณี"แถลงนโยบายรัฐบาล"ในที่สุดก็รวมศูนย์ไปที่บทสรุปร่วมกัน นั่นก็คือ เรื่องของ "บรรทัดฐาน" มีความพยายามจากทางด...

E-DUANG : สถานการณ์ มิถุนายน 2475 สถานการณ์ ตุลาคม 2516

ไม่ว่าการเปลี่ยนแปลงในทางธรรมชาติ ไม่ว่าการเปลี่ยนแปลงใน ทางสังคมดำเนินไปแทบไม่แตกต่างกัน เริ่มจาก"ปริมาณ" ไปสู่"คุณภาพ" น้ำกว่าจะเดือดก็ต่อเมื่...

E-DUANG : กระบวนท่า แนวร่วม อนาคตใหม่ กระบวนท่า แนวร่วม รัฐธรรมนูญ

ทำไมบนเวทีเสวนาเสาะหา "จินตนาการใหม่ ฉันทามติใหม่"เพื่อนำไปสู่การรณรงค์แก้ไข"รัฐธรรมนูญ"ของพรรคอนาคตใหม่ ณ พุทธสถานเชียงใหม่ จึงต้องมี นายกษิต ภิรม...

E-DUANG :​​ คำถาม ถึง ประยุทธ์ จันทร์โอชา ​คำถาม ความชอบธรรม รัฐบาล

ไม่ว่าปัญหาอันเนื่องแต่ "ถวายสัตย์ปฏิญาณ" ไม่ว่าปัญหาอันเนื่องแต่ "แถลงนโยบาย" แม้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะยืนยัน ว่าจบ ​แต่หากดู "ปฏิกิริยา" ใน...

บทความยอดนิยม