วันศุกร์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ.2562
หน้าแรก ครัวสุดสัปดาห์

ครัวสุดสัปดาห์

อาทิตย์ละมื้อ /”คนข้างครัว” /ทอดมันกุ้ง

อาทิตย์ละมื้อ /"คนข้างครัว" ทอดมันกุ้ง   "พ่อคะ แม่คะ หนูขอทอดมันกุ้งค่ะ..." เสียงหนูน้อยสั่งอาหารจานโปรด เสียงคุ้นหูที่หลายๆ คนเคยได้ยิน หรือ...

อุรุดา โควินท์ / อาหารไม่เคยโดดเดี่ยว : เยื่อใยจากวัยเยาว์

ฉันบอกเขาว่า ฉันอยากปลูกกล้วย พูด แล้วชี้บริเวณที่แดดบ่ายส่องถึง ฉันเพิ่งคิดเรื่องนี้ตอนที่หิ้วถุงหยวกขึ้นบ้าน เราไม่ควรซื้อหยวก ยายกับตาต้องหัวเรา...

อาทิตย์ละมื้อ/”คนข้างครัว”/ เฝอ

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว" เฝอ   จากเศษเนื้อและกระดูกชิ้นโตที่ฝรั่งไม่ไยดี ถูกรังสรรค์จากกุ๊กชาวเวียดนามจนได้อาหารจานอร่อยขึ้นชื่อที่เรารู้จักกัน...

อุรุดา โควินท์ / อาหารไม่เคยโดดเดี่ยว : คล้ายว่าถึงรัสเซีย

หลังจากที่เห็นเขาเปิดตำราอาหารรัสเซียเป็นวันที่สาม ฉันก็ตัดสินใจจะทำอาหารรัสเซีย และควรเป็นจานใหม่ จานที่ไม่เคยทำ "เลือกมาอย่างหนึ่งสิ เมนูไหนที่อย...

อาทิตย์ละมื้อ/ “คนข้างครัว” / Cottage Pie

อาทิตย์ละมื้อ/ "คนข้างครัว" Cottage Pie   พูดถึงเมนูสำหรับคนจนบ้านเราสมัยก่อน เราอาจนึกถึงข้าวเสียโป ที่มักจะขายอยู่หน้าโรงบ่อนให้นักพนันที่เ...

อาทิตย์ละมื้อ /”คนข้างครัว” กุ้งผัดพริกเกลือ

อาทิตย์ละมื้อ /"คนข้างครัว" กุ้งผัดพริกเกลือ   กุ้ง หนึ่งในสวรรค์ของคนรักอาหารทะเล กับเมนู "กุ้งผัดพริกเกลือ" กับรสชาติที่คนไทยคุ้นเคย มหาชนชอบ ม...

อุรุดา โควินท์ / อาหารไม่เคยโดดเดี่ยว : เพื่อนตัวเล็ก

เพื่อนโทร.มาบอกว่า ลูกของเธออยากมาบ้านฉัน ไปวันนี้ได้มั้ย ฉันสะดวกมั้ย ฉันหัวเราะ เสียงหัวเราะจากความดีใจ ชื่นใจ และประหลาดใจ แต่ไหนแต่ไร ฉัน...

อาทิตย์ละมื้อ/”คนข้างครัว”/ ยำหอยแครง

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว" ยำหอยแครง   หอยแครง สัตว์เศรษฐกิจชนิดหนึ่งของประเทศที่เหมาะกับการนำมาเป็นกับแกล้ม ไม่ว่าจะนำมาลวกหรือย่างก็อร่อย ...

อุรุดา โควินท์ / อาหารไม่เคยโดดเดี่ยว : ข้าวต้มไม่อาจแทนโจ๊ก

สองสัปดาห์แล้วที่เราอยู่กับช่าง เพื่อซ่อมแซมดูแลหลายส่วนในบ้าน เริ่มตั้งแต่ซ่อมทางขึ้นบ้านซึ่งโดนปลวกกินก่อนที่เราจะมาอยู่ ทางขึ้นบ้านทำด้วยไม้ เจอทั้...

อุรุดา โควินท์ อาหารไม่เคยโดดเดี่ยว : สวยได้อีก

มื้อค่ำนี้ ฉันได้โจทย์เป็นอาหารรัสเซีย เปล่า! ฉันไม่ได้แข่งขันรายการอาหารใด และฉันแน่ใจ ต่อให้ไปสมัคร ฉันก็ไม่ผ่านรอบคัดเลือก เพราะอาหารของฉันนั้น ...

อาทิตย์ละมื้อ/”คนข้างครัว” หมูสามชั้นทอดจิ้มแจ่ว

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว" หมูสามชั้นทอดจิ้มแจ่ว มีอาหารอยู่ชนิดหนึ่งที่เรามักจะลังเลและถามตัวเองทุกครั้งว่าจะกินดีหรือเปล่า มันอ้วนนะ เดี๋ยวคอเลส...

อุรุดา โควินท์ / อาหารไม่เคยโดดเดี่ยว : กำไรอาจไม่ใช่เงิน

ฉันมองกองของฝากด้วยหลากความรู้สึก ดีใจที่ได้ของกินถูกใจ ทั้งเกรงใจ ทั้งอิ่มใจที่มีลูกค้ามาพักในเดือนกันยายน เดือนซึ่งพ่อค้าแม่ขายเตือนว่า จะเงียบกว่าเ...

บทความยอดนิยม