ถนัดศรีชวนชิม / คาเฟ่ แคนทารี สาขาเกาะยาวน้อย ทะเลวิวสวย-อาหารอร่อย

ถนัดศรีชวนชิม

ถนัดศรีชวนชิม

คาเฟ่ แคนทารี

สาขาเกาะยาวน้อย

ทะเลวิวสวย-อาหารอร่อย

“คาเฟ่ แคนทารี” ร้านกาแฟและเบเกอรี่ ในเครือโรงแรมเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ มีหลายสาขาในหลายจังหวัด แฟนคอลัมน์คงจำได้ว่าเคยแนะนำในคอลัมน์ถนัดศรีชวนชิมไปแล้วหลายสาขา
สัปดาห์นี้ขอแนะนำสาขาใหม่ที่เพิ่งเปิดไม่นานมานี้ คือร้าน “คาเฟ่ แคนทารี สาขาเกาะยาวน้อย” สาขานี้มีทำเลที่ตั้งสวยงาม อยู่บนเกาะยาวน้อย จังหวัดพังงา บริเวณด้านข้างโรงแรมเคป กูดู เกาะยาวน้อย
เมื่อสถานที่ตั้งอยู่บนเกาะ ทางคาเฟ่จึงออกแบบตกแต่งสไตล์บีชเฮาส์ เป็นเรือนไม้ทรงกลมสีขาวสวยเก๋น่าเข้าไปนั่งเป็นยิ่งนัก

ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาว โซฟาสีเขียวอมฟ้า บีนแบ็กสีขาว-ดำลายทาง มี 10-12 ที่นั่ง จัดวางโต๊ะแบบไม่แออัดเกินไป พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส บริการอย่างอบอุ่นเป็นกันเอง
ความพิเศษของที่นี่คือ เราสามารถนั่งกินอาหาร ดื่มเครื่องดื่มภายในร้านพร้อมชมวิวทะเลได้เลย
ส่วนด้านนอกร้านเป็นที่นั่งแบบรับลมธรรมชาติ มี 36 ที่นั่ง สามารถชมวิวทะเล หมู่เกาะต่างๆ โดยรอบได้สุดสายตา

เมนูอาหาร มีทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม คาเฟ่ แคนทารี สาขาเกาะยาวน้อย มีเมนูพิเศษกว่าสาขาอื่นตรงที่มีอาหารเช้าแบบอังกฤษเสิร์ฟด้วย มีทั้งไข่เบเนดิกต์ ไข่กระทะ ฮอตด็อก เบรกฟาสต์ ใครชอบผักก็มีสลัดให้เลือกหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นสลัดไก่ย่างซีซาร์ สลัดนิซัวส์ สลัดผักรวม


เมนูแนะนำที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ พิซซ่าผักโขม ทั้งผักโขม มอสซาเรลล่าชีส และรีคอตต้าชีสมาแบบจัดเต็ม สปาเกตตีสองสีผัดขี้เมา ใช้เส้นสปาเกตตีสีเหลืองและสีดำ เพิ่มรสชาติด้วยพริกไทยอ่อน รสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทยแน่นอน
ส่วนของหวาน ขอแนะนำ โอ้ลัลล้า ฮันนีโทสต์ เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน ใครแวะเวียนมาต้องไม่พลาด เบอร์รี่ เบอร์รี่ เครป เป็นการผสมผสานอย่างลงตัวของแป้งเครปหอมนุ่มและวิปครีมเนื้อนุ่มละมุน เข้ากันกับเบอร์รี่รสเปรี้ยวๆ หวานๆ กินคู่กับไอศกรีมรสชาติหวานตัดเปรี้ยวกลมกล่อม
จำพวกเครื่องดื่มมีหลากหลาย ทั้งกาแฟที่คัดสรรเมล็ดกาแฟชั้นเยี่ยม พรีเมี่ยมเบลนด์ ชา ชาเขียว นม อิตาเลียนโซดา และเครื่องดื่มสูตรพิเศษที่ทางร้านสร้างสรรค์ขึ้น
บางเมนูมีจำหน่ายเฉพาะช่วงโปรโมชั่นหรือเป็นเมนูพิเศษตามฤดูกาล

คาเฟ่ แคนทารี สาขาเกาะยาวน้อย เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 ถึง 22.00 น. ติดต่อสอบถามที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-7659-2600 ชมข้อมูลในเว็บไซต์ www.cafekantary.com ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นพิเศษทุกเดือนได้ที่ www.facebook.com/cafekantary หรือ IG:cafekantary
เกาะยาวน้อยอยู่ในเขตจังหวัดพังงา สามารถเดินทางโดยทางเรือจากท่าเรือบางโรง จังหวัดภูเก็ต หรือท่าเรืออ่าวท่าเลน จังหวัดกระบี่ มีเรือหางยาวขนาดใหญ่และสปีดโบ๊ตบริการตามตารางเวลาตลอดทั้งวัน
ไหนๆ จะไปคาเฟ่ แคนทารี บนเกาะยาวน้อยแล้ว ไปพักผ่อนสบายๆ ที่โรงแรมเคป กูดู สักหนึ่งหรือสองคืน ก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด

บทความก่อนหน้านี้ในประเทศ / พอแล้ว โดนด่าพอแล้ว
บทความถัดไปการศึกษา / ท่องเมืองโบราณพันปี ‘จันทบุรี’ ดินแดนยุทธศาสตร์ระดับโลก