เดินตามดาว | ศรินทิรา : ประจำวันที่ 28 มิถุนายน-4 กรกฎาคม 2567

เดินตามดาว | ศรินทิรา

ประจำวันที่ 28 มิถุนายน-4 กรกฎาคม 2567

 

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภเป็นอสังหาริมทรัพย์หรือได้ทรัพย์จากที่ดินของท่านจะเจริญงอกงามดี กระแสเงินสดก็อาจมีก้อนใหญ่ๆ มาให้ท่านชื่นใจมากทีเดียว บางท่านจะได้งานที่มีรายได้ดีเกินคุณวุฒิของวัยวุฒิของท่าน การโจมตีจากปรปักษ์จะไม่ถูกเป้าหมายเพราะท่านดวงดีอยู่ในเกณฑ์ปลอดโปร่งโล่งสบาย แต่การติดต่อกับมิจฉาชีพหรือพวกคนปลิ้นปล้อนต่างๆ จะทำให้ชีวิตของท่านไม่ราบรื่น ไม่ควรหลงปลาบปลื้มกับของขวัญของฝากจากคนแปลกหน้า เพราะท่านอาจได้ของปลอมหรือสินค้าผิดกฎหมาย แทนที่จะได้ของมีประโยชน์กลับทำให้ต้องเสียทรัพย์เพิ่มอีกด้วย เป็นระยะเวลาที่ดีที่จะเดินทางกับคนรัก

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านฝันหวานอย่างไรก็อาจจะเป็นความจริงได้ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับเหตุการณ์ของสังคมที่อยู่รอบๆ ตัวของท่าน ท่านที่คิดจะเรียนเพื่อหาความรู้ความชำนาญเพิ่มเติมก็ควรลงมือทำในระยะนี้ เพราะท่านมีโอกาสที่ดีจากนี้ไปอีกประมาณ 1 ปี อีกทั้งท่านไม่ต้องห่วงเรื่องเสถียรภาพทางการเงินใดๆ เพราะท่านจะมีลาภจากงานที่ท่านสำเร็จไปแล้วอย่างคาดไม่ถึงไปอีกทั้งปี เสียแต่ท่านต้องตั้งใจและอดทนเป็นพิเศษจึงจะสมหวัง อย่างไรก็ดี การลงทุนแบบเสี่ยงเกินไปหรือชนิดทุ่มหมดหน้าตักก็อาจพลาดท่าเสียทีหมดตัวได้ง่าย ไม่ควรมือเติบไม่ว่ากรณีลงทุนหรือจ่ายออกใดๆ ทั้งสิ้น ระยะนี้คนรักอาจทำให้เดือดร้อนได้

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำอะไรมักใจอ่อนหรืออ่อนไหว พบเจออะไรน่าสงสารหน่อยก็น้ำหูน้ำตาไหลได้ง่ายๆ ดาวพฤหัสฯ (๕) โคจรได้ตำแหน่งในเรือนวินาส ท่านมีเกณฑ์จะหลงลืมนัดสำคัญกับผู้ใหญ่ที่มีความสำคัญต่อหน้าที่การงานของท่านหรือเพศตรงข้ามที่มีความสำคัญต่อท่าน จนเกิดขัดข้องหมองใจกับบุคคลเหล่านั้น การงานของท่านก็ผันผวนเอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้ บางท่านอาจต้องทำงานลับๆ หรืองานเสี่ยงๆ ที่คนอื่นไม่ยอมทำ อย่างไรก็ดี หากงานผิดพลาด ท่านก็จะไม่ได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ใดๆ ทั้งสิ้น อีกทั้งดาวพฤหัสฯ (๕) เจ้าเรือนการงานโคจรในเรือนวินาส งานของท่านไม่เจริญก้าวหน้าเท่าที่ควร

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะยุ่งยากด้วยเรื่องจุกจิกหลายเรื่อง การเงินจะมีแต่จ่ายออกมากกว่ารับเข้า จะฝาก ถอน เบิก โอนอะไรก็ไม่ค่อยสบายใจหรือไม่สะดวก ทั้งๆ ที่ท่านมีลาภก้อนใหญ่และสิ่งของมีค่ารอคอยอยู่ แต่อาจจะยังไม่ถึงเวลาจะได้รับ หากท่านมีหนี้สินก็ควรแบ่งใช้ก้อนใหญ่ๆ ไปในระยะนี้จะถือเป็นการแก้เคล็ดไปได้ส่วนหนึ่ง การงานจะมีการแข่งขันมากขึ้น โอกาสที่จะเกิดการแก่งแย่งชิงดีทางการงานมีได้เสมอ ท่านไม่ควรประมาทและเตรียมตัวให้พร้อมอยู่ตลอดเวลา ควรระวังหากท่านให้ใครยืมหรือเช่าบ้านหรือที่ดิน เพราะท่านอาจเสียทรัพย์มากกว่าจะได้ ระยะนี้ไม่ว่าจะเจรจาอะไรมักเกิดความเข้าใจผิดตามมา

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ในช่วงขยับขยายปะติดปะต่อกิจการงานให้กว้างขวางออกไป จะรู้สึกว่าสภาพแวดล้อมรอบๆ ตัวท่านเคลื่อนไหวมากขึ้น จะได้ทำงานโครงการใหญ่ๆ ที่บ่งบอกอนาคตที่ดีของท่านหรืองานเป็นไปได้ตามที่ท่านหวัง งานด้านนโยบายและงานวิชาการที่เกี่ยวกับกฎหมายจะราบรื่นหรือสำเร็จได้ง่าย อาจเกิดการชิงดีชิงเด่นหรือการประกวดประชันขึ้นในละแวกบ้านของท่าน อย่างไรก็ดี ท่านมีใจจดจ่อกับการลงทุนหรือลาภผลที่พึงมีพึงได้ อาจมีกำไรจากสิ่งของสวยงามหรืองานที่เกี่ยวกับหน่วยงานราชการต่างๆ แต่ไม่ควรหวังกับการลงทุนแบบฟลุกๆ หรือลาภลอยใดๆ หุ้นส่วนหรือคนรักจะขัดแย้งกับท่าน

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ได้รับการบริการที่ดีจากบริวาร หรือมีความขัดแย้งกันทางความคิดกับลูกน้องของท่าน ความคาดหวังต่างๆ ที่ฝากไว้กับบุตรหลานจะกลายเป็นวิมานล่องลอยไปในอากาศชั่วระยะเวลาหนึ่ง จะทำอะไรก็ดูจะหนักหน่วงเกินความสามารถและความอดทนอดกลั้นของท่าน งานจะหนักขึ้นในความรู้สึกของท่าน แต่เพื่อนร่วมงานของท่านกลับทำได้อย่างสบาย อย่างไรก็ตาม งานของท่านคล่องตัวมากกว่าปีที่ผ่านมา มีโอกาสได้รับการพิจารณาตำแหน่งใหม่ๆ ท่านอาจเห็นกงจักรเป็นดอกบัว เห็นชั่วเป็นดี อาจต้องชะตากับบุคคลที่เคยเป็นศัตรูของท่าน หรือคนที่จะเป็นศัตรูของท่านในอนาคต

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเข้าไปร่วมกิจกรรมกับเพื่อนบ้านหรือกิจกรรมในหมู่บ้านของท่าน อาจได้ผู้สัมพันธ์ฉันญาติพี่น้องกับชาวต่างชาติต่างภาษา หรือญาติของท่านจะเป็นผู้ที่มีความแปลกใหม่และมีความโดดเด่นในวงสังคม ท่านจะเป็นตัวของตัวเองและสามารถเปิดเผยความรู้สึกนึกคิดมากขึ้น ต้องการจะสื่อสารอะไรในงาน เพื่อนร่วมงานก็เข้าใจได้ดี จะสามารถนำเสนอผลงานของตนไปตามใจที่คิดได้อย่างดี และยิ่งกับคนใกล้ชิดท่านไม่ควรซ่อนความรู้สึกเอาไว้เป็นอันขาด เรื่องเงินที่เกี่ยวข้องกับเพศตรงข้ามจะค่อนข้างฟุ่มเฟือย บางทีอาจจะต้องคิดให้มากทั้งรับและจ่าย เกณฑ์เดินทางและการศึกษาไม่ค่อยจะดีนัก

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านรักษาหรือไว้หน้าใครได้ก็ควรทำ ไม่ควรเอาความก้าวร้าวของท่านไปลงกับบริวารหรือบุคคลที่อ่อนด้อยกว่า การเงินและลาภผลประโยชน์จะดีขึ้นในทุกสถานการณ์ แต่ธุรกิจติดต่อที่เกี่ยวกับงานราชการหรือผู้นำทางสังคมจะไม่ค่อยสมประสงค์นัก ดาวพฤหัสฯ (๕) ส่องสว่างเล็งลัคนาของท่าน ท่านจะได้พึ่งพาผู้ใหญ่ ครูบาอาจารย์ นักพรต นักบวช ได้พอสมควร จะรู้สึกอบอุ่นเมื่ออยู่กับบริวาร บุตรหลาน หรือคนในปกครองของท่านเสมือนหุ้นส่วนชีวิต อย่างไรก็ตาม คนรักและความรักของท่านกลับไม่ค่อยแจ่มใสมากนักในระยะนี้ ส่วนท่านที่ยังเป็นโสดก็อาจตกหลุมรักกับบุคคลที่คุณวุฒิวัยวุฒิสูงกว่า

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องทำงานอย่างโดดเดี่ยว เพราะพรรคพวกเพื่อนฝูงจะไม่ลงรอยกันและผู้ใหญ่ก็ไม่ให้ความสนใจท่านเท่าที่ควร เรื่องเงินทองหนี้สินอาจต้องหมุนเงินมากสักหน่อย แต่ท่านก็สามารถโยกบัญชีหรือกู้ยืมก้อนนั้นไปโปะก้อนนี้ได้ดีทีเดียว บางทีลูกหนี้อาจนำเงินมาใช้พร้อมดอกเบี้ยในวันที่เจ้าหนี้มาทวงเงินพอดีก็เป็นได้ ของสิ่งใดที่เพิ่งสั่งซื้อมาอาจเสื่อมคุณภาพ ถ้าซื้อสินค้าต่างๆ ที่มีราคาแพงแล้วไว้ใจผู้อื่นให้ดูแลแทน ท่านจะได้ของคุณภาพต่ำกว่าที่คาดหวัง บุตรบริวารยังเป็นฝ่ายเดียวกับท่าน แต่หากท่านนำพาพวกเขาไปเข้าสอบหรือเข้าแข่งขันอะไร พวกเขาจะสามารถทำได้เป็นอย่างดีทีเดียว

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเหตุการณ์ไม่ค่อยดีที่เกิดขึ้นแก่ใครหรืออะไรก็ตาม แต่กลับสะเทือนถึงการร่วมงานหรือร่วมลงทุนระหว่างหุ้นส่วนคู่สัญญาของท่าน แต่กับเพื่อนร่วมงานที่สำนักงานเดียวกันอาจทำงานไม่สอดคล้องกับท่านเท่าที่ควร ระยะนี้ท่านจะคร่ำครวญหาสิ่งที่ได้ผ่านไปแล้วและอยากจะได้กลับมาเหมือนเดิม บางท่านอาจสนใจในของเก่าของโบราณหรือเรื่องเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ดึกดำบรรพ์ก็ได้ จะรู้สึกว่าดวงชะตาของท่านในช่วงนี้ไม่ค่อยมีโชคดีที่เด่นชัดอะไร ยกเว้นเรื่องรายได้ที่มีมากขึ้นเรื่อยๆ ท่านจะอดทนและตรากตรำกับแรงกดดันได้ดี อาจสนใจเรื่องการแต่งกายให้โดดเด่นสะดุดตาผู้คนมากขึ้น

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานและเดินทางด้วยความราบรื่นและรวดเร็ว โดยเฉพาะท่านที่ต้องเดินทางไปทำงานในสถานที่ห่างไกล แต่ถ้าท่านยังดำเนินกิจการสิ่งใดเกี่ยวกับรายได้เงินทองของท่านเองก็มักจะไม่เป็นไปตามระเบียบหรือขั้นตอนเท่าไหร่นัก ซึ่งท่านควรเริ่มต้นทำใหม่ให้เรียบร้อยถูกกฎระเบียบจะดีต่อท่านในระยะยาวมากกว่า โชคทางการเงินค่อนข้างดี โดยเฉพาะท่านที่ถูกโฉลกกับดาวราหู อาจได้เที่ยวเตร่สนุกสนานยามค่ำคืน แต่ท่านกลับไม่มีความรู้สึกร่วมกับบรรยากาศเท่าที่ควร ไม่ว่าท่านจะกล่าววาจาชื่นชมใครหรืออะไร ผู้ฟังจะรู้สึกว่าน่าเบื่อหน่าย การเจรจาต่องในเรื่องสำคัญๆ จะตกลงกันได้ยากขึ้น

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับโอกาสที่ดีบางอย่างพร้อมๆ กันอย่างน้อยก็สองเรื่องขึ้นไป งานที่ท่านทำหรือเกี่ยวข้องกำลังเจริญงอกงาม บางท่านอาจพบทางเลือกใหม่ที่สวยงามกว่าเดิมก็ได้ การงานของท่านราบรื่นดี แต่กลับสวนทางกับลาภผลประโยชน์ที่ท่านควรจะได้รับ หากว่างงานอยู่จะมีผู้เสนองานชั้นดี แต่ค่าจ้างไม่เพียงพอกับรายจ่ายหรือต้นทุน ระยะนี้จะทำการใดๆ ท่านจะเสียประโยชน์หรือเสียเวลาไปเปล่าๆ กระแสเงินสดที่อยู่กับตัวท่านมักใช้มากมายไม่อั้น แต่ผลประโยชน์ที่ได้รับมักไม่มากเท่าที่ตั้งใจเอาไว้ ควรระวังปัญหาทางการเงินที่ผูกพันระยะยาวไว้ด้วย ถ้ายังโสด ท่านจะสนใจเพศตรงข้ามที่อายุน้อยกว่ามากๆ