ถนัดศรีชวนชิม /น้ำพริกสามสะใภ้ ชื่อเมนูน่าสนใจ รสชาติอร่อย ที่ บานาน่า คาบาน่า ชุมพร

ถนัดศรีชวนชิม

ถนัดศรีชวนชิม

น้ำพริกสามสะใภ้

ชื่อเมนูน่าสนใจ

รสชาติอร่อย

ที่ บานาน่า คาบาน่า ชุมพร

เดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทีมงานรายการครอบจักรวาลได้เดินทางไปถ่ายทำรายการที่จังหวัดชุมพร ไปคราวนี้ก็ไปใช้บริการห้องพักของชุมพร คาบาน่า รีสอร์ต ของคุณอัจฉรา รักษ์พันธุ์ เหมือนเช่นทุกครั้งที่ผมและทีมงานไปชุมพร

นอกจากบรรยากาศดีๆ วิวสวยๆ บริเวณหาดทุ่งวัวแล่น ที่เงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน ชุมพร คาบาน่า รีสอร์ตยังมีอาหารอร่อยๆ ไว้บริการที่ห้องอาหาร “Banana Cabana” (บานาน่า คาบาน่า)

อาหารมื้อเช้าสำหรับแขกที่เข้าพักที่รีสอร์ต จัดแบบบุฟเฟ่ต์ มีของกินหลายอย่าง ทั้งแบบฝรั่งและแบบไทยๆ เช่น ขนมจีนน้ำยา ข้าวต้ม ขนมสอดไส้ห่อด้วยใบตอง กาแฟชงแบบโบราณ

เห็นว่ามีอาหารไทยอร่อยๆ อย่างนี้ อย่าลืมชิมขนมปังโฮมเมดแสนอร่อย ซึ่งทางรีสอร์ตทำเอง อบเองใหม่ๆ ทุกวัน ใช้วัตถุดิบอย่างดี ไม่ใส่สารกันบูด

 

มื้อกลางวัน มื้อเย็น มีอาหารตามเมนูให้เลือกสั่งตามชอบ ของอร่อยที่อยากแนะนำให้ลองชิม ได้แก่ สะตอผัดกุ้ง เป็นอาหารท้องถิ่นที่ไม่ควรพลาด น้ำพริกสามสะใภ้ ชื่อเมนูน่าสนใจ ใช้กะปิดีของชุมพรเป็นวัตถุดิบหลักในการตำน้ำพริกสามชนิด เสิร์ฟพร้อมปลาทูทอด ไข่ต้ม ผักสด ผักลวก

ส้มตำใบเหลียงทอดกรอบ เมนูนี้คุณอัจฉราบอกว่าคิดสูตรขึ้นเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับคนที่อาจจะเบื่อเมนูใบเหลียงผัดไข่ จึงเอาใบเหลียงทั้งใบมาชุบแป้งทอดกรอบ ราดด้วยน้ำยำปรุงรสชาติใกล้เคียงกับส้มตำ ใส่มะเขือเทศ พริก ถั่วลิสงและกุ้งลวก อร่อยไปอีกแบบ

ปลากระบอกต้มส้ม ใช้ปลากระบอกสดจากทะเลชุมพร ปรุงน้ำต้มส้มรสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นขิงซอย ซดร้อนๆ อร่อยจนฝันถึง

ของหวานมีกล้วยเล็บมือนางชุบแป้งทอด เป็นการนำผลไม้ขึ้นชื่อของท้องถิ่นมาดัดแปลงได้อย่างลงตัว มีซอสสำหรับกินด้วยกันกับกล้วยทอด

ดูทีแรกคิดว่าเป็นนมข้นหวาน แต่ไม่ใช่ เป็นซอสที่ทำขึ้นเองโดยใช้เนย นม และไข่แดงเป็นส่วนประกอบ เรียกว่าซอสซิกเนเจอร์

ขนมโคกะทิ ขนมพื้นบ้านของภาคใต้ ใช้สีเขียวจากใบเตย สีฟ้าจากดอกอัญชันผสมแป้งให้มีสีสันสวยงาม ไอศกรีมมะพร้าวโฮมเมด โรยถั่วลิสงคั่ว น่ากินเป็นที่สุด

เครื่องดื่มแนะนำของที่นี่คือ น้ำฝาง เป็นน้ำสมุนไพรจากแก่นของต้นฝาง ดื่มแล้วชื่นใจ มีสรรพคุณหลายอย่าง ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพ

  

 

ชุมพร คาบาน่า รีสอร์ต อยู่ที่หาดทุ่งวัวแล่น ตำบลสะพลี อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร นอกจากมีที่พักและอาหารอร่อยแล้ว

ที่นี่ยังเป็นศูนย์กสิกรรมธรรมชาติ

โดยคุณวริสร รักษ์พันธุ์ ลูกชายของคุณอัจฉรา ทำกิจกรรมหลายอย่างตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง

เช่น ปลูกข้าว ปลูกพืชผักสวนครัว ทำปุ๋ยชีวภาพ น้ำหมักชีวภาพ ทำสบู่ ทำแชมพู

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-9724-9319

บทความก่อนหน้านี้ในประเทศ / สามัคคี ประชารัฐ
บทความถัดไปการศึกษา / ผ่าทางตัน ‘หลักสูตรครู 4 ปี’ ทางรอดของประเทศ??