เดินตามดาว | ศรินทิรา : ประจำวันที่ 7-13 มิถุนายน 2567

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านสดชื่นกระปรี้กระเปร่ามีความคล่องตัวสูง อาจได้ลาภจากการทำงานด้านการส่งออกสินค้าทางการเกษตร การปลูกต้นไม้ หรือการติดต่อต่างประเทศต่างๆ ซึ่งท่านควรทำความเข้าใจกับคนผู้ใหญ่ทั้งภาครัฐและเอกชนได้ดี เพราะมีผู้นับถือและเชื่อถือในชื่อเสียงเกียรติยศของท่านอยู่พอสมควร ถ้าถูกใส่ร้ายก็มีเพื่อนฝูงในวงสังคมที่เข้าใจและเห็นใจท่านมากมาย พวกที่ตั้งกองเป็นศัตรูกับท่านมักเกิดขึ้นประเดี๋ยวประด๋าว และเกิดขึ้นเพราะสตรีผู้ใหญ่ที่บางคนเท่านั้น หลังกลางสัปดาห์ไปแล้วท่านควรระวังความประพฤติต่อหน้าผู้ใหญ่เอาไว้ให้ดี ท่านที่ยังโสดควรเข้าร่วมสมาคมหรือกลุ่มสังคมใหม่ๆ จึงจะดี

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านกำลังโชคดีเพราะดาวพฤหัสฯ (๕) หัวหน้าดาวฝ่ายดีโคจรอยู่ในราศีของท่าน ท่านทำอะไรก็ตามมักมีลาภลอยเข้ากระเป๋าอยู่เสมอ ไม่ว่าลาภนั้นๆ จะเป็นสิ่งจับต้องได้หรือไม่ก็ตาม อุปสรรคขัดข้องเล็กๆ น้อยๆ มักเกิดจากความเกียจคร้านไม่กระฉับกระเฉงเท่าที่ควร หรือสุขภาพร่างกายและเลือดลมที่ไม่เอื้ออำนวยให้ท่านทำงานหนักได้มากนัก ซึ่งอาจทำให้โครงการใหญ่ของท่านล่าช้าไปได้ จะเดือดร้อนเพราะการใช้อาวุธยุทโธปกรณ์หรือของมีคมต่างๆ ระยะนี้จึงไม่ควรนำอาวุธหรือปืนผาหน้าไม้ออกมาทำความสะอาดหรือโอ้อวดกับผู้ใด จะมีรายได้รายรับเล็กๆ น้อยๆ แต่ได้รับหลายครั้งก็มากโขอยู่

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรลงทุนกับการทำงานหรือสื่อสิ่งพิมพ์ราคาแพงใดๆ เว้นแต่ท่านทำเป็นอาชีพอยู่ก่อนแล้ว การศึกษาเล่าเรียนอาจไม่ค่อยประสบความสำเร็จอย่างที่ท่านคาดหวังเอาไว้มากนัก ควรระวังเรื่องเอกสารสัญญาที่ท่านต้องลงนามต่างๆ จะผิดพลาดหรือเสียเปรียบ รวมทั้งควรระวังคดีความอันเกิดจากการที่ท่านไปรับรองหรือค้ำประกันให้ผู้อื่นเอาไว้ด้วย ระยะนี้ท่านติดต่อธุรกิจหรือเจรจาขอความช่วยเหลืออะไรจากใครก็ตามจะได้รับความสำเร็จอย่างมากและสำเร็จได้โดยง่ายเสียด้วย ระยะนี้แม้ท่านอยู่บ้านเฉยๆ ก็จะมีผู้ไปมาหาสู่ ญาติมิตรจะชักชวนท่านไปทำกิจกรรมต่างๆ ที่สนุกสนานและทำให้มีความสุข

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะยุ่งเรื่องสาธารณูปโภคต่างๆ รวมทั้งอาจมีปัญหาเรื่องสินค้าอุปโภคบริโภคต่างๆ ไปพร้อมกันด้วย จะมีรายจ่ายเพื่อการซ่อมแซมแก้ไขหรือเสียเงินในเรื่องที่ไม่ควรจะเสียอยู่เสมอ ยังดีที่ท่านมีโอกาสได้ลาภก้อนใหญ่จากผู้ใหญ่หรือคนในครอบครัวมาจุนเจือเกื้อหนุนให้ท่านอยู่ได้อย่างสบาย ไม่ควรแสดงความคิดเห็นใดๆ ไม่ว่าจะด้านบวกหรือด้านลบ เพราะผู้ฟังจะตีความไปในทางที่ไม่เป็นคุณแก่ท่าน แม้ท่านเอ่ยปากชมเขาว่าสวยขึ้น เขาก็อาจตีความว่าท่านประชดประชันเขาก็เป็นได้ การสื่อสารประชาสัมพันธ์ก็ไม่เป็นคุณแก่ท่านทั้งสิ้น ญาติมิตรมีแต่นำเรื่องเดือดร้อนมาให้ แต่บริวารช่วยงานท่านดี

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะห่างเหินหมางเมินกับหุ้นส่วนคู่สัญญาหรือเพศตรงข้ามอย่างเรื้อรังยาวนาน แม้ธุระปะปังสำคัญก็พูดกันคนละคำสองคำก็ผ่านไป ซึ่งอาจเป็นรอยร้าวลึกเกิดขึ้นในใจที่ต้องใช้เวลาประสานให้เหมือนเดิม ท่านที่ยังหนุ่มยังสาวควรมีความหนักแน่น อะไรที่พอทนได้ก็ควรทนไปก่อน ถ้าถูกเจ้านายตำหนิเพียงเล็กน้อยแล้วท่านคิดจะลาออกจากงานก็ควรหางานใหม่ที่ดีให้ได้เสียก่อน การเดินห่างจากบรรยากาศเก่าๆ ไปสู่สิ่งแวดล้อมใหม่ แต่ไม่เปลี่ยนตนเอง ท่านก็จะพบปัญหาเดิมๆ เสมอ ผู้หลักผู้ใหญ่อบรมอะไรควรรับฟังและไม่ควรใช้ชีวิตเสี่ยงๆ ระยะนี้ท่านไม่มีโชคในการเล่นหุ้น หวย หรือการพนัน

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทุ่มเทกับการทำงานหรือสนับสนุนเพื่อนร่วมงานในทุกๆ ทางที่ท่านทำได้ อาจได้ทุนหรือมีผู้ใหญ่ชี้ช่องทางทำมาหากินให้ทะลุปรุโปร่งมากขึ้น อย่างไรก็ดี ระยะนี้ท่านค่อนข้างห่างเหินจากเพื่อนฝูงและการเข้าสังคมสมาคมต่างๆ ไปบ้าง การเดินทางไม่ราบรื่นหรือติดขัดจนไม่ได้เดินทางอย่างที่ใจนึก บริวารจะคิดถึงเรื่องเงินทองที่พวกเขาจะได้รับมากกว่าเรื่องอื่นๆ จนบางทีท่านอาจต้องเจ็บใจเพราะเสียรู้พวกเขาในเรื่องต่างๆ อีกด้วย การงานยังก้าวหน้ามากขึ้นจนท่านต้องรับหน้าที่ทำงานเกินตำแหน่งอยู่เสมอ แต่ก็เป็นเรื่องที่ท่านยินดี เพราะผู้ใหญ่ที่เหนือกว่าท่านขึ้นไปมากๆ จะยังคงสนับสนุนท่านด้วยดี

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับผลกระทบจากพายุลูกเล็กๆ หรืออาจเรียกว่าหางไต้ฝุ่นซึ่งไม่เสียหายมากนัก เรื่องเสียทรัพย์จะทุเลาเบาบางลง การบูรณะซ่อมแซมสิ่งของที่มีราคาแพงจะแล้วเสร็จ ไม่มีเรื่องงบประมาณบานปลายจำนวนมากต่อไป เมื่อรายจ่ายลดลง ท่านก็จะเก็บออมได้มากขึ้น ธุรกิจติดต่อจะดีขึ้นเพราะการตัดสินใจของท่าน ซึ่งท่านจะสามารถสร้างลาภผลประโยชน์ให้แก่ตนเองได้อย่างดี ยังไม่ควรคาดหวังว่าจะได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่หรือครูบาอาจารย์ใดๆ รวมทั้งยังไม่ควรหวังผลเลิศจากการศึกษาเล่าเรียนให้มากนัก คู่ครองคนรักของท่านจะขยันขันแข็งทำงานทำการและเจริญรุ่งเรืองมากขึ้น

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดาวอังคาร (๓) ดาวประจำราศีของท่านส่องสว่างอยู่ในเรือนอริ ระยะนี้ศัตรูของท่านค่อนข้างเข้มแข็งและเจริญรุ่งเรือง และตัวท่านเองก็มักมีกิริยาท่าทางน่าหมั่นไส้หรือมีศัตรูได้ง่าย อาจตกอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่อยู่ใกล้หมอกควันหรือสิ่งมีพิษที่ทำให้สุขภาพทรุดโทรมลง ควรรับประทานอาหารที่ทำเอง ถ้าหาซื้อไม่เลือกอาจติดเชื้อทำให้ท้องเสียได้ง่าย ผู้ใหญ่จะมอบหมายให้ท่านมีหน้าที่สำคัญในงานที่รับผิดชอบอยู่ บางท่านที่ดวงดีจะได้รับการขึ้นเงินเดือนก็ได้ แต่ยังไม่ควรคาดหวังการแต่งตั้งหรือการเลื่อนชั้นเลื่อนตำแหน่งในระยะนี้ ผู้ใหญ่จะไหว้วานให้ทำงานเพราะเขาไว้เนื้อเชื่อใจท่านเป็นการส่วนตัว

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านสนใจซื้อหาสิ่งของสวยงามหรือหรูหราที่มีราคาแพง ซึ่งผู้อื่นอาจเห็นเป็นการฟุ่มเฟือย ดาวอาทิตย์ (๑) ร่วมดาวศุกร์ (๖) และดาวพุธ (๔) เล็งลัคนา ถ้าท่านยังโสด ท่านจะมีเพศตรงข้ามมาแสดงความสนใจฉันชู้สาวหลายคนจนเป็นที่น่าหมั่นไส้ของผู้คนโดยรอบ ระยะนี้ท่านจึงต้องรู้จักวางตัวให้อ่อนน้อมถ่อมตนอย่างเหมาะสม เพราะผู้ใหญ่ในสำนักงานหรือครูบาอาจารย์จะเพ่งเล็งความประพฤติของท่านมากพอสมควร รวมทั้งญาติผู้ใหญ่ก็อาจเข้มงวดกับท่านมากเป็นพิเศษได้ รายได้รายรับของท่านยังมีพอกินพอใช้ ถ้าท่านไม่หน้าใหญ่ใจโตเลี้ยงดูปูเสื่อเพื่อนฝูงบริวาร ท่านก็ยังมีพอกินพอใช้ไม่เดือดร้อนใดๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความจำเป็นต้องหมุนเงินหรือโยกบัญชีมากกว่าปกติ จะได้ลาภจากการลงมือทำของท่านเองมากกว่าวิธีการอื่นๆ ท่านที่ลงทุนลงแรงปลูกพืชหวังผล ระยะนี้ท่านจะได้เก็บเกี่ยวดอกผลที่ท่านลงทุนลงแรงเอาไว้ เกษตรกรจะเกี่ยวกับผลผลิตได้ดี หากคิดจะส่งออกผลผลิตย่อมทำได้โดยง่าย ท่านที่ทำงานกับชาวต่างชาติต่างภาษาจะราบรื่นและได้ผลกำไรดี อย่างไรก็ดี การงานและการติดต่อประสานงานมักมีปัญหาอุปสรรคมาก เพราะบริวารคิดไม่ซื่อหรือเกียจคร้าน อาจถูกนินทางว่าร้ายให้เสื่อมเสียชื่อเสียงเครดิตด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง ความรักความใคร่ไม่สมปรารถณา คนโสดไม่ควรรีบร้อนในระยะนี้

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะตระหนี่ถี่เหนียวหรือระมัดระวังในเรื่องการใช้จ่ายมาก อาจได้ลาภอย่างไม่นึกไม่ฝัน แต่แท้จริงลาภนั้นกลับเป็นของปลอมหรือของไม่สุจริต ระยะนี้ท่านจึงไม่ควรรับฝากของจากคนที่ไม่รู้หัวนอนปลายเท้าหรือคนที่ท่านไม่รู้จักดี ท่านเป็นผู้รักชีวิตสันโดษ ไม่อยากจะต่อสู้ฟาดฟันกับปัญหาอุปสรรคอะไรมากมายนัก เพราะมักเป็นเรื่องน่าปวดหัวสำหรับท่าน อย่างไรก็ตาม ระยะนี้ท่านจะสนใจแต่งเนื้อแต่งตัวให้ทันสมัยและเป็นที่เตะตาของสังคมโดยไม่ตั้งใจ บางท่านอาจสนใจประวัติศาสตร์ ของเก่าของโบราณ หรือเครื่องรางของขลังต่างๆ บางท่านจะสนใจเรื่องไกลตัวหรือเรื่องที่เกี่ยวกับฝรั่งต่างชาติก็ได้

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำอะไรที่กล้าแกร่งแบบนักเลงมากเกินไปอาจจะถูกสังคมมองไปในแง่ร้ายหรือผู้คนอาจหาว่าท่านทำเพื่อเหตุผลอื่นที่ไม่สุจริตใจ มีดาวอังคาร (๓) โคจรอยู่ในเรือนการเงิน เงินในมือจะหมุนออกไปอย่างรวดเร็วเหมือนสายน้ำ ท่านจะใช้จ่ายอย่างมือเติบ หรือนำเงินในอนาคตมาใช้ล่วงหน้าโดยไม่คำนึงถึงความมั่นคงทางการเงินใดๆ ทรัพย์สินสำคัญหรือการเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากอสังหาริมทรัพย์จะบกพร่องหรือตกหล่น บางท่านอาจถูกโกงเงินค่าแชร์ หรือสิ่งของจากทางไกลตกหล่นสูญหายไปอย่างไร้ร่องรอย ยังไม่ควรหวังผลเลิศจากผลผลิตทางการเกษตรหรือทรัพย์จากที่ดินใดๆ ของท่าน