เป็นสาวแล้ว (1)

แม้จะเป็นลูกสาวสะสวยของดาวหนังคนคัง อย่าง นิโคล คิดแมน กับนักร้องคันทรี คีธ เออร์เบิน

แต่ ซันเดย์ โรส (16) และ เฟธ มาร์กาเร็ต (13) ก็ใช้ชีวิตนอกแสงสีสปอตไลต์เสมอมา

เพิ่งจะได้ออกสังคม เดินพรมแดงเป็นหนแรก กับพ่อแม่เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

เพราะคุณแม่นิโคลพาไปงาน AFI…LIFE ACHIEVEMENT AWARD GALA ซึ่งเธอจะขึ้นรับรางวัล ในฐานะนักแสดงที่โลดเริงอยู่บนจอเงินมายาวนานกว่า 40 ปี

ในสปีชหลังรับรางวัล นิโคลชี้ไปทางครอบครัวและบอกว่า นั่นคือ ‘Big, Big Love’ ในชีวิตของเธอ

“ลูกสาวของฉันไม่เคยไปออกงานสาธารณะ ไม่เคยร่วมงานปูพรมแดง คืนนี้เป็นคืนแรกของพวกเธอค่ะ …เป็นด้วยความรักในตัวพวกเธอนี่แหละ ที่ส่งฉันมาจนถึงวันนี้”

“เขาพูดกันว่า ไม่มีที่ไหนเหมือนบ้าน และพวกเธอก็คือบ้านของฉัน”

นิโคล คิดแมน และลูกสาว : Billy Bennight / ipa-agency.net

หลังอีเวนต์นี้ไม่นาน นักแสดงสาวใหญ่วัย 56 ได้เปิดใจกับนิตยสาร PEOPLE ว่า

“ฉันอยากมีลูกมากกว่านี้ค่ะ อยากมีสัก 10 คนไปเลย ฉันชอบเป็นแม่ และฉันรักเด็ก พวกแกตลก ซื่อใสไม่เสแสร้ง แต่ก็มีอะไรน่าฉงนด้วย และแล้วพวกแกก็จะเป็นไปตามที่อยากจะเป็น ส่วนเราก็ต้องปล่อยให้ลูกๆ ไปตามทางของแกเอง”

ครั้งที่ยังแต่งคู่อยู่กินกับ ทอม ครูซ เธอกับเขาเคยรับเลี้ยงบุตรบุญธรรม 2 คน เบลลา กับ คอร์เนอร์ แต่เพิ่งจะมีลูกสายเลือดตัวเองเมื่อแต่งงานกับคีธ โดยให้กำเนิด ซันเดย์ โรส เมื่อ 7 กรกฎาคม 2008 ตามด้วย เฟธ มาร์การ์เร็ต โดยวิธีเซอร์โรเกต เมื่อ 29 ธันวาคม 2011

“ฉันอยากได้เจอคีธเร็วกว่านี้” ดาวดังเคยบอกกับ VOGUE “เราคงได้มีลูกด้วยกันอีก 2 คน เป็น 4 มันคงเยี่ยมยอดไปเลย แต่คีธบอกให้ฉันเลิกคิคเรื่องนี้ซะ จะได้ไม่ทุกข์”

 

ครอบครัวนิโคล-คีธ ย้ายไปมาเสมอระหว่างซิดนีย์ในออสเตรเลีย บ้านเกิดของพวกเขา กับแนชวิลล์ เทนเนสซีในสหรัฐ ซึ่งเป็นที่ทำงานของคีธ นิโคลเองก็ยังเดินทางไปเกือบทั่วโลกเวลาทำงานหนัง

“ลูกสาวทั้งคู่ของฉัน เป็นชาวแนชวิลส์ พวกแกมีลักษณะของคนใต้ แล้วก็มีลักษณะของคนออสซีด้วย เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัว แบบไฮบริดน่ะค่ะ และไม่ว่าฉันกับคีธจะต้องเดินทาง ทำงานบ่อยแค่ไหน สำหรับเราแล้ว ครอบครัวต้องมาก่อนเสมอ”

นางเอกวัยกึ่งศตวรรษ ตบท้าย •

 

สำเริงคดี | ทรงวาด