เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันเสาร์ที่ 23 กันยายน พ.ศ.2566
หน้าแรก ครัวสุดสัปดาห์

คั่วพริกเกลือหมูกรอบทรงเครื่อง

การ์ตูน “อรุณ วัชระสวัสดิ์”

ลาบแซลมอนทอด

ข้าวผัดน้ำพริกกุ้งสุด

ครัวสุดสัปดาห์

“ผัดสะตอพริกแกงกุ้ง-หมูสับ” ผัดกับพริกแกงแดงอร่อยไปอีกแบบ

สะตอ วัตถุดิบที่ถูกมาปรุงเป็นอาหารหลักของคนใต้ สามารถนำมาดัดแปลงได้หลากหลาย แต่หนึ่งในเมนูยอดนิยมได้แก่ ผัดสะตอใส่กุ้ง ซึ่งคราวนี้ขอเติมหมูสับเข้าไ...

ต้มจับฉ่ายเป็ดพะโล้-เต้าหู้

เมื่อมีวัตถุดิบหลักที่เหลืออยู่คือ เป็ดพะโล้ ซึ่งซื้อยก 1 ตัวมาแล้วกินไม่หมด ส่วนที่เหลือจึงถูกนำมาแปลงเป็นเมนูต้มจับฉ่าย ส่วนผสม เป็ดพะโล้, เต้...

“เมี่ยงหมูสามชั้น” มื้อแซ่บ เรียกน้ำย่อย

เมี่ยงปลาเผา กลายเป็นเมนูยอดนิยม ขายกันทั้งในร้านอาหาร ไปจนถึงตลาดนัด ด้วยความอร่อยของเนื้อปลาที่เป็นวัตถุดิบรสชาติดี ราคาจับต้องได้ ดูเหมือนเป็นอาหาร...

“ซุปมะกะโรนีไข่น้ำ” อาหารจีนปนฝรั่ง

ซุปมะกะโรนี ปัจจุบันกลายเป็นเมนูที่หากินไม่ง่ายไปเสียแล้ว ทั้งที่ในอดีตก็เป็นกึ่งๆ อาหารฝรั่งที่ร้านใหญ่มีเสิร์ฟกันอยู่บ้าง ส่วนไข่น้ำ ที่ออกแนวน้ำ...

ข้าวหมูผัดโชยุกระเทียม อาหารญี่ปุ่นทำง่ายได้ที่บ้าน

อาหารญี่ปุ่นกลายเป็นเมนูที่คนไทยคุ้นเคยมากขึ้น นอกเหนือไปจาก ซูชิ, ราเมง, ชาบู ฯลฯ วันนี้ขอนำเสนออีก 1 เมนูที่ให้อีกประสบการณ์หนึ่งในการกินอาหารญี่...

“ผัดเกี้ยมฉ่ายหมูสไลด์-กระเพาะหมู” กินคู่กับข้าวต้ม หรือข้าวสวยก็อร่อย...

เกี้ยมฉ่ายหรือผักกาดดองเค็ม (คนละอย่างกับผักกาดดองเปรี้ยว) สามารถนำมาปรุงอาหารได้หลายรูปแบบ ทั้งผัดทั้งต้ม ที่นิยมทำและเราคุ้นกันคือ ต้มจืดเกี้ยมฉ่าย ...

ทะเลทอดกระทะร้อน | เป็นจานเรียกน้ำย่อย หรือเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยก็อร่อยเหมือนกัน

ทะเลทอดกระทะร้อน   เมนูอาหารทะเล หรือซีฟู้ด สามาถนำมาปรุงได้หลากหลายวิธี เบสิกที่สุดคือ นึ่ง หรือย่าง เพื่อให้ได้รสชาติความสดของวัตถุดิบมากที...

“ยำไก่ทอด” หนังกรอบๆ เข้าเครื่องน้ำยำ อร่อยเหาะ

ปัจจุบันอาหารประเภทยำได้รับความนิยมแพร่หลายในรูปแบบต่างๆ ถึงขนาดที่สามารถเปิดร้านแนวยำแซ่บ, สารพัดยำ ฯลฯ มีความพยายามในการสร้างสรรค์เมนูยำออกมาอย่างหล...

พาสต้าไส้กรอกรมควันพริกแห้ง จานด่วน ทำง่าย ที่อิ่มอร่อย

พาสต้าไส้กรอกรมควันพริกแห้ง   วันนี้ขอนำเสนอ พาสต้า (ที่เรานิยมเรียกว่าเส้นสปาเกตตี) จานด่วนที่ทำง่าย ได้กินเร็วและสามารถอิ่มอร่อยได้โดยไม่เสียเ...

สเต๊กสันในหมูครีมซอสผักโขม

สเต๊กสันในหมูครีมซอสผักโขม   เมนูสเต๊กความอร่อยจะอยู่ที่คุณภาพของวัตถุดิบ ไม่ว่าจะเป็นหมูหรือเนื้อ ต้องคัดส่วนที่เหมาะสม หมักตามสูตรตามเวลา และท...

สูตรบ๊ะจ่าง เครื่องแน่น ห่อเดียวอิ่ม

เมื่อย่างเข้าสู่ช่วงวันขึ้น 5 ค่ำ เดือน 5 ตามปฏิทินจันทรคติ เราจะได้ลิ้มรสอาหารประจำเทศกาลของจีนชนิดหนึ่ง นั่นก็คือ "บ๊ะจ่าง" สำหรับต้นตำรับบ๊ะจ่าง...

“ผักเหลียงผัดวุ้นเส้นกุ้งเสียบ” อร่อย มัน ลงตัว

ผักเหลียง หรือใบเหลียง เป็นพืชผักที่คนใต้นิยมนำมาปรุงอาหารจนได้รับความนิยมแพร่หลายไปทั่วประเทศ ไม่ได้กินกันเฉพาะในภาคใต้เหมือนเมื่อก่อน ที่แพร่หลายมาก...

บทความยอดนิยม

ทหารมีไว้ทำไม | นิธิ เอียวศรีวงศ์