เดินตามดาว | ศรินทิรา : ประจำวันที่ 21-27 มิถุนายน 2567

เดินตามดาว | ศรินทิรา

ประจำวันที่ 21-27 มิถุนายน 2567

 

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะขยันขันแข็งอย่างไรก็มักพบกับปัญหาใหญ่ที่ไม่ได้คาดคิดเอาไว้เสมอ และยิ่งท่านโกรธเกรี้ยวโมโหร้ายมากเท่าไหร่ ท่านยิ่งจะเสียลาภที่ควรจะได้มากขึ้นเท่านั้น แม้บริวารจะช่วยเหลือท่านได้บ้างก็ในระดับมิตรภาพที่ดีเท่านั้น ราวปลายสัปดาห์ควรระวังสตรีผู้ใหญ่จะตำหนิติเตียนหรือก่อความเดือดร้อนให้ท่านเอาไว้ด้วย อย่างไรก็ดี ท่านมีเกณฑ์ได้ลาภก้อนใหญ่ที่มั่นคง หากท่านกำลังหางานทำก็จะได้งานที่ดีและมั่นคงในไม่ช้า หากท่านทำงานประจำอยู่แล้วก็อาจได้ขึ้นเงินเดือน เพราะผู้ใหญ่ในสำนักงานค่อนข้างสนับสนุนท่านพอสมควร ท่านที่ยังโสดอาจได้คนรักจากการเข้าสมาคมใหม่ๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่รู้สึกว่ามีความไม่แน่นอนบางอย่างครอบงำชีวิตมาระยะหนึ่ง ต่อไปนี้หนทางข้างหน้าจะสว่างไสวขึ้นอย่างมาก ทัศนวิสัยของท่านปลอดโปร่งแจ่มใส หรือรู้เห็นตามความเป็นจริงที่เกิดขึ้นโดยบริสุทธิ์ใจ เรื่องเงินทองทรัพย์สินจะมั่นคงขึ้นเรื่อยๆ ถึงแม้ท่านอยากได้โน่นอยากได้นี่ ท่านก็จะมีศักยภาพในการหามาครอบครองได้ไม่ยากนัก อาจมีโอกาสได้รับเงินพิเศษหรือได้เงินทองของมีค่ามาครอบครอง ทั้งนี้ เพราะท่านมีดาวพฤหัสฯ (๕) โคจรในราศีของท่าน ระยะนี้การเรียนการสอบมักประสบความสำเร็จ จะอ่านหนังสืออะไรก็แตกฉานได้โดยง่าย แต่คู่ครองคนรักอาจชักนำความเดือดร้อนมาสู่ท่าน

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเสน่ห์ติดต่อเรื่องอะไรกับใครจะสำเร็จเป็นส่วนใหญ่ แต่มักเป็นความสำเร็จที่ไม่เกี่ยวข้องกับการทำงานของท่าน การเงินในมือยังไม่ได้มากอย่างที่คาดหวังเอาไว้ ลาภผลประโยชน์ค่อนข้างจะยากลำบาก แต่หากมีเพื่อนฝูงหรือพรรคพวกช่วยเหลือก็จะมีโอกาสสำเร็จมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ดี ท่านจะคิดไม่เหมือนผู้ใหญ่ในสังคมเดียวกัน ดังนั้น จึงจะเป็นช่องทางให้เกิดความสำเร็จได้ยากกว่าปกติ บางท่านอาจเบื่อกิจการที่ต้องทำประจำหรืองานอาชีพที่ทำมานานๆ โดยเฉพาะท่านที่ทำงานกับบริษัทข้ามชาติ แต่เมื่อคิดถึงค่าตอบแทนในอดีตก็คงกระปรี้กระเปร่าขึ้น และอดทนอีกสัก 1-2 เดือนก็จะผ่านพ้นไปได้

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดาวพฤหัสฯ (๕) ซึ่งเป็นหัวหน้าดาวศุภเคราะห์ในเรือนลาภผล การติดต่อธุรกิจการงานต่างๆ สะดวกราบรื่น และจะได้เงินเข้ากระเป๋าง่ายๆ พอสมควรแก่ต้นทุนที่ท่านลงไป แต่การทำกิจการอสังหาริมทรัพย์หรือการเกษตรกรรมจะมีผลเสียมากกว่าได้ อย่างไรก็ตาม ท่านจะมีเรื่องเสียเงินเสียทองแบบไม่เต็มใจ หรือมีรายจ่ายมากกว่ารายรับในเดือนนี้ รวมทั้งญาติพี่น้องที่มีอุปนิสัยใจคออ่อนโยนนุ่มนวลมีเสน่ห์อาจจนำปัญหามาให้ท่านแก้ไข หรือนำเรื่องยุ่งยากใจมาให้อย่างคาดไม่ถึง บุตรบริวารที่อยู่ในวัยทำงานจะสามารถเข้ามาช่วยกิจการของท่านได้อย่างมาก และพวกเขาก็เอาการเอางานดีเสียด้วย

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภจากการเดินทาง หรือได้ลาภผลจากการงานที่ท่านทำสำเร็จไปแล้ว แต่ได้ลาภมาแล้วท่านก็มีรายจ่ายจำนวนหนึ่งรออยู่ บางทีท่านอาจนำลาภที่ได้ไปชดใช้หนี้สินที่มีอยู่สักส่วนหนึ่งก็จะดี ท่านอาจได้ลาภปากหรือได้รับประทานของอร่อยๆ โดยมีเพื่อนฝูงหรือเพื่อนร่วมงานนำมาให้ กิจการงานที่ทำให้ท่านไม่สบายใจมาก่กอน ระยะนี้กลับดีขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไปและมั่นคง อย่างไรก็ดี ธุรกิจติดต่อจะติดขัดและไม่เจริญก้าวหน้าเท่าที่ควร ท่านควรต้องสุขุมรอบคอบในการติดต่อประสานงานและการเจรจาต่อรองให้มาก รวมทั้งไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับอบายมุขใดๆ เพราะท่านจะไม่เท่าทันพวกคนเจ้าเล่ห์

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเจ็บไข้ได้ป่วยเพราะโรคประจำตัวดั้งเดิมที่เป็นมานานแล้วกำเริบ หากท่านอายุยังน้อยก็อาจเป็นเพราะพักผ่อนน้อยเกินไป หรืออาจมีเรื่องกังวลจนต้องแก้ปัญหาด้วยการเที่ยวเตร่ยามค่ำคืนจนอดหลับอดนอน ซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพของท่านอย่างแน่นอน การสมาคมหรือการสร้างเน็ตเวิร์กกิ้งทางธุรกิจระยะนี้จะทำได้ยาก ทางที่ดีท่านอาศัยสายสัมพันธ์จากผู้ใหญ่ในสำนักงานจะง่ายกว่าและดีกว่าด้วย ควรเก็บอาวุธยุทโธปกรณ์หรือของมีคมไว้ให้มิดชิด เพราะบุคคลอื่นอาจหลงผิดคิดว่าเป็นของเขาแล้วมายึดครองเป็นของเขาไป หรือท่านอาจทำสูญหายเสียเองก็ได้ คู่หมั้นคู่สมรสคือความสุขของท่านในระยะนี้

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำอะไรก็ตามจะกล้าหาญมั่นใจในตนเองมากขึ้น ดาวพฤหัสฯ (๕) อับแสงอยู่ในเรือนมรณะ เรื่องการเดินทางและมิตรภาพใหม่ๆ ในสังคมไม่เอื้ออำนวยผลดีใดๆ ต่อท่าน จะทำอะไรกับผู้ใหญ่หรือเข้าสมาคมที่ไหนก็ไม่ราบรื่น แม้ท่านจะเตรียมตัวพร้อมในเรื่องการเรียนการสอบแค่ไหนก็ตาม ท่านยังไม่ควรหวังผลเลิศในเรื่องการเรียนการสอบให้มากนัก บางสิ่งบางอย่างอาจผิดพลาดอย่างคาดไม่ถึง ญาติพี่น้องผู้สูงอายุจะเชื่อฟังคำแนะนำของท่าน หรือทำอะไรตามใจที่ท่านปรารถณา แต่กับบุตรบริวารของท่านเองกลับดื้อรั้นไม่ได้ดั่งใจ ระวังการงานของท่านจะติดขัดหรือผิดพลาดเล็กน้อยในช่วงปลายสัปดาห์

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดาวศุกร์ (๖) ซึ่งเป็นดาวประจำเรื่องปัตนิของท่านโคจรในเรือนมรณะ จะทำอะไรเดินทางไปไหนก็ไร้เงาของคู่ครองคนรัก หรือบางทีอาจตัวใกล้ แต่ใจไปอยู่ที่อื่น อีกทั้งดาวอังคาร (๓) ดาวประจำราศีของท่านโคจใรในเรือนอริ ท่านอาจทำตัวน่าหมั่นไส้จนสร้างศัตรูได้โดยไม่รู้ตัว ทางที่ดีท่านควรระวังกิริยาวาจาให้อ่อนน้อมอ่อนหวานเอาไว้อยู่เสมอก็จะช่วยลดปัญหาเรื่องความขัดแย้งกับบุคคลอื่นๆ ได้ ท่านมีแผนจะเดินทางไกลหรือติดต่อสัมพันธ์กับชาวต่างชาติในระยะนี้ แต่หากต้องเดินทางไปสานสัมพันธ์ใดๆ ที่สำคัญ ท่านควรชะลอเอาไว้ก่อนจะดีกว่า รายได้รายรับจะดีขึ้น หรือมีพอใช้พอจ่ายมากขึ้น

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับความกระทบกระเทือนจากเรื่องที่ท่านก่อขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ภายในบ้านหรือผู้ใหญ่ในทางการงาน และธุรกิจก็มักมีเหตุที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นอยู่เสมอ จะได้พบกับมิตรสหายเก่าๆ และกลับมาสนิทสนมกันอีกครั้ง แต่คนที่ท่านเคารพนับถือหรือผู้หลักผู้ใหญ่กลับกลายเป็นพวกชอบจับผิดหรือกลายเป็นพวกที่พึ่งพาอะไรไม่ได้ การใช้หลักเหลี่ยมอุบายในการหาผลประโยชน์เข้ากระเป๋าไม่ราบรื่น ไม่ควรคิดหวังว่าจะจับเสือมือเปล่าหรือทำการผิดทำนองคลองธรรม เพราะท่านจะมีปัญหากับกฎหมายได้ง่าย อย่างไรก็ดี ระยะนี้ชาวราศีธนูมีดาวเล็งหลายดวง คนโสดจะเสน่ห์แรงผิดปกติ

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับความรู้ประหลาดๆ หรือได้เข้าร่วมพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ร่วมกับคนแปลกหน้า จะมีรายได้ดี คนอื่นหาเงินไม่ค่อยได้ แต่ท่านกลับพบทางหาเงินง่ายๆ มีอะไรดีๆ ไม่จำเป็นต้องเอะอะให้ผู้อื่นรู้เพราะอาจเป็นการขัดลาภ การเสี่ยงโชคต่างๆ จะก่อให้เกิดรายได้ต่อเมื่อท่านเดินทางไปเสี่ยงโชคไกลจากถิ่นที่อยู่ แต่การพนันขันต่อไม่เป็นผลดีกับท่านอย่างแน่นอน อาจมีการจ่ายเงินเพื่อการเดินทางมากพอสมควร และไม่ว่าจะเดินทางใกล้หรือไกลก็ควรเป็นการเดินทางที่ไม่เปิดเผย งานในความรับผิดชอบของท่านมีปัญหาอุปสรรคมาก ไม่ว่าท่านจะติดต่อเชื่อมสัมพันธ์กับใครก็ตาม งานของท่านจะสำเร็จได้ยาก

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกว่าตัวเองเคร่งเครียดและวิตกกังวลมาก แต่คนรอบข้างคิดว่าท่านเป็นคนเอาใจยาก ปัญหาเรื่องการเจรจาต่อรองจะเพิ่มขึ้นควบคู่กันไปด้วย ซึ่งอาจเกิดเพราะปากของท่านเองก็ได้ รายรับ-รายจ่ายในช่วงนี้ยังคาดเดาอะไรไม่ได้มากนัก แต่อาจมีเรื่องธุรกรรมทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับญาติพี่น้องหรือคนในครอบครัว หากท่านทำอะไรที่เกี่ยวข้องกับต่างชาติก็ควรระมัดระวังความขัดแย้งในเรื่องต่างๆ เอาไว้ด้วย ธุรกิจการค้าเกี่ยวกับเทคโนโลยีจะติดขัดและไม่คล่องตัวเท่าที่ควร สัญญาหรือเงื่อนไขที่เป็นภาษาต่างประเทศควรตรวจสอบให้ละเอียดรอบคอบ อย่างไรก็ตาม คู่ครองคนรักยังเชื่อฟังท่านดี

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสุขุมรอบคอบในการเข้าสมาคมหรือการคบหามิตรภาพใหม่ๆ อย่างมาก แต่การดำเนินชีวิตส่วนตัวกลับเสมือนเรือแล่นเร็วที่ย่อมก่อให้เกิดแรงกระเพื่อมมากสักหน่อย ซึ่งท่านอาจทำให้ผู้ใหญ่บ้านและผู้มีอิทธิพลในละแวกบ้านของท่านพากันได้รับผลกระทบหรือทำตัวห่างจากท่านไป จะมีการเปลี่ยนใจเกิดขึ้นกับการใช้จ่ายเงินทองอยู่เสมอ บางทีท่านตั้งใจไปซื้อของอย่างหนึ่ง แต่กลับได้ของมากมายกลับบ้านโดยที่ท่านไม่ได้ซื้อสิ่งของที่ท่านตั้งใจไปซื้อ เป็นช่วงเวลาที่ความนึกคิดหรือความเป็นอยู่ของท่านไม่ค่อยมีใครเข้าใจ การเจรจาในเรื่องเกี่ยวกับที่ดิน บ้านเช่า หรือสินค้าเกษตรจะไม่ได้ผลดีเท่าไรนัก