วันจันทร์ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ.2562
หน้าแรก ครัวสุดสัปดาห์

ครัวสุดสัปดาห์

อุรุดา โควินท์ / อาหารไม่เคยโดดเดี่ยว : ความคุ้มค่าที่เราคู่ควร

เรายังชอบเดินทางโดยรถยนต์ เส้นทางเชียงราย-สามพราน เป็นเส้นทางที่เราใช้ประจำ เรามีบ้านสองหลัง สองจังหวัด สามพรานใกล้กรุงเทพฯ มันเชื่อมโยงเรากับผู...

อาทิตย์ละมื้อ/”คนข้างครัว” /ข้าวซอยไก่

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว" ข้าวซอยไก่ จากกระแสละครที่มีพื้นหลังเป็นเมืองเชียงใหม่ นอกจากทำให้ภาษาเหนือได้รับความสนใจแล้ว ความอยากอาหารเหนือก็ไม่แพ...

อุรุดา โควินท์ / อาหารไม่เคยโดดเดี่ยว : แกงแดงเพื่อเธอ

หน่อไม้เต็มตลาด แบบหั่นแล้วเหมาะจะเอามาคั่ว ผัดไข่ หรือยำ แต่นั่นไม่ใช่แบบที่ฉันมองหา ตอนนี้เป็นฤดูกาลของหน่อไม้ เราควรกินให้สาแก่ใจ หน่อที่เพิ่งเก็บต...

ถนัดศรีชวนชิม/ปลาส้มปลาตะเพียนทอด แกงอ่อมไซแตก และนานาอาหารอีสาน ที่ ‘มา เด้อ หล...

ถนัดศรีชวนชิม ปลาส้มปลาตะเพียนทอด แกงอ่อมไซแตก และนานาอาหารอีสาน ที่ 'มา เด้อ หล่า by ภูไทไก่ย่าง1971'   สัปดาห์นี้ขอทบทวนของอร่อย ที่เคยช...

อาทิตย์ละมื้อ/”คนข้างครัว”/ ชูโรส (ปาท่องโก๋สเปน)

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว" ชูโรส (ปาท่องโก๋สเปน) ของว่างยอดนิยมยามเช้าของบรรดาสภากาแฟตั้งแต่ยุคโก๋โบราณคงหนีไม่พ้นปาท่องโก๋ กินคู่กาแฟ นมสด โกโก้ ...

อุรุดา โควินท์ / อาหารไม่เคยโดดเดี่ยว : ต้องการเท่าไร ก็ยอมให้

แขกยกเลิกห้องพัก ซึ่งเราเข้าใจ บางครั้งเราวางแผนเดินทางนับเดือน ตั้งใจดิบดี แต่มีเหตุให้ต้องอยู่บ้าน การยกเลิกห้องพักของแขก ถือว่าดีเหมือนกัน ถ้ามองใน...

ถนัดศรีชวนชิม/2 กลุ่ม ‘ขนมกง’ ‘บ้านฟากคลอง’ – ‘บ้านเหนือ’ สูตรโบราณผสานสูตรพัฒนา...

ถนัดศรีชวนชิม 2 กลุ่ม 'ขนมกง' 'บ้านฟากคลอง' - 'บ้านเหนือ' สูตรโบราณผสานสูตรพัฒนา ของอร่อย 'อุทัยธานี'   "ถึงอุทัยไม่ต้องอุทธรณ์ ค่ำแล้วก็นอนที...

อาทิตย์ละมื้อ/”คนข้างครัว” /ราดหน้าเต้าซี่เส้นหมี่กรอบ

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว" ราดหน้าเต้าซี่เส้นหมี่กรอบ   หลายคนคงคุ้นเคยกันดีกับเมนูเส้นยอดนิยมอย่างก๋วยเตี๋ยวราดหน้า มีร้านให้เลือกอร่อยมากมา...

อุรุดา โควินท์ / อาหารไม่เคยโดดเดี่ยว : กลางสายฝน

ฉันอยู่ในใจกลางสายฝน ตกตั้งแต่เที่ยงจนถึงยามบ่าย เม็ดใหญ่ หนักแน่น ไม่ขาดสาย คล้ายได้เห็นต้นไม้เต้นรำ แน่ละ หลังอดทนกับความร้อนแล้ง ต้นไม้ไม่อาจปริปาก...

ถนัดศรีชวนชิม/ เค้ก ‘ชิ้นเดียวในโลก’ ต้อง CLOUDLESS PASTRY ร้านขนมตามสั่งยุคไทยแ...

ถนัดศรีชวนชิม เค้ก 'ชิ้นเดียวในโลก' ต้อง CLOUDLESS PASTRY ร้านขนมตามสั่งยุคไทยแลนด์ 4.0 วันนี้มีร้านขนมตามสั่งยุคไทยแลนด์ 4.0 มาแนะนำให้รู้จัก ...

อาทิตย์ละมื้อ/”คนข้างครัว” /เส้นหมี่พันกุ้งซอสไข่เค็ม

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว" เส้นหมี่พันกุ้งซอสไข่เค็ม   ไข่เค็มเป็นอาหารแห้งชนิดหนึ่งที่เราสามารถนำมากินง่ายๆ ได้ทันที ทั้งกินกับข้าวต้ม ข้าวสว...

อุรุดา โควินท์ / อาหารไม่เคยโดดเดี่ยว : ทะเลสู่ภูเขา

กล่องไปรษณีย์เดินทางมาจากชายทะเล ปลายทางคือบ้านของฉัน จังหวัดชายแดนภาคเหนือซึ่งเต็มไปด้วยภูเขาใหญ่น้อย ข้างในมีปลาริวกิวแดดเดียว ผู้ส่งกำชับมาในกล่...

บทความยอดนิยม