ปิดตำนานรักกลางกองถ่าย ‘เจษ-วิว’ จบรัก 4 ปี เหตุ ปัญหาสะสม ‘ปราง กัญญ์ณรัณ’ ถูกโยงมือที่3

ปิดตำนานรักพระ-นางลงไปเรียบร้อย หลังหนุ่ม ‘เจษ’ เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์ ออกมาเปิดใจเลิกกันแล้วกับสาว ‘วิว’ วรรณรท สนธิไชย หลังคบหาดูใจกันมานาน 4 ปี

สาเหตุจากปัญหาที่สะสมกันมานาน ต่างคนต่างปรับตัวกันจนมาถึงวันนี้ ซึ่งไม่สามารถปรับไปมากกว่านี้ได้อีกแล้ว ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นการเอาเปรียบอีกฝ่าย

สำหรับ (อดีต) คู่รัก ‘เจษ-วิว’ นั้นเริ่มต้นจากการพบรักกันในกองถ่ายละคร “ทะเลริษยา” ที่ทั้งคู่เล่นด้วยกัน เมื่อราว 4 ปีก่อน ซึ่งมีภาพหวานชวนฟินผ่านทางโซเชียลให้ได้กรี๊ด ไม่นานทั้งคู่ก็เปิดเผยว่ากำลังคบหากันอยู่

เปลี่ยนสถานะจากคู่จิ้นในจอ กลายมาเป็นคู่จริงนอกจอ ที่มีแฟนคลับคอยเชียร์อยู่เพียบ

 

จนมาในช่วงกลางปีที่ผ่านมา ภาพหวานๆ ของทั้งคู่ในโลกโซเชียลก็เริ่มหายไป จนถูกโยงเป็นคู่รักส่อแววเลิก แต่พอมีโอกาสได้พูด ทั้งคู่ก็ยังยืนยันว่าความรักยังดีอยู่ ส่วนที่ไม่ค่อยเห็นช็อตหวานก็เป็นเพราะต่างคนต่างทำงานจนไม่มีเวลามาสวีต

แต่ก็ยังไม่วายมีคนจับผิดว่า ‘เจษ’ ลงรูปโปรโมตละครที่เล่นกับนางเอกหน้าคม ‘ปราง กัญญ์ณรัณ’ มากเกินไป ในขณะที่ทางฝั่งของ ‘วิว’ ก็มักจะโพสต์อะไรเศร้าๆ ชวนให้คิด

ก่อนที่จะส่งท้ายปลายเดือนสิงหาคม ด้วยการที่หนุ่ม ‘เจษ’ ออกมาเปิดใจว่าเขากับ ‘วิว’ เลิกรากันแล้ว โดยเจ้าตัวบอกว่า

“เราคุยกันแล้วว่าเลิกกัน ก็สักพักหนึ่งแล้ว ถามถึงสาเหตุ ผมว่าก็เหมือนความสัมพันธ์ทุกๆ คู่ ที่จะมีความสุขและมีเรื่องไม่เข้าใจกัน เรื่องที่มันต่างกัน เราพยายามจะปรับเข้าหากันมาเรื่อยๆ ตั้งแต่รู้ว่ามีจุดที่ต่างกันอยู่ ทั้งสองคนก็พยายามอย่างเต็มที่มากๆ ที่จะอยู่ด้วยกันให้ได้ ก็เต็มที่แล้วทั้งสองคน มันเริ่มจากการคุยปัญหานี้ขึ้นมา เถียงกันนี่แหละครับ แล้วมันถึงจุดที่ต่างคนต่างรู้สึกว่าถ้าปรับเกินกว่านี้ไปจะเป็นการเอาเปรียบอีกฝ่ายหนึ่งครับ”

‘เจษ’ บอกอีกว่าปัญหาที่เกิดขึ้นสะสมมายาวนาน ไม่ใช่ว่าเพิ่งเกิดปัญหาแล้วก็ปล่อยมือกัน

“ไม่ใช่ว่าเกิดปัญหาขึ้นแล้วปล่อยมือ มันเป็นปัญหาที่ค่อนข้างใช้เวลาอยู่กับมันนานมาก สุดท้ายแล้วเป็นการตกลงกันมากกว่า ไม่ได้ทะเลาะกัน”

 

ส่วนเรื่องสาว ‘ปราง กัญญ์ณรัณ’ ที่หนุ่ม ‘เจษ’ ลงรูปโปรโมตละคร “บุหงาส่าหรี” ที่เล่นด้วยกันในไอจีอยู่บ่อยๆ ก็โดนโยงมาเกี่ยวในฐานะมือที่สาม

ซึ่งเรื่องนี้ ‘เจษ’ ชี้แจงว่า “อันนี้ตอบได้ชัดเจนเลยครับ ไม่มีใครมาเกี่ยวข้องทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นปราง หรือเป็นใครก็ตาม เพราะว่าส่วนนั้นคือละครออนแอร์พอดี ด้วยแนวของละครเป็นรักโรแมนติก ภาพที่เราลงทั้งหมดเป็นภาพที่มาจากงาน ละครก็มาจากการโปรโมต ไม่ใช่ภาพที่เราไปเที่ยวกัน ผมว่าทุกสิ่งทุกอย่างมันเข้าใจได้”

แบบนี้แล้วสัมพันธ์กับสาว ‘ปราง’ มีวี่แววว่าจะพัฒนาบ้างมั้ย ‘เจษ’ บอกทันทีว่า “ไม่มีครับ ตอนนี้เป็นเพื่อนร่วมงานที่ดี แล้วก็เป็นเพื่อนกัน เพราะอยู่กองก็สนิท แต่ไม่ได้มีอะไรเกินไปกว่านั้น ส่วนสภาพจิตใจของผมตอนแรกคิดว่าดีครับ (ยิ้ม) แต่ตอนนี้รู้แล้วว่ายังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แล้วที่มีมาคอมเมนต์ว่าจะไม่ดูละครของผม ส่วนนั้นผมเคารพการตัดสินใจของแต่ละคนครับ สำหรับแฟนคลับคู่หรือคนที่ซัพพอร์ตเรามาตั้งแต่แรก ผมก็ขอโทษที่ทำให้ผิดหวัง”

เรื่องที่หลายคนเสียดายว่าคู่ ‘เจษ-วิว’ ไม่น่าเลิกรา เจ้าตัวเองบอกว่าเขาก็เสียดาย แต่ด้วยปัญหาทำให้ไปต่อกันไม่ได้จริงๆ “เสียดายครับ จริงๆ แล้วปัญหามันเป็นสิ่งที่ทำให้ไปต่อกันไม่ได้จริงๆ แต่ว่าสิ่งดีๆ ระหว่างทางมันก็เยอะมากๆ”

สำหรับวันนี้ที่ได้ออกมาเปิดใจพูดก็ทำให้รู้สึกโล่งขึ้น เพราะอย่างน้อยคนก็จะได้รู้ว่าเรื่องจริงมันเกิดอะไรขึ้น ไม่ต้องเดากันไปต่างๆ นานา

ปิดตำนานรักเกิดกลางกองถ่ายลงไปเรียบร้อย เหลือเอาไว้เพียงแค่ความทรงจำ