แม้บอกว่า “ชีวิตพัง” แต่ยังสตรอง “หนิง ปนิตา” รับตกใจ “จิน” เปิดปากครั้งแรกว่าหย่าแล้ว

เรื่องเงียบไปพักใหญ่ แต่กลับกลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาอีกครั้งกับดราม่าการเลิกราของสาว ‘หนิง ปณิตา’ กับ ‘จิน’ จรินทร์ ธรรมวัฒนะ

เหตุเกิดเพราะหนุ่ม ‘จิน’ ไปเปิดปากครั้งแรกว่า ‘หย่า’ กับ ‘หนิง’ แล้ว ระหว่างที่เจ้าตัวไปออกรายการ “คนละเป๊ก” ของ ‘เป๊ก สัณณ์ชัย’ พร้อมบอกอีกว่า ‘เรื่องมีคนอื่น’ มีหลังจากที่เลิกกับ ‘หนิง’ แล้ว ซึ่งงานนี้ทำเอา ‘หนิง’ ออกมาตอกกลับ “บอกเลยมีคนพูดไม่จริงค่ะ”

โดยแฉว่าที่อีกฝ่ายบอกว่าเลิกแล้วถึงมีคนอื่น จริงๆ ไม่ใช่ แต่มีคนอื่นก่อนที่จะเลิกกัน และมีมานานมากแล้วด้วย!!

พร้อมฉะต่ออีกว่า ‘จิน’ เป็นคนขอเอาไว้เองว่าห้ามพูดคำว่า ‘เลิกหรือหย่ากันแล้ว’ เพราะอยากให้รักษาน้ำใจลูก ห้ามพูดเด็ดขาด ไม่อยากให้คนที่บ้านรู้ ให้รู้แค่ว่าทะเลาะกัน แต่ตัว ‘จิน’ เอง กลับเป็นคนพูดสิ่งนี้ออกมาซะเอง

ถามว่าหลังจากที่ ‘จิน’ ออกมาพูด ได้มีการคุยกันบ้างหรือยัง ‘หนิง’ บอกว่า ไม่ได้คุย แต่ตอนที่ ‘จิน’ ไปออกรายการนั้นเธอก็รู้ เพราะทางรายการติดต่อเธอมาเหมือนกัน แต่เธอไม่ได้ไป เพราะคอนเทนต์อะไรแบบนี้จะไม่รับอยู่แล้ว

 

ทั้งนี้ ในรายการ “คนละเป๊ก” มี ‘ธัญญ่า ธัญธาเรศ’ พี่สาวคนสนิทร่วมจัดรายการอยู่ด้วย ซึ่ง ‘หนิง’ ก็ได้โทร.ไปคุย และชี้แจงว่าเธอรู้สึกตกใจและรู้สึกไม่ดีกับคอนเทนต์นั้น อาจจะมองเป็นเรื่องเล็กๆ แต่มันไม่เล็ก

“พี่ธัญญ่าทราบค่ะ ว่าหนิงรู้สึกตกใจและรู้สึกไม่ดี มันอาจจะมองเป็นเรื่องเล็กๆ แต่มันไม่ได้เล็กไงคะ เพราะพอมันเป็นเรื่องออกมา คือเรื่องมันจบไปแล้ว จบสวยๆ ไปแล้ว ไม่มีใครมาสนใจหนิงเรื่องนี้แล้ว หนิงเดินหน้าทำงานแล้ว แต่พอมันออกมาปุ๊บ มันก็กลับเข้ามาอยู่ในวังวนเดิมๆ อีก”

เมื่อถามย้อนกลับไปว่าใครเป็นฝ่ายเริ่มคุยเรื่องการหย่าก่อน

‘หนิง’ ชี้แจงว่า “ก็อย่างที่หนิงบอกไป ด้วยปัญหาทั้งหมดทุกครั้งที่หนิงเจอสื่อ หนิงก็จะขอเวลาทุกคนว่าหนิงยังไม่มีคำตอบที่แน่ชัดให้ใคร หนิงขออนุญาตใช้เวลาในการเคลียร์หลังบ้านก่อน หนิงจะพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด แต่มันก็ไม่ได้ จนมันยื้อกันจนถึงที่สุดแล้ว เมื่อมันไม่ได้ก็ต้องปล่อย”

พอถามย้ำว่า ‘จิน’ ขอให้ไปเซ็นใบหย่าใช่หรือไม่ นักแสดงสาวก็ตอบสั้นๆ แต่ชัดเจนว่า “ใช่ค่ะ” พร้อมอธิบายให้ฟังต่อว่าจุดตัดสินใจตอนนั้นว่าจะสิ้นสุดแล้ว ก็เพราะ ณ วันนั้นเธอคิดแค่ว่าในมุมของคนที่เป็นแม่ การปล่อยให้อีกฝ่ายมีอิสระน่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเธอเองและก็ลูก เธอเองพยายามที่ยื้อความสัมพันธ์อันนี้เอาไว้ แต่ในเมื่อยื้อแล้วไม่สำเร็จก็คงต้องปล่อยไป

ส่วนการหย่านั้นเกิดขึ้นมาหลายเดือนแล้ว แต่ยังไม่ขาด เพราะอยู่บ้านเดียวกัน เรื่องที่เกิดขึ้นมีมานานมากแล้ว ก่อนที่จะมีข่าว และเป็นครั้งแรกที่ไม่ได้บอกใคร ที่ไม่พูด ไม่ใช่อาย เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด ทั้งชีวิตการเป็นภรรยาและแม่ของลูก อาจจะมีทำไม่ถูกใจ เธอเองจะปรับปรุงตัวเสมอ เพราะอยากรักษาครอบครัวเอาไว้

‘หนิง’ ยังอัพเดตคดีฟ้องบุคคลที่ 3 ให้ฟังด้วยว่า ตรงนี้เป็นส่วนของกฎหมาย เธอเองก็หวังว่าจะได้รับความยุติธรรมตามที่ควรจะได้รับ “อันนั้นมันเป็นส่วนของกฎหมายนะคะ หนิงก็หวังว่าหนิงจะได้รับความยุติธรรมตามสมควร ที่หนิงควรจะได้รับ หนิงไม่ได้ทำอะไรผิดเลยค่ะ แต่ตอนนี้ชีวิตหนิงพังมากเลยค่ะ”

แม้จะบอกว่าชีวิตพัง แต่สาว ‘หนิง’ ก็ยังสตรองขอเดินหน้าต่อ เพราะมีเรื่องให้รับผิดชอบเยอะ ทั้ง ‘น้องณิริน’ ลูกสาวสุดน่ารัก รวมทั้งธุรกิจหลายอย่างที่ทำและลูกน้องอีกหลายคนที่ต้องดูแล