วันพฤหัสที่ 25 เมษายน พ.ศ.2562
หน้าแรก ครัวสุดสัปดาห์

ครัวสุดสัปดาห์

อาทิตย์ละมื้อ/”คนข้างครัว”/ ปลากะพงทอดน้ำปลา

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว" ปลากะพงทอดน้ำปลา   ถ้าพูดถึงเมนูประจำครอบครัว หรือเมนูประจำตัวใครหลายๆ คน ที่จะต้องสั่งเมื่อไปกินนอาหารที่ร้านอาหาร ก็...

อุรุดา โควินท์ / อาหารไม่เคยโดดเดี่ยว : ฝันจะขายโรตี

ตอนเด็กๆ ฉันมักถูกทักว่าเป็นลูกแขก อาจเพราะฉันตาโต ผิวคล้ำ ผิดกับเด็กหญิงชาวเหนือ หรือไม่ก็ เพราะฉันชอบไปช่วยขายโรตี ฉันชอบห่อโรตี และมีความสุขมากท...

ถนัดศรีชวนชิม/ ‘ข้าวแกงขวัญเรือน’ ชัยนาท เมนูปลาแม่น้ำ น้ำพริก ผักสด นานาชนิด...

ถนัดศรีชวนชิม 'ข้าวแกงขวัญเรือน' ชัยนาท เมนูปลาแม่น้ำ น้ำพริก ผักสด นานาชนิด   ย่างเข้าเดือนเมษายนแล้ว หลายคนคงกำลังนึกถึงความสนุกสนานในช่วงเทศ...

อาทิตย์ละมื้อ/”คนข้างครัว”/ น้ำพริกเห็ด

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว" น้ำพริกเห็ด เห็ดเป็นวัตถุดิบสำหรับทำอาหารที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมิตรต่อสุขภาพคนกิน (ยกเว้นเห็ดพิษ) แถมยังมีโปรตีนที่สูง ไขมั...

อุรุดา โควินท์ / อาหารไม่เคยโดดเดี่ยว : ไม่ตามใจบ้างก็ดี

ฉันนำเสนอไส้กรอกฝีมือเพื่อนบ้านชาวเยอรมันแก่เธอ เธอรีบพยักหน้า แน่ละ ใครๆ ก็ชอบไส้กรอก แต่ปัญหาอยู่ตรงที่ เราจะกินไส้กรอกกับอะไร "เด็กกินผักอะไรบ้า...

ถนัดศรีชวนชิม /ปลาแดดเดียว แกงส้มผักรวมกุ้งสด ‘ร้านนภาพร’

ถนัดศรีชวนชิม ปลาแดดเดียว แกงส้มผักรวมกุ้งสด 'ร้านนภาพร'   สัปดาห์นี้ขอแนะนำปลาแดดเดียวแสนอร่อย ของร้านนภาพร ซึ่งคุณรพีพงษ์ นิวัติภานุพัฒน์ ได้...

อาทิตย์ละมื้อ/”คนข้างครัว”/ บานอฟฟี่พาย

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว" บานอฟฟี่พาย จะมีสาวๆ คนใดที่ไม่ชอบขนมหรือของหวาน อาจจะมี แต่รับรองว่าน้อย ของหวานชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยม คือ พาย ซึ่...

อุรุดา โควินท์ / อาหารไม่เคยโดดเดี่ยว : สามชั้นผิดตรงไหน

เขาทำตาโต ตอนที่ฉันบอกให้พ่อค้าหั่นหมูสามชั้นชิ้นใหญ่ๆ ก็น่าแปลกใจอยู่หรอก ฉันแทบไม่ซื้อสามชั้นเข้าบ้าน หากไม่ทำหมูหวานกินกับข้าวคลุกกะปิ ทำพะโล...

ถนัดศรีชวนชิม /เส้นหมี่ผัดกระเฉดกุ้ง ‘ออส่วน’ เมนูเด็ด ‘สนั่นอาหารทะเล’...

ถนัดศรีชวนชิม เส้นหมี่ผัดกระเฉดกุ้ง 'ออส่วน' เมนูเด็ด 'สนั่นอาหารทะเล'   อากาศร้อนๆ อย่างนี้ เป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การไปเที่ยวทะเล แต่ถ้าอย...

อาทิตย์ละมื้อ/”คนข้างครัว”/น้ำพริกอ่องไก่สับ

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว" น้ำพริกอ่องไก่สับ   ทุกวันนี้ Industrial Foods หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม อาหารกระป๋อง เข้ามาอิทธิพลกับชีวิตคนไทยที่มี...

ถนัดศรีชวนชิม / ข้าวแช่ชาววัง รสชาติต้นตำรับไทยแท้ เริ่มแล้วที่ The Foodie by...

ถนัดศรีชวนชิม ข้าวแช่ชาววัง รสชาติต้นตำรับไทยแท้ เริ่มแล้วที่ The Foodie by Kannicha ฤดูร้อนปีนี้มาเร็ว ร้อนตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นมา ...

อาทิตย์ละมื้อ/”คนข้างครัว”/ ยำมาม่าปลากระป๋อง

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว" ยำมาม่าปลากระป๋อง ขึ้นชื่อว่า บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือคนไทยเรียกติดปากว่ามาม่า เปรียบเสมือนยาสามัญประจำบ้าน ต้องมีติดบ้...


บทความยอดนิยม