ถนัดศรีชวนชิม /ข้าวหมกเนื้อ-ไก่ กะหรี่ปั๊บตัวใหญ่-แป้งบาง ‘สุไบดะห์ บางบัวทอง’

ถนัดศรีชวนชิม

ข้าวหมกเนื้อ-ไก่

กะหรี่ปั๊บตัวใหญ่-แป้งบาง

‘สุไบดะห์ บางบัวทอง’

 

สัปดาห์นี้จะชวนไปชิมอาหารมุสลิม แถวๆ ถนนนครอินทร์ ชื่อร้าน “สุไบดะห์ บางบัวทอง” โดยคุณมาลี เม่นทอง

แรกเริ่มเดิมทีร้าน “สุไบดะห์ บางบัวทอง” เป็นที่รู้จักของลูกค้าว่าเป็นร้านขายกะหรี่ปั๊บ ทำขายมานานประมาณ 9 ปีแล้ว

มีจุดเด่นคือ ตัวใหญ่ แป้งบาง ไส้เยอะ มีหลายไส้ให้เลือก ได้แก่ ไส้ไก่ ไส้เนื้อ ไส้ไก่หย็องน้ำพริกเผา ไส้เผือก ไส้ถั่ว ไส้สับปะรด

 

ส่วนของกินเป็นอาหารจานหลัก คือ ข้าวหมกเนื้อ ข้าวหมกไก่ เพิ่งทำขายมาสองปีกว่า ข้าวหมกของร้านสุไบดะห์ บางบัวทอง หุงแบบโบราณ ไม่ใส่สี สีเหลืองของข้าวที่หุงสุกแล้ว เป็นสีจากหญ้าฝรั่นและเครื่องเทศ ซึ่งเป็นของอย่างดีที่ฝากเพื่อนซื้อมาจากซาอุดีอาระเบีย

เนื้อวัว ใช้เนื้อน่องลายมีเอ็นแทรก มีเทคนิคในการเคี่ยว ทำให้เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว คนที่ชอบกินเนื้อวัวไม่ควรพลาด หากไม่กินเนื้อวัวก็มีเนื้อไก่ หมักเครื่องเทศอย่างดี กินกับข้าวหมกและน้ำจิ้มรสชาติกลมกล่อม

ถ้าอยากซดน้ำซุปร้อนๆ มีซุปเนื้อ ซุปหางวัว ซุปไก่ เลือกสั่งได้ตามชอบ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ เป็นทางเลือกสำหรับลูกค้า เช่น ผัดไทยกุ้งสด ผัดไทยไก่แดง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย ใส่ลูกชิ้นไก่ ไก่แดง ไก่เด้ง

 

เห็นชื่อร้าน “สุไบดะห์ บางบัวทอง” อ่านแล้วอย่าเพิ่งรีบออกเดินทางไปบางบัวทอง เพราะสถานที่ตั้งร้านอยู่ตำบลบางคูเวียง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี

อยู่ริมถนนทางหลวงชนบทนนทบุรี 4032 จากถนนนครอินทร์ เลี้ยวซ้ายเข้าไปทางเดียวกับทางเข้าวัดตะเคียน ตรงไป 190 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ มีลานจอดรถก่อนถึงร้าน และจอดบริเวณหน้าร้านได้

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 09.00 น. ถึง 17.00 น. มีบริการรับออกงานนอกสถานที่ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 09-1860-2779 (คุณเบิร์ด)

บทความก่อนหน้านี้อาทิตย์ละมื้อ/ “คนข้างครัว” /เครปเย็นไอศกรีม
บทความถัดไป“ธนาธร” ย้ำถูกปล้นชัยชนะ ชวนสังคมร่วมตรวจสอบ 41 ส.ส.ถือหุ้นสื่อ ใช้มาตรฐานเดียวกันหรือไม่