ทิ้งงาน?

เควิน คอสต์เนอร์ “ครั้งหนึ่ง ซุป’ตาร์” และผู้กำกับฯ ดัง ถูกหมิ่นเมาธ์ว่าเป็นดาราทิ้งงาน เนื่องเพราะถอนตัวกลางคันจากการถ่ายทำครึ่งหลังชีซั่น 5 ของซีรีส์ดัง ช่องพาราเมาท์เน็ตเวิร์ก ซึ่งประสบความสำเร็จมาแล้ว 4 ซีซั่น เรื่อง YELLOW STONE

YELLOW STONE เป็นซีรีส์ว่าด้วยครอบครัวคหบดีชาวไร่ มีพระเอกวัย 69 เควิน คอสต์เนอร์ รับบท จอห์น ดัตตันที่ 3 และมี เทย์เลอร์ เชอริแคน เป็นโปรดิวเซอร์ควบโชว์รันเนอร์

แผลผุดโผล่แรกของการผลิต YELLOWSTONE ซีซั่น 5 นี้ ปรากฏตั้งแต่ครึ่งแรกของซีซั่น 5 ออกอากาศล่าช้ากว่าปกติ เมื่อปีกลาย และมีประกาศว่าจะถ่ายทำครึ่งหลังตอนต้นปีนี้ แต่แล้วก็เกิดข่าวเมาธ์เล่ากันไปทั่วว่า เควินทิ้งงานกลางคัน

กลางเดือนพฤษภาคม ที่ผลุบผ่าน เควินจ้อแจงแถลงโต้ไว้ในการให้สัมภาษณ์กับสื่อ DEADLINE ว่า

“ความจริงก็คือ เรามีการทำสัญญากันเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ว่าจะถ่ายทำต่อ ซีซั่นที่ 5, 6 และ 7 แต่แล้วก็ต่อรองกันอยู่อีก 2-3 เดือน จากนั้นพวกเขาก็รื้อสัญญาเดิม และทำใหม่ ตัดซีซั่น 6, 7 ออก เปลี่ยนเป็น 5A และ 5B ซึ่งตามสัญญาเดิม ผมจะมีช่วงเวลาว่างตรงกลาง ซึ่งผมจะไปทำหนัง HORIZON ของผมเองได้”

ฉากหนึ่งจาก YELLOW STONE

HORIZON : AN AMERICAN SAGA เป็นหนังมหากาพย์ตะวันตก เควิน คอสต์เนอร์ ร่วมเขียนบท กำกับฯ และแสดงนำ

“เมื่อพวกเขาเปลี่ยนสัญญา ผมก็ไม่มีเวลาจะทำงานของตัวเอง มีการบอกผมว่า จะหาเวลาให้ โดยรวบรัดถ่ายทำตอนที่เหลือในเวลาอาทิตย์เดียว เร่งร้อนแบบนี้ผมคงแย่แน่ แต่ผมก็ยังยอมเขา

ครั้นเอาเข้าจริง สคริปต์ไม่มีให้ สาเหตุก็เพราะทีมงานหว่านโปรเจ็กต์ใหม่ๆ ออกไปอีกหลายเรื่อง ทีนี้ก็เขียนบทไม่ทันสิครับ พอผมไป บทยังไม่มา แต่กลายเป็นความผิดของผม กล่าวหาว่าผมทิ้งงาน YELLOW STONE เพราะจะไปทำงานตัวเอง”

“แต่ผมก็ยังเปิดใจนะ ถ้าเขามีบทพร้อม ผมก็จะกลับไปแสดงต่อ เพียงเสียดวามรู้สึกว่าทำไมพวกเขาต้องปล่อยข่าวร้ายๆ ใส่ผมด้วย” •

 

สำเริงคดี | ทรงวาด