สิ้นสุดทางรัก แต่ไม่สิ้นสุดทางเพื่อน ‘นาย-ใบเฟิร์น’ รอ ‘อนาคต’ พลิกผัน

ถอยความสัมพันธ์กลับมาเป็นเพื่อน สำหรับพระเอก ‘นาย’ ณภัทร เสียงสมบุญ กับแฟนสาว ‘ใบเฟิร์น’ พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ หลังมีปัญหา ไปต่อสถานะแฟนไม่ได้

โดยความรักที่ผ่านมาของ ‘ใบเฟิร์น’ เคยมีข่าวกับหนุ่มในวงการหลายคน แต่ก็แค่เพื่อนพี่น้อง จะมีก็แต่ ‘ท็อป จรณ’ ที่เปิดตัวชัดเป็นแฟน แต่คบกันปีกว่าก็เลิกรา

ส่วนหนุ่ม ‘นาย’ ไม่เคยมีข่าวความรักหลุดออกมา โฟกัสแต่การทำงาน โดยมีคุณแม่ ‘หมู พิมพ์ผกา’ เป็นผู้จัดการ ดูแลทั้งงานและเรื่องส่วนตัว

สำหรับเส้นทางความรักของทั้งคู่ ย้อนไป 5 ปีที่แล้ว โคจรเจอกันในภาพยนตร์ “Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน” จนเคมีจิ้นแฟนฟิน ต่างเชียร์ให้เป็นคู่จริง

3 ปีต่อมา นาย-ใบเฟิร์น กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในละคร “สร้อยสะบันงา” ทางช่อง 3 กลิ่นความหวานล้นออกนอกจอ

ทั้งแฟนๆ และคนรอบตัวต่างเชียร์ รวมถึงแม่หมูที่เชียร์ให้ลูกชายจีบ และบอกสาวคนนี้แม่ชอบ ถึงขั้นเอาขวดน้ำแทนน้ำสังข์มารดมือทั้งคู่

กระแสเชียร์เริ่มทำงาน เมื่อ นาย-ใบเฟิร์น ร่วมทริปไปเที่ยวมิลาน ประเทศอิตาลี มีภาพหวานออกมา หลายคนปักธง คู่จริงชัวร์!

ข่าวลือโหมยังไง แต่ก็ยังไม่มีคำยืนยันจากปากเจ้าตัว กระทั่งดาราสาวถูกจับคู่จิ้นกับ ‘วิน เมธวิน’ ที่ร่วมงานกันในซีรีส์ จน ‘หนุ่ม กรรชัย’ พี่ชายคนสนิทหนุ่มนายทนไม่ไหว หลุดปากแซว “วินเป็นลูกชาย นายเป็นลูกชายคนโต เพราะฉะนั้น วินจะไปจิ้นกับพี่สะใภ้ได้ยังไง”

ต่อมา ‘นาย ณภัทร’ ก็ยืดอกรับตรงๆ ว่าชอบใบเฟิร์น โดย 4-5 ปีที่ผ่านมา เขากับดาราสาวเป็นเพื่อนกันจริงๆ และไม่รู้ว่าความรู้สึกสิ้นสุดทางเพื่อนเริ่มขึ้นตอนไหน รู้แต่ว่าหลังจากไปเที่ยวมิลาน ความรู้สึกก็ได้ข้ามเส้นความเป็นเพื่อนแล้ว

จากนั้นไม่นาน ‘ใบเฟิร์น’ ก็รับว่านายโทร.มาสารภาพรัก ทำให้เป็นจุดเริ่มต้นคุยและเปิดใจกันมากขึ้น แต่ยังไม่ระบุสถานะ “แฟน”

หลังเรียนรู้ ต่างมีโมเมนต์หวานมาเสิร์ฟแฟนๆ แบบรัวๆ จนพฤษภาคมปีที่แล้ว ทั้งคู่ยอมรับผ่านสื่อ เรียกแฟนกันแล้ว

คบเป็นแฟนเต็มตัว ความหวานไม่ลดละ มีแต่เพิ่มขึ้นๆ เรื่อยๆ

แต่คบกันไม่กี่เดือน ก็มีดราม่าแรง เมื่อ ‘แม่หมู่’ บล็อกไอจีทั้งลูกชายและแฟนลูก จนมีประเด็นถาโถม

ด้านนายเองออกมาแจง คุณแม่ไม่สบาย ด้วยอายุเพิ่มมากขึ้น บวกกับความเครียดสะสม ต้องอยู่ในการดูแลของคุณหมอ ยันคุณแม่และแฟนสาวไม่ได้มีปัญหากัน พร้อมบอก เรื่องครอบครัวเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ทุกอย่างต้องใช้เวลา

“เรื่องบางเรื่องเป็นเรื่องที่เซนซิทีฟจริงๆ ถ้าจะให้ผมพูดอะไรไป สุดท้ายมันก็เป็นเรื่องที่ทำร้ายแม่และทำร้ายตัวผมเอง” นายกล่าว

ผ่านมา 1 ปี หลังเคลียร์ดราม่าเรื่องแม่ ความรักของ ‘นาย-ใบเฟิร์น’ ก็หอมหวาน ตัวติดกัน มีทริปสวีตให้เห็นอยู่เรื่อยๆ อย่างล่าสุดก็เพิ่งไปเที่ยวประเทศสวิสกลับมา มีโมเมนต์สุดหวานให้แฟนๆ ฟิน

ขณะที่ทั้งคู่อินเลิฟอยู่ต่างประเทศ แม่หมูที่อยู่ประเทศไทยลำพัง ก็โพสต์ภาพและข้อความสุดเหงา

ทำให้หลายคนวิพากษ์วิจารณ์ จนถูกจับตาว่าความรักอาจมีปัญหา

จังหวะเดียวกัน หลังกลับจากทริปสวีต สาวใบเฟิร์นก็โพสต์แคปชั่นเศร้า “แหลกสลายมันเป็นแบบนี้นี่เอง??” จนเกิดกระแสข่าวลือว่าทั้งคู่เลิกกันแล้ว แถมข่าวลือตอกย้ำ เมื่อนางเอกสาวที่มาออกงานอีเวนต์ ไม่ยอมให้สัมภาษณ์

และเพื่อไม่ให้คนคิดไปไกล จนส่งผลกระทบคนรอบตัว หนุ่ม ‘นาย’ ก็ตัดสินแถลงข่าวถึงความสัมพันธ์ของตนกับใบเฟิร์นว่า ตอนนี้ได้ถอยกลับมาเป็นเพื่อนกัน

ส่วนที่หลายคนเพ่งเล็งไปที่แม่ นายออกโรงปกป้อง โดยโทษว่าเป็นเพราะตนเอง

“พูดตรงๆ ว่าเป็นการบริหารจัดการของตัวผมเอง ต้องโทษที่ตัวผม ที่ผ่านมาผมบาลานซ์ความสัมพันธ์ได้ไม่ดี” นายกล่าว พร้อมยืนยันเรื่องนี้ไม่มีมือที่ 3 และว่าถอยกลับมาเป็นเพื่อน แต่ไม่ได้จบความสัมพันธ์

ความรักครั้งนี้ ถามว่าให้อะไรกับตัวเองบ้าง พระเอกหนุ่มตอบ การมีความรักเป็นเรื่องที่ดี ยิ่งเจอคนรักที่อบอุ่น กตัญญู ซื่อสัตย์ จริงใจ พูดกันทุกเรื่อง เป็นสิ่งที่ดี มีแต่ความหวังดี รู้สึกว่าทุกอย่างในชีวิตเป็นสิ่งที่ต้องเจอ แม้จะไม่ได้ดีไปทุกอย่าง แต่เป็นปกติของชีวิต ที่ทำให้โตขึ้น

หนุ่มนายยังกล่าวถึงใบเฟิร์นว่า “เขาเป็นผู้หญิงที่ดีที่สุดในใจผมเลย”

เป็นการปิดฉากจบที่สิ้นสุดทางรัก แต่ไม่สิ้นสุดทางเพื่อน และไม่แน่ว่าในอนาคต อาจจะข้ามเส้นเฟรนด์โซนอีกครั้งก็เป็นได้!!