วันพฤหัสที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ.2562

E-DAUNG

E-DUANG : การบังเกิด ของ New Normal ในเรื่อง เสือผ้าหน้าผม เรื่อง ภาษา

ในที่สุด ประเด็นอันเกี่ยวกับการแต่งกายเข้าสภา ประเด็นอันเกี่ยว กับการใช้ภาษา"ถิ่น" ซึ่งถูกมองว่าเป็นเรื่องเล็ก เป็นเรื่องไร้สาระจะ กลายเป็นเรื่องใหญ่ ...

E-DUANG : ข่าว ทักษิณ วางมือ การเมือง กลยุทธ ปล่อยข่าวประโลมใจ

ไม่มี "ข่าว" ใดจะสะท้อนอาการในทาง "ตัณหา" และ"อารมณ์" ได้ ละเอียดเท่ากับ ข่าวปล่อยที่ว่า นายทักษิณ ชินวัตร จะวางมือทาง การเมือง กระบวนการเกิดขึ้นล้...

E-DUANG : ประชามติ ชุมชน ออนไลน์ จากปั้นจั่น มาถึง ทาทา ยัง

ไม่ว่ากรณี ปั้นจั่น ปรมะ ไม่ว่ากรณี ทาทา ยัง เป้าหมายเริ่มจากจุดเดียวกัน ใกล้เคียงกัน ​1 กระหน่ำไปยังพรรคอนาคตใหม่ ​1 กระหน่ำไปยังโฆษกพรรคอนาคตใ...

E-DUANG : 3 จอมยุทธ์ แห่ง อนาคตใหม่ จงทำดี แต่อย่าเด่น จะเป็นภัย

สภาพของหลายคนแห่งพรรคอนาคตใหม่ ตกอยู่ในสภาพเดียวกันกับที่ก๊วยเจ๋ง เอี้ยก่วยแห่งจอมยุทธ์อินทรีประสบ ตกอยู่ในสภาพ เดียวกันกับที่ลี้คิมฮวง อาฮุยแห่งฤทธิ์...

E-DUANG : ปฎิบัติการ ยกระดับ ความคิด เสื้อผ้า หน้าผม กับวัฒนธรรม

เมื่อใดที่มีการบรรจุระเบียบเรื่องการแต่งกายของ ส.ส.เข้าสู่วาระ การประชุมของสภาผู้แทนราษฎร เมื่อนั้นปัญหาของเสื้อผ้า หน้าผมจะได้รับการยกระดับกลายเป็นปั...

E-DUANG : บทบาท การเมือง คนรุ่นใหม่ บทบาท กลุ่มพรรค การเมือง

การปรากฏตัวของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ กับ นายปิยบุตร แสง กนกกุล และ น.ส.พรรณิการ์ วานิช ผ่านการขับเคลื่อนพรรคอนาคตใหม่ ได้ส่งผลสะเทือนเป็นอย่างสูง ...

E-DUANG : ประสาน การเมือง วัฒนธรรม ชุดไทยล้านนา เป็นกาสะลอง

ไม่ว่าจะเป็นสมองก้อนโตของใครก็ตามภายในพรรคอนาคตใหม่ที่ นำเอาชุดไทยล้านนาอิงความดังของ"กลิ่นกาสะลอง"ออกมาชี้กระ บวนการแต่งองค์ทรงเครื่องของ ส.ส.หญิงเข้...

E-DUANG :​​​ กระบวนการ รุก ทางวัฒนธรรม รุกเข้าไป ในพื้นที่ ทางการเมือง

ไม่ว่าการปรากฏเงาร่างขึ้นพร้อมกับสูทขาวดำจางคลายแบรนด์ดังหนึ่ง ไม่ว่าการปรากฏเงาร่างขึ้นพร้อมกับชุดไทยล้านนาอันระคน "กลิ่นกาสะลอง" ​ล้วนมีเป้าหมาย ...

E-DUANG : ป้อมค่าย ตีแตก จากภายใน ป้อม รัฐบาล “พลังประชารัฐ”

ไม่ว่าจะเป็นบทเรียนกรุงศรีอยุธยา"แตก"ครั้งแรก ไม่ว่าจะเป็นบท เรียนกรุงศรีอยุธยา"แตก"ครั้งที่ 2 ประวัติศาสตร์สรุปว่าปัญหามาจาก"ภายใน" มิเช่นนั้นน...

E-DUANG : สมรภูมิ เลือกตั้ง ท้องถิ่น ร้อนแรง จาก อนาคตใหม่

ไม่ว่าพรรคอนาคตใหม่ ไม่ว่าพรรคเพื่อไทย ไม่ว่าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ว่าพรรคพลังประชารัฐ เริ่มแสดงท่าทีอย่างแจ้งชัดในรุกเข้าไปยังการเมืองท้องถิ่น เห็นไ...

E-DUANG : บาทก้าว ต่อสู้ กลุ่มสามมิตร ต่อรอง กับ ประยุทธ์ ณ คสช.

กลยุทธ์ของกลุ่มสามมิตรเป็นกลยุทธ์เดียวกันกับของโจโฉเมื่อเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของตั๋งโต๊ะ เป็นกลยุทธ์เดียวกันกับเมื่อ ม.ร.ว.คึก ฤทธิ์ ปราโมช เข้าไปเป็นรั...

E-DUANG : ประยุทธ์ พลังประชารัฐ เสียว แรงกระเพื่อม “30 สามมิตร”

พลันที่ประสบเข้ากับ "ปฏิกิริยา" อันมาจาก นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ และ นายอนุชา นาคาศัย เสถียรภาพภายในของพรรคพลังประชารัฐก็กลายเป็นปัญหาขึ้นอย่างน่าห่...


บทความยอดนิยม