ถนัดศรีชวนชิม/ ข้าวแช่ชาววัง ‘รอยัลริเวอร์’ มีบริการส่งถึงบ้านแล้ว

ถนัดศรีชวนชิม

ถนัดศรีชวนชิม

ข้าวแช่ชาววัง

‘รอยัลริเวอร์’

มีบริการส่งถึงบ้านแล้ว

สวัสดีปีใหม่ไทย มายังแฟนคอลัมน์ทุกท่าน เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ หลายคนบอกว่าอากาศร้อนมากๆ บางพื้นที่มีฝนตก มีพายุฤดูร้อน บางพื้นที่มีแต่ความร้อนล้วนๆ ไม่มีฝนมาช่วยบรรเทาความร้อนเลย

เป็นธรรมเนียมที่ปฏิบัติมาทุกปี เมื่อถึงหน้าร้อน จะต้องชวนกันไปกินข้าวแช่ ปีนี้โรงแรมรอยัลริเวอร์ ยังจัดเทศกาลข้าวแช่ชาววัง ให้ได้ลิ้มรสของอร่อยกันเช่นเคย แต่มีการเปลี่ยนแปลงนิดหน่อย คือไม่ได้จัดทุกวันตลอดช่วงเทศกาลเหมือนอย่างสามสิบกว่าปีที่ผ่านมา

ถ้าจะนัดเพื่อนสนิทมิตรสหายไปกินบุฟเฟ่ต์ข้าวแช่ชาววัง ที่รอยัลริเวอร์ ต้องดูปฏิทินกันก่อน เพราะปีนี้มีให้บริการเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 11.30 น. ถึง 14.00 น.

โดยจัดที่ห้องดีริเวอร์ ชั้น L สนนราคาบุฟเฟ่ต์ คนละ 471 บาท (ราคานี้เป็นราคาสุทธิ รวมค่าบริการและภาษีแล้ว)

 

นอกจากข้าวแช่ชาววัง ซึ่งคุณทองดี คงสืบ แม่ครัวอาหารไทยของโรงแรมรอยัลริเวอร์ ได้รับสืบทอดวิชามาจากหม่อมหลวงเติบ ชุมสาย ในบุฟเฟ่ต์ยังมีอาหารอื่นๆ อีกหลากหลาย เช่น ก๋วยเตี๋ยว ขนมจีนซาวน้ำ ขนมจีนน้ำยา ส้มตำ ขนมครก ของกินเล่น ของหวาน รวมทั้งเครื่องดื่มสมุนไพร ชา กาแฟ

บุฟเฟ่ต์ข้าวแช่ชาววังปีนี้ จัดมาตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม และจะมีไปถึงวันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562

อ่านมาถึงตรงนี้ ขอแนะนำให้หาปฏิทินมาเปิดดู เพื่อเตรียมนัดเพื่อนๆ ญาติๆ เลยว่าจะไปกันวันไหน เพราะมีเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ อย่างนี้นับๆ แล้วเหลืออีกเพียงสิบกว่าวันเท่านั้นเอง ถ้าพลาดปีนี้ จะต้องรอถึงปีหน้าเลยทีเดียว

โรงแรมรอยัลริเวอร์ อยู่ถนนจรัญสนิทวงศ์ เชิงสะพานกรุงธนฯ (สะพานซังฮี้) ฝั่งธนบุรี ใกล้สี่แยกบางพลัด จะเข้าจากถนนจรัญสนิทวงศ์ ทางซอยจรัญสนิทวงศ์ 66/1 หรือเข้าจากถนนราชวิถี ก่อนขึ้นสะพานซังฮี้ก็ได้

 

ปีนี้มีบริการพิเศษ สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกจะเดินทางไปที่โรงแรม แต่อยากกินข้าวแช่อร่อยๆ ทางโรงแรมมีบริการส่งชุดข้าวแช่ชาววัง โดยให้สั่งผ่านแอพพลิเคชั่น Wongnai x LINE MAN มีข้าวแช่จัดเป็นชุด พร้อมกับข้าวแช่ อันประกอบด้วย พริกหยวกสอดไส้ ลูกกะปิทอด หัวหอมสอดไส้ชุบแป้งทอด ปลาไส้ตันตัวเล็กทอดกรอบ หมูฝอย ไชโป๊ผัดหวาน ผักแนมมีกระชาย มะม่วงดิบ ต้นหอม แตงกวา พริกชี้ฟ้า

สนนราคาชุดละ 354 บาท

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม สำรองที่นั่งได้ที่โรงแรมรอยัลริเวอร์ หมายเลขโทรศัพท์  0-2422-9222 ต่อ 1310

บทความก่อนหน้านี้อาทิตย์ละมื้อ/”คนข้างครัว”/ ปลากะพงทอดน้ำปลา
บทความถัดไปการศึกษา / ‘บิ๊กบิลเลี่ยนฯ’ นอนคุกอีกยาว คดีซื้อตั๋วสัญญาปลอม 2.5 พันล้าน