เดินตามดาว : หมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 30 กันยายน – 6 ตุลาคม 2559

ราศีเมษ หรือ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านได้รับผลประโยชน์จากการปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับต่างๆ ทำความดีเห็นผลทันที บริวารซึ่งเดือดร้อนเรื่องที่อยู่จะมาขออาศัยท่าน จะยุ่งยากเกี่ยวแก่คดีความของผู้อื่นในฐานะพยาน ได้รับความร่วมมือจากผู้ร่วมงานอย่างมีคุณภาพกว่าแต่ก่อน คู่หมั้นคู่สมรสชนะการแข่งขัน เช่น การประมูลต่างๆ ควรหาเวลาพักผ่อนตามเทศกาล ถ้าทำงานมากไปหรือไม่มีวันหยุดเลยอาจป่วยไข้ คนรับใช้ที่ออกจากบ้านไปไกลๆ จะกลับไม่ถูก ไม่ควรใช้ให้เขาทำงานที่เสี่ยงอันตรายด้วย ได้ข่าวลือที่เป็นเท็จ คนที่มีโรคติดต่อหรือแม้แต่เป็นหวัดก็ไม่ควรให้เข้าใกล้

ราศีพฤษภ หรือ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านได้รับความยุ่งยากจากเพื่อนร่วมงานชั้นผู้น้อย และคนรับใช้ในบ้าน สิ่งของมีค่าที่ท่านเก็บไว้ดีเกินไปถึงเวลาต้องการใช้จะหาไม่พบ ไม่สบายเล็กน้อยจะมีอาการเหมือนปากมาก กิริยาวาจาของผู้อื่นเป็นเหตุให้ท่านสะเทือนใจ ซึ่งอาจมีผลกระทบถึงร่างกายด้วย เด็กเล็กในบ้านเจ็บป่วยก็เหมือนท่านเป็นด้วย แม้ท่านจะไม่มีธุระการงานมากนัก ก็มีผู้มาของานทำถ้าไม่ได้ก็จะขอรับเป็นเงินสด มีปัญหาใหม่ๆ เกิดขึ้นในบ้านเรือน ซึ่งมีต้นเหตุมาจากผู้ใหญ่หรือผู้มีอิทธิพลที่ไม่สุจริต ผู้มีเด็กเล็กอยู่ในความดูแล พวกเขาจะประสบอุบัติเหตุเล็กน้อย เช่น ตกเตียง ตกน้ำ

ราศีมิถุน หรือ 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านจะมีญาติมิตรไปมาหาสู่มากผิดปกติ ถ้าเลี้ยงสุราอาหารจะเล่นการพนันกันด้วยซึ่งจะถูกตำรวจจับโดยไม่จำเป็นหรือมีชื่อเสียงตกต่ำในสังคม ท่านอยู่บ้านหรือไม่ก็ตามโจรผู้ร้ายจะขโมยของโดยไม่เห็นแก่หน้าค่าชื่ออะไรใดๆ ทั้งสิ้น ควรตั้งตนอยู่ในความสงบไม่ไปมีเรื่องกับใครๆ เพราะท่านจะรุนแรงเกินไป ถ้ามีคนได้รับอันตรายจากท่านจะมีเรื่องยุ่งยากไปกันใหญ่ สิ่งของมีค่าที่อยู่ไกลหูไกลตาแม้แต่รถบดถนนจอดไว้นอกบ้านก็อาจจะหายได้ ไม่ควรไว้วางใจผู้มีกิริยาวาจาแปลกๆ ซึ่งใครๆ ก็ไม่เข้าใจเขา ไม่ควรเก็บเอาเรื่องความผิดพลาดของผู้อื่นมาคิด

ราศีกรกฎ หรือ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดแก่สิ่งแวดล้อม และยังอาจเชื่อมโยงไปเป็นปัญหาทางการเงินอีกด้วย ได้ลาภเป็นเงินสดและสิ่งของมีค่าต่างๆ ที่ตรงกับความต้องการของท่าน แต่ไม่ว่าจะได้สิ่งของอะไรมาถ้าท่านจะให้ใครต่อไปโปรดดูเสียก่อนว่าในนั้นมีจดหมายและสิ่งอื่นๆ หรือเปล่า ไม่ควรให้รางวัลแก่ใครๆ โดยการซื้อสลากกินแบ่งให้ เพราะถ้าเขาได้ไปแล้วเกิดถูกรางวัลใหญ่ก็จะยุ่ง ผู้ที่มีความมุ่งหวังว่าจะไปศึกษาหรือทำงาน โอกาสดีคงมาถึงในไม่ช้า ถ้าแอบรักใครอยู่ ควรมีการบอกเล่ากันให้เข้าใจ ขืนชักช้าไปจะเสียการ คนอื่นเขาจ้องอยู่

ราศีสิงห์ หรือ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านทำงานไม่สะดวกมีอุปสรรคแก่ตนเองและสิ่งแวดล้อม เช่น ไฟฟ้าในที่ทำงานดับก็ทำอะไรไม่ได้หรือประปาที่บ้านขัดข้อง ไม่มีน้ำล้างหน้าแปรงฟันท่านก็ไปทำงานไม่ได้ อาจออกจากบ้านโดยลืมกระเป๋าสตางค์ มักเสียความทรงตัวหรือเดินเซ ซึ่งอาจหกล้มได้ ไม่ควรเสนอความคิดเห็นที่เป็นข้อขัดแย้งแก่ผู้อื่น โดยไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับท่าน ใครมาขอร้องให้ช่วยเหลืออะไรก็ตามจะกลายเป็นข้อผูกมัดที่น่ารำคาญของท่านต่อไป ผู้ที่ยังต้องเช่าหรืออาศัยเขาอยู่จะได้บ้านเรือนพอเหมาะสมแก่อัตภาพ ไม่ควรบอกความลับและเปิดเผยความในใจแก่ผู้ใด

ราศีกันย์ หรือ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านพบปัญหาที่ไม่ได้สร้างขึ้นแต่เป็นอุปสรรคข้อขัดข้องต่อความเป็นอยู่และการงานของท่านพอสมควร จันทร์ดับ (อมาวสี) ในราศีของท่าน วันที่ 1 ตุลาคม ใครเขาทะเลาะวิวาทตีรันฟันแทงกัน ท่านไม่ควรเข้าไปใกล้ ไม่ควรพูดเรื่องส่วนตัวให้ผู้อื่นฟังมากนัก เช่น สรรเสริญคู่ครองหรือบุตรหลานของท่านว่าวิเศษอย่างนั้นอย่างนี้ แม้จะเป็นวันที่คนส่วนใหญ่โชคไม่ดี ท่านก็ได้เงินสดก้อนหนึ่ง ไม่ควรบอกใครเพราะอาจเกิดเหตุร้ายที่คาดไม่ถึงได้ เจ็บไข้ไม่ควรอดทนจนเกินเหตุพบแพทย์โดยเร็วจะรักษาให้หายได้ง่ายกว่า มีการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อม

ราศีตุล หรือ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านได้ทราบเรื่องราวของผู้ประสบชะตากรรมซึ่งเป็นไปตามธรรมดาของชีวิต เช่น ความเจ็บไข้หรืออุบัตเหตุ ท่านมีโครงการที่จะช่วยเหลือคนเหล่านั้นตามสติปัญญา กิจการงานของท่านได้รับความช่วยเหลือร่วมมือจากผู้ร่วมงานและผู้อยู่ในวงการเดียวกัน ผู้เป็นกรรมการหรือสมาชิกสมาคม การเปลี่ยนแปลงผู้บริหารและผู้เกี่ยวข้องใดๆ ก็ตาม ส่งผลกระทบถึงท่านแน่นอน แม้แต่ชาวราศีนี้ที่เป็นนักเรียนการเปลี่ยนตัวครูอาจารย์ก็เป็นความเสียหายของท่าน ไปไหนตามลำพังจะมีผู้เข้ามาทักทายผิดตัว ระวังคนแปลกหน้าที่เข้ามาสนิทสนมและถูกเนื้อต้องตัวท่าน

ราศีพิจิก หรือ 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านทำกิจการงานด้วยความรอบคอบเมื่อมั่นใจแล้วจึงทำ ดาวอังคารนำหน้าราศีเกิด เผชิญอุปสรรคทุกอย่างโดยไม่ย่อท้อ ดูแลและช่วยเหลือเพื่อนร่วมงานด้วยความเข้มแข็ง มีการเดินทางระยะใกล้ๆ ภายในประเทศหรือแบบเช้าไปเย็นกลับ ค่าใช้จ่ายสูงขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นการช่วยเหลือญาติมิตรที่ตกทุกข์ได้ยาก ให้เข้มแข็งก้าวหน้าต่อไปได้ กิจการที่ลงทุนลงแรงด้วยความเหนื่อยยาก ให้ผลเกินความคาดหมาย ท่านไม่ควรเพิ่มการลงทุนและขยายงานในระยะนี้ ผู้มีความรู้ความชำนาญเป็นพิเศษในงานที่ท่านทำอยู่ จะเข้ามาร่วมมือด้วยเป็นอย่างดี มีบริวารเพิ่มขึ้น

ราศีธนู หรือ 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านมีการติดต่อกับเพื่อนๆ มากขึ้นมีการไปมาหาสู่ ด้วยความมุ่งหมายที่จะบำเพ็ญประโยชน์ร่วมกัน ช่วยเหลือกันและกันในหมู่คณะ ใครตกงานก็ช่วยให้มีงานทำ สัตว์เลี้ยงมีราคาและสวยงามจะพลัดเข้ามาอยู่กับท่าน บางอย่างเจ้าของอาจตามมาทวงคืน ควรดูแลเด็กของท่านที่พาเพื่อนมาค้างในบ้าน เพราะอาจเป็นกรณีปลอมตัว แล้วกลายเป็นคดีพรากผู้เยาว์ วุ่นวายกันไปหมด ไม่ควรนำสัตว์เลี้ยงต่างชนิดมาไว้ในบ้าน เช่น สนุขกับแมว บริวารที่กำลังเล่าเรียน จะแสดงความสามารถเป็นพิเศษในวิทยาการของเขา ควรเข้าใจและเห็นใจคนรักของท่านให้มาก

ราศีมังกร หรือ 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านผู้มีหน้าที่เกี่ยวแก่ตัวบทกฎหมายหรือคดีความใดๆ ก็ตาม ระยะนี้อาจเดินทางไกลเพื่อแก้ปัญหาหรือชำระสะสางความขัดแย้งต่างๆ ที่มีผลกระทบถึงส่วนรวม เช่น เป็นทนายต้องไปว่าความต่างจังหวัดหรือเป็นทหารเรือต้องออกทะเล พวกพ้องบริวารที่ไปทำมาหากินอยู่ในถิ่นไกล ต้องการความช่วยเหลือจากท่าน ผู้ช่วยทำงานบ้านจะเกิดชิงรักหักสวาทกับเพื่อนบ้าน หรือโกงเงินกัน ได้รับมอบให้ทำกิจการงานสำคัญจากผู้ใหญ่ ท่านที่ยังหนุ่มสาวความรักจะมีอุปสรรค ที่เกิดจากการใส่ร้ายยุแยงตะแคงรั่ว ไม่ควรไปสนิทสนมกับเพศตรงข้ามอื่นๆ ที่มิใช่คนรัก

ราศีกุมภ์ หรือ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านจะเผชิญปัญหาเก่าๆ ที่เคยเกิดขึ้นและผ่านไปแล้ว ไม่ควรสืบสวนว่าเกี่ยวข้องกับผู้ใด ความยุ่งยากที่เกิดขึ้นแก่ท่านในระยะนี้มีอายุไม่เกิน 15 วันก็จบสิ้นลงอย่าไปเอาเรื่องให้เสียเวลาดีกว่า ได้ลาภเป็นเงินตราต่างประเทศ หรือเช็คสั่งจ่ายล่วงหน้า จะมีผู้เป็นหม้ายหรือคนต่างภาษาจะมาสนิทสนมกับท่าน และแสดงให้เห็นว่าเขาไม่ได้มีความรังเกียจใดๆ ในตัวท่านเลย การรักคนที่เขารักเราไม่จำเป็นจะต้องมีความสุขเสมอไป ผู้ที่กำลังหางานทำจะได้งานเกี่ยวแก่การเงินการบัญชี ซึ่งหนักและรับผิดชอบอย่างมาก มีข้าวของในบ้านแตกหักเสียหาย หรือถูกขโมย

ราศีมีน หรือ 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านอยู่ในกลุ่มชนที่กำลังเกิดยุ่งยากกันเป็นพัลวัน เช่น หมีใหญ่พลัดหลงเข้ามาในหมู่บ้านโดยหาผู้รับผิดชอบไม่ได้ หรือในหมู่บ้านอันสุขสงบของท่านมีคนบ้ามารำดาบอยู่ ท่านเองมีความคิดเห็นแตกต่างไปกว่าเมื่อก่อนมาก เพราะอิทธิพลของดาวมฤตยูนำหน้าราศีเกิด แต่ถึงอย่างไรท่านมีชื่อเสียงเกียรติยศอยู่ในท่ามกลางฝูงชน คนเก่าๆ ที่ห่างเหินไปจะกลับมาพบกันใหม่ การรับประทานอาหารนอกบ้านทำให้ท้องเสีย และเกิดอาการไม่ปกติต่างๆ การเดินทางแม้ระยะใกล้ๆ รวมถึงการขึ้นลงบันไดในบ้าน อาจพลัดตกลงมาไม่ควรปีนป่ายขึ้นที่สูง

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)