วันจันทร์ที่ 17 มกราคม พ.ศ.2565

E-DAUNG

E-DUANG : บรรทัดฐาน ธรรมนัส พรหมเผ่า กับ การตัดสินใจ ของคนสงขลา

คำปราศรัยของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า บนเวทีหาเสียง เขต 6 สงขลา มากด้วยความร้อนและสะท้อนสภาพความเป็นจริงทางการ เมืองออกมาได้อย่างล่อนจ้อน ล่อนจ้อนทั้งใ...

E-DUANG : ประเมิน สภาพ เอก ธนาธร ผิด จาก ปฏิบัติการ IO ด้าน”ข่าว”

ทั้งๆที่ประเทศอยู่ในสถานการณ์ #แพงทั้งแผ่นดิน เหตุปัจจัยอะไรทำให้หน่วยงานด้าน”ความมั่นคง”วางยุทธศาสตร์ของปฏิบัติการ IO ด้านการข่าว กระหน่ำไปยัง”เอก ธน...

E-DUANG : ผลสะเทือน เวทีดีเบต การเมือง ต่อพลังประชารัฐ จัตุจักร หลักสี่

การที่ “มาดามหลี” นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ปฏิเสธเข้าร่วมเวที”ดีเบต”ทางการเมืองติดต่อกันถึง 2 ครั้งจากการเชื้อเชิญของ2 สถานีโทรทัศน์สำคัญ ไม่เพียงกลาย...

E-DUANG : ผลสะเทือน กลยุทธ์ ไทยภักดี กระทบสู่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา

การเคลื่อนไหวของพรรคไทยภักดีในสนามเลือกตั้ง”ซ่อม” เขต 9 จตุจักร หลักสี่ กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างสูง ไม่ว่าจะมองผ่านเงาร่าง นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม...

E-DUANG : จังหวะก้าว นักเรียนเลว ณ วันเด็ก จังหวะก้าว สิทธิมนุษยชน นักเรียน

ไม่ว่า น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการจะให้ความสนใจหรือไม่ แต่กิจกรรมของ”นักเรียนเลว”มีความต่อเนื่องอย่างคึกคัก ไม่ว่า คุณหญ...

E-DUANG : ประชาธิปัตย์ ชู”มารยาท” การเมือง สะท้อน การถอย ในลักษณะ “รุก”

การยกคำว่า “มารยาท”ทางการเมืองขึ้นมาของพรรคประชาธิปัตย์ได้กลายเป็น “คำถาม” อันแหลมคมขึ้นมาไม่เพียงแต่ต่อพรรคพลังประชารัฐ หากแต่ยังต่อพรรคประชาธิปัตย์เ...

E-DUANG : ยุทธศาสตร์ “ทักษิณ” กลับบ้าน เป้าหมาย หนึ่งเดียว เลี้ยงหลาน

แท้จริงแล้ว ความอยาก”กลับบ้าน”ของ นายทักษิณ ชินวัตร สะท้อน ออกอย่างจริงใจเป็นอย่างยิ่ง จริงใจถึงระดับที่บ่งบอกออกมาว่าอยากจะกลับมาดู”หลาน” จริงใ...

E-DUANG : การสะบัด กวัดแกว่ง “ยุบพรรค” กับการข่มขู่ ด้วยการ รัฐประหาร

ข่าวลือในเรื่อง “ยุบ” พรรคเพื่อไทย ถูก”ปล่อย”ออกมาอย่างเป็นระบบ เป็นกระบวนการ ประสานกับความเชื่อต่อแนวโน้มของ”รัฐประหาร”อาจบังเกิด การเคลื่อนไหว...

E-DUANG : เลศนัย ซับซ้อน ข่าวทหารร้อยคน ลุยเข้าพื้นที่ เลือกตั้งซ่อม “ชุมพร”

การขยายภาพของทหารกว่า 100 คนถูกส่งลงไปในพื้นที่เลือกตั้งซ่อม เขต 1 ชุมพร โดยคนของพรรคประชาธิปัตย์ กำลังได้รับความ สนใจติดตามเป็นอย่างสูง ไม่ว่าจะเป...

E-DUANG : รหัสยนัย 3 ล้านวิว ต่อคลิปลับ นำโดย พี่ทิมพิธา ลิ้มเจริญรัตน์

ปัจจัยอะไรทำให้คลิป”ลับ”สวัสดีปีใหม่อันเผยแพร่มาจากพรรคก้าวไกลได้รับความสนใจเป็นอย่างสูง เพียง 1 วันของการเผยแพร่มีผู้ติดตามกว่า 3 ล้าน ตัวเลขนี...

E-DUANG : บนเส้นทาง ไพรวัลย์ กะ สมปอง ความเหมือน ที่สะท้อน จุด”ต่าง”

มีทั้งความเหมือนและความต่างในการสึกหาลาพรตระหว่าง พระมหาไพรวัลย์ วรวรรโณ กับ พระมหาสมปอง ตาลปุตโต แม้จะออก มาจากสำนักวัดสร้อยทองเหมือนกัน เหมือนตรง...

E-DUANG : กลยุทธ์ ยั่ว ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผ่านกลเกม สถานการณ์ สภาล่ม

สถานการณ์ “สภาล่ม” คือเกมเขย่าขวัญ สั่นประสาท พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อันนับวันจะเร่งเร้าและรุนแรง เหมือนกับจะเป็นการนำเสนอมาจากเพื่อไทย ก้าวไกล ...

บทความยอดนิยม