วันอาทิตย์ที่ 29 มีนาคม พ.ศ.2563
หน้าแรก ครัวสุดสัปดาห์

ครัวสุดสัปดาห์

อุรุดา โควินท์ / ทางรอดอยู่ในครัว : จานที่เรามีคือดีที่สุด

"โห... Beef Stroganoff จานหนึ่งเป็นพัน ดูนี้ดิ" เขาส่งโทรศัพท์ให้ฉันดู ร้านอาหารรัสเซียเปิดใหม่ อาหารน่ากิน แต่ราคาแบบนี้ เราคงสู้ไม่ไหว "เนื้อนำเข...

อาทิตย์ละมื้อ / “คนข้างครัว” / พะแนงไก่

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว" พะแนงไก่   พะแนง อาหารประเภทแกง เมนูแรกของหลายๆ คน เพราะรสชาติไม่เผ็ดร้อนเหมือนเมนูแกงประเภทอื่นๆ เท่าที่เห็นไม่เค...

อุรุดา โควินท์ / ทางรอดอยู่ในครัว : ร้อนล่วงหน้า

ยังไม่ทันถึงฤดูร้อน แต่เราตำมะม่วงกินบ่อย อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง วันที่ซันมาทำงานบ้านให้เรา ฉันย้ายมาอยู่บ้านหลังนี้ครบปี หนึ่งปีแรก ฉันทำความสะอา...

อาทิตย์ละมื้อ /”คนข้างครัว”/ ข้าวต้มซี่โครงหมูอ่อน

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว" ข้าวต้มซี่โครงหมูอ่อน   ข้าวต้มซี่โครงหมูอ่อน เมนูข้าวต้มร้อนๆ เด่นที่กระดูกหมูที่เคี่ยวจนเปื่อยนุ่ม พร้อมน้ำซุปรสชาติ...

อาทิตย์ละมื้อ/ “คนข้างครัว” / มันฝรั่งอบชีส

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว" มันฝรั่งอบชีส   มันฝรั่งเป็นอาหารหลักที่ชาวยุโรปและอเมริกันนิยมนำมารับประทานแทนข้าว ด้วยต้ม ทอด อบ ฯลฯ อีกทั้งยังเป...

อุรุดา โควินท์ / ทางรอดอยู่ในครัว : มากกว่าน้ำพริกคือน้ำใจ

"ขึ้นเรือนมาก่อนอีหล้า มากิ๋นข้าวกัน" แม่อุ้ยตะโกนเรียกฉัน "ไม่เป็นไรค่ะ ขอบคุณมากนะคะ" ฉันรีบปฏิเสธ ฉันมาขอซื้อไม้เก่าจากลูกชายอุ้ย ฉันแน่ใจว่าอุ้...

อุรุดา โควินท์ / ทางรอดอยู่ในครัว : แตงกวาเต็มจาน

ฉันชวนครูโยคะกินข้าวด้วยกัน ไหนๆ ก็เที่ยงแล้ว บ่อยๆ ที่เราพากันไปหาอะไรอร่อยๆ กิน อาหารอินเดียบ้าง ก๋วยเตี๋ยวเนื้อบ้าง แต่วันนี้เราต่างเห็นพ้องว่าอยาก...

อาทิตย์ละมื้อ/”คนข้างครัว” / สปาเกตตีเบคอนผัดพริกแห้ง

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว"   สปาเกตตีเบคอนผัดพริกแห้ง   เมนูอาหารฝรั่งยอดนิยมที่เป็นเส้น เราจะนึกถึงสปาเกตตี ซึ่งก็มีสารพัดรูปแบบ ส่วนใหญ่...

อุรุดา โควินท์ / ทางรอดอยู่ในครัว : ใบร้อยใหญ่พิเศษ

เราเหลือเงินหนึ่งร้อยบาท สองกระเป๋ารวมกันมีเท่านั้น กับเงินเหรียญในช่องใส่เหรียญ ดูหนักใช้ได้ ฉันไม่นับ เอาไว้ลุ้นว่ามีเหรียญสิบกี่เหรียญ เรากดเงิน...

อาทิตย์ละมื้อ / “คนข้างครัว” /สปาเกตตีเบคอนผัดพริกแห้ง

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว" สปาเกตตีเบคอนผัดพริกแห้ง   เมนูอาหารฝรั่งยอดนิยมที่เป็นเส้น เราจะนึกถึงสปาเกตตี ซึ่งก็มีสารพัดรูปแบบ ส่วนใหญ่ก็หนีไม่พ...

อาทิตย์ละมื้อ / “คนข้างครัว” /ข้าวยำเกาหลี (บิบิมบับ)

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว" ข้าวยำเกาหลี (บิบิมบับ)   ข้าวยำเกาหลี หรือในภาษาเกาหลีเรียก 'บิบิมบับ' เป็นอาหารที่ชาวเกาหลีกินกันมาอย่างยาวนานกว่า 2...

อุรุดา โควินท์ / ทางรอดอยู่ในครัว : ขมเพื่อหวาน

เอ๋มาหาพร้อมกับจินสัญชาติญี่ปุ่น แค่เห็นขวด ฉันก็ทึ่งในการออกแบบ มันสวยมาก ทั้งเป็นจินที่ซับซ้อนไปด้วยกลิ่น เหมาะจะทำจินโทนิก ฉันคิด ว่าแล้วก็ชงดื่...

บทความยอดนิยม