เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ.2567
หน้าแรก ครัวสุดสัปดาห์

ข้าวต้มปลากะพง-หอยนางรม

ยำทะเลรวมมิตรใส่บะเต็ง

บะหมี่แห้งซี่โครงอบกระเทียมพริกไทย

ฉู่ฉี่ปลาอินทรีพริกสด

ครัวสุดสัปดาห์

เบเกิล-แซนด์วิชแซลมอนรมควัน

แซนด์วิช อาหารจานด่วนที่นิยมรับประทานกันไปทั่วโลกนั้น นอกจากใช้ขนมปังแผ่นธรรมดาแล้ว ยังสามารถนำเอาขนงปัง ขนมอบรูปแบบต่างๆ มาทำแซนด์วิชได้ ไม่ว่าจะเป็น...

ต้มยำสายบัวปลาคัง

ได้มีโอกาสไปกินอาหารในย่านภาคกลาง แถวทุ่งเจ้าพระยา ที่ขึ้นชื่อในเรื่องเมนูปลา เลยได้ความรู้ใหม่ว่า นอกจากต้มยำน้ำข้น น้ำใสทั่วไป หรือต้มโคล้งแล้ว ย...

ดอกขจรผัดไข่ไฟแดง

เวลาจะรับประทานอาหารจานผัด เราก็มักนึกถึงร้านอาหารสไตล์ร้านข้าวต้ม หรือร้านอาหารจีน แต่ "ดอกขจร" นั้นเป็นพืชผักท้องถิ่นไทยแท้ๆ เอามาผัดกับไข่ไก่ ให...

กะเพราปลาอินทรีราดข้าว

ผัดกะเพรากลายเป็นอาหารไทยที่โด่งดังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ติดอันดับอาหารจานผัดที่ยอดเยี่ยม และยังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง วันนี้ มีเมนูเด็ดจากเมืองชาย...

เส้นเซี่ยงไฮ้ยำทะเล

เส้นเซี่ยงไฮ้ยำทะเล   เมนูอาหารทะเลที่รสแซบ ถูกใจ ได้รสชาติวัตถุดิบที่สดอร่อย ทั้งหมึก (หมึกกล้วย) กุ้ง หอย (หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์) ก็ต้องนึกถึงย...

บะหมี่หมูแดงเจ้าเก่าที่หายไป!

 เมื่อเรามีชีวิตอยู่ในโลกนี้นานพอ นอกจากจะพบว่าอากาศมันร้อนขึ้นทุกปีแล้ว เราจะพบว่าร้านอาหารที่เคยชอบหลายร้าน พากันหายไปตามกาลเวลา คงจะเป็นเพราะการเปล...

หมี่ผัดโหระพาหมูชิ้น

เพิ่งนำเสนอหมี่น้ำซุปกระดูกหมูไปไม่นาน รอบนี้ยังขอใช้วัตถุดิบเป็นหมี่ขาว แบบที่นิยมกับของชาวฮกเกี้ยนนิยม (หากินได้ตั้งแต่สุราษฎร์ฯ, ระนอง, ตรัง, พั...

BF ไข่ดาว-แซนด์วิชแฮมชีส-สลัดปูอัด

อาหารเช้า หรือ Breakfast แบบตะวันตก สามารถทำแบบง่ายๆ สะดวกรวดเร็ว หรือจะพลิกแพลงให้หลากหลายดูอลังการ ชนิดกินเช้าอิ่มถึงบ่ายก็ยังได้ รอบนี้ขอนำเสนอช...

ลาบเนื้อทอด

อาหารอีสานรสแซบ ถูกนำมาแปลงหรือต่อยอดเป็นเมนูใหม่ๆ มากขึ้น และก็ได้รับความนิยมแพร่หลายมากขึ้น เช่น ลาบหมูทอด ลาบเนื้อทอด วันนี้ภูมิใจนำเสนอ ลาบเนื้...

ข้าว-ตับหมูทอดกระเทียม

อาหารจานเดียวที่คนมักนึกถึงและแพร่หลายมากที่สุดปัจจุบันคงต้องยกให้ "ผัดกะเพรา" แต่สำหรับคนที่อยากเลี่ยงอาหารเผ็ด รสจัด ข้าวหมูทอดกระเทียม เป็นอีกทา...

หมี่น้ำ (หมี่ขาว) ซุปกระดูกหมู

เมนูจานเส้นคราวนี้ ขอนำเสนอ หมี่น้ำ ต้มซุปกระดูกหมู สูตรที่นิยมกินกับกันภาคใต้ ตั้งแต่สุราษฎร์ฯ โดยเฉพาะภูเก็ต, ตรัง, พังงา หน้าตาอาจจะแตกต่างจากหม...

เพนเน่ยำแหนมทอด

เปนเน หรือเพนเน่ เป็นพาสต้าอีกแบบหนึ่งซึ่งสามารถนำมาปรุงได้หลายรูปแบบ หลายเมนู เช่น ผัดซอสชนิดต่างๆ หรือผัดน้ำมันพริกแห้ง ฯลฯ วันนี้ขอนำเสนอสูตรผสม...

บทความยอดนิยม