ถนัดศรีชวนชิม/ ร้านนิรมิต ริมแม่น้ำน้อย กุ้งแม่น้ำเผา-ปูหลน นานาเมนู-ฝีมือสองสาวพี่น้อง

ถนัดศรีชวนชิม

ถนัดศรีชวนชิม

ร้านนิรมิต

ริมแม่น้ำน้อย

กุ้งแม่น้ำเผา-ปูหลน

นานาเมนู-ฝีมือสองสาวพี่น้อง

สัปดาห์นี้จะชวนไปชิมของอร่อยที่จังหวัดอ่างทอง ชื่อร้านนิรมิต โดยคุณสมศรี (น้อย) จีรธรรมโรจน์ และคุณชูศรี (ศรี) กวยาวงศ์ พี่น้องสองสาว

แรกเริ่มเดิมที ทำกิจการร้านขนมไทยนิรมิต อยู่ในตลาดวิเศษชัยชาญมานานหลายปี มีขนมอร่อยขึ้นชื่อ ได้แก่ ข้าวตู ถั่วกวน กะละแม ข้าวเหนียวแดง

เมื่อปี พ.ศ.2548 เกิดเหตุเพลิงไหม้ตลาดวิเศษชัยชาญ พอปี พ.ศ.2549 มีน้ำท่วมอีก ตลาดวิเศษชัยชาญจึงไม่คึกคักเหมือนเมื่อก่อน

คุณน้อยและคุณศรีเห็นว่าแถวนั้นยังไม่มีร้านอาหารที่จะรองรับนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด ที่นิยมไปไหว้พระที่อ่างทอง จึงคิดเปิดร้านอาหาร โดยมาหาทำเลเปิดร้านอยู่ริมแม่น้ำน้อย

ใช้ชื่อร้านว่า “นิรมิต”

 

เมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ กุ้งแม่น้ำเผา ผัดไทยกุ้งสด ผัดไทยไร้เส้น ผัดคะน้าปลาเค็ม ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน ต้มยำปลาคัง ปูหลน สูตรของที่นี่ใส่ทั้งปูนาและปูทะเล

นอกจากนี้ยังมี แกงส้มชะอมกุ้ง ไก่ทอดนิรมิต ทอดมันปลากราย ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม ปลาเนื้ออ่อนแดดเดียว ปลากะพงทอดน้ำปลา ปลากะพงทอดกระเทียม ปูนิ่มทอดกระเทียม ปลาช่อนทอดน้ำปลา ปลาช่อนผัดขึ้นฉ่าย ต้มยำปลาช่อน ต้มโคล้งปลากรอบ ยำคะน้า ลาบปลาช่อน ส้มตำกุ้ง ส้มตำปู ส้มตำไทย

บริเวณด้านหน้าร้าน มีมุมหนึ่งจัดไว้เป็นมุมจำหน่ายขนมและของที่ระลึก จะแวะซื้อขนมอร่อยๆ อย่างข้าวตัง ถั่วกวน กลีบลำดวน ฯลฯ ติดไม้ติดมือก่อนกลับ ก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด

 

ร้านอาหารนิรมิต อยู่ที่ตำบลศาลเจ้าโรงทอง อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง มีลานจอดรถกว้างขวาง ที่นั่งในร้านมีทั้งห้องปรับอากาศ และบริเวณรับลมธรรมชาติริมแม่น้ำ ใต้ร่มเงาต้นไม้ใหญ่

เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 น. ถึง 20.00 น. ยกเว้นบางวันอาจมีงานจัดเลี้ยงแบบเหมาทั้งร้าน แนะนำให้ติดต่อสอบถาม

สำรองที่นั่งล่วงหน้า ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-1852-4777 และ 0-3563-1052

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! มธ.เพิ่มจำนวนรับเข้าศึกษาต่อระบบแอดมินชั่น รอบที่ 4 ปี 2562
บทความถัดไปการศึกษา / เจาะปัญหา ‘อาชีวะเอกชน’ ‘3 ปี’ ภายใต้ร่มเงาของ ‘สอศ.’