Temperature of Love : ซุปละมุน อุ่นไอรัก

มาดามหลูหลี[email protected]

ซอฮยอนจิน นางเอกเกาหลีที่มีใบหน้าแบบสาวเกาหลีคือตาเรียวยาว ไม่ใช่สาวตาคมกลมโต

แต่บทบาทการแสดงของเธอก้าวหน้าขึ้นโดยตลอด

จากบทตัวละครเล็กๆ ที่ไม่มีใครจดจำ ขึ้นมาเป็นนางรองนางร้าย

จนวันนี้เธอได้เป็นนางเอกเต็มตัว ด้วยฝีมือการแสดงที่เข้าถึงบทบาท และเป็นธรรมชาติ

ซอฮยอนจินประสบความสำเร็จ ได้รับรางวัล “Best Actress” ของ BaekSang Arts Awards 2017 (ครั้งที่ 53) จากเรื่อง Another Miss Oh และปี 2016 ได้รางวัล “Excellent Actress” จากเรื่อง Romantic Doctor, Teacher Kim

เรื่อง Temperature of Love จับคู่กับยางซีจง ซึ่งได้เป็นพระเอกเรื่องแรก หลังจากแสดงร่วมกันในเรื่อง Romantic Doctor, Teacher Kim

ซอฮยอนจินรับบทเป็นอีฮยอนซูผู้ใฝ่ฝันจะเป็นนักเขียนอาชีพ เธอลาออกจากการเป็นผู้ช่วยนักเขียนพัค ซึ่งมักกดขี่ดุว่าลูกน้องด้วยถ้อยคำแรงๆ

ประธานพัคจองวู (คิมแจวุค) แห่งอนเอ็นเตอร์เทนเมนต์ มองเห็นความสามารถของอีฮยอนซู เคยได้รับการแนะนำให้รู้จักจากรุ่นน้องคิมจุนฮา จึงเสนองานให้อีฮยอนซู

งานเขียนของอีฮยอนซูได้รับรางวัล และได้นำไปทำละคร นับเป็นความสำเร็จที่เธอใฝ่ฝัน แต่ทำไมเธอจึงไม่มีความสุขหรือดีใจ เพราะเธอปฏิเสธความรักของอนจองซอน (ยางซีจง) เพื่อนรุ่นน้องที่กำลังจะเดินทางไปทำงานที่ปารีส

 

5ปีต่อมาทั้งคู่มาพบกันอีกครั้ง ในห้างสรรพสินค้าที่กำลังถ่ายละครของอีฮยอนซู ซึ่งมีเชฟอนจองซอนเข้าฉากด้วย

อีฮยอนซูเสียใจมากที่ไม่ได้บอกลาก่อนที่เชฟอนจะไปอยู่ปารีสถึง 5 ปี เธอต้องทำงานอย่างหนัก เพื่อใช้งานเยียวยารอยแผลใจ และด้วยเชฟอนอายุน้อยกว่าเธอ เธอจึงคิดว่าไม่เหมาะสมกัน

หากประธานพัคผู้เพียบพร้อมทุกอย่าง ทั้งอายุ ฐานะ หน้าตา อีฮยอนซูกลับไม่มีใจให้ ประธานพัคให้ความช่วยเหลืออีฮยอนซูทุกเรื่องราว

แต่เธอมักวางตัวอย่างมีระยะห่าง

Temperature of Love สร้างจากนิยายเรื่อง “Sarangui Ondo” ของนักเขียนฮามยองฮี โดยผู้กำกับฯ นัมกอน ของค่าย SBS ละคร 40 ตอน แต่ละตอน 20 นาที ละครรุ่นใหม่สั้นลงกว่าละครเดิมๆ ที่ยาวถึง 50-60 นาที

เป็นเรื่องราวความรัก ความเจ็บปวดของคนรุ่นใหม่ ที่ทำงานมุ่งหาความสำเร็จและความรักไปพร้อมๆ กัน

จีฮงอา (โจโบอาห์) นักเขียนรุ่นน้องของอีฮยอนซู ที่รับรู้เรื่องราวความรักของอีฮยอนซูกับเชฟอน แทนที่จะเป็นตัวเชื่อม กลับทำตัวให้เป็นปัญหา เป็นคนสร้างความเข้าใจผิดให้คนทั้งสอง เพราะเธอมีใจให้เชฟอน

กว่าที่จีฮงอาจะรู้จักหัวใจตัวเอง หรือรู้สึกรักอย่างจริงใจ ก็เกือบจะเสียชเววอนจุน (ชิมฮีซอบ) ไป

 

ประธานพัคได้รู้จักเชฟอนที่ปารีส ด้วยนิสัยใจคอที่คล้ายๆ กัน จึงรู้สึกถูกชะตากัน ชอบพอกันเหมือนพี่น้อง จนได้ร่วมทุนกันเปิดร้านอาหารหรูชื่อ “Good Soup”

ละครใช้ฉากส่วนใหญ่สำนักงานของประธานพัคซึ่งสวยงามโอ่อ่า แต่เรียบเก๋ และร้านอาหาร Good Soup ของเชฟอน ชอบเวลาที่เชฟอนและลูกน้องทุกคนอยู่ในครัวทำอาหารอย่างตั้งใจ จัดจานอาหารอย่างสวยงาม เนรมิตอาหารราวกับงานศิลปะ

ประธานพัครักเชฟอนเหมือนน้องชาย และรักอีฮยอนซูอย่างคนรัก เมื่อรับรู้ถึงความรักของทั้งคู่ เขาจึงเสียใจ เสียดาย และอิจฉา อย่างที่บอกว่าความรักทำให้คนตาบอดได้ มันเป็นเช่นนั้นจริงๆ

มีฉากด้านไม่ดีของนักข่าวบล็อกเกอร์ชิมอาหาร (ซึ่งละครเกาหลีมักมองนักข่าวเป็นลบ) เบ่งกินฟรีที่ร้าน Good Soup เมื่อขอเก็บเงิน ก็ข่มขู่และไปเขียนว่าไม่ดีในเว็บไซต์ ประธานพัดก็แอบยื่นมือมาช่วย ด้วยวิธีต่อรองอย่างนักธุรกิจ

หากท่ามกลางความขัดแย้ง ก็ได้สร้างพลังให้แก่เชฟอนเดินหน้าแก้ปัญหา เพื่อยืนให้ได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจร้านอาหารที่ยังขาดทุน และความรักซึ่งยังง่อนแง่นอยู่

เชฟอนที่เติบโตมากับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว (อีมีซุก แสดงเป็นยอดคุณแม่สุดเปรี้ยว) กับถูกพ่อละเลยและไม่เคยโทร.หา จึงเป็นผู้ใหญ่ก่อนวัย มีความเป็นตัวของตัวเอง สุขุม ดูอบอุ่นและละมุนละไมกับความรักที่มีต่ออีฮยอนซู ทั้งอดทนมั่นคง ไม่หวั่นไหวกับอุปสรรคต่างๆ มีเหตุผลให้ทุกคำตอบ

ส่วนอีฮยอนซูก็หนักแน่นในความรักเช่นเดียวกับเชฟอน แต่บางครั้งที่หัวใจกับสมองก็ต่อสู้กัน ไม่ไปในทิศทางเดียวกัน ต้องรอให้หัวใจตกตะกอน

ความรักของทั้งคู่จึงต้องใช้เวลา เพื่อรอคอย…

 

อีฮยอนซูที่ต้องเลือกระหว่างงานหรือความรัก ด้วยเส้นทางนักเขียนในเกาหลี เธอทำงานกันหนักมาก ต้องต่อสู้ แข่งขันกับนักเขียนรุ่นพี่มือเก๋า และนักเขียนรุ่นน้องหน้าใหม่ไฟแรง

เมื่อนิยายได้รับเลือกให้ทำละครยังต้องปวดหัวกับผู้กำกับฯ ที่มีความเป็นตัวเองสูง ซึ่งมักจะแก้ไขบทละครอย่างตามใจชอบ โดยไม่คำนึงถึงความสมจริง

Temperature of Love ละครเล่าเรื่องความรักอันอบอุ่น ตัวละครเป็นคนรุ่นใหม่ที่เชื่อมั่นและมีเหตุผลของตัวเอง พ่อแม่จึงต้องปรับตัวให้ทันสมัย ยอมรับในสิ่งที่ลูกตัดสินใจ

และความรัก ไม่ใช่ต่างเลือกคู่เพราะเป็นคนดี แต่ความรักเป็นเรื่องของคนสองคนที่รักกัน (^!^)