วันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ.2561
หน้าแรก ครัวสุดสัปดาห์

ครัวสุดสัปดาห์

ถนัดศรีชวนชิม /น้ำพริกสามสะใภ้ ชื่อเมนูน่าสนใจ รสชาติอร่อย ที่ บานาน่า คาบาน่า ช...

ถนัดศรีชวนชิม น้ำพริกสามสะใภ้ ชื่อเมนูน่าสนใจ รสชาติอร่อย ที่ บานาน่า คาบาน่า ชุมพร เดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทีมงานรายการครอบจักรวาลได้เดินทางไปถ่า...

อาทิตย์ละมื้อ / “คนข้างครัว”/ สลัดมะเขือเทศ-บีตรูต

อาทิตย์ละมื้อ / "คนข้างครัว" สลัดมะเขือเทศ-บีตรูต   อาหารประเภทสลัดเป็นหนึ่งในเมนูยอดนิยมสำหรับคนที่รักสุขภาพหรือต้องการควบคุมน้ำหนัก ถ้าเดินต...

อุรุดา โควินท์ / อาหารไม่เคยโดดเดี่ยว : แดดเปลี่ยนทิศ

"เห็นมั้ย ดีแค่ไหน ที่เรามีต้มเกี้ยมฉ่ายเต้าหู้ยี้ในตู้เย็น" ฉันบอกเขา เช้านี้ฉันต้มข้าว เจียวไข่ ทอดกุนเชียง แล้วเอาต้มเกี้ยมฉ่ายเต้าหู้ยี้ออกมาอุ...

ถนัดศรีชวนชิม / วุ้นเส้นไหหลำ แพะตุ๋นสูตรไหหลำ ขาหมูตุ๋นยาจีน-หมั่นโถว ‘อำไพ...

ถนัดศรีชวนชิม วุ้นเส้นไหหลำ แพะตุ๋นสูตรไหหลำ ขาหมูตุ๋นยาจีน-หมั่นโถว 'อำไพโภชนา (1999)' สัปดาห์นี้ขอทบทวนของอร่อยย่านคลองหลวง ซึ่งเคยชวนชิมไว...

อาทิตย์ละมื้อ / “คนข้างครัว”/ เฟรนช์โทสต์โรลไส้ครีมแฮมเห็ด

อาทิตย์ละมื้อ / "คนข้างครัว" เฟรนช์โทสต์โรลไส้ครีมแฮมเห็ด   ขนมปังแผ่นทั่วไป เรานิยมกินกันเป็นอาหารว่างหรืออาหารเช้า ไม่ว่าจะราดนม ทาแยม หรือเอาไ...

อุรุดา โควินท์ / อาหารไม่เคยโดดเดี่ยว : กินกับใครก็ไม่เหมือนกับเธอ

ฉันบอกเขาว่า เราจะกินน้ำพริกข่ากับเห็ดนึ่ง ขณะพูด ฉันจ้องจันทร์เสี้ยวบนฟ้า... ถ้าเป็นเมื่อก่อน ตอนที่ยังช่วยน้องสาวทำร้านอาหาร ไม่มีทางที่จะได้ยืดข...

ถนัดศรีชวนชิม/จากผลิตภัณฑ์ น้ำมังคุด ‘ชาววัง’ สู่เครื่องดื่มหล่อฮังก้วยผสมกระช...

ถนัดศรีชวนชิม   จากผลิตภัณฑ์ น้ำมังคุด 'ชาววัง' สู่เครื่องดื่มหล่อฮังก้วยผสมกระชายดำ นิลเนอร์ยี่   สัปดาห์นี้ขอทบทวนของอร่อยที่เค...

อาทิตย์ละมื้อ / “คนข้างครัว” / สลัดอุด้งแซลมอนรมควัน

อาทิตย์ละมื้อ / "คนข้างครัว"   สลัดอุด้งแซลมอนรมควัน   หนึ่งในอาหารเพื่อสุขภาพที่นิยมกินกันคืออาหารประเภทสลัด แต่หลายคนจะมีปัญหาอย่างหน...

อุรุดา โควินท์ / อาหารไม่เคยโดดเดี่ยว : ปลากับใบไม้

"เครื่องแกงเดียวกับแกงกล้วยเลยค่ะ" ฉันตอบ เมื่อพี่หนุ่มถามว่า แกงที่เราจะทำวันนี้ ใช้น้ำพริกแกงแบบไหน พี่หนุ่มทำหน้างง ฉันก็เลยรีบบอก "น้ำพริกแกงค่...

ถนัดศรีชวนชิม / ไม่สด ไม่ขาย ‘อาหารทะเล’ รสเยี่ยม ร้าน ‘ลุงรมย์’ ชุมพร...

ถนัดศรีชวนชิม   ไม่สด ไม่ขาย 'อาหารทะเล' รสเยี่ยม ร้าน 'ลุงรมย์' ชุมพร   สัปดาห์นี้จะชวนไปชิมของอร่อยที่จังหวัดชุมพร ชื่อร้าน "ลุงรม...

อาทิตย์ละมื้อ / “คนข้างครัว”/พุดดิ้งครีมข้าวหอมมะลิ

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว"   พุดดิ้งครีมข้าวหอมมะลิ   พุดดิ้ง ของหวานที่ให้ความรู้สึกนุ่มละมุนลิ้น มีต้นกำเนิดจากประเทศซีกโลกตะวันตก ข้...

อุรุดา โควินท์ / อาหารไม่เคยโดดเดี่ยว : แกงส้มกับสายฝน

วันไหนของในตู้เย็นหมด และไม่ได้ไปตลาด (ทำงานติดพัน ฝนหนักเกินไป) ฉันจะออกไปซื้อหมูมาวางไว้ในครัว ทั้งสันคอ และสามชั้น ให้เขาเลือกใช้ ถ้าเขาหยิบสันค...


บทความยอดนิยม