ถนัดศรีชวนชิม/จากผลิตภัณฑ์ น้ำมังคุด ‘ชาววัง’ สู่เครื่องดื่มหล่อฮังก้วยผสมกระชายดำ นิลเนอร์ยี่

ถนัดศรีชวนชิม

ถนัดศรีชวนชิม

 

จากผลิตภัณฑ์

น้ำมังคุด ‘ชาววัง’

สู่เครื่องดื่มหล่อฮังก้วยผสมกระชายดำ

นิลเนอร์ยี่

 

สัปดาห์นี้ขอทบทวนของอร่อยที่เคยชวนชิมไว้นานแล้ว ของ หจก.ไทยสโนว์ โดยคุณศักดิ์สุกฤต นาคบัว ที่ยังคงความอร่อยในทุกผลิตภัณฑ์ ได้แก่ ไอศกรีมผลไม้ตามฤดูกาล น้ำมังคุดพร้อมดื่ม ทุเรียนหมอนทองทอดกรอบ และขอแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดเครื่องดื่มหล่อฮังก้วยผสมกระชายดำ

เนื่องจากคุณศิริมา วรรณรังษี ผู้เป็นภรรยา เติบโตมาในครอบครัวชาวสวนผลไม้จังหวัดจันทบุรี และได้ร่ำเรียนมาทางด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร เคยเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย ส่วนคุณศักดิ์สุกฤต เรียนจบจากคณะวิทยาศาสตร์ แล้วมาเรียนต่อด้านบริหารธุรกิจ เคยทำงานเป็นวิศวกรในโรงงาน

ทั้งสองคนจึงนำความรู้และประสบการณ์การทำงานมาร่วมกันทำกิจการแปรรูปผลไม้จากสวนของครอบครัว ที่ทำมาตั้งแต่รุ่นปู่ยาตายาย

 

น้ำมังคุด ราชินีแห่งผลไม้ไทย มาแปรรูปเป็นน้ำมังคุดพร้อมดื่มบรรจุกระป๋อง ตรา “ชาววัง” ผ่านการคัดสรรผลิตภัณฑ์ผลไม้แปรรูปคุณภาพระดับดีเยี่ยม  (ECF) จากกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ได้รับความนิยมอย่างมากจากลูกค้าชาวญี่ปุ่น มีจำหน่ายที่อิเซตัน ซูเปอร์มาร์เก็ต และแม็กซ์แวลู มีทั้งแบบกระป๋องเดี่ยวๆ และแบบแพ็ก 6 กระป๋อง ในกล่องกระดาษสวยงาม สามารถนำไปมอบเป็นของขวัญของฝากได้

ส่วนทุเรียน ราชาแห่งผลไม้ไทย ก็นำมาแปรรูปเป็นทุเรียนทอดกรอบ ตรา “ชาววัง” คัดสรรเฉพาะทุเรียนหมอนทองเนื้อแก่ได้ที่ นำมาฝานเป็นแผ่นบางๆ แล้วนำไปทอด ทำให้ได้รสชาติหวานมันจากธรรมชาติ ปราศจากไขมันทรานส์และคอเลสเตอรอล ผ่านกระบวนการอบไล่ความชื้น ก่อนบรรจุในซองอะลูมิเนียมฟอยล์ คงความกรอบอร่อยไว้ได้นาน

มีจำหน่ายที่แม็กซ์แวลู

ไอศกรีมผลไม้ตามฤดูกาล ทำมานาน 16 ปี ก่อนหน้านี้เคยใช้ชื่อยี่ห้อว่า “แก๊งไอติม” บรรจุถ้วยสีส้มขาวมีโลโก้เป็นการ์ตูนรูปจระเข้ ตอนนี้ทำส่งตามร้านอาหารต่างๆ ในชื่อยี่ห้อ “J-Homemade” มีไอศกรีมน้อยหน่า มังคุด และชาไทยผสมเฉาก๊วย

จำหน่ายที่ร้านศิริวรรณหอยทอด ถ.รัตนาธิเบศร์ ร้านก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยแม่บุญรอด หลังโลตัสแจ้งวัฒนะ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนาย ต. วัชรพล ร้านแหลมเจริญซีฟู้ด สาขาสี่แยกเหม่งจ๋าย ร้านอบอร่อย ทาวน์อินทาวน์ ร้านแหนมเนืองลับแล

เป็นต้น

 

ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดคือ เครื่องดื่มหล่อฮังก้วยผสมกระชายดำและซิงค์ ตรา “นิลเนอร์ยี่” (Nilnergy) มีสารฟลาโวนอยด์ ซึ่งมีส่วนช่วยต้านการอักเสบ จึงเหมาะกับการฟื้นฟูร่างกายสำหรับผู้ผ่านการออกกำลังกาย  มีธาตุสังกะสีสูง เป็นตัวช่วยควบคุมกระบวนการทำงานต่างๆ ของร่างกายให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

มีรสหวานธรรมชาติจากสารโมโกรไซด์ ในหล่อฮังก้วย ซึ่งให้ความหวานมากกว่าน้ำตาล 250-300 เท่า จึงเหมาะผู้ที่ต้องการจำกัดปริมาณการบริโภคน้ำตาล ให้พลังงานเพียง 40 กิโลแคลอรี โดยไม่ใช้วัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาล หล่อฮังก้วยทำให้ชุ่มคอ ลดเสียงแหบแห้ง กระชายดำมีส่วนช่วยบำรุงร่างกาย

เหมาะสำหรับดื่มเพื่อเตรียมร่างกายก่อนออกกำลัง และฟื้นฟูร่างกายหลังออกกำลัง ไม่ผสมก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งจะไปดึงแคลเซียมในกระดูก ผ่าน อย. และผ่านการตรวจ GMP เรียบร้อย

มีจำหน่ายทางออนไลน์ที่ Lazada เข้าไปพิมพ์ค้นหาด้วยคำว่า “Nilnergy” แล้วสั่งซื้อออนไลน์ได้เลย

หากซื้อเป็นลังจะได้ราคาถูกลงอีก

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ในเฟซบุ๊ก Nilnergy ติดต่อสอบถามรายละเอียดโดยตรงได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-1619-5522 และ 0-2928-3046

ผลิตภัณฑ์ทุกชนิดมีบริการส่งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล (แถวๆ เขตดอนเมือง ส่งฟรี หากไกลออกไปคิดค่าส่งตามระยะทาง)

โปรโมชั่นพิเศษต้อนรับลมหนาว สั่งไอศกรีม 30 ถ้วย รับฟรีอีก 3 ถ้วย

ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2561

บทความก่อนหน้านี้ในประเทศ / ‘คุณหญิง’ แม่ ‘จินนี่ Effect’ จาก ‘พรรคเพื่อเธอ’ สู่ ‘นักการเมืองน่ารักบอกต่อด้วย’ สะท้อน หรือตอกย้ำ การเมืองเรื่องหน้าตา
บทความถัดไปมีชัย ฤชุพันธุ์ ประกาศลาออกจากนายกสภามรร. อย่างเป็นทางการ