วันพุธที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ.2565
หน้าแรก ครัวสุดสัปดาห์

ครัวสุดสัปดาห์

มะตะบะเนื้อ / อาทิตย์ละมื้อ : “คนข้างครัว”

อาทิตย์ละมื้อ "คนข้างครัว"   มะตะบะเนื้อ   มะตะบะ หนึ่งในอาหารมุสลิมที่ค่อนข้างจะถูกปากคนไทย นิยมกินเป็นมื้ออาหารว่าง แต่บางครั้งเราก็กินกั...

ปลาบึกผัดฉ่า / อาทิตย์ละมื้อ : “คนข้างครัว”

อาทิตย์ละมื้อ "คนข้างครัว"   ปลาบึกผัดฉ่า   ปลาบึก ปลาแห่งสายน้ำโขงที่ทุกวันนี้หายากเหลือเกิน เมนูอาหารที่มีส่วนผสมจากปลาบึก ที่เราเห็นจึงล...

ปลาหมึกผัดไข่เค็ม / อาทิตย์ละมื้อ : “คนข้างครัว”

อาทิตย์ละมื้อ "คนข้างครัว"   ปลาหมึกผัดไข่เค็ม   วันนี้เราจะมาว่าด้วยเรื่องอาหารที่เหมาะจะนำมาคลุกข้าว ได้แก่ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ด้วยรสชาติท...

หมูทอดซอสเปรี้ยวหวาน / อาทิตย์ละมื้อ : “คนข้างครัว”

อาทิตย์ละมื้อ "คนข้างครัว"   หมูทอดซอสเปรี้ยวหวาน   รสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อมของซอสที่เคลือบผิวของหมูทอดกรอบๆ เป็นจุดเด่นของเมนูหมูทอดซอสเป...

ผัดหมี่กะทิ (ผัดหมี่สีชมพู) / อาทิตย์ละมื้อ : “คนข้างครัว”

อาทิตย์ละมื้อ "คนข้างครัว"   ผัดหมี่กะทิ (ผัดหมี่สีชมพู)   ผัดหมี่กะทิหรือที่บางคนเรียกกันว่าผัดหมี่สีชมพู ถ้าย้อนไปสัก 10-20 ปีก่อนถือเป็น...

ออส่วนหอยนางรม / อาทิตย์ละมื้อ : “คนข้างครัว”

อาทิตย์ละมื้อ "คนข้างครัว"   ออส่วนหอยนางรม   ออส่วน เมนูเหลาที่นิยมเสิร์ฟตามภัตตาคาร เป็นที่นิยมทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ ออส่วนแท้ๆ ที่กินกันม...

คั่วกลิ้งหมูสับ / อาทิตย์ละมื้อ : “คนข้างครัว”

อาทิตย์ละมื้อ "คนข้างครัว"   คั่วกลิ้งหมูสับ   คั่วกลิ้ง เป็นอาหารใต้ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเผ็ดร้อน และหอมกรุ่นด้วยเครื่องแกงที่ทำจากสมุนไพร...

ข้าวบริยานีหมกเนื้อ / อาทิตย์ละมื้อ : “คนข้างครัว”

อาทิตย์ละมื้อ "คนข้างครัว"   ข้าวบริยานีหมกเนื้อ   เมนูตระกูลข้าวหมกมีจุดเด่นอยู่ที่กลิ่นของเครื่องเทศที่จัดจ้าน โดยเฉพาะเมื่อเราใช้ข้าวบริ...

แกงกะหรี่ไก่ / อาทิตย์ละมื้อ : “คนข้างครัว”

อาทิตย์ละมื้อ "คนข้างครัว"   แกงกะหรี่ไก่   แกงกะหรี่ไก่ เป็นเมนูที่โดดเด่นด้วยกลิ่นเครื่องเทศที่ได้รับอิทธิพลมาจากอาหารแขก มาพร้อมความข้นข...

ปลากะพงทอดราดซอสเปรี้ยวหวาน / อาทิตย์ละมื้อ : “คนข้างครัว”

อาทิตย์ละมื้อ "คนข้างครัว"   ปลากะพงทอดราดซอสเปรี้ยวหวาน   ถ้าจะให้แนะนำเมนูปลาทอดสักเมนูที่มีดีมากกว่าปลาทอดทั่วไป ลองชิมปลากะพงทอดราดซ...

เนื้อผัดน้ำมันหอย / อาทิตย์ละมื้อ : “คนข้างครัว”

อาทิตย์ละมื้อ "คนข้างครัว"   เนื้อผัดน้ำมันหอย   หนึ่งในเมนูประจำร้านตามสั่งสำหรับคนทานเนื้อที่มียอดสั่งติดอันดับต้นๆ ก็จะมีเนื้อผัดน้ำมันห...

ลาบหมูคั่ว / อาทิตย์ละมื้อ : “คนข้างครัว”

อาทิตย์ละมื้อ "คนข้างครัว"   ลาบหมูคั่ว   ลาบคั่วอาหารพื้นถิ่นทางภาคเหนือ นิยมทำเลี้ยงเวลามีแขกไปเยี่ยมเยียน ที่รู้เพราะเวลาแวะไปหาเพื่อนแถ...

บทความยอดนิยม