ไทม์ไลน์เลิกรา นัท มีเรีย กับ อั้ม อธิชาติ เคลียร์ครบจบทุกประเด็น?

หลังจากที่เป็นกระแสร้อนมาพักใหญ่ ประเด็นพระเอกตัวท็อปนอกใจภรรยานักร้องดังยุค 90 ไปติดสาวคนใหม่ ส่อเค้าเตียงหัก!

ชาวเน็ตพุ่งเป้ามาที่คู่ ‘นัท มีเรีย’ กับ ‘อั้ม’ อธิชาติ ชุมนานนท์

ทางด้าน ‘อั้ม’ ปฏิเสธทันที แต่ฝั่ง ‘นัท’ กลับโพสต์เศร้าย้อนแย้ง

ต่อมา ‘นัท’ เปิดใจให้สัมภาษณ์ยอมรับยุติความสัมพันธ์กับสามี ‘อั้ม อธิชาติ’ แล้ว เป็นการคุยกันด้วยดี เข้าใจกันทั้งสองฝ่าย

ส่วนสาเหตุขอไม่แจงในรายละเอียด แต่บอกว่าเป็นเรื่องของคนสองคน ส่วนที่มีประเด็นมือที่สามออกมานั้น นอกเหนือความควบคุม และเข้าใจในทุกสถานการณ์

หลัง ‘นัท’ เปิดใจ ก็กลายเป็นประเด็นดราม่า ทัวร์ไปลงที่ ‘อั้ม’ คอมเมนต์กันอย่างเมามัน

ล่าสุด ‘อั้ม’ ออกมาเปิดใจ เล่าไทม์ไลน์ตั้งแต่วันที่เริ่มมีข่าวจนถึงวันแยกย้าย

โดยเริ่มจากวันที่ 1 ตุลาคม ที่มีข่าวลือออกมาก็ยังใช้ชีวิตปกติ กินข้าวกับภรรยาที่บ้าน ต่อมาข่าวเริ่มออกเยอะขึ้น ก็ได้มีการอัดคลิปชี้แจงไป และให้สัมภาษณ์สื่อสั้นๆ ยืนยันว่าขาเตียงยังไม่หัก

ต่อมาก็ขอคุยกับ ‘นัท’ แต่ทางภรรยายังไม่พร้อม ตอนนั้นตนเองก็งงว่ามีปัญหาอะไร

จนได้คุยกันทางโทรศัพท์ ในวันที่ 5 ตุลาคม ทาง ‘นัท’ ขอยุติความสัมพันธ์ ‘อั้ม’ จึงขอให้ ‘นัท’ มาคุยแบบเจอตัวกัน และก็ได้คุยกันในวันที่ 9 ตุลาคม อย่างจริงจัง เป็นการยุติความสัมพันธ์

“ประมาณวันที่ 9 ตุลาคม มีการคุยกันที่บ้านอย่างจริงจัง คุณนัทก็บอกว่าคิดมาดีแล้วระยะหนึ่ง ก็บอกว่าหลังๆ เป้าหมายในชีวิตเราต่างกัน ไลฟ์สไตล์ก็ต่างกัน อย่างน้อยเราแยกย้ายกันตอนนี้ คืนชีวิตให้กันตอนนี้เรายังสามารถเป็นเพื่อน พบเจอกันได้ เรายังมีความรู้สึกดีๆ ที่มีกันอยู่ ดีกว่าที่จะไปถึงวันที่หักล้างกันมากกว่านี้”

 

ในเรื่องของมือที่สาม ‘อั้ม’ ถ่ายทอดคำพูดในวันที่ตกลงยุติความสัมพันธ์ว่า

“ผมถามคุณนัทว่า ที่มีข่าวลง ณ เวลานี้ที่คนตีความว่าผมมีมือที่สาม คุณนัทมีอะไรมั้ย คุณนัทก็บอกว่าไม่มี เป็นเรื่องของคนสองคนเท่านั้น ไม่เกี่ยวข้องกับมือที่สาม ถ้ามีคนถามเราจะตอบยังไง คุณนัทก็บอกว่าเราก็ตอบตามความเป็นจริง ว่าเรายุติความสัมพันธ์ด้วยเรื่องของคนสองคน ไม่เกี่ยวข้องกับบุคคลที่สาม”

‘อั้ม’ ยืนยันว่าไม่มีเรื่องบุคคลที่สามแน่นอน แต่ที่อดีตภรรยาตอบว่าควบคุมไม่ได้นั้นก็มีเหตุผลที่เข้าใจได้

“ผมไม่ได้มีบุคคลที่สาม ไม่มีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับบุคคลที่สาม ที่คุณนัทตอบในวันนั้น ผมไม่ได้ยินด้วยตัวเอง แต่ความเข้าใจอาจจะเป็นไปได้ว่า หลังจากที่เราแยกย้ายกันแล้ว หลังวันที่ 13 ตุลาคม ที่ผมย้ายออกจากบ้านแล้ว คุณนัทก็อาจจะไม่รู้ว่าผมจะไปเจอใครหรือเปล่า มันอาจจะนอกเหนือความควบคุม อาจจะเป็นไปได้ เพราะผมเองก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าหลังจากที่ไม่ได้คุยกับคุณนัทแล้ว ความเคลื่อนไหวของชีวิตคุณนัทเป็นอย่างไร ผมก็ตอบไม่ได้เช่นกัน”

ส่วนของ ‘เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ’ ที่โดนโยงเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ‘อั้ม’ แจงว่า

“กับเจนี่สนิทมานานมากตั้งแต่เด็กๆ เหมือนเพื่อนผู้ชาย ซึ่งในช่วงที่มีข่าวออกมาเราต้องทำงานด้วยกัน มีเดินทางไปทำงาน ไปทำบุญ ซึ่งมีแค่ครั้งเดียว เป็นการไปแบบเพื่อน เป็นกลุ่ม”

อีกประเด็นที่ถูกจับตาคือเรื่องการมีลูก ว่าอาจจะเป็นสาเหตุส่วนหนึ่ง ซึ่งทั้งคู่ได้ลองทำเด็กหลอดแก้วมาแล้วแต่ไม่ประสบความสำเร็จ ‘อั้ม’ บอกว่า

“การมีลูกมันเป็นเป้าหมายของครอบครัว เราก็มีเป้าหมายร่วมกันว่าอยากจะมีน้อง เป็นการสร้างครอบครัว แต่การที่มีไม่ได้ เราเข้าใจกันทั้งคู่ เข้าใจถึงการมีและไม่มี”

งานนี้ ‘อั้ม’ เคลียร์ครบจบทุกประเด็น พร้อมเปิดใจด้วยว่า 15 ปีที่มีความรัก ผูกพันกันมา แม้จะเดินมาถึงทางแยก ก็ยังรัก นึกถึงกัน มีความปรารถนาดีต่อกันในทุกเรื่อง

และเชื่อว่าอดีตภรรยาก็คงรู้สึกไม่ต่างกัน