วันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ.2562
หน้าแรก ครัวสุดสัปดาห์

ครัวสุดสัปดาห์

อาทิตย์ละมื้อ/ “คนข้างครัว” /เครปเย็นไอศกรีม

อาทิตย์ละมื้อ "คนข้างครัว" เครปเย็นไอศกรีม   หน้าฝน ฝนโปรยปราย แต่อากาศยังคงอบอ้าว ร่างกายจึงต้องการความเย็นและความหวานเพื่อเพิ่มความสดชื่นในราค...

อุรุดา โควินท์ / อาหารไม่เคยโดดเดี่ยว : ลูกข้าวเหนียว

"พี่ทำข้าวเหนียวแดงให้กินด้วย" ฉันบอกเธอ เธอมาพักกับเราสองคืน ขออาหารเป็นอะไรก็ได้ที่กินกับข้าวเหนียว เธอย้ำด้วยว่า ทั้งสองเช้า "หนูเป็นลูกข้าวนึ่ง...

ถนัดศรีชวนชิม /’กบนาผัดเผ็ด’ ร้านอาหารรุ่งทิพย์ ‘น่านปลาย่าง’ ผลิตภัณฑ์ของดี ‘ชุ...

ถนัดศรีชวนชิม 'กบนาผัดเผ็ด' ร้านอาหารรุ่งทิพย์ 'น่านปลาย่าง' ผลิตภัณฑ์ของดี 'ชุมแสง นครสวรรค์'   สัปดาห์นี้จะชวนไปชิมของอร่อยที่อำเภอชุมแสง จั...

อาทิตย์ละมื้อ/”คนข้างครัว” /ลาซานญ่าหมู

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว" ลาซานญ่าหมู ขึ้นชื่อว่าอาหารอิตาเลียนมักจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าข้าวราดแกงทั่วไป ถ้ากินบ่อยๆ อาจสะเทือนถึงฐานะทางการเ...

อุรุดา โควินท์ / อาหารไม่เคยโดดเดี่ยว : ใดๆ ในโลกยอมแพ้น้ำพริก

อากาศร้อนจัดจ้านขนาดนี้ ถ้าเป็นเมื่อก่อน แม่กับพ่อคงนัดเพื่อน พาลูกไปเที่ยวน้ำตก เชียงรายสามสิบกว่าปีก่อนไม่มีห้าง บ้านเราไม่ติดแอร์ กับความร้อน เราอย...

ถนัดศรีชวนชิม/ แนะนำทั้ง ‘คาว’ และ ‘หวาน’ ก๋วยเตี๋ยวเรือโกเฮง เค้ก-คุกกี้ ‘น้องเ...

ถนัดศรีชวนชิม แนะนำทั้ง 'คาว' และ 'หวาน' ก๋วยเตี๋ยวเรือโกเฮง เค้ก-คุกกี้ 'น้องเนยเบเกอรี่'   สัปดาห์นี้มีของอร่อยมาแนะนำสองเจ้าด้วยกัน มีทั้งขอ...

อาทิตย์ละมื้อ/ “คนข้างครัว” / แอปเปิลแคนดี้

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว" แอปเปิลแคนดี้   งานวัด งานแฟร์ต่างๆ นอกจากเราจะไปเดินเที่ยวแล้ว อาหารเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายสำคัญ โดยเฉพาะขนมต่างๆ มีให้เ...

อุรุดา โควินท์ / อาหารไม่เคยโดดเดี่ยว : ถูก-ก็แต่ราคา

ฉันเริ่มจ่ายตลาดตั้งแต่เรียน ป.6 โดยไปกับปลา-แม่บ้านคู่ใจของยาย เราปั่นจักรยานไปคนละคัน มีตะกร้าสานคนละใบ ตอนเป็นเด็ก-ฉันรู้สึก ตลาดสดของเชียงรา...

ถนัดศรีชวนชิม/ ร้านนิรมิต ริมแม่น้ำน้อย กุ้งแม่น้ำเผา-ปูหลน นานาเมนู-ฝีมือสองสาว...

ถนัดศรีชวนชิม ร้านนิรมิต ริมแม่น้ำน้อย กุ้งแม่น้ำเผา-ปูหลน นานาเมนู-ฝีมือสองสาวพี่น้อง สัปดาห์นี้จะชวนไปชิมของอร่อยที่จังหวัดอ่างทอง ชื่อร้านนิ...

อาทิตย์ละมื้อ/”คนข้างครัว/ มาร์ชแมลโลว์ช็อกโกแลตพาย (S’more pie)

อาทิตย์ละมื้อ/"คนข้างครัว" มาร์ชแมลโลว์ช็อกโกแลตพาย (S'more pie) มาร์ชแมลโลว์ ขนมสำหรับกินเล่นที่หลายๆ คนชื่นชอบ แต่ถ้ากินบ่อยคงหนีไม่พ้นความเ...

อุรุดา โควินท์ / อาหารไม่เคยโดดเดี่ยว : กลิ่นกะหรี่

"ฮาบ่อเข้าใจ๋เลย ด่ากะหรี่มันเจ็บตรงไหน" แมวเปิดประเด็นระหว่างรอฉันทำแกงกะหรี่ ตั้งแต่ย้ายมาอยู่เชียงราย ก็มีเพื่อนเก่ามาเยี่ยมพอให้อุ่นใจ ฉันไม่ค่...

ถนัดศรีชวนชิม /กะหรี่ปั๊บ-น้ำองุ่นสด ร้านคุณแอ๊ด ฮาลีมะฮ์ มวกเหล็ก สระบุรี

ถนัดศรีชวนชิม กะหรี่ปั๊บ-น้ำองุ่นสด ร้านคุณแอ๊ด ฮาลีมะฮ์ มวกเหล็ก สระบุรี   "พระพุทธบาทสูงค่า เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ฐานผลิตอุตสาหกรรม เกษตรนำล้ำ...


บทความยอดนิยม