เดินตามดาว หมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 12-18 มกราคม 2561

เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู

ประจำวันที่ 12-18 มกราคม 2561

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านจะเหินห่างจากบริวารบางคน ญาติที่ทำงานอยู่ห่างไกลเจ็บไข้ บริวารอีกพวกหนึ่งนำลาภมาให้เป็นอันมาก ส่วนใหญ่เป็นพวกที่ทำงานอยู่กับท่าน มีความจำเป็นจำใจที่จะต้องเสียสละสิ่งของบางอย่าง มีปัญหาเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ของท่าน จะลงโทษผู้น้อยโดยบันดาลโทสะ แก้ปัญหาในเรื่องผลประโยชน์รายได้ให้ผ่านไปด้วยดี พี่น้องที่มีคุณวุฒิพิเศษจะบอกข่าวดีหรือนำลาภมาให้ คู่แข่งของท่านจะหายหน้าหายตาไป การติดต่อนัดหมายต่างๆ มีความคล่องตัวดี พืชผลทางเกษตรที่อยู่ไกลหูไกลตาจะถูกขโมย ถ้าไม่สอดส่องดูแลจะเสียหายมาก

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านจะได้รับผลกระทบในการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดแก่ญาติมิตรอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แม้ท่านจะอยู่ในความสงบ แต่ผู้ที่ได้รับความเสียหายต่างๆ ก็ไม่วายโทษว่าเกิดจากท่าน ได้ลาภจากพี่น้องทั้งที่อยู่ใกล้และอยู่ห่างไกล แม้แต่อยู่ต่างประเทศก็มีการไปมาหาสู่กัน ได้ลาภอย่างไม่คาดฝัน ไม่คารหลงปลื้มกับลาภที่ได้ในระยะนี้มากนัก เพราะมีอะไรแอบแฝงอยู่อย่างที่ท่านนึกไม่ถึง ศัตรูเก่าที่หายหน้าหายตาไปพักใหญ่ๆ จะกลับมา แต่ไม่พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับท่าน นอกจากใช้ลูกไม้เก่าที่หากินไปวันๆ ได้ลาภจากญาติมิตรที่เป็นเพศตรงข้าม ผลประโยชน์ที่อยู่ห่างไกลได้รับความเสียหาย

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านอยู่ในสภาพเหมือนผู้ที่ถูกน้ำท่วมปาก มีความคิดเห็นอย่างไรก็ไม่สามารถพูดออกมาได้ บริวารที่ดื้อดึงไม่อยู่ในโอวาทจะเปลี่ยนแปลงเป็นดีขึ้น มีเงินสดใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเหมือนเศรษฐีหน้าใหม่ มีโอกาสได้ช่วยเหลือผู้อื่นหรือบำเพ็ญคุณงามความดีไม่ขาดระยะ เพื่อนเก่านำลาภมาให้ ของหายได้คืน คนที่จากไปจะกลับมา ไม่ควรเกี่ยวข้องกับเรื่องเก่าๆ ของผู้อื่น ห้ามทวงหนี้แทนใครๆ ทุกคนเพราะอาจได้รับอันตราย มีคนทะเลาะกันอย่าเข้าไปดู การงานที่มีปัญหาจะกลับกลายเป็นดีขึ้น มีโชคดีโอกาสดีในการทำงาน เรื่องที่เป็นอุปสรรคศัตรูจะหมดไป อาจมองผู้อื่นผิดไปแต่พอแก้ตัวได้

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านได้รับเงินสดก้อนหนึ่งอันเป็นการตอบแทนความมีน้ำใจของท่าน เช่น ท่านเคยช่วยเหลือเขาเมื่อคราวตกทุกข์ได้ยาก เมื่อเขาลืมตาอ้าปากได้ก็ตอบแทนอย่างท่วมท้น อันเป็นการพิสูจน์อีกครั้งหนึ่งว่าความดียังมีอยู่ในหัวใจคน และท่านก็ยังจะเป็นเช่นนี้ต่อไปอีกเรื่อยๆ ได้เครื่องประดับที่สวยงามโอ่อ่ามีคุณภาพเข้าบ้าน บริวารได้รับการยุแหย่ให้ไม่อยู่ในโอวาทของท่าน คู่หมั้นคู่สมรสได้ลาภหรือมีกิจการที่ดีทำ แต่อาจประสบอุบัติเหตุเล็กน้อย บริวารจะยึดมั่นในความสามัคคีกลมเกลียวกันยิ่งขึ้น วันใดวันหนึ่งในรอบคำทำนายนี้ท่านจะมีลาภเป็นอันมาก ศัตรูพวกหนึ่งจะสูญหายไป

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านได้ลาภจากพี่น้องที่อยู่ห่างไกล บางคนจะเดินทางมาพบปะกับท่าน ญาติมิตรและบริวารที่ต้องการติดต่อกับท่านในระยะนี้ ล้วนแต่ต้องการพบเห็นท่านเพื่อให้เกิดกำลังใจ ส่วนตัวท่านเองก็มีเรื่องหนักใจอยู่เหมือนกัน ได้เครื่องประดับที่มีคุณค่าและราคาแพง คงจะมีการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างบางสิ่งออก การงานไม่ราบรื่น ผู้ร่วมงานมักเจ็บไข้ ท่านเองอาจประสบอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ได้ โดยเฉพาะในวันที่ 17 มกราคม ไม่ควรทำการต่างๆ ด้วยความรีบร้อน เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ มีเรื่องที่ต้องพูดจาชี้แจงกับคนเป็นอันมาก มีผู้พูดหรือแสดงอาการให้ท่านเจ็บช้ำน้ำใจ

ราศีกันย์ 7 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านได้ลาภจากบริวารของศัตรู พวกเขาแอบนำสิ่งของมาให้หรือแอบนิยมชมชื่นในตัวท่าน มีความไม่สะดวกสบายภายในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย เช่น เพื่อนบ้านเป่าปี่ตีกลองคืนยันรุ่ง หรือสัตว์เลี้ยงของเขาเจ็บป่วยร้องระงม โปรดเชื่อว่าความอดทนเป็นเครื่องประดับของนักปราชญ์ ชีวิตความเป็นอยู่ของท่านรอดพ้นมาได้อย่างดี เพราะท่านไม่ค่อยโกรธ การใช้จ่ายก็เป็นระเบียบเรียบร้อยยิ่งขึ้น แต่อาจจะห่างเหินจากเพื่อนบางคนโดยไม่มีเหตุผล หรือเพราะความจำเป็นในการประกอบอาชีพ เหล็กดัดหรือกลอนประตูหน้าต่างชำรุด ท่านมีสติปัญญาและความรู้สึกนึกคิดอยู่ในทำนองคลองธรรม

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านมีจิตใจแจ่มใสสว่างไสวขึ้นเป็นอันมาก ดาวอังคารย้ายจากราศีไป เป็นเหตุให้ท่านมีความโกรธน้อยลง มีความเมตตากรุณาต่อผู้อื่นมากขึ้น กล้าได้กล้าเสีย กระทำกิจการต่างๆ ด้วยความรอบคอบระมัดระวัง คิดถึงใจเขาใจเรามากขึ้น ได้รับการยกย่องจากหมู่ชนที่อยู่ร่วมกันกับท่าน ถ้ามีบ้านอยู่ใกล้สี่แยกต่างๆ อาจเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน เช่น มีรถยนต์มาชนรั้วบ้านเสียหายเล็กน้อย ไม่ควรไปงานรื่นเริงต่างๆ ในระยะนี้เพราะอาจเกิดการวิวาทบาดถลุงกันขึ้น ซึ่งเรื่องเหล่านี้ไม่ถูกกับนิสัยของท่าน เข้าสังคมพบศัตรูเก่าและเศร้าใจ พี่น้องนำลาภมาให้เป็นการใหญ่ ไม่ควรรับประทานของแสลง

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านกระทำคุณงามความดีอย่างเงียบๆ มาเป็นเวลานาน แต่หลังจากวันที่ 17 เดือนนี้ไปแล้ว ท่านจะมีกิจกรรมเป็นที่เล่าลือกันอย่างมาก เป็นแบบแผนที่ใครๆ ก็ต้องการยึดถือเป็นตัวอย่าง จะเกิดความแตกแยกกับญาติมิตรบางคน วันที่ 17 มกราคม ดาวอังคารย้ายเข้าราศีพิจิก ท่านมีพลังในการทำงานสูงขึ้น มักเพ่งเล็งแต่ในเรื่องงานของท่านเท่านั้น ไม่สนใจในความคิดเห็นของผู้อื่นมากนัก ท่านอาจจะโชคไม่ค่อยดีในวันที่ 17 เดือนนี้ เพราะดาวอังคารที่ย้ายเข้ามาสู่ราศีของท่านเป็นกาลกิณี อาจจะเห็นว่ามีผู้ดูถูกดูหมิ่นท่าน จะกล้าออกปากเจรจากับผู้ใหญ่โดยไม่คำนึงถึงความเหมาะสม

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านได้ลาภเป็นทรัพย์สินสิ่งของและความพอใจอย่างมาก แต่ในขณะเดียวกันก็อาจเกิดความเสียหายขึ้นได้เป็นอันมาก จะมีผู้ชักจูงแนะนำให้ท่านกระทำความผิดต่างๆ โดยที่ท่านเห็นดีเห็นชอบไปด้วย เรียกว่าเห็นกงจักรเป็นดอกบัว จะสูญเสียทรัพย์สินสิ่งของมีค่าโดยไม่มีเหตุผล มีข่าวดีจากทางไกล จิตใจของท่านแจ่มใสไม่ค่อยมีความโกรธ การพูดจากับแฟนมักขาดความระมัดระวัง จะได้รับทรัพย์สินจำนวนหนึ่งด้วยความไม่สบายใจ หรือตื่นเต้นเกินไป หรือมีผู้ใหญ่นำเงินสดก้อนหนึ่งมาฝากท่านไว้อย่างลึกลับแบบไม่กลัวท่านจะโกง มักตัดสินใจผิดพลาด

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านที่มีความทรงตัวไม่ค่อยมั่นคง เวลาเดินมักจะเซหรือหกล้มได้ ฟังคำพูดของผู้อื่นไม่ค่อยชัดเจน เข้าใจคำพูดหรือกิริยาอาการของผู้อื่นไม่ตรงต่อความเป็นจริง มักโกรธและใช้อำนาจด้วยความรุนแรง คำบอกเล่าและข้อมูลที่ท่านให้แก่ผู้ใหญ่มักไม่ตรงความจริงด้วยความพลั้งเผลอ อาจโกรธกับผู้ร่วมงานหรือหุ้นส่วน มีการกระทำให้คู่หมั้นคู่สมรสชอกช้ำระกำใจ ท่านกับบางคนจะไปถึงจุดเด็ดขาดต่อกัน อาจได้รับอันตรายจากของมีคมหรือของร้อนๆ ได้ลาภด้วยความหวาดหวั่นไม่แน่ใจ ได้รับความช่วยเหลือจากผู้มีอิทธิพลสูง ปัญหาบางอย่างที่รุนแรงจะผ่านไปราวกับมีปาฏิหาริย์

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงต่างๆ โดยไม่ได้กระทำ เช่น ท่านไปเบิกเงินแล้วสถานที่นั้นถูกปล้น ท่านก็พลอยสูญเสียไปด้วย เกิดความยุ่งยากในที่ทำงานหรือสถานที่ซึ่งท่านไปประกอบกิจการต่างๆ เช่น ท่านนั่งดูหนังแล้วคนที่นั่งข้างๆ เกิดปล้ำกันอุตลุด หรือเป็นลมบ้าหมู มีเหตุการณ์ที่ท่านไม่นึกไม่ฝันหลายเรื่อง มีเรื่องทำให้ท่านท้อใจในการทำความดี อาจจะเกิดปากเสียงกับคู่หมั้นคู่สมรสโดยไม่จำเป็น อุปสรรคในการเดินทางไกลหรือไปต่างประเทศจบสิ้นลง ต่อไปจะได้รับความสะดวกยิ่งขึ้น ความรักและการแต่งงานมองเห็นแสงสว่างรำไรอยู่ข้างหน้า อย่าใจเร็วด่วนได้

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านไม่แข็งแรง บริวารก็เจ็บป่วย ปัญหาที่ค้างมาแต่เก่าก่อนจบสิ้นลงด้วยดี ผู้ใหญ่ในที่ทำงานของท่านเคราะห์ร้าย อาจถูกกล่าวหาในเรื่องต่างๆ เป็นเหตุให้หน่วยงานของท่านหมดที่พึ่ง มีความพยายามอย่างมากในการเดินทางไกลหรือไปต่างประเทศ ท่านจะศึกษาหาความรู้เล่าเรียน ก็มีความเป็นไปได้อย่างสูง ควรระมัดระวังปากคำที่ติดต่อกับผู้อื่น เพราะอาจถูกร้องทุกข์กล่าวโทษ อาจเกิดทะเลาะวิวาทระหว่างทางกับผู้ร่วมทาง การใช้จ่ายเป็นระเบียบดีขึ้นกว่าที่แล้วๆ มา ไม่มีปัญหาทางการเงินใดๆ บริวารจะขอให้ท่านช่วยเหลือในเรื่องการลงทุน มีผู้นำของมาขายในราคาสูง

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

บทความก่อนหน้านี้กรองกระแส / การต่อสู้ 2 แนว ‘เอา’ ทหาร ‘ไม่เอา’ ทหาร ก่อน พ.ย.2561
บทความถัดไปจดหมาย / ประจำวันที่ 12-18 มกราคม 2561