วันอังคารที่ 26 ตุลาคม พ.ศ.2564
หน้าแรก ครัวสุดสัปดาห์

ครัวสุดสัปดาห์

วิธีทำ น้ำพริกปลาสลิด รับรองว่าต้องถูกปากใครหลายๆ คน!

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว" น้ำพริกปลาสลิด เวลาเรากินน้ำพริก นอกจากเครื่องเคียงที่เป็นผักสดหรือผักลวกต่างๆ แล้ว ยังนิยมกินคู่กับปลาต่างๆ เช่น ปลาสลิด...

ของดีมีอยู่ : ต้นตอของวิกฤตที่แท้จริง / ปราปต์ บุนปาน

ของดีมีอยู่ ปราปต์ บุนปาน   แทบทุกคนที่มี "สามัญสำนึก" และ "สติครบถ้วนสมบูรณ์" ต่างรับรู้เหมือนๆ กันว่า ณ ห้วงเวลาปัจจุบัน สังคมไทยกำลังเผชิญ...

ครัวอยู่ที่ใจ l ทางรอดอยู่ในครัว : ไว้คราวหน้านะ / อุรุดา โควินท์

    ทางรอดอยู่ในครัว : ไว้คราวหน้านะ   ฉันชอบกินปลาช่อน แต่ส่วนใหญ่ฉันไม่กินหัว นอกเสียจากเอามาทำน้ำขนมจีน ฉันถึงจะต้มทั้งตัว แล้วแกะเน...

ครัวอยู่ที่ใจ l ทางรอดอยู่ในครัว : เมนูของคนไกลตลาด / อุรุดา โควินท์

  ทางรอดอยู่ในครัว : เมนูของคนไกลตลาด   "บ้านจะเสร็จแล้ว ไม่น่าเชื่อเลยโนะ" ฉันพูด "นั่นสิ คิดว่าจะนานกว่านี้" ช่างของเรามาทำเฉพาะวั...

ครัวอยู่ที่ใจ l ทางรอดอยู่ในครัว : มีตอนต่อไปเสมอ / อุรุดา โควินท์

  ทางรอดอยู่ในครัว : มีตอนต่อไปเสมอ   จู่ๆ เชียงรายก็ร้อนแบบพรวดพราด ฉันหมายถึง เมื่อวานเรายังห่มผ้านอน มาวันนี้ เราต้องเปิดแอร์ตั้งแต่ก่อ...

ครัวอยู่ที่ใจ l ทางรอดอยู่ในครัว : น้ำใจช่าง / อุรุดา โควินท์

  ทางรอดอยู่ในครัว : น้ำใจช่าง   ฉันเปลี่ยนใจจากการเช่าบ้าน มาต่อเติมบ้านเส้นก๋วยเตี๋ยว (บ้านหลังเล็กๆ ยาวๆ) ทำห้องครัว และทำห้องทำงานบนที...

ครัวอยู่ที่ใจ l ทางรอดอยู่ในครัว : งานแต่งเพื่อน / อุรุดา โควินท์

  ทางรอดอยู่ในครัว : งานแต่งเพื่อน   ฉันจับจ้องวันเวลาเสมอ แม้ตัวเลขอายุมากขึ้น ตัวเลขไม่ใช่ปัญหา ตราบเท่าที่เราตระหนักถึงคุณค่าของมัน ...

อาทิตย์ละมื้อ/”คนข้างครัว”/ ขนมปังกระเทียมชีส

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว" ขนมปังกระเทียมชีส อาหารกินเล่นที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ ช่วงหยุดปีใหม่อย่างหนึ่งที่แนะนำคือ ขนมปังกระเทียม หอมกลิ่นเนย กระ...

วิธีทำ : น้ำตกคอหมูย่างแซ่บอย่าบอกใคร!

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว" น้ำตกคอหมูย่าง   เนื้อหมูส่วนคอจะมีมันแทรกอยู่ เนื้อหมูส่วนนี้จะไม่เหนียว ส่วนใหญ่นิยมนำมาหมักแล้วย่าง เป็นคอหมูย่างกิ...

อาทิตย์ละมื้อ/ “คนข้างครัว”/ เต้าหู้นุ่มผัดกุ้งสด

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว" เต้าหู้นุ่มผัดกุ้งสด   เต้าหู้ อาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน รสชาติอาจดูจืดๆ แต่ได้รับความนิยมนำมาปรุงเป็นเมนูต่างๆ ได้มา...

อาทิตย์ละมื้อ / “คนข้างครัว” /สปาเกตตีครีมซอสกุ้ง

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว" สปาเกตตีครีมซอสกุ้ง   สปาเกตตีเป็นหนึ่งในอาหารตะวันตกที่มีวิธีทำไม่ยาก ไม่ซับซ้อน อย่างเมนูสปาเกตตีครีมซอสกุ้ง ที่ได้ค...

อาทิตย์ละมื้อ/ “คนข้างครัว”/มอสซาชีสแซนด์วิช

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว" มอสซาชีสแซนด์วิช การที่อาหารชนิดใดจะสถาปนาตัวขึ้นเป็นอาหารเช้าสำหรับคนเมือง จำเป็นต้องมีคุณสมบัติดังนี้คือ ทำง่าย ทำ...

บทความยอดนิยม