วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562
หน้าแรก ครัวสุดสัปดาห์

ครัวสุดสัปดาห์

อาทิตย์ละมื้อ/”คนข้างครัว”/ ข้าวผัดต้มยำไก่

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว" ข้าวผัดต้มยำไก่   ข้าวผัดและต้มยำ เป็นอาหารที่หลายคนกินกันบ่อยๆ มักสั่งมาคู่กันในร้านอาหาร จนวันหนึ่งถูกคอมไบน์กลายเป็...

อุรุดา โควินท์ / อาหารไม่เคยโดดเดี่ยว : กล้วยบวชชีในอุดมคติ

เห็นเขาเดินหิ้วถุงพลาสติกขึ้นบ้านมา ฉันก็พอจะเดาออก "กล้วยหอมวันก่อนพี่ยังกินไม่หมดเลยฟา" ฉันว่า เขาหัวเราะ "วันนี้กล้วยน้ำว้าครับ" กล้วยคือกัน ...

ถนัดศรีชวนชิม/ ร้านตะละลา ร้านอาหาร-ขนมไทยอร่อยๆ โต้โผรับจัดงานอีเวนต์

ถนัดศรีชวนชิม ร้านตะละลา ร้านอาหาร-ขนมไทยอร่อยๆ โต้โผรับจัดงานอีเวนต์   ของอร่อยที่จะชวนไปชิมวันนี้ มีชื่อร้านว่า "ตะละลา" เห็นชื่อร้านที่จะ...

อาทิตย์ละมื้อ/”คนข้างครัว”/น้ำพริกหนุ่มปลาทูน่า

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว" น้ำพริกหนุ่มปลาทูน่า   ถ้าให้เราเลือกอาหารสักจานที่อยู่คู่คนไทยมาช้านาน หนึ่งในนั้นต้องมีน้ำพริกอย่างแน่นอน และน่าจะอย...

อุรุดา โควินท์ / อาหารไม่เคยโดดเดี่ยว : แค่หลับตา

เผลอใจไปไม่นาน หลานชายก็เป็นหนุ่ม เรียนมหาวิทยาลัยปีหนึ่ง อะไรกันนี่ อย่างกับว่า แค่ฉันหลับตา แล้วลืมตาขึ้น หลานชายตัวน้อยก็กลายเป็นผู้ใหญ่ เขาก...

ถนัดศรีชวนชิม /น้ำกะทิทุเรียน ข้าวเหนียวมะม่วง ต้องร้าน ‘ครูศิริวรรณ’...

ถนัดศรีชวนชิม น้ำกะทิทุเรียน ข้าวเหนียวมะม่วง ต้องร้าน 'ครูศิริวรรณ'   ช่วงต้นปีอย่างนี้ใครอยากกินข้าวเหนียวน้ำกะทิทุเรียนอร่อยๆ บ้างไหม ถามแบบ...

อาทิตย์ละมื้อ/”คนข้างครัว”/ ข้าวผัดไก่น้ำพริกเผา

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว" ข้าวผัดไก่น้ำพริกเผา   นํ้าพริกเผาหรือบางคนอาจเรียกว่าน้ำพริกผัด เป็นเครื่องจิ้มสำรับไทย ที่นิยมนำมากินคู่กับอาหารจำพว...

อุรุดา โควินท์ / อาหารไม่เคยโดดเดี่ยว : ครบรสในหนึ่งปี

ถ้าให้เลือกอาหารสักจานเป็นภาพแทนของชีวิตในปี 2561 ที่ผ่านมา ฉันขอเลือกผัดเปรี้ยวหวาน อาหารจานผักที่ทำง่าย มีประโยชน์ อร่อย (ถ้าคุณชอบผัก) ที่สำคัญ เป็...

ถนัดศรีชวนชิม/ ‘อังอัง’ กำแพงแสน ร้านอาหารเล็กๆ แต่อร่อย ‘ใหญ่’...

ถนัดศรีชวนชิม 'อังอัง' กำแพงแสน ร้านอาหารเล็กๆ แต่อร่อย 'ใหญ่' ของอร่อยที่จะชวนชิมในสัปดาห์นี้ เป็นร้านอาหารเล็กๆ อยู่ที่อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนค...

อาทิตย์ละมื้อ/”คนข้างครัว”/ น้ำพริกหมูโคราช

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว" น้ำพริกหมูโคราช   มีใครบ้างในประเทศนี้ที่ไม่รู้จักหรือไม่เคยลิ้มลองรสชาติของ "น้ำพริก" แน่นอนว่าแทบจะไม่มี เพราะ...

อุรุดา โควินท์ / อาหารไม่เคยโดดเดี่ยว : มีเส้นใหญ่ย่อมไม่ผิดหวัง

"วันนี้มีก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับ พี่ทำทิ้งไว้ให้ ใครหิวก็ไปตักกิน โอเคมั้ย" ฉันบอกพวกเขา "ครับพี่" ทั้งสองขานรับพร้อมกัน เห็นรอยยิ้มในดวงตาพวกเขา พวก...

ถนัดศรีชวนชิม /อาหารตา สวยงาม ดอกไม้-กล้วยไม้ งานพฤกษชาติ 62 ที่สุวรรณภูมิออร์คิ...

ถนัดศรีชวนชิม อาหารตา สวยงาม ดอกไม้-กล้วยไม้ งานพฤกษชาติ 62 ที่สุวรรณภูมิออร์คิดส์ เทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่เพิ่งผ่านพ้นไปไม่กี่วัน เมื่อ...


บทความยอดนิยม