#ชานนหวานร้อย “แอฟ ทักษอร” แกรนด์โอเพนนิ่งรักครั้งใหม่ “นนกุล” หยอด “ไม่อยากให้พี่รอนาน”

แกรนด์โอเพนนิ่งแล้วรักครั้งใหม่ของ ‘แอฟ’ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ หลังจากที่ยืนหนึ่งเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวมาหลายปี ก็ยอมเปิดใจคุยกับนักแสดงหนุ่มรุ่นน้อง ‘นนกุล’ ชานน สันตินธรกุล ที่สนิทสนมจากการร่วมงานกันในซีรีส์ “Find Yourself หารักด้วยใจเธอ”

ทำเอากรี๊ดกันสนั่นวงการ เซอร์ไพรส์มากแม่

หลังจากที่ฝ่าย ‘นนกุล’ ออกมายอมรับแบบแมนๆ ว่าจีบ ‘พี่แอฟ’ ถึงจะกลัวแห้ว แต่ก็ให้ความจริงใจเต็มร้อย

แล้วบอกอีกว่าถ้าขยับสถานะเป็น “แฟน” เมื่อไหร่ ระยะเวลาระหว่างคำว่า “แฟน” ไปถึง “ภรรยา” คือติดจรวด…หวานซ้า!

ส่วนเรื่องของอายุที่มีระยะห่าง เลยถูกโฟกัสมาเป็นอันดับแรก ‘นนกุล’ ยืนยันไม่มีกำแพงนั้นแล้ว

ฝั่ง ‘นนกุล’ ก็แมนๆ ไปแล้ว หลายคนเลยรอฟังจากปาก ‘แอฟ’ ถึงความรักครั้งนี้บ้าง

แล้ว ‘แอฟ’ ก็จัดให้แบบหวานๆ ตามสไตล์

 

 

“แฮปปี้ดี ใช่ค่ะคุยกัน เริ่มจากการเป็นเพื่อนร่วมงาน จนเวลาผ่านมาเรื่อย ปีกว่า ทำให้เราได้แลกเปลี่ยนมุมมองเรื่องอื่นๆ”

เมื่อฝ่ายชายมีความชัดเจน ‘แอฟ’ ก็ชัดเจนกลับ…ไม่โกง

“ขอบคุณความเป็นคนชัดเจนของเขา ที่ยืนยันว่า เขาจะเป็นคนขอพูดเอง ไม่ได้รู้สึกแปลกใจ ชัดเจน และสุภาพบุรุษ”

โมเมนต์ที่ได้ใจไปเต็มร้อย คือช่วงเวลาของการสูญเสียคุณพ่อของ ‘แอฟ’ ที่มี ‘นนกุล’ อยู่เคียงข้างตลอด

“ช่วงงานศพ รู้สึกจริงๆ ว่า เขาเป็นห่วงเรา ทางนนเองเป็นคนที่ออกตัวเสมอว่า ชัดเจน เป็นคนที่ออกตัวว่า เขามีความคิด ชัดเจนมาก ยอมรับว่า คุยกันมาในระดับหนึ่ง เขาจะบอกนะว่า คุยกัน แต่ไม่คิดว่าจะชัดเจนขนาดนี้”

ประโยคหวานตัดขาของ ‘นนกุล’ ที่ว่า “ถ้าวันไหนที่เราสองคนเลือกที่จะใช้คำว่าแฟนขึ้นมา ระยะเวลาระหว่างคำว่าแฟนไปจนถึงภรรยาเนี่ยติดจรวดแน่นอน” ทาง ‘แอฟ’ ก็ชงหวานกลับทันที

“ถ้าถึงขั้นที่เราจะเรียกว่าแฟน เราคงพร้อมทุกอย่าง หลังจากนั้นคงเป็นเรื่องง่ายแล้ว สำหรับแอฟ ติดจรวดก็น่ารักดี ในความเป็นจริง ต้องใช้เวลา ไม่ได้สั้น หรือยาว แต่หมายถึง จังหวะ โอกาส ความพร้อมของเราทั้งคู่”

 

ในความราบรื่น ‘แอฟ’ ก็รับรู้ได้ว่ายังมีความห่วงใยอยู่ด้วย “ไม่คิดเลยคงไม่ได้ รับรู้ ขอบคุณและเข้าใจที่ทุกคนเป็นห่วง เรื่องของความรักเป็นสิ่งที่ดี เป็นกำลังใจในการออกมาโลกภายนอก สำหรับแอฟ เรามีหลายหน้าที่ทั้งคุณแม่คนทำงาน ที่จริงมันไม่ง่าย เป็นเรื่องที่ต้องใช้พลังงาน ถ้าเพิ่มพลังงานให้เรามันเป็นเรื่องที่ดี ก่อนหน้านี้ อาจจะต้องพยายามไปที่คนไม่เยอะ ตอนหลังก็ไปหมด ไม่ว่าจะคอนเสิร์ต ปีใหม่ ละครเวที”

ความรักครั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือครอบครัว ‘นนกุล’ คือสอบผ่าน

“อะไรที่แอฟแฮปปี้ เขาก็แฮปปี้ ที่จริง เพื่อนสนิทแอฟเขาน่ารักมาก สำหรับแอฟ น้องปีใหม่ และครอบครัวเป็นเรื่องสำคัญ เรื่องนี้เอาเป็นว่า ทุกคนในครอบครัวรับรู้”

ทางด้าน ‘นนกุล’ ก็ย้ำอีกครั้งถึงความรักครั้งนี้มาจากใจ ไม่ใช่สร้างกระแส แม้รู้ว่าจะถูกจับตามอง

“ส่วนตัวผมไม่ได้ระวังอะไรเป็นพิเศษ เพราะเรามีแต่ความบริสุทธิ์ใจให้ทุกคนได้เห็น แล้วก็ไม่ได้คิดจะสร้างกระแสเพื่ออะไร เพราะถ้าเกิดอยากจะสร้างกระแสจริงๆ ผมรอให้ละครออนจบก่อนก็ได้ มาจากใจล้วนๆ ครับ”

พอโดนแซวว่าคลั่งรักมากขึ้น ‘นนกุล’ ยอมรับแบบเขินๆ “ครับ”

แล้วยังเติมหวานรัวๆ เข้าไปอีกกับประโยคเด็ดหวานตัดขา สถานะติดจรวดจาก “แฟน” สู่ “ภรรยา” ที่ตัวเองพูดไว้ตั้งแต่เปิดใจครั้งแรก ซึ่ง ‘แอฟ’ ชมว่าน่ารัก แต่ต้องใช้เวลา

“ชีวิตเราสองคนมีสิ่งที่จะต้องรับผิดชอบกันทั้งคู่ กว่าจะไปถึงคำว่าแฟน อย่างที่พี่เขาบอกเลยว่าอาจจะต้องใช้เวลาสักนิดนึง เพราะมีเรื่องหลายอย่างที่ต้องคิดให้รอบคอบเยอะๆ เขาก็ไม่ได้ปฏิเสธ รอเวลาที่เหมาะสม” นนกุลกล่าว

แถม ‘นนกุล’ ยังยืนยันด้วยว่า “ผมรอได้ แต่ผมไม่อยากให้พี่เขารอนาน”

หยอดมาซะขนาดนี้ต้องรีบเซย์เยสแล้วล่ะ