เดินตามดาว | ศรินทิรา : ประจำวันที่ 8-14 ธันวาคม 2566

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านพบลู่ทางทำมาหากินที่ดีขึ้น หากต้องการเปลี่ยนงานเปลี่ยนอาชีพก็ทำได้ในปีนี้ แต่ท่านต้องมั่นใจว่าเป็นงานสุจริตและอยู่ศีลธรรมจริยธรรมอันดีแล้วจะมั่งมีมั่งคั่งทีเดียว เพราะดาวราหู (๘) ที่ถือเป็นดาวแห่งอบายมุขและความเสี่ยงต่างๆ กำลังโคจรอยู่ในเรือนวินาส ท่านจะทำงานที่เดี่ยวกับความบันเทิงเริงรมย์ สุรายาเมา หรือการพนันขันต่อต่างๆ ไม่ค่อยขึ้น บางท่านอาจถึงขั้นถูกหลอกลวงได้ง่าย การเที่ยวเตร่กลางคืนเป็นภัย หรืออาจทำสิ่งของสำคัญเสียหายหรือสูญหายในยามค่ำคืนได้ง่ายๆ บริวารจะไม่ช่วยเหลือการงานเท่าที่ควร หากพวกเขาทำขาดตกบกพร่อง แล้วถูกต่อว่าก็อาจลาออกได้ง่ายๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่มีปัญหาเรื่องการงานมาตลอดจะทุเลาเบาบางลงในระยะนี้ แต่ไม่ดีขึ้นทั้งหมดซะทีเดียว ท่านที่กำลังหางานหาการทำอยู่ อาจได้งานที่ท่านหนักใจที่จะทำและไม่ได้อยากทำนัก หรือเป็นงานที่ผลตอบแทนไม่คุ้มค่าเหนื่อยเท่าที่ควร แต่ท่านอาจต้องอดทนทำไปก่อนเพื่อรอโอกาสที่ดีในอนาคต อย่างไรก็ตาม ระยะนี้ท่านมีเกณฑ์ได้โชคลาภแบบลาภลอยมาถึงมือไม่รู้ตัว ท่านที่เป็นนายหน้าควรรีบขายรีบปิดงานโดยเร็วแล้วจะได้ส่วนแบ่งตามที่ใจหวัง หากปล่อยล่าช้าไปนานๆ อาจมีสุนัขคาบไปรับประทานได้ การค้าขายและการติดต่อราชการใดๆ ช่วงนี้ก็เป็นโอกาสที่ดีที่จะกอบโกยประโยชน์เช่นกัน

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเริ่มเห็นเค้าลางของลาภหรือผลประโยชน์ที่ท่านได้ลงทุนลงแรงเอาไว้ ท่านที่ทำงานแบบไร้กำไรมาสักพัก หลังสัปดาห์แรกของปี 2567 ไปแล้วจะเริ่มมีสัญญาณที่ดีขึ้น ดาวพฤหัสฯ (๕) ในเรือนลาภะของชาวราศีมิถุนจะโคจรเดินหน้าอีกครั้งในวันที่ 8 มกราคม 2567 ท่านจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นในเรื่องลาภผลจากวันดังกล่าวไปจนถึงสิ้นเดือนเมษายน 2567 ทีเดียว แต่จะได้ลาภก้อนใหญ่ก้อนเล็กนั้นขึ้นอยู่กับศักยภาพของท่าน อย่างไรก็ดี ระยะนี้ท่านทำอะไรก็ตามมักมีปัญหาอุปสรรคมาก ทั้งเรื่องญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง และลาภผลประโยชน์ ยังดีที่ท่านมีคนรักคอยให้ลาภและให้กำลังใจเสมอ

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมองเห็นศักยภาพใหม่ๆ ของบริวารและนำมาใช้ประโยชน์กับการทำงานของท่านได้เป็นอย่างดี ท่านจะมีชื่อเสียงเครดิตในวงงานเพิ่มขึ้น จะติดต่อการงานอะไรกับใครก็มีผู้เชื่อถือและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี การงานอาชีพที่ทำอยู่ก็จะเริ่มประสบความสำเร็จมากขึ้นหลังจากวันที่ 8 มกราคม 2567 ไปแล้ว ท่านจะทำงานได้เป็นปึกแผ่นพอสมควรแก่อัตภาพ อาจเริ่มมองหาแหล่งลาภผลใหม่ๆ หรือมีโอกาสลงทุนแบบเสี่ยงๆ เพื่อตนเอง บางท่านอาจได้รับทรัพย์สินมรดกจากชาวต่างชาติต่างภาษา หรือลาภทรัพย์จากทางไกล รวมทั้งลาภทางออนไลน์ หรือลาภจากเทคโนโลยีชั้นสูงรูปแบบต่างๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีจิตใจปลอดโปร่งแจ่มใส มีความอดทนหนักแน่นมากกว่าแต่ก่อน อาจสนใจศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมด้านการเขียน เศรษฐศาสตร์ ปรัชญา หรือการศึกษา บางท่านอาจสนใจศึกษาธรรมะ หรือรักษาศีลชั่วคราว แต่อุปสรรคในเรื่องของเพศตรงข้ามหรือคู่ครองคนรักจะยังไม่หมดสิ้นไปเสียทีเดียว ยังไม่เหมาะจะไปเที่ยวเตร่สนุกสนานตามงานรื่นเริงต่างๆ เพราะอาจไปเจอเจ้าถิ่นชวนทะเลาะวิวาท หรือมีผู้ไม่หวังดีจ้องจะลอกคราบท่านอยู่ก็ได้ คนรักมักมีความคิดเห็นขัดแย้ง แต่เลือกที่จะหลบลี้หนีหน้าท่านเสียมากกว่า การติดต่อขอความช่วยเหลือจากนักเลงหัวไม้หรือผู้บังคับบัญชาโดยตรงจะไม่ได้ผลดี

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจมีเหตุให้ไม่ลงรอยกับญาติพี่น้องและคู่ครองคนรัก ดาวพฤหัสฯ (๕) ดาวเจ้าเรือนพันธุและปัตนิโคจรเข้าเรือนมรณะของท่านจนถึงวันที่ 30 เมษายน 2567 ไม่ว่าท่านจะทำอะไรก็ดูเหมือนญาติพี่น้องและคนรักจะไม่ค่อยสนใจหรือติดธุระอยู่เสมอ แต่บางทีท่านก็ชอบเสนอความคิดเห็นขัดแย้งกับพวกเขา ทั้งๆ ที่เป็นเรื่องเล็กน้อย ทำให้พวกเขาตีตัวออกห่าง บริวารทำงานให้ท่านอย่างดื้อรั้นและหวังเพียงผลประโยชน์ของตนเท่านั้น และผลงานของท่านจะกลายเป็นผลงานของลูกน้อง ส่งผลให้ท่านถูกบั่นทอนเครดิตชื่อเสียงในวงงานไปอย่างดื้อๆ คนโสดจะพบรักกับคนที่ท่านไม่กล้าเปิดเผยต่อบุคคลอื่นนัก

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมั่นอกมั่นใจในตัวเองมากขึ้น อาจเป็นเพราะรายได้ที่หายไปกลับมาเข้ากระเป๋าของท่านอีกครั้ง เสียแต่อย่ามั่นใจมากเกินไปจนกลายเป็นยโสโอหัง หรือเย่อหยิ่งถือตัวจนเกินไปก็จะดี ท่านทำงานในระยะสั้นๆ จะได้ผลดี แต่ไม่เหมาะที่จะทำงานที่ต้องใช้ระยะเวลานานๆ กว่าจะได้เงิน มีรายได้เล็กๆ น้อยๆ เพิ่มขึ้นจากหลายทาง มีโอกาสได้ลาภผลจากการที่ท่างลงทุนลงแรงเอาไว้ แต่ไม่ควรคาดหวังโชคลาภแบบฟลุกๆ ใดๆ จะสนใจซื้อหาเครื่องมือสื่อสารใหม่ๆ แต่มักมีความกังวลเกี่ยวกับบุตรบริวาร หรือบุคคลในการปกครองของท่าน เพราะพวกเขามักดื้อรั้นจนท่านเอาไม่อยู่ คนรักนำลาภมาให้

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีสติปัญญาแฉลียวฉลาด รอบรู้ และเข้ากับผู้คนได้ทุกระดับ สามารถพลิกแพลงสถานการณ์ร้ายให้กลายเป็นดีได้อย่างไม่หน้าเชื่อ การแสดงออกและเจรจาพาทีเด็ดขาดรวดเร็ว เสียแต่ท่านต้องไม่ใช้สติปัญญาและความสามารถไปในทางที่ไม่ถูกต้องหรือผิดศีลธรรมจริยธรรมเท่านั้น หากประสบภยันอันตรายใดๆ ก็สามารถจะเอาตัวรอดได้ออย่างง่ายดาย มีเกณฑ์ได้รับหน้าที่รับผิดชอบที่หลากหลายรูปแบบ หรือต้องสวมหมวกหลายใบในเวลาเดียวกัน อาจสนใจรศึกษาวิชาลี้ลับหรือโหราศาสตร์ที่เข้าใจยากๆ ได้ดี เสียแต่ท่านมักไม่ค่อยสมหวังในเรื่องความรักความใคร่สักเท่าไรนัก

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเบาใจเรื่องความยุ่งยากวุ่นวายในหมู่ญาติพี่น้องลงไปได้บ้าง ญาติพี่น้องหรือเครือญาติของท่านจะได้ดีมีสุข เจริญรุ่งเรืองในวงสังคมและการงานของเขา ไม่มีเรื่องมารบกวนท่านเท่าไรนัก ท่านเองควรหันไปปรับปรุงเปลี่ยนแปลงบริวารให้เหมาะสมกับการงานที่เปลี่ยนไปจะดีกว่า อาจมีเรื่องเสื่อมเสียชื่อเสียงเครดิตเพราะการเจรจาที่ผิดพลาดคลาดเคลื่อน แม้ท่านจะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารอยู่แล้ว ท่านก็อาจกระทำผิดกาละเทศะได้โดยไม่ตั้งใจ การบรรยายความรู้ความชำนาญของท่านจะต้องระวังคำพูดคำจาและการแสดงความคิดเห็นให้มากๆ เพราะระยะนี้ปากท่านเป็นภัยมากพอสมควร

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจได้ทรัพย์สินมรดก ที่เป็นสิ่งละอันพันละน้อย เช่น อาวุธ เครื่องมือสื่อสาร หรือเงินปันผลต่างๆ ที่บรรพบุรุษของท่านเก็บหอมรอมริบเอาไว้ตามอัตภาพ แต่อาจได้มาแบบทุกขลาภ คือต้องมีเรื่องสูญเสียหรือผ่านอุปสรรคมากมายเสียก่อนจึงจะได้มา ระยะนี้ท่านจะทำอะไรก็ราบรื่นและรื่นรมย์ไปเสียทั้งสิ้น จะเจรจาค้าขายสิ่งใดก็ตามมักได้ราคาหรือขายได้ตามความประสงค์ของท่านอย่างไม่ยากนัก อย่างไรก็ดี หากท่านต้องทำงานกับเครื่องจักรขนาดใหญ่ควรระมัดระวังให้มาก ท่านที่อยู่ในวัยเล่าเรียนควรหลีกเลี่ยงการคบหาสมาคมกับเพื่อนที่ใจนักเลงกล้าได้กล้าเสีย เพราะอาจชักนำท่านไปในทางเสื่อมเสียได้

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะดำเนินชีวิตราบรื่นขึ้นกว่าที่แล้วๆ มา โรคภัยไข้เจ็บที่เป็นอยู่จะค่อยๆ ทุเลาเบาบางลงไป อาจมีการริเริ่มลงทุนร่วมกับผู้อื่น มีเพื่อนร่วมงานใหม่ๆ ที่ไว้วางใจได้ และกิจการงานที่ร่วมกันทำก็จะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี แต่ระยะนี้ท่านควรหลีกเลี่ยงการใช้จ่ายอย่างไม่ยั้งคิด โดยเฉพาะท่านที่ไม่ถูกกับดาวราหู (๘) ด้วยแล้ว ท่านมีโอกาสถูกพระราหูล้วงทรัพย์เอาได้ง่ายๆ อย่างไรก็ดี ท่านจะมีงานทำมากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่มักเป็นงานเล็กๆ น้อยๆ มากกว่างานโครงการใหญ่ๆ คนโสดอาจพบเพศตรงข้ามที่ถูกใจจากการร่วมงานกับผู้ที่ท่านไม่เคยพบมาก่อน ส่วนคนมีคู่แล้ว คนรักของท่านจะช่วยงานของท่านได้ดี

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะดำเนินชีวิตค่อนข้างโลดโผน หรือมีความอดทนต่อกรอบระเบียบน้อยกว่าปกติ จะตกลงปลงใจในเรื่องที่ท่านเคยค้างคาใจหรือเคยรักพี่เสียดายน้องได้อย่างรวดเร็ว จะมีรายได้ก้อนหนึ่งจากการทำงานที่เกี่ยวกับเอกสารหนังสือ กฎหมาย หรือปรัชญาต่างๆ แต่ทั้งนี้ ท่านย่อมมีทั้งรายรับและรายจ่ายที่สมน้ำสมเนื้อกัน อาจชอบการเล่นหุ้นเล่นหวยหรือการลงทุนเสี่ยงๆ แต่ไม่ว่าใครจะมาโฆษณาชวนเชื่อเรื่องการเงินอย่างไร ท่านก็รู้ทันเล่ห์เหลี่ยมกลโกงของเขาทั้งสิ้น มีโอกาสได้พบเจอเพื่อนฝูงจากทางไกลหรือชาวต่างชาติต่างภาษา แต่ความรักมักลุ่มๆ ดอนๆ เอาแน่เอานอนอะไรกับท่านไม่ค่อยจะได้