เดินตามดาว | ศรินทิรา : ประจำวันที่ 5-11 กรกฎาคม 2567

เดินตามดาว | ศรินทิรา

ประจำวันที่ 5-11 กรกฎาคม 2567

 

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะกระตือรือร้นในการทำสัมมาชีพทุกทาง ขยันขันแข็งกับทุกสิ่งทุกอย่างที่มาถึงโดยคิดว่าเป็นภารกิจที่ต้องทำให้ได้เงินมากขึ้นมิใช่เพื่ออื่นใด จะเสียลาภจำนวนหนึ่งอย่างที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่ถ้าท่านไม่เคยเสียลาภใดๆ เลยจริงๆ ก็อาจจะพบเรื่องตื่นเต้นตกใจเกี่ยวกับทรัพย์สิน มิตรภาพใหม่ที่หวังจะพึ่งพาได้ยาก มีแต่เพื่อนเก่าเพื่อนแก่ที่ท่านยังติดต่อพูดคุยได้เสมอ หากต้องห่างจากคู่ครองคนรักไปนานๆ ท่านจะได้พูดคุยเห็นหน้าผ่านเทคโนโลยีก็พอจะช่วยให้หายคิดถึงได้ คนโสดจะมีเพศตรงข้ามมาเสนอตัวผ่านญาติพี่น้องหรือคนในครอบครัวของท่าน แต่ท่านยังไม่ควรเลือกใครทั้งสิ้นในระยะนี้

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสนใจศึกษาหาความรู้และข้อมูลต่างๆ ทางวิชาการมากกว่าแต่ก่อน มีโอกาสดีพอสมควรในการสอบคัดเลือกหรือแข่งขัน แต่บางเวลาท่านมักติดเพื่อนฝูงหรือการเข้าสมาคมไปบ้าง บางครั้งอาจมีความสุขกับการศึกษาเรื่องลี้ลับต่างๆ ตามจิตนาการ บางท่านอาจถึงขั้นหารายได้จากการเป็นหมอดูหรือเป็นนักเลงพระเครื่องก็ได้ อย่างไรก็ดี ดาวราหู (๘) ซึ่งเป็นดาวเจ้าเรือนการงานโคจรในเรือนลาภะ ท่านจะได้โชคลาภจากการงานที่ทำเสร็จไปแล้ว หรือได้ลาภแบบฟลุกๆ ได้ง่าย การติดต่อประสานงานกับใครๆ ช่วงต้นสัปดาห์ ท่านควรหลีกเลี่ยงเพศตรงข้าม แต่หากขัดแย้งกับคนรักอยู่แล้ว ปลายสัปดาห์จะดีขึ้น

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะใช้อำนาจบีบคั้นผู้ที่อยู่ใต้อิทธิพลและผู้คนรอบข้างให้ทำการตามแต่ท่านจะประสงค์ ซึ่งเป็นการฝืนใจพวกเขาค่อนข้างมาก แต่ท่านอาจไม่ทราบก็ได้ สัญญาต่างๆ ที่เป็นลายลักษณ์อักษรจะทำให้ท่านเสียผลประโยชน์หากท่านบุ่มบ่ามลงนามเร็วเกินไป หรือไม่ตรวจสอบอย่างละเอียดเสียก่อน ญาติพี่น้องจะมีเรื่องหยุมหยิมหงุดหงิดมาระบายกับท่าน ซึ่งท่านจะมองเป็นเรื่องเล็กน้อยน่ารำคาญก็ได้ บางท่านอาจต้องพัวพันกับงานของหน่วยงานราชการ แต่หากต้องประมูลงานแข่งกับใครท่านอาจเป็นฝ่ายเสียเปรียบฝ่ายตรงข้าม การติดต่อสื่อสารมักให้คุณประโยชน์แก่ท่านไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความสุขทั้งทางกายและจิตใจ ถึงแม้จะได้เห็นได้ยินได้สัมผัสสิ่งที่ไม่พึงใจบ้างก็ตาม อย่างไรก็ตาม หากท่านพูดจาอ่อนหวานไพเราะจะมีผู้เห็นเรื่องดีๆ จากท่านเหมือนรจนาเห็นรูปทองของพระสังข์ จะเกิดความพอใจในเรื่องอาหารการกินและชีวิตความเป็นอยู่มากขึ้น ศัตรูส่งเสริมให้ท่านได้ลาภโดยที่เขาไม่รู้ตัว ญาติพี่น้องหรือเครือญาติจะไปมาหาสู่ท่านถึงบ้านหรือที่ทำงาน ผู้ใหญ่ในสำนักงานก็นำลาภมาให้ด้วย ได้เพื่อนใหม่ที่เป็นสตรีผู้ทรงคุณวุฒิและจะสนิทสนมมีมิตรภาพที่ดีต่อกันต่อไป แม้เศรษฐกิจจะตกสะเก็ดท่านก็สามารถครองชีวิตความเป็นอยู่ได้อย่างดี ความรักจะเริ่มเบ่งบาน

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ทำงานธุรกิจบันเทิงยังซบเซาต่อไปอีกสักระยะหนึ่ง และยังเป็นเช่นนี้อีกประมาณ 1 ปี ส่วนงานอื่นๆ เช่น การสื่อสารประชาสัมพันธ์หรืองานด้านศิลปะสวยงามอื่นๆ ก็ซบเซาไปด้วย แต่เกิดขึ้นเพียงระยะสั้นๆ เท่านั้น แต่งานใดๆ ก็ตาม ท่านจะต้องทำด้วยความเด็ดขาดและเด็ดเดี่ยว จึงจะมีอำนาจอิทธิพลในวงการ แต่นั่นหมายถึงการมีศัตรูแปลกๆ เพิ่มขึ้นโดยท่านไม่รู้ตัวด้วย การเงินอยู่ในเกณฑ์ไม่ค่อยดีนักเพราะท่านมีรายจ่ายแบบกระเป๋ารั่ว และยังมีโอกาสเสียเงินจำนวนหนึ่งซึ่งหาต้นสายปลายเหตุไม่ได้อีกด้วย จะมีบริวารใหม่ๆ ที่ค่อนข้างสุขุมรอบคอบมาช่วยงาน ซึ่งจะแบ่งเบาภาระได้มาก

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความสุขสงบในจิตใจ จะมีความสุขกับการศึกษาหาความรู้เพิ่มขึ้น จะพบสิ่งเจริญตา หู จมูก ลิ้น กาย ใจ หากถูกกลั่นแกล้งให้ต้องทำงานหนักก็เพื่อทดสอบความอดทนของท่านเท่านั้น ซึ่งท่านจะได้ลาภอื่นจากช่องทางอื่นๆ มาทดแทน มีข้อสังเกตว่าถ้าเมื่อไรที่ท่านถูกโชคชะตารังแกจนต้องอดทนอดกลั้นมากๆ แล้ว ท่านจะมีโอกาสได้ทำกิจกรรมอื่นที่รุ่งเรืองกว่าเดิม ท่านจึงไม่ควรกลัวความยากลำบากใดๆ หรือโกรธพวกที่แกล้งให้ท่านทำงานมากๆ อุปสรรคศัตรูของท่านแม้จะแข็งแกร่งและมีอิทธิพล แต่ก็เป็นสิ่งที่ท่านต้องเผชิญหน้าอย่างช่วยไม่ได้ ส่วนเรื่องคู่ครองคนรักอาจต้องเก็บเอาไว้ก่อน

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีรายจ่ายมาก ส่วนใหญ่เป็นเรื่องของการเดินทางหรือเรื่องที่ผู้ใหญ่สั่งให้ท่านทำ บางท่านอาจต้องเสียทรัพย์เพราะเรื่องทางกฎหมายที่ไม่เข้าข้างท่านนัก การฟื้นฟูบัญชีเงินฝากของท่านให้มีสภาพคล่องคงทำได้อย่างยากลำบาก จะได้เครื่องประดับสถานที่ที่เป็นงานศิลปะสวยงามมาประดับในสำนักงานหรือโต๊ะทำงานของท่าน หรือบางท่านอาจได้ทำงานเกี่ยวกับความสวยความงาม เครื่องประดับ เครื่องสำอาง เป็นต้น การเดินทางจะมีอุปสรรคจากเรื่องของไฟฟ้าหรือความร้อนต่างๆ โดยไม่คาดคิด ดังนั้น ท่านจึงควรวางแผนการเดินทางให้ดี มักมีโชคดีเรื่องบุตรบริวารที่กำลังเจริญรุ่งเรืองทีเดียว

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะแก้ปัญหาการเงินที่เคยอีรุงตุงนังได้ดีขึ้น เพราะมีกัลยาณมิตรและผู้ใหญ่ที่ท่านนับถือ แต่ควรระวังจะขัดใจกับเพื่อนร่วมงานที่คอยอิจฉาริษยาเอาไว้ด้วย เพราะท่านย่อมเป็นผู้ที่ต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคศัตรูบ่อยๆ ในระยะนี้ ซึ่งถ้าท่านข่มใจได้ก็ไม่มีใครต้องเสียใจหรือตกใจกับเรื่องของท่าน จะเล็งผลเลิศทางการค้าขายผลงานศิลปะ เครื่องสำอาง และการสื่อสารประชาสัมพันธ์ ที่อ่อนหวานอ่อนโยน อย่างไรก็ดี ระยะนี้จะได้บริวารประเภทฉลาดแกมโกงมาช่วยงาน หรือบางทีท่านใช้สอยบริวารพวกนี้อยู่แล้ว แต่พวกเขาเพิ่งออกลายก็ได้ หากคิดจะลงทุนแบบเสี่ยงๆ ท่านเตรียมรับความผิดหวังไว้ด้วย

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะคิดอยู่เสมอว่าผู้ใหญ่ไม่ค่อยเห็นด้วยกับการกระทำของท่าน ซึ่งทำให้ท่านรู้สึกว้าเหว่และขาดกำลังใจ อันที่จริงผู้ใหญ่ก็มีความหวังดีกันทุกคน เพียงแต่ใครจะคิดได้กว้างหรือไกลแค่ไหนเท่านั้น ใครที่เคยดีกันแล้วเปลี่ยนแปลงไปท่านก็ควรเห็นใจพวกเขา รวมความแล้วไม่มีใครหรืออะไรที่จะเอาเป็นเอาตายกับท่านไปตลอดชีวิตอย่างแน่นอน ลาภผลประโยชน์ไม่ค่อยจะได้อย่างที่ท่านหวัง เงินสดถ้าไม่อยู่ในกระเป๋าหรือในบัญชีของท่านก็อย่าเพิ่งเชื่อสนิทใจนักว่าจะได้เป็นของท่าน บางทีท่านอาจต้องหมุนเงินบ้างในระยะนี้ แต่ท่านจะทำได้ดีทีเดียว ญาติมิตรที่ท่านไปขอความช่วยเหลืออาจไม่สนใจไยดี

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีลาภลอยก้อนใหญ่ที่สามารถใช้ไปได้อีกนาน ส่วนลาภที่ท่านได้ตั้งแต่ปีก่อนและยังได้อยู่คงจะได้ต่อไปเรื่อยๆ โดยไม่เปลี่ยนแปลง ท่านจะระงับใจเรื่องการแต่งกายให้แปลกแหวกแนวหรือทำให้ตนเองโดดเด่นไม่ค่อยได้ รวมทั้งท่านอาจมีความคิดแปลกๆ ใหม่ๆ หรือคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน บางท่านอาจสนใจของเก่าของโบราณ เครื่องของขลัง หรือพิธีกรรมเก่าแก่ แต่หากท่านอายุยังน้อย ท่านอาจสนใจเรื่องเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ล้ำสมัยหรือเป็นอนาคตมากๆ ระยะนี้ท่านมักมีเรื่องให้ต้องย้อนกลับไปแก้ไขอยู่เสมอ ยังไม่ควรไว้ใจเพื่อนฝูงที่เพิ่งรู้จักกันหรือพาคนที่เพิ่งรู้จักกันให้มากนัก

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะยุ่งยากลำบากใจด้วยเรื่องเล็กน้อย ความนึกคิดและความเป็นอยู่ของท่านค่อนข้างเคร่งเครียด ถ้าท่านไม่อธิบายความจริงให้เขาฟัง เขาก็ไม่เข้าใจ แต่บางคนแม้ท่านบอกความจริงให้แล้วก็ไม่ยอมรับรู้ ยังดื้อดึงนึกเดาไปตามความนึกคิดอันฟุ้งซ่านของเขา ญาติมิตรจะมีพละกำลังมากขึ้นหรือประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานของเขา แต่ศัตรูคู่อาฆาตของท่านกลับเป็นความใจอ่อนและปากของท่านเอง ระยะนี้ท่านจึงไม่ควรแสดงความคิดเห็นใดๆ ทั้งสิ้น เพราะหากท่านพูดดี เขาก็หาว่าท่านประจบสอพลอ แต่หากท่านตำหนิติเตียนใครๆ แม้ท่านหวังดีเพียงไร เขาก็คิดว่าท่านอิจฉาริษยาพวกเขา

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ใช้จ่ายเงินทองฟุ่มเฟือยตามอำเภอใจในสัปดาห์ที่ผ่านมา ระยะนี้ท่านจะสงบเสงี่ยมเจียมตัวกับการใช้เงินมากขึ้นหน่อย อาจได้ของเก่าของโบราณหรือเครื่องรางของขลังมาครอบครอง ซึ่งบางทีท่านอาจต้องนำทรัพย์ก้อนใหญ่ของท่านไปแลกจึงจะได้มาครอบครอง หากท่านยังอยู่ในวัยเล่าเรียน ท่านอาจได้รับทุนการศึกษาหรือไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนก็ได้ แต่ควรรอบคอบกับเอกสารหนังสือสำคัญต่างๆ ที่ท่านเกี่ยวข้อง โดยเฉพาะการลงนามในสัญญาที่เกี่ยวกับที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ท่านที่เกี่ยวข้องกับงานเกษตรกรรมหรือเหมืองแร่ควรระวังการเสียประโยชน์หรือขาดทุนเอาไว้ด้วย