เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู/ประจำวันที่ 9-15 มีนาคม 2561

เดินตามดาว
หมอทรัพย์ สวนพลู

ประจำวันที่ 9-15 มีนาคม 2561

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.
ท่านได้ลาภจากหุ้นส่วนผู้ร่วมงานเป็นอันมาก สามารถฟื้นฟูความเสื่อมโทรมทางจิตใจของบริวารและสิ่งที่ชำรุดให้ดีขึ้น คู่สมรสให้ลาภและจัดหาบริวารมาช่วยการงานมากขึ้น จดหมายหรือเอกสารหนังสือจะสูญหายโดยไม่มีร่องรอย เหตุการณ์ที่คิดว่าร้ายจะกลายเป็นดี กิจการต่างๆ ในความดูแลของท่านไม่ควรให้ล่าช้า อุปสรรคและศัตรูของท่านไม่มีพลังทำอะไรท่านได้ ญาติมิตรที่อยู่ใกล้กันไปมาหาสู่ ถ้าอยู่ใกล้ของร้อนๆ หรือของมีคมอาจได้รับอันตราย มีคำตอบที่ดีให้หมู่คณะหรือสังคม มีโชคดีหลายครั้ง เพื่อนแนะนำแนวทางที่ดี ถ้าเริ่มทำอะไรท่านตั้งหลักได้อย่างมั่นคง จะจัดงานมงคลให้บริวาร

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.
ท่านมีโชคดีทั้งทางตรงและทางอ้อม ได้ลาภจากการประกอบอาชีพและงานอดิเรก ท่านที่ยังไม่มีแฟนจะพบรักในระยะนี้ ที่มีคู่รักอยู่แล้วจะสมความปรารถนาในไม่ช้า จะมีผู้หลอกลวงท่านในเรื่องการเงินและรายได้ ความเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมในระยะนี้มีผลกระทบถึงการงานของท่าน ซึ่งไม่ใช่ไม่ดีเสียทีเดียว ที่ดีก็มี ท่านจะง่วงเหงาหาวนอนและเกียจคร้านในการทำงาน ได้ลาภเป็นเครื่องประดับมีค่า เช่น ทองรูปพรรณ บริวารของศัตรูจะทำดีต่อท่านด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ท่านอย่าไปรับสิ่งใดจากเขาก็แล้วกัน มีข่าวดีหลายเรื่องซึ่งจะค่อยๆ เป็นความจริงในไม่ช้า

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.
ท่านจะได้รับทราบความจริงต่างๆ ซึ่งไม่เคยระแคะระคายมาก่อน เช่น เมื่อท่านตัดสินใจสารภาพรักกับคนหนึ่งไปแล้ว จึงรู้ว่ามีใครอีกคนหนึ่งแอบรักท่านอยู่เงียบๆ ปัญหาเรื่องการรักพี่เสียดายน้องก็เกิดขึ้น ควรปล่อยให้เวลาเป็นเครื่องตัดสิน โดยท่านควรสงวนท่าทีให้มาก มีโชคดีในการทำงานร่วมกับพวกพ้องและบริวาร แต่มีโชคร้ายอยู่บ้างท่านจะทำงานโดยไม่คิดถึงความเหนื่อยยาก เช่น ทำกิจการต่างๆ จนเกินกำลัง ไม่ควรซื้อของตามคำโฆษณา ไม่ควรรื้อถอนหรือตัดสิ่งปลูกสร้างหรือต้นไม้ที่มีอยู่ในบ้านมานานๆ มีความดีความชอบในการทำงาน ได้รับความเมตตาจากผู้ใหญ่เป็นพิเศษ

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.
ท่านได้ลาภเกี่ยวแก่บ้านเรือนไร่นาสวน ญาติพี่น้องทำคุณงามความดีเป็นที่นิยมนับถือของส่วนรวม ได้ลาภต่างๆ หรือเงินสดก้อนหนึ่งจากญาติที่อยู่ห่างไกล มีการปรับปรุงแก้ไขสาธารณูปโภคต่างๆ เช่น ท่อประปา สายไฟฟ้า และเครื่องมือสื่อสาร ท่านที่ปัญหาในเรื่องการเงินจะได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่หรือผลแห่งความดีของท่านเอง โชคลาภที่เกิดจากการเงินในระยะนี้จะช่วยให้ท่านตั้งเนื้อตั้งตัวได้เร็วกว่าที่คิดไว้ถ้าท่านไม่เล่นการพนันหรือนำเงินออมไปลงทุนต่างๆ ได้รับการชดใช้ความเสียหายจากอุบัติเหตุ ญาติมิตรที่เป็นชาวต่างภาษาหรือต่างประเพณีไปมาเยี่ยมเยียน

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.
ท่านได้ลาภจากความรู้ความสามารถในการทำงาน กิจการที่ทำสำเร็จแล้วนำผลดีมาให้ มีการเปลี่ยนแปลงในชีวิตและงานในสิ่งที่ดีกว่า มีการเดินทางสมความตั้งใจที่คอยอยู่มานาน ซึ่งมีผลดีแก่ตำแหน่งของท่านด้วย พี่น้องบำเพ็ญความดีต่อส่วนรวมและมีผลดีกลับมาถึงท่าน เพื่อนที่เคยได้รับความช่วยเหลือจากท่านจนสามารถแก้ปัญหาส่วนตัวได้ จะไปมาหาสู่และนำลาภมาให้ ผู้ที่เลี้ยงสัตว์ดุร้ายควรระมัดระวังจะหลุดออกไปทำร้ายเพื่อนบ้านได้ ผู้สูงอายุในบ้านจะนำลาภมาให้ แต่เป็นสิ่งของที่ท่านไม่ต้องการนัก ซึ่งพวกเขายินดีว่าเป็นสิ่งที่ท่านพอใจ การซื้อหรือปลูกสร้างบ้านควรรอไว้ก่อน

ราศีกันย์ 7 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.
ท่านได้ลาภผลเงินทองเป็นทวีตรีคูณ ชีวิตความเป็นอยู่มั่นคงยิ่งขึ้น แต่ทุกสิ่งทุกอย่างมีการเปลี่ยนแปลงได้ คู่หมั้นคู่สมรสหรือครอบครัวของเขาได้ลาภครั้งใหญ่ พี่ชายหรือญาติสนิทของคู่สมรสมีโชคลาภอย่างมาก ไม่ควรรื้อถอนหรือตัดต้นไม้ในบ้าน ไม่ควรวิ่งเต้นช่วยเหลือหรือบนบานศาลกล่าวให้ผู้อื่นพ้นเคราะห์ เพราะอาจจะกลับมาเข้าตัวท่านได้ คนรับใช้ได้ลาภมีการเปลี่ยนแปลงฐานะความเป็นอยู่ หรือมั่งมีกว่าท่าน ได้รับค่าตอบแทนจากงานที่ทำสำเร็จแล้ว เพื่อนบ้านที่ชอบยุ่งกับผู้อื่นจะสอดรู้สอดเห็นในเรื่องของท่าน มองเห็นความเป็นไปในอนาคตแจ่มใสขึ้น การลงทุนเป็นไปได้

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.
ท่านจะได้ลาภสองครั้ง เป็นเงินสดครั้งหนึ่งและสิ่งของมีค่าอีกครั้งหนึ่ง มองโลกในแง่ดีเห็นผู้คนต่างๆ เป็นเพื่อนที่ดี แก้อุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ ในทางชีวิตและการงานโดยความเรียบร้อย รับประทานอาหารจะมีก้างติดคอหรือมีอาการจามไอ ถ้าดื่มน้ำจะสำลัก ญาติมิตรจะมอบภารกิจหนักๆ ให้ท่านทำโดยไม่จำเป็น อาจถูกของหนักๆ ล้มทับ ไม่ควรเล่นอาวุธหรือวัตถุระเบิดต่างๆ รวมทั้งสิ่งที่เป็นเชื้อเพลิง บริวารที่อยู่ห่างไกลส่งข่าวดีมาบอก มองเห็นอนาคตแจ่มใสชัดเจนขึ้น ญาติมิตรขัดแย้งกันเองในเรื่องผลประโยชน์ การเที่ยวเตร่ของท่านมักเกิดอันตรายได้ ไม่ควรโยกย้ายสิ่งของในบ้าน

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.
ท่านยังไม่ได้สิ่งที่คาดว่าจะได้ในระยะนี้ เพราะมีอุปสรรคข้อขัดข้องอย่างกะทันหัน โดยเฉพาะเรื่องเงินกู้ยืมมักมีปัญหาอย่างคาดไม่ถึง สิ่งของที่ท่านซื้อมาไว้ใช้ในการก่อสร้างมักแตกหักหรือชำรุด เช่น กระเบื้องหรือฝาบ้าน คนที่ทำงานหนักๆ หรืองานยากๆ ในบ้านท่าน จะทะเลาะวิวาทกันเอง เพื่อนบ้านใกล้เคียงนำของขวัญของรางวัลเล็กๆ น้อยๆ มาให้ท่าน บริวารจะชนะในการประกวดหรือแข่งขันต่างๆ มีความอบอุ่นใจในความเป็นปึกแผ่นของครอบครัวหรือหมู่คณะ อาจมีรายได้เสริมในระยะเวลาหนึ่ง ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องในเรื่องหนี้สินของญาติมิตรหรือผู้อื่น

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.
ท่านจะพบว่ากิจการงานที่เคยทำตามปกติเป็นเรื่องยาก หรือมีอุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ หรือทำงานเสร็จแล้วไม่ได้รับค่าตอบแทน โดยท่านไม่สามารถติดตามทวงถามได้ ญาติมิตรที่ติดต่อกันมานานๆ นำลาภมาให้หรือมีข่าวดีมาบอก มีการเปลี่ยนแปลงปรับปรุงในเรื่องที่อยู่อาศัย บางท่านอาจจะซื้อหรือปลูกบ้านใหม่ เอกสารสิทธิ์หรือสัญญาต่างๆ อาจชำรุดเสียหาย ควรตรวจดูประตูหน้าต่างบ้านของท่านบ้าง ถ้ามีปัญหาในเรื่องหนี้สิน ควรเจรจากันด้วยความใจเย็น จะมีการย้ายตู้โต๊ะในบ้าน มีผู้อื่นเข้ามาสอดรู้สอดเห็นกิจการต่างๆ ในบ้านของท่าน ไม่ควรอาสาทำงานหนักให้หมู่คณะ

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.
ท่านมีโอกาสที่จะได้ลาภลอยในระยะนี้ อาจมีการติดต่อทำงานหรือค้าขายกับคนต่างภาษา ได้ลาภอะไรมาไม่ควรเอะอะโวยวาย เพราะอาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับผู้ที่เป็นม่าย หรือถูกฟ้องคดีล้มละลายที่เขาไม่ใช่ญาติมิตรของท่าน บ่ายวันพฤหัสบดีจะได้เงินสดก้อนหนึ่ง และมีลาภอื่นๆ ด้วยในวันเดียวกัน ความรักสมหวังอบอุ่น ไม่ควรติดต่อกับผู้มีวุฒิภาวะน้อยกว่าท่าน เพราะอาจถูกเขาล่วงเกิน มีการซื้อขายหรือได้รับเงินตราต่างประเทศจำนวนหนึ่ง ไม่ควรทำสัญญาระยะยาวใดๆ คนรับใช้อาจลาออก ได้รับของขวัญของรางวัลเป็นเครื่องมือสื่อสารสมัยใหม่

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.
ท่านจะได้รับคำชักชวนให้ลงทุนในกิจการบางอย่าง โดยมีการสร้างวิมานในอากาศให้ท่านชม สุดท้ายก็เหลวเปล่าทั้งสิ้น ถ้าท่านมีจิตใจหนักแน่นจะมีลาภเป็นอันมาก ระยะนี้คนโสดมักมีโชคดีในเรื่องของความรักเป็นพิเศษ ท่านเองก็เป็นผู้อยู่ในเกณฑ์อันนี้ รวมทั้งมีโชคในเรื่องการเงินด้วย ไม่ควรแสดงรายได้หรือฐานะทางการเงินของท่านให้ผู้อื่นรู้โดยไม่จำเป็น ความทรงจำไม่ดี บางทีเดินจากหน้าบ้านไปหลังบ้านแล้วไม่รู้ว่าไปทำไม อาจมีการลืมนัดที่สำคัญมาก บริวารจะทำเอกสารหาย ไม่ควรใช้เขาทำงานสำคัญ ได้ลาภที่ทำให้ปลื้มไปหลายวัน มีโอกาสดีที่จะได้ช่วยเหลือญาติมิตร

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.
ท่านมีบทบาทสำคัญแก่หมู่คณะมากขึ้น ดวงอาทิตย์ยกเข้าราศีมีนร่วมกับพุธและศุกร์ วันที่ 15 มีนาคมนี้ทำมุมกับดาวพฤหัสบดี ดวงของท่านจะรุ่งเรืองเป็นอันมาก ไม่ควรเรียกร้องอะไรใดๆ ทั้งสิ้นจากผู้ใหญ่ เพราะท่านได้มากอยู่แล้ว จะรักใคร ญาติพี่น้องของเขาก็สนับสนุน มีสิ่งแปลกๆ ใหม่ๆ เกิดขึ้นในบริเวณบ้าน เช่น ต้นไม้ที่ให้ผลมีราคา ได้เสื้อผ้าอาภรณ์เครื่องประดับอันมีค่าสวยงามเป็นอันมาก แต่ถ้าเกิดตื่นเต้นดีใจเกินไปอาจได้รับความเสียหายจากผู้อื่น ไม่ควรอาศัยไหว้วานผู้อื่นให้ทำกิจการงานต่างๆ ไม่ควรให้ผู้อื่นยืมโทรศัพท์หรือเครื่องมือต่างๆ ของท่านไปใช้

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

บทความก่อนหน้านี้กรองกระแส/2 แพร่ง การเมือง เอา คสช. กับไม่เอา คสช. กุมภาพันธ์ 2562
บทความถัดไปจดหมาย/ฉบับประจำวันที่ 9-15 มีนาคม 2561