เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู/ประจำวันที่ 23-29 มีนาคม 2561

เดินตามดาว
หมอทรัพย์ สวนพลู

ประจำวันที่ 23-29 มีนาคม 2561

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.
ท่านได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของชีวิตประจำวันทุกเรื่อง เช่น ใกล้ชิดสนิทสนมกับหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน เข้าใจคู่หมั้นคู่สมรสลึกซึ้งยิ่งกว่าแต่ก่อน ได้รับความสุขที่เกิดขึ้นในชีวิตโดยไม่มีความทุกข์เข้ามาเจือปน ไม่ได้รับความเสียหายใดๆ อย่างที่ผู้อื่นได้รับ ปัญหาต่างๆ ที่เกิดแก่ท่านในระยะนี้เกี่ยวแก่เอกสารหนังสือหรือข่าวต่างๆ ไม่ค่อยเป็นประโยชน์แก่ท่านนักในระยะนี้ ญาติมิตรสนิทจะทำสิ่งของของท่านหาย มีสิ่งชำรุดหรือขาดตกบกพร่องในบริเวณบ้าน อาจจะได้รับอันตรายจากเครื่องยนต์กลไก เครื่องไฟฟ้าต่างๆ ได้ลาภเป็นอันมากจากดาวศุกร์

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.
ท่านชาวราศีพฤษภนี้ถ้าทำงานเกี่ยวแก่คนหมู่มาก จะมีบทบาทสำคัญหรือมีชื่อเสียงเป็นอันมาก ส่วนท่านที่หาเช้ากินค่ำคงได้ลาภไปตามปกติ ยังไม่เข้าใจกันดีกับคนรัก แต่มีความสมานฉันท์กันได้ มีรายจ่ายเพื่อช่วยเหลือผู้น้อยหรือผู้ที่อ่อนแอกว่าท่าน การนัดหมายต่างๆ ผันแปรไม่แน่นอน ร่างกายไม่ค่อยอดทนต่อการผันแปรของอากาศและสิ่งแวดล้อม มีโอกาสได้ทำงาน หรือได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่เป็นการชั่วคราว ผู้ใหญ่ให้ความเมตตากรุณาช่วยเหลืออย่างลับๆ ไม่ควรเข้าใกล้เครื่องจักรกลขนาดใหญ่หรือเดินตามขบวนแห่ใดๆ ในระยะนี้ การตัดต้นไม้ การรื้อถอนและทำงานหนักเป็นภัย

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.
ท่านจะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวพันกับผู้อื่นโดยปราศจากความระมัดระวัง ไม่ควรพูดถึงบุคคลอื่นในการสนทนาของท่าน จะเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเงินผลประโยชน์รายได้ของผู้อื่นโดยไม่จำเป็น อาจจะถูกผู้ใหญ่ตำหนิติเตียนโดยไม่มีความผิด หรือเป็นไปเพราะเขาไม่เข้าใจท่าน ท่านเองก็อาจกล่าวถึงคนอื่นในทางที่ไม่ดีได้เหมือนกัน ถ้ามีสิ่งของหายไม่ควรเอะอะมะเทิ่งจนเกินไป ไม่ควรลงโทษผู้น้อยที่อยู่ในปกครอง เช่น ด่าทอหรือเฆี่ยนตี เพราะเรื่องจะกลายเป็นทารุณเกินไป ถ้ามีต้นไม้เก่าๆ หรือเสาอาจจะล้ม ท่านจะลืมการนัดที่สำคัญและไม่สำคัญ มีผู้เบ่งกับท่านเล็กน้อย

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.
ท่านได้พบเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีต่างๆ ในเรื่องการงาน ได้รับของขวัญของฝากของที่ระลึกต่างๆ เป็นอันมาก ญาติที่เป็นสตรีชั้นผู้ใหญ่ให้ลาภ มีการเดินทางไปยังสถานที่ที่ท่านคุ้นเคย หรือมีเพื่อนเก่าๆ อยู่ที่นั่นเป็นอันมาก มีความสงบสุขในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย บริวารทำความดีความชอบเป็นพิเศษ ท่านจะทุ่มเทในการทำงานมากเกินไป มีจิตใจที่เป็นห่วงกังวลบริวารที่ทำงานหนัก งานฟื้นฟูบูรณะต่างๆ เป็นผลดีท่านดูแลใกล้ชิด ไม่มีการเดินทางไกลที่สำคัญประการใด มีการฟื้นฟูงานศิลปะต่างๆ กว้างขวางขึ้น และได้รับความนิยมอย่างสูง งานเกี่ยวแก่ไร่นาสวนให้ผลประโยชน์อย่างมาก

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.
ท่านจะมีข้อขัดแย้งจากผู้ที่แสดงความไม่เป็นมิตร บริวารหรือผู้ร่วมงานที่อ่อนกว่าแสดงความกระด้างกระเดื่อง การได้เลื่อนตำแหน่งฐานะหน้าที่ทางการงาน มีผู้ริษยาโดยเปิดเผย แต่ท่านยังก้าวหน้าต่อไปโดยไม่คำนึงถึงอุปสรรคเหล่านี้ ผู้ที่มีการศึกษาพิเศษเพื่อเพิ่มพูนวิทยฐานะจะไม่มีอุปสรรคสำคัญอะไรใดๆ ทั้งสิ้น มีผู้ที่ท่านเกรงใจขอร้องให้ซื้อสินค้าหรือลงทุนในกิจการร่วมกับเขา ถ้าท่านอยู่ในความสงบได้ก็จะเป็นการดี การเงินในระยะนี้ไม่คล่อยคล่องตัว หรือมีระเบียบเรียบร้อยกว่าแต่ก่อนเป็นอันมาก จะแก้ปัญหาในเรื่องบ้านเรือนได้ ควรระวังการรับประทานอาหารนอกบ้าน

ราศีกันย์ 7 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.
ท่านไม่ค่อยได้เกี่ยวข้องกับผู้อื่นมากนัก คล้ายๆ กับเป็นผู้ที่ถูกโลกลืม แต่แท้จริงแล้วท่านมีความสุขมากกว่าที่จะไปมั่วสุมกับสังคมที่มองโลกในแง่ร้าย ดาวประจำราศีของท่านอับแสงแต่โคจรวิปริตถอยหลัง อาจมีความคิดดีๆ บังเกิดขึ้นแก่ท่าน แก้ปัญหาสำคัญในหมู่คณะหรือส่วนรวมได้ คู่หมั้นคู่สมรสให้ลาภ ถ้ายังโสดจะพบแฟนที่มีนิสัยใจคอดี ไม่ควรต่อเติมหรือซ่อมแซมบ้านในระยะนี้ ถ้าได้ทำงานแทนผู้ใหญ่จะมีความดีความชอบมาก จะได้ช่วยเหลือญาติพี่น้องที่สูงอายุแต่ยากจน ถ้าเกิดเหตุการณ์คับขันเพื่อนจะหนีก่อน จะได้ของแปลกที่หายาก

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.
ท่านได้รับผลดีจากการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมต่างๆ ได้ลาภจากคู่หมั้นคู่สมรสเป็นอันมาก ความดีงามที่ท่านสร้างสมมาเป็นเวลานาน จะผลิดอกออกผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป บริวารช่วยทำกิจการงานเกิดผลประโยชน์เป็นอันมาก ได้ลาภเป็นสิ่งที่หาได้ยากและมีคุณค่า ผู้ใหญ่สนับสนุนให้ท่านศึกษาหาความรู้ในวิชาการชั้นสูงต่างๆ สนใจในการบำรุงรักษาพลานามัยให้แข็งแรงอยู่เสมอ การเดินทางท่องเที่ยวทั้งระยะใกล้และไกลไม่เป็นผลดี บริวารช่วยเหลือการงานอย่างแข็งแรง ความเสียหายเล็กๆ น้อยๆ เช่น ความเสื่อมค่าของเครื่องมือที่ใช้ในการทำงานจะทุเลาลง

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.
ท่านจะหว้าเหว่ในการทำงานและการดำเนินชีวิตส่วนตัว ผู้ใหญ่ที่ท่านพึ่งพาอาศัยได้ก็มีปัญหาต่างๆ นานา การลงทุนไม่ได้ผลตามความประสงค์ มีแต่ขาดทุน การเที่ยวเตร่เถลไถลในระยะนี้หรือการกลับบ้านผิดเวลาอาจได้รับอันตรายอย่างนึกไม่ถึง และผู้ใหญ่จะช่วยเหลือไม่ได้ด้วย ความสัมพันธ์ระหว่างท่านกับคู่รักเป็นสิ่งเปราะบาง ท่านไม่ควรเอาแต่ใจของตนเอง ควรเอาใจคนรักให้มากๆ มักแพ้อาหารและเครื่องดื่มหรือสิ่งที่รับประทานเล่นต่างๆ ควรงดอาหารหมักดองทั้งปวง จะซื้อสิ่งของตามคำโฆษณาแล้วใช้ไม่ได้ จะหลงพูดกับคนที่ไม่รู้จักเป็นเวลานาน ได้ลาภจากทางไกล

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.
ท่านจะใช้เวลาเปลืองเปล่าในการทำสิ่งที่ไม่ได้รับประโยชน์ ให้คำแนะนำตักเตือนแก่ผู้ที่มีจิตใจอกตัญญู ซึ่งเขาจะลบหลู่ท่านในเวลาต่อไป พระเกตุเล็งราศีของท่าน การสวดมนต์บทมหาการุณิโก จะช่วยคุ้มครองท่านได้ ความพยายามที่จะทำให้บ้านเรือนเหมาะสมตามความต้องการนั้นเป็นไปได้ยาก เช่น การปราบมดปลวก เป็นต้น การเปิดเผยฐานะความเป็นอยู่หรือรายได้ของท่านเป็นภัยแก่ตนเอง ญาติมิตรสนิทที่อยู่ไกลส่งข่าวความเป็นอยู่ของเขามาให้ทราบ ไม่ควรซื้อขายแลกเปลี่ยนเครื่องรางของขลังอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เดินทางในที่มืดไม่ปลอดภัย บริวารจะนำความสนุกสนานมาสู่ท่าน

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.
ท่านพบเห็นเหตุการณ์ต่างๆ จนแทบจดจำไม่ไหวในระยะนี้ การเงินหมุนเวียนดี มีรายได้หลายทาง พระราหูยังเล็งราศีเกิดของท่าน ชีวิตและสิ่งแวดล้อมยังเต็มไปด้วยปริศนา ผู้ใหญ่ซึ่งเป็นที่พึ่งพาอาศัยของท่านระยะนี้ก็พูดอะไรไม่ออก เพราะเขาก็พบปัญหาต่างๆ มากมายเหมือนกัน คุณงามความดีที่ท่านสร้างสมไว้เป็นสิ่งเดียวที่ท่านพึ่งพาอาศัยได้ เช่น ท่านเคยช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ไว้แล้วเขาไม่ลืม ไม่ควรไว้ใจคนต่างภาษาในเรื่องทรัพย์สินและการเงิน ได้เครื่องเรือนอันสวยงามและมีค่า การเดินทางท่องเที่ยวไม่ได้ผลคุ้มค่าใช้จ่าย การหวังผลตอบแทนไม่ว่าจะเป็นการลงทุนลงแชร์ไม่ได้ผล

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.
ท่านที่มีปัญหาอันเกิดจากหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน ต่อไปนี้จะพูดกันรู้เรื่องเข้าใจและเห็นอกเห็นใจกันเป็นอันดี ผู้ที่ริเริ่มขายสินค้าเงินผ่อนหรือเงินเชื่อ จะขาดทุนในไม่ช้า บริวารที่ยังเป็นเด็กหรือเป็นผู้อ่อนแอจะถูกข่มเหงรังแกอย่างไม่น่าเชื่อ จะมีการแสดงต่างๆ ที่เอิกเกริกใกล้บ้านท่าน หรือมีนักร้องนักแสดงที่มีชื่อเสียงไปมาหาสู่เป็นที่นิยมยินดีแก่ท่าน และถ้าท่านไม่ทำตัวให้ยากจนผิดปกติได้ก็จะเป็นการดี ได้รับการชำระหนี้หรือชดเชยค่าเสียหาย ผู้ที่มีรายได้น้อยจะมั่งมีขึ้นโดยไม่เกี่ยวแก่การพนัน

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.
ท่านมีความเป็นอยู้สนุกสุขสบาย กิจการงานเจริญรุ่งเรืองดีมาก ท่านจะทำงานอะไรกับใครที่ไหนก็ตาม จะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่ ความพยายามต่างๆ ให้ผลสำเร็จในนาทีสุดท้าย จึงไม่ควรท้อถอยหรือวางมือไม่ว่าเรื่องอะไรใดๆ ทั้งสิ้น มีรายได้จากงานอดิเรก เช่น ท่านทำราชการแต่ทางบ้านปลูกผักสวนครัวขาย มีผู้พยายามจะขอเข้าพักอาศัยอยู่ในบ้านของท่านหรือทำกิจการต่างๆ ถ้ามีวัยรุ่นอยู่ในบ้านพวกเขาจะริเริ่มสูบบุหรี่ ดื่มสุรา คนรับใช้ปกครองยากขึ้น หรือเขามีความหวังที่ท่านไม่ทราบ ได้รับทราบเรื่องราวหรือความรู้ต่างๆ ที่เป็นประโยชน์แก่การงาน มีเรื่องตึงเครียดในที่ทำงาน

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

บทความก่อนหน้านี้กรองกระแส/อุปสรรค ขวากหนาม บนเส้นทางแห่งอนาคตใหม่ ต่อสู้ทาง ‘ความคิด’
บทความถัดไปผลงานสร้างสรรค์ ของศิลปินสตรีตอาร์ตระดับแนวหน้า อเล็ก เฟส ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ