มาดามหลูหลี / Avengers Social Club : บ๊กจาคลับ…เจ๊จัดให้

มาดามหลูหลี[email protected]
ที่มาภาพ : www.korseries.co

บนโลกใบนี้ โลกที่ผู้ชายเป็นใหญ่กว่าผู้หญิง อีกทั้งด้านสรีระยังแข็งแรงกว่า ผู้หญิงจึงเป็นฝ่ายเสียเปรียบมาโดยตลอด

Avengers Social Club ซีรี่ส์เกาหลีที่มีชื่อว่า Buamdong Boksoojadeul เป็นการรวมกลุ่มของผู้หญิงสามคนสามวัย และมีสถานะแตกต่างกัน หากมีจุดหมายเดียวกัน คือ กำจัดผู้ชายที่เหมือนขยะสังคม!

คิมจองฮยี (อีโยวอน) ภรรยาอีบยองซู (ชเวมยองโม) สะใภ้ใหญ่ของกลุ่มเฮรัน และเธอเป็นลูกสาวคนเล็กของกลุ่มกอนฮา ซึ่งต่างเป็นกลุ่มธุรกิจใหญ่ระดับแชโบลของประเทศ

ในงานฉลองวันเกิดของท่านประธานกลุ่มเฮรัน อีบยองซูได้บอกกับพ่อคือท่านประธานว่า เขามีลูกชายวัย 19 ปี ซึ่งเป็นลูกนอกสมรส เพราะเขาและภรรยาที่แต่งงานกันมา 10 ปี ยังไม่มีทายาทด้วยกัน อันเป็นอุปสรรคต่อการสืบทอดธุรกิจ ทำราวกับยังอยู่ในยุคราชวงศ์โชซอน!

ท่านประธานซึ่งควรจะสงวนท่าทีหรือเกรงใจคิมจองฮยีลูกสะใภ้ กลับยินดีออกนอกหน้าที่ได้มีหลานชายสักคน เพราะมีแต่หลานสาว

อีบยองซูพาอีซูกยอม (จูน บอยแบนด์จากวง U-KISS) มาอยู่ที่บ้าน ทั้งไม่สนใจว่าจะทำให้คิมจองฮยีอึดอัด

คิมจองฮยีหญิงสาวสวย รวยและเชิดหยิ่ง ท่าทีเย็นชา แต่ท่าทางงามสง่า ทั้งเสื้อผ้าหน้าผม ทุกชุดที่สวมใส่สวยงามเสมอ แต่ในใจนั้นขมขื่น

ที่ร้านกาแฟซึ่งดูหรูหรา คิมจองฮยีได้เห็นอีมีซุก (มยองชีบิน) ภรรยาศาสตราจารย์แบคยองพโย (จองจุกยอง) ที่ชอบทำร้ายภรรยา คิมจองฮยีมองเห็นรอยฟกช้ำที่แขนของอีมีซุก

และยังพบว่า ฮงโดฮี (รามิรัน) แม่ค้าขายปลาย่านบูอัมดง (ถนนบูอัม) กำลังถูกหญิงร่างยักษ์จูกิลยอน (จองยองจู) ข่มขู่เรียกค่าชดเชยโดยอ้างว่าลูกชายของเธอถูกทำร้าย

คิมจองฮยีจึงชักชวนอีมีซุกและฮงโดฮีมาร่วมมือกันแก้แค้นเอาคืนกับคนที่ชอบทำร้ายพวกเธอ

อีมีซุกและฮงโดฮี ไม่สนใจและคิดว่าคิมจองฮยีเป็นคนแปลกประหลาด ทั้งไม่เชื่อว่าเธอจะทำได้

 

ฮงโดฮีเป็นแม่หม้าย มีอาชีพขายปลาที่ตลาดเลี้ยงลูกสาวกับลูกชาย เมื่อถูกข่มขู่ หญิงชาวบ้านอย่างเธอจึงขอร้องอ้อนวอนให้ยกโทษ เธอยอมคุกเข่าเพื่อปกป้องลูกชายของเธอ ไม่ให้ถูกทำทัณฑ์บน

ไม่แปลกที่ฮงโดฮีมักโดนดูถูก ว่าเป็นแม่ค้าขายปลาและมีการศึกษาน้อย ย่อมเกรงกลัวต่ออิทธิพลปลอมๆ ของพวกคนไม่แน่จริง

แต่สำหรับคิมจองฮยีกับอีมีซุก ที่เป็นคุณนายไฮโซ มีความรู้มีการศึกษาดี แถมรวยมาก จะมาคิดแก้แค้นสามี หรือช่วยเหลือฮงโดฮีอย่างไม่มีเหตุผล

เอาเข้าจริง เมื่อสามสาวจับมือร่วมกันแก้แค้นเอาคืนคนที่ทำร้ายพวกเธอ จึงได้เห็นว่าฮงโดฮีแม่ค้าที่มีชีวิตอย่างชาวบ้านทั่วไป กลับมีชีวิตที่มีความสุขกว่าคนอื่นๆ ด้วยครอบครัวที่อบอุ่น กับลูกๆ ที่เป็นเด็กดี มีเพียงถูกเด็กเกเรระรานลูกชาย และครูใหญ่ฮงซังมัน (คิมฮยองอิล) ที่มีพฤติกรรมเลวๆ ชอบลวนลามครูสาวๆ ซึ่งเป็นลูกสาวของฮงโดฮี

คิมจองฮยีที่ดูเหมือนชีวิตสุขสบายราวกับนางฟ้า กลับมีชีวิตที่ขมขื่น กลืนไม่เข้าคายไม่ออกกับพฤติกรรมแย่ๆ ของสามี และพี่สาวพี่ชายต่างมารดาซึ่งเย็นชาใส่ ไม่นับญาติกับเธอ

แม่เลี้ยงอย่างคิมจองฮยีถึงเข้าใจอีซูกยอม ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงพัฒนาไปในทางบวก อีซูกยอมขอเข้ากลุ่มบ๊กจาคลับด้วยคน เพื่อช่วยวางแผนแก้แค้นอีกแรง

 

การรวมกลุ่มวางแผนซึ่งไม่มีอะไรซับซ้อน หากสามารถสร้างปัญหาให้บรรดาสามีต้องปวดหัวได้เพราะคนผิดย่อมมีช่องโหว่ให้จับผิดได้

แบคยองพโย คิดจะลงเลือกตั้งเป็นรัฐมนตรีกระทรวงศึกษา แต่พฤติกรรมเหมือนคนไร้การศึกษา

อีบยองซูนักธุรกิจที่คาดหวังแต่ผลประโยชน์ของตัวเอง ยักยอกได้แม้แต่ทรัพย์สินของภรรยาและลูกชาย อย่างไม่มีความละอาย

ฮงซังมัน ครูซึ่งควรเป็นตัวอย่างที่ดีให้เยาวชน กลับประพฤติผิดเสียเอง และยังใช้อำนาจข่มขู่ลูกน้องเป็นครูฉาวผอออฉาว (คิดว่ามีแต่ในหนัง เรื่องจริงก็มี)

จูกิลยอนแม่ที่ควรสอนลูกให้เป็นคนดี กลับสอนลูกผิดๆ และดูถูกคนเพียงเพราะเขาจน

 

พลังของผู้หญิงอาจุมม่าสามคน ได้ให้พลังซึ่งกันและกัน มีความจริงใจต่อกัน ฮงโดฮีหญิงชาวบ้านไม่กลัวการถูกข่มขู่ด้วยเรื่องง่ายๆ

คิมจองฮยีสาวไฮโซได้เรียนรู้ชีวิตของคนทั่วไปที่หาความสุขได้อย่างง่ายๆ

อีมีซุกแม่บ้านขี้กลัว มีความกล้าแกร่งขึ้น สามารถยืนหยัดได้ด้วยตัวเองซึ่งทำให้ลูกสาวภูมิใจ

ผู้กำกับฯ ควอนซอกจางเลือกนักแสดงได้ถูกบทถูกคน

คิมมีรันแสดงได้ดีในเกือบทุกบทบาท

ส่วนอีโยวอนสวยขึ้นมาก หลังจากหายหน้าไปนาน แสดงได้โดดเด่นมาก

และมยองเซบิน จาก Frist Love Again ที่กำลังฉายทางช่องทรูวิชั่น ในเรื่องนี้แค่เปลี่ยนทรงผมและการแต่งตัว แทบจำไม่ได้เลย แสดงได้ดีเช่นกัน

เอาใจช่วยพวกเธอให้ทำได้สำเร็จ เป็นกำลังใจให้ผู้หญิง และใช้พลังนี้ส่งต่อไปช่วยคนอื่นๆ ด้วย