เดินตามดาว ประจำวันที่ 14-20 มิถุนายน 2567 | ศรินทิรา

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเคลื่อนไหวติดต่อประสานงานอย่างขยันขันแข็ง มีมนุษยสัมพันธ์ดีเลิศ มีความเป็นอยู่ที่กระฉับกระเฉง และจะแสดงความกล้าหาญจนเป็นที่นับถือของญาติมิตร ใครพบท่านแล้วจะรู้สึกกระปรี้กระเปร่ากลับไป ถ้าท่านเป็นผู้น้อยจะมีผู้ใหญ่สำแดงพลังสนับสนุนท่านให้เห็น แต่ท่านก็ยังคงต้องทำงานหนักเหมือนเดิม อุปสรรคศัตรูไม่ว่าหน้าไหนอย่างไรจะกลายเป็นมิตรของท่านชั่วคราว อย่างไรก็ดี จะมีเรื่องเสียลาภหรือผลประโยชน์ บางท่านถึงมีก็ใช้ไม่ได้เพราะต้องเก็บออมไว้ใช้หนี้เสียมากกว่า ไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับอบายมุขและสิ่งเสพติดโดยไม่จำเป็น สิ่งบันเทิงเริงรมย์จะทำให้ท่านเสียงานมากกว่าให้ประโยชน์

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับเงินสดหรือผลประโยชน์เป็นสิ่งของมีค่าหลายอย่างตอบแทนความดีที่สร้างสมไว้ เหมือนปลูกทุเรียนแล้วออกผลเต็มที่เก็บขายได้กำไรเพลิดเพลินกันไป จะทำงานด้วยความอดทน แต่ผู้ใหญ่ก็สนับสนุนท่านอย่างเต็มที่ สมาชิกภายในบ้านจะช่วยเหลือการงานของท่านได้อย่างดี แต่ควรระวังญาติพี่น้องที่เข้ามาช่วยงานท่านจะขัดแย้งกับบริวารของท่านเอาไว้ด้วย เพราะหากมีผลประโยชน์ก็อาจวิวาทกันได้ง่าย ระยะนี้ถ้าท่านเงินขาดมือก็จะหมุนเงินคล่อง ลาภผลจะเข้าและออกจากกระเป๋าท่านอย่างไม่ทันตั้งตัว ระวังหุ้นส่วนผู้ร่วมงานหรือคู่ครองคนรักจะแสดงอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ เอาแน่นอนอะไรไม่ได้

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักได้ทำงานที่ไม่ต้องตรงกับความปรารถนา บางทีอาจต้องรับผิดในเรื่องที่ท่านไม่มีความชำนาญก็ได้ ดาวพฤหัสฯ (๕) ดาวเจ้าเรือนการงานโคจรในเรือนวินาส กอปรกับมีดาวราหู (๘) โคจรอยู่ในเรือนการงาน ท่านจะทำงานด้วยความยากลำบาก มักประสบปัญหาความขัดแย้งในหมู่ทีมงานที่ต้องร่วมงานกันจากทั้งภายในและภายนอก ทำให้งานสำเร็จได้ยาก ถึงแม้ทำสำเร็จก็จะผิดเพี้ยนไปจากความตั้งใจเดิมอย่างมาก ดาวเกตุ (๙) โคจรในเรือนมรณะ งานที่เกี่ยวกับฝรั่งมังค่าหรืองานที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีขั้นสูงจะหลุดมือหรือถูกระงับไปอย่างน่าเสียดาย อย่างไรก็ดี ท่านยังมีญาติมิตรที่หวังดีอยู่มาก

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำอะไรที่ไหนก็เหมือนอยู่ตามลำพัง ญาติมิตรค่อนข้างห่างหาย อย่างไรก็ดี ท่านยังมีผู้ใหญ่ในสำนักงานที่พอพูดคุยกันรู้เรื่องอยู่บ้าง ครูบาอาจารย์ นักบวช นักพรต หรือนักกฎหมายจะให้ลาภแก่ท่าน หากมีคดีความ ท่านจะเป็นฝ่ายได้เปรียบ ท่านที่ทำงานเกี่ยวกับเอกสาร หนังสือ สิ่งพิมพ์จะเจริญุร่งเรืองขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป แต่การค้าปลีก การประชาสัมพันธ์ หรือธุรกิจติดต่อและการประสานงานจะไม่ราบรื่นเท่าที่ควร ท่านจะรู้สึกว่ากาลเวลาผ่านไปอย่างล่าช้า ไหวพริบที่เคยแจ่มใสมาก่อนอาจผิดพลาดคลาดเคลื่อน มีเกณฑ์ต้องเสียค่าปรับ หรือทำข้าวของแตกหักเสียหายเล็กๆ น้อยๆ อยู่เสมอ

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะหาความสุขได้จากการเงินรายได้ที่หลั่งไหลเข้ามา แม้จะไม่มากนักแต่เมื่อรวมก้อนเล็กๆ หลายก้อนก็มากโขอยู่ งานที่จะต้องอาศัยความอดทนหรือต้องอาศัยแรงงานจะได้ผลตามที่ท่านคาดหวัง ดาวราหู (๘) โคจรในเรือนมรณะ ยังคงคาดหมายเรื่องเสี่ยงโชคไม่ได้เท่าที่ควร ควรหลีกเลี่ยงการจับเสือมือเปล่า หรืออบายมุขและการพนันต่างๆ การแสดงความเป็นตัวเองให้เห็นเด่นชัดด้วยวิธีการทำมาหากินและหารายได้จะได้ลาภ แต่ไม่เหมาะจะค้าขายหรือทำธุรกิจข้ามชาติใดๆ เพราะจะมีปัญหาอุปสรรคมากจากเรื่องทางไกล การซื้อ-ขายสินค้าออนไลน์จะไม่ได้ตามวัตถุประสงค์ อาจมีเรื่องต้องห่างเหินจากคู่ครองคนรัก

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดาวเสาร์ (๗) โคจรในเรือนอริ ผลิตผลที่เกิดจากทรัพย์ในดินหรือที่เกิดจากดินจะขายไม่ค่อยได้ราคาหรือขายได้ช้า การเงินอยู่ได้เพราะการทำงาน แม้ท่านจะมีโอกาสเสี่ยงโชค แต่การทุ่มหมดหน้าตักก็ทำให้สิ้นเนื้อประดาตัวได้ง่ายๆ ระยะนี้ท่านจะไม่ค่อยสนใจเข้าสังคมหรือเข้าสมาคมใดๆ การเดินทางไม่ราบรื่น แผนการเดินทางอาจถูกเลื่อนออกไปไม่มีกำหนด เพราะท่านมีงานประจำค่อนข้างรัดตัวทีเดียว บางท่านอาจต้องทำหลายตำแหน่ง หลายหน้าที่ ไม่เหมาะที่จะฝากงานสำคัญให้บริวารทำ ไม่ว่าท่านจะไว้ใจพวกเขาแค่ไหนก็ตาม ท่านที่มีคู่แล้วควรระวังเพศตรงข้ามที่เข้ามาอย่างลับๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ทำอะไรแล้วขาดทุนกำไรในช่วงที่ผ่านมา สัปดาห์นี้สถานการณ์จะดีขึ้นอย่างมาก การเงินของท่านจะหมุนเข้าและออกอย่างรวดเร็วแบบไม่ทันตั้งตัวบ่อย กับหุ้นส่วนหรือคู่ครองท่านจะหันหน้าปรึกษากันด้วยดี ระยะนี้แม้อาจจะต้องห่างเหินจากงานสังคมและผู้ใหญ่ไปบ้าง ท่านก็ยังพอจะหาความสุขกับเรื่องอื่นๆ ได้ไม่มากก็น้อย มิตรภาพใหม่ๆ ยังไม่จีรังยั่งยืนเท่าที่ควร บุตรบริวารจะดื้อรั้น ไม่ควรทิ้งงานให้บริวารจัดการกันเองโดยที่ท่านดูแลเอาใจใส่ใกล้ชิด เพราะหากงานเสียหายแล้วท่านจะเป็นผู้ที่ต้องเดือดร้อนรับผิดชอบไม่หวาดไม่ไหว คู่ครองคนรักประสบความเจริญรุ่งเรืองและแข็งแรงดี

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบว่าบริวารของท่านชอบออกเที่ยวเตร่เกกมะเหรกเกเรกับเพื่อนฝูง ซึ่งท่านไม่ควรเอ่ยปากห้ามปรามใดๆ ด้วยตนเอง เพราะอาจกลายเป็นเรื่องทะเลาะวิวาทจนบานปลายใหญ่โตมากกว่าที่ท่านคิด ระยะนี้ท่านทำอะไรก็มักจะขัดแย้งกับชาวบ้านร้านตลาด หรือขวางหูขวางตาบุคคลในสังคมของท่านได้ง่าย การออกสมาคมหรือคบหาผู้คนในวงกว้างอาจไม่เหมาะกับท่านนัก การพูดคุยเจรจาต่องรองใดๆ กับเพศตรงข้ามจะไม่ได้ผลที่ดีนัก อย่างไรก็ตาม ปัญหาการเงินที่ผ่านมาจะได้รับการแก้ไขหรือมีการปรับโครงสร้างหนี้ให้ท่านได้หายใจหายคอได้มากขึ้น หรือท่านอาจมีผู้ใหญ่มาช่วยปลดหนี้ให้ก็ได้

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทะเลาะกับญาติมิตรที่ควรจะยิ้มแย้มเข้าหากัน การเดินทางไกลเพื่อศึกหาความรู้เพิ่มเติมอาจไม่ได้รับการตอบรับที่ดีนัก ผู้ที่ประสิทธิ์ประสาทวิชาให้แก่ท่านจะพูดกับท่านไม่ค่อยรู้เรื่อง หรือเขาอธิบายอะไร ท่านก็เข้าใจไปคนละทิศคนละทางได้ง่าย ชีวิตประจำวันของท่านมักจะพบอุปสรรคพอสมควรแก่บุญกรรมที่ทำมา หรือมักมีคนคอยขัดคอขัดใจทำให้ท่านต้องเหนื่อยกว่าที่ควรจะเป็นเสมอ จะได้รับประโยชน์จากการคบหาชาวต่างชาติต่างภาษา หรือการค้าขายกับฝรั่งมังค่าจะมีกำไรมากกว่าค้าขายกับคนชาติเดียวกัน การเงินยังถือว่าคงตัว ไม่เดือดร้อนอะไรมากนัก แต่ก็ไม่ได้มีรายได้มาก

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเด่นในสังคม โดยเฉพาะการแต่งเนื้อแต่งตัวที่โดดเด่นกว่าคนในสังคมของท่าน ผู้หลักผู้ใหญ่จะมองเห็นคุณงามความดีของท่านไม่มากก็น้อย แต่การงานและธุรกิจติดต่อเริ่มมีเค้าของปัญหาหรือความขัดแย้งไม่เป็นอย่างใจท่านเท่าที่ควร จะมีความเครียดในเรื่องเงินๆ ทองๆ หรือเข้มงวดกับการรับเข้า-จ่ายออกของตนเองค่อนข้างมาก รวมทั้งท่านจะเข้มงวดกับการทำมาหากินเป็นพิเศษ จะได้เงินก้อนจากการค้าขายที่ดินหรืออสังริมทรัพย์ของตนเอง จะคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ได้อย่างสร้างสรรค์ อย่างไรก็ดี ระยะนี้ท่านจะกลายเป็นคน “ปากหาเรื่อง” โดยไม่ตั้งใจ ดังนั้น สงบปากสงบคำให้มากจะดีกว่า

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีการใช้เงินทุนหมุนเวียนด้วยความเสี่ยงมากขึ้น อาจสนใจลงทุนอะไรก็ตามที่มีความเสี่ยงสูงหรือความผันผวนสูง เพราะคาดหวังกำไรมากๆ ผลงานของท่านที่ทำสำเร็จแล้วจะมีผู้หยิบขึ้นมาสรรเสริญชื่นชม หรือถ้ากำลังทำอยู่ก็จะได้รับการสนับสนุนให้ให้มีชื่อเสียงเครดิตเป็นที่น่ายกย่อง ท่านได้สิ่งใดก็ตามมักจะได้มาแบบฟลุกๆ หรือไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย แต่หากมีทรัพย์เป็นของเก่าของโบราณ พระพุทธรูป หรือของขลังใดๆ ท่านไม่ควรให้ใครรู้ เพราะเขาอาจขอยืมแล้วเอาไปทำเสียหายหรือสูญหายได้ หากขาดบริวาร ท่านจะได้บริวารที่ช่างพูดช่างคุย และมีไหวพริบปฏิภาณดีมาช่วยงาน คนรักเชื่อฟังท่านดี

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความรู้สึกนึกคิดดุเดือดแบบนักเลงหัวไม้หรือออกอาการเกเรมากกว่าปกติ ในทางส่วนตัวจะชอบทดลองของใหม่ๆ หรือเสี่ยงทำอะไรก็ตามที่ท้าทายกฎระเบียบในสังคม ใครที่ร่วมงานในขอบเขตของระเบียบที่เข้มงวดจะเหน็ดเหนื่อยไปตามๆ กัน ซึ่งอาจเป็นเหตุให้ท่านใช้จ่ายมือเติบ เพราะใจใหญ่แบบนักเลงอีกด้วย โชคลาภหรือผลประโยชน์จะติดขัดหรือเสียมากกว่าได้ ไม่ควรลงทุนใดๆ เกี่ยวกับผลิตผลทางการเกษตร หรือการกะเก็งกำไรกับที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ก็ไม่เหมาะกับท่านในระยะนี้ ชาวต่างชาติต่างภาษาจะให้ลาภ หากท่านเข้าวัดบ่อยๆ ก็อาจได้พระบูชาหรือเครื่องรางมาฟรีๆ