วันอังคารที่ 22 ตุลาคม พ.ศ.2562

E-DAUNG

E-DUANG : ทำไม ต้องบดขยี้ อนาคตใหม่ คำถาม จากปฏิบัติการ IO  

หากติดตามบทบาทของ ปฏิบัติการ IO อันมาจากรัฐบาล อันมาจากกองทัพในห้วงหลังการเลือกตั้งเมื่อเดือนมีนาคม 2562 เป็นต้นมา ต้องยอมรับว่า “อนาคตใหม่” คือเป้...

E-DUANG : อนาคตใหม่ ในฐานะ “เหยื่อ” ปัญหา ความขัดแย้ง สะสม

ไม่ว่าบทสรุปของนักสังคมวิทยายุค ดร.วิบูลย์ ธรรมวิทย์ ว่าด้วยช่องว่างระหว่างวัย Generation Gap หรือความห่วงใยว่าด้วย การปะทะระหว่างรุ่น Clash of Genera...

E-DUANG : แผนลึก สุดยอด จาก “ผบ.ทบ.” ผลักไส คนรุ่นใหม่ ไกลจากตน

ไม่ว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ไม่ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เมื่อเอ่ยถึง “คนรุ่นใหม่” น้ำเสียงออกมาเหมือนกัน หากถามว่าเหมือนกันอย่างไร หลายคนไ...

E-DUANG : อนาคต แห่ง อนาคตใหม่ สร้างสรรค์ หรือ ทำลาย

อุบัติแห่งพรรคอนาคตใหม่ ยิ่งวันยิ่งสะท้อนให้เห็นความแตกต่างไปจากพรรคการเมืองในกาลอดีต และพรรคการเมืองร่วมสมัยอย่างเด่นชัด ไม่เพียงแต่แตกต่างไปจากพร...

E-DUANG : ​​สภาพ ดำรงอยู่ ของความจริง ความจริงแท้ ความจริง”ลวง”

พลันที่มีการชี้ชวนให้ศึกษามาตรา 255 กับมาตรา 256 จากรัฐธรรม นูญ พ.ศ.2562 อย่สงถี่ถ้วน ​อาการ”ตาสว่าง”ก็จะบังเกิด ​ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายกฎหมายของ กอ.รมน. ...

E-DUANG : 2 ด้าน 2 มุม ความมั่นคง จากอภิรัชต์ จากปิยบุตร

หากถือตาม”บรรทัดฐาน”อัน พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ วางเอาไว้ในคำบรรยาย”แผ่นดินของเราในมุมมองด้านความมั่นคง” ถือได้ว่า นายปิยบุตร แสงกนกกุล เข้าสเป็ค โด...

E-DUANG : การตัดสินใจ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผลสะเทือน กระทบ เพื่อไทย

ผลสะเทือนจากการตัดสินใจลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าฯกทม.ในนาม “กลุ่มอิสระ” ของ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ส่งผลสะเทือนอย่างลึก ซึ้งในทางการเมือง โดยเฉ...

E-DUANG : ความเสมอภาค ในทาง การเมือง รัฐบาล กอ.รมน. กับ “ฝ่ายค้าน”

ไม่ว่าการที่ กอ.รมน.มอบหมายให้ พล.ต.บุรินทร์ ทองประไพ ไปแจ้งความ ร้องทุกข์ กล่าวโทษ ต่อ 9 นักการเมือง 2 นักวิชาการ 1 ผู้ดำเนิน การเสวนา ​ไม่ว่าการที่...

E-DUANG : กรณี ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ กับ มติ พรรคเพื่อไทย

การเมืองในพรรคเพื่อไทยเพิ่มความละเอียดอ่อนขึ้นมาโดยอัตโนมัติเมื่อ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ตัดสินใจลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าฯกทม.โดยอิสระ ไม่สังกัดพ...

E-DUANG : ​​กัมปนาท เสียงปืน จากยะลา ผลสะเทือนจาก “รัฐประหาร”

เสียงปืนอันดังขึ้นที่ศาลจังหวัดยะลากำลังดังกึกก้องไปในขอบเขต ทั่วประเทศ กระทบอย่างลึกซึ้งถึงขบวนการ"ตุลาการ" ​ยิ่งมีความพยายามทำให้การลั่นกระสุนที่...

E-DUANG : กัมปนาท เสียงปืน จากยะลา สะท้อนภาพ สื่อหลัก สื่อรอง

เสียงปืนอันก้องกัมปนาทมาจากศาลจังหวัดยะลา เป็นเสียงปืนที่ไม่เพียงแต่จะกังวานไปยังกระบวนการยุติธรรมโดยองค์รวม หากยังสะเทือนมากระทบ "สื่อ"อย่างรุนแรง...

E-DUANG : ​​​แผนลึก 7 พรรคร่วม ฝ่ายค้าน แยกประชาธิปัตย์ จากรัฐบาล

พลันที่มีปฏิบัติการ IO ขยายประเด็นมาตรา 1 ของรัฐธรรมนูญกระทั่งนำไปสู่การแจ้งความ ร้องทุกข์ กล่าวโทษต่อ 12 นักการ เมือง และนักวิชาการ ของ กอ.รมน. ​น...

บทความยอดนิยม