เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันเสาร์ที่ 23 กันยายน พ.ศ.2566

E-DAUNG

E-DUANG : AMNESIA โรคระบาด การเมือง แพร่ กระจาย ขยายตัว กว้างไพศาล

มีการโพสต์ถึงโรคที่เรียกขานในชื่อ AMNESIA แอมนีเซีย ในพื้นที่โซเชียล มีเดีย ถี่ยิบเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะบรรยากาศหลัง”เดือนพฤษภาคม”อัตราความถี่ดำเนิน...

E-DUANG : อารมณ์ขัน รวมไทยสร้างชาติ กับ ความจริงจัง แบบ ก้าวไกล

ความคิดประดิษฐ์สร้างของทีมงาน”รองโฆษก”พรรครวมไทยสร้างชาติในการยั่วล้อต่อพรรคเพื่อไทยผ่าน 2 กระบวนการในเชิงเปรียบเทียบก่อให้เกิดคำถาม เพราะกระบวนการ...

E-DUANG : รอยแผล กิจกรรม “รับน้อง” กับ การสูญเสีย ของเยาวชน

การเดินทางไปร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัว นายกิตติ มณีวรรณ ของ สส.พรรคก้าวไกล กำลังส่งผลสะเทือนในทางความคิด อย่างทรงความหมาย ไม่เพียงเพราะว่า สส.เห...

E-DUANG : จังหวะก้าว ทาง “วัฒนธรรม” จาก Sol Bar สู่ “เยี่ยมใต้”

หาก Sol Bar คือโอเอซิสของบรรดา”ด้อมส้ม”อันมากด้วยความหมาย ก็ต้องยอมรับว่า “เยี่ยมใต้”กำลังกลายเป็นจุดนัดพบใหม่ในทางการเมือง เพียงแต่แม่เหล็กแท่งมหึ...

E-DUANG : “ความลับ” ในทาง “การทหาร” ในมือ ดาวเด่น แห่ง”ก้าวไกล”

ไม่ว่าการปล่อย”ข้อมูล”ของ “บางปะกงบอย” ไม่ว่าการปล่อย”ข้อมูล” ของ “ใบพลู รังสิมันต์”คือ การส่งสัญญาณอันมากด้วยรหัสนัยในทางการเมือง แหลมคมพอๆกับการป...

E-DUANG : มองผ่าน โตวิจักษณ์ชัยกุล ประสาน กับ “มีนชัยนันท์”

ไม่ว่าการอภิปรายของ นายณัฐพล โตวิจักษณ์ชัยกุล จากเชียงใหม่ ไม่ว่าการอภิปรายของ นายศุภณัฐ มีนชัยนันท์ จากเขตจตุจักรแห่งกทม.ล้วนได้รับความสนใจเป็นอย่างส...

E-DUANG : บทเรียน สะท้อน การเมือง อ่านจาก ท่าที ประชาธิปัตย์

ผลสะเทือนจากชัยชนะของพรรคก้าวไกลบนฐานแห่งความพ่ายแพ้ของพรรคประชาธิปัตย์ได้ก่อให้เกิดคำถามและกลายเป็นโจทย์ ทางการเมืองอย่างแหลมคม เมื่อมองผ่าน”ยุทธศ...

E-DUANG : รากฐาน แห่ง รัฐบาลพิเศษ แนวโน้ม การต่อสู้ การเมือง

การเลือกตั้ง”ซ่อม”ที่ระยอง เขต 3 มีส่วนอย่างสำคัญในการกำหนดและจัดวาง”พื้นที่”ในทางความคิด และในทางการเมือง ขึ้นอย่างน่าจับตา ทำให้ภาพขยายที่ว่า”พรร...

E-DUANG : คำถาม เลือกตั้งซ่อม ระยอง จาก วัน อยู่บำรุง สู่ ไผ่ ลิกค์

การตั้งคำถามของ นายวัน อยู่บำรุง ต่อการเลือกตั้งซ่อม ระยอง เขต 3 และการให้คำตอบจาก นายไผ่ ลิกค์ สอดรับอย่างยิ่งกับบรรยากาศทางการเมือง ไม่ว่าจะมองใน...

E-DUANG : เงาสะท้อน จาก “กำนันนก” มองทะลุ ถึงภาพ “รัฐมนตรี”

ความร้อนแรงจาก”กรณี กำนันนก”แห่งนครปฐม ดำเนินไปอย่างเร้าใจเป็นอย่างสูงในทางสังคม ไม่ว่าสังคม”ตำรวจ” ไม่ว่าสังคมของ”ผู้ทรงอิทธิพล” แม้จะเสมอเป็นเ...

E-DUANG : เงาสะท้อน คนจนมีสิทธิ์ไหมคะ จังหวะก้าว ปลดปล่อย “ภาษา”

การหวนกลับมา”ฮิต”อย่างชนิดลอยลมในโลกแห่ง”โซเชียล มีเดีย” ของเพลง “คนจนมีสิทธิ์ไหมคะ” เกิดจาก”องค์ประกอบ” หลายประการประสานเข้าด้วยกัน ที่เป็นหัวหอกอ...

E-DUANG : สถานะ การดำรง ก้าวไกล ภาพแห่ง พิธา ลิ้มเจริญรัตน์

การชี้นิ้วกล่าวหาว่า พรรคก้าวไกล ไม่มีเพื่อน ไม่มีใครคบ ได้กลายเป็นคำกล่าวหาที่ติดตรึงอยู่กับพรรคก้าวไกล และนักการเมืองในสังกัดพรรคก้าวไกล เป็นผลให...

บทความยอดนิยม

ทหารมีไว้ทำไม | นิธิ เอียวศรีวงศ์