วันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน พ.ศ.2561

E-DAUNG

E-DUANG : โฉมหน้า เฟซบุ๊ค การเมือง โฉมใหม่ มิติใหม่ ของข่าว

การขยับของ CLUB เพื่อไทย เป็นจังหวะก้าวอันมากับพรป.ว่า ด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.อย่างแนบแน่น อาจช้าหากเทียบกับ "อนาคตใหม่" แต่ก็สะท้อนให้เห็นความมุ่...

E-DUANG : การปะทะ ในทาง เทคโนโลยี ผ่าน กระบวนการ “เลือกตั้ง”

มาตรการห้ามหาเสียงผ่านโซเชียล มีเดีย อันดำรงอยู่ภายในคำสั่ง หัวหน้าคสช.ที่ 13/2561 สะท้อนให้เห็นอาการขนพองสยองเกล้าที่เด่นชัดอย่างเป็นรูปธรรม ปลุกค...

E-DUANG : เงาสะท้อน ความคิด หลังเขา ​​​ห้ามใช้ โซเชียลมีเดีย หาเสียง

ไม่ว่าคำ"เศรษฐกิจ ดิจิทัล"อันหลุดจาก 2 เรียวปาก ม.ร.ว.ปรีดิยา ธร เทวกุล ไม่ว่าคำ"ไทยแลนด์ 4.0"อันหลุดจาก 2 เรียวปาก ดร.สุ วิทย์ เมษิณทรีย์ ​พลันปะเ...

E-DUANG : เส้นทาง อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กับ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม

ไม่ว่าในที่สุดการชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคจะยังเป็นชัยชนะของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หรือจะเป็นชัยชนะของ นพ.วรงค์ เดชกิจวิ กรม แต่หลังจากนั้น "ประชาธิปัต...

E-DUANG : ศึกใน ของ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ พลังเร้นลับ พลังเร้นลึก กปปส.

พรรคประชาธิปัตย์กำลังก้าวไปอยู่บนหนทาง 2 แพร่งอันมากด้วย ความแหลมคมยิ่งในทางการเมือง ทาง 1 คือ ทางในแบบ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นั่นก็คือ ทางที่ย...

E-DUANG : 3 ปัจจัย สะเทือน “เลือกตั้ง” ตัวแปรใหม่ ทาง”การเมือง”...

มีปัจจัยอย่างน้อยก็ 3 ปัจจัยอันทำให้การเลือกตั้งในต้นปี 2562 จะแตกต่างไปจากการเลือกตั้งในอดีต ไม่เพียงแต่จะเป็นอดีตก่อนรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2540 หากแต...

E-DUANG : “พลังดูด” ผิดแผก แตกต่าง “รัฐบาล” กับ “กลุ่มสามมิตร”...

ระหว่างปฏิบัติการของ "กลุ่มสามมิตร" ในการเดินสาย"พลังดูด"จากเลยไปยังนครราชสีมา กับที่ "รัฐบาล"ใช้มติครม.ในการดึงเอา คนจากบางพรรคการเมืองมารับตำแหน่ง ...

E-DUANG : อาการ นะจังงัง “คสช.” รวยกระจุก จนกระจาย

ไม่ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ มีความภูมิใจเป็นอย่างสูงในตัวเลขจีดีพีที่ทะยานไปยังหลักร้อยละ 4 เท่ากับเป็นรูปธรรมรอ...

E-DUANG : บทเรียน โรงเรียน การเมือง บทเรียน ดับเบิล สแตนดาร์ด

อย่าไปหงุดหงิดกับการเปิด "โรงเรียนการเมือง" ของพรรครวมพลัง ประชาชาติไทยเลย เพราะนั่น คือ ความกล้าหาญ อย่างน้อย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ก็กล้า"แหย่"...

E-DUANG : บทเรียน จากกรณี นคร มาฉิม บทเรียน จากกรณี “เกาะเต่า”

ทั้งกลยุทธ์คสช.ต่อ นายนคร มาฉิม ทั้งกลยุทธ์ตำรวจต่อกรณีข่าวข่มขืนแหม่มสาวชาวอังกฤษที่เกาะเต่ามีเป้าหมายเดียวกัน คือ ต้องการจบ ต้องการยุติ เมื่อต...

E-DUANG : การแปรเปลี่ยน ของพื้นที่ “ข่าว” ผลสะเทือน กรณี “แหม่มสาว”...

พลันที่มีการแจ้งความจับ 10 กว่าคนที่"แชร์"ข้อความจากเวบเพจ CSI LA ดคีเกาะเต่ากับสาวอังกฤษก็ย้าย"พื้นที่" จากสื่อ"หนังสือพิมพ์"เข้าสู่สื่อ"ออนไลน์" ...

E-DUANG : บทปลอบโยน ต่อ “เฌอปรางค์” ต่อกรณี เข้าสู่ ทำเนียบรัฐบาล

สัมผัสอารมณ์ในทางสังคมต่อกรณีน้อง "เฌอปรางค์" ไปถ่ายรูปเรียงเคียงข้าง กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในทำเนียบรัฐบาลแล้วก็ทั้งเห็นใจและเข้าใจ เห็นใจท...


บทความยอดนิยม