“น้ำตาล ชลิตา” ปัดซุ่มคบ “ตะวัน” อดีตนักแบดฯทีมชาติ รอขยับสถานะ

ปลูกต้นรักกันอีกคู่ สำหรับนักแสดงสาวดีกรีนางงาม ‘น้ำตาล’ ชลิตา สวนเสน่ห์ กับพระเอกหนุ่มป้ายแดง ‘ตะวัน’ ณวินวิชญ์ กิตติชนวิทย์ ดีกรีอดีตนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย

โดยตะวันมีชื่อเดิมว่า ปัณณวิชญ์ ทองน่วม เล่นกีฬามาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ติดนักกีฬาแบดมินตันเยาวชนทีมชาติตั้งแต่อายุ 14 ปี และขึ้นมาเป็นทีมชาติชุดใหญ่ตอนอายุ 22 ปี

นอกจากงานด้านกีฬา ตะวันยังมีผลงานการถ่ายแบบถ่ายโฆษณา และปี 2565 มีผลงานการแสดงเรื่องแรก ซีรีส์วายเรื่อง “Love Stage” ในปีเดียวกันเขาได้เข้าร่วมประกวดโครงการ “เด็กช่อง 8 นิวเจน” ติด 1 ใน 8 คนสุดท้าย จึงทำให้มีโอกาสเปิดตัวเป็นนักแสดงหน้าใหม่ของช่องอย่างเต็มตัวในละครเรื่องแรก “วิญญาณแพศยา”

เรื่องความรัก ตะวันเคยคบหาดูใจกับ ‘น้องเม’ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันทีมชาติ ในช่วงปี 2559 โดยทั้งคู่พบกันในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 43 กันเกราเกมส์ ก่อนจะเลิกรากันในปี 2561

หลังจากนั้นก็ไม่มีความเคลื่อนไหวเรื่องความรักของตะวันอีกเลย กระทั่งมีข่าวลือกำลังคบหาดูใจกับ ‘น้ำตาล ชลิตา’

โดยกลางปีมีข่าวดาราสาวกำลังมีหัวใจเป็นสีชมพู ซุ่มปลูกต้นรักพระเอกน้องใหม่ โดยมีคนชี้เป้าว่าหนุ่มที่เข้ามาทำให้โลกของสาวน้ำตาลสดใสซู่ซ่าไม่ใช่ใครที่ไหน มีดีกรีเป็นนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย ‘ตะวัน ณวินวิชญ์’ ที่ตอนนี้ขึ้นแท่นพระเอกใหม่ช่อง 8 โดยมีคนเข้าไปส่องอินสตาแกรมของทั้งคู่ พบว่ามีหลายภาพที่เช็กอินสถานที่เดียวกัน แถมยังมีการคอมเมนต์แซวกันไปมาเป็นที่จับตา

แต่แล้วสาวน้ำตาลก็ดับฝันแฟนๆ ปฏิเสธซุ่มคบตะวัน ยอมรับสนิทกัน คุยกันปกติ ตอนนี้ขอโฟกัสเรื่องงาน ส่วนความรักเป็นเรื่องรอง พร้อมบอกสถานะของตะวันเป็นเพื่อน เป็นที่ปรึกษาร่วมคิดแค่นั้น

เจอคำตอบแบบนี้ ทำเอาหนุ่มตะวันถึงกับออกอาการน้อยใจที่อีกฝ่ายบอกไม่เคยคบ แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะทุกวันนี้เขายังไม่เคยพูดขอเป็นแฟน ยืนยันมีความสัมพันธ์ที่ดีมาตลอด

สำหรับสาเหตุที่สถานะไม่คืบ เพราะไม่ค่อยมีเวลาเจอกัน แต่ขอยกสถานะเป็น “สเปเชียลวัน”

และเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา ได้เจอสาว ‘น้ำตาล’ เลยถามย้ำสถานะกับ ‘ตะวัน’ พระเอกรุ่นน้องอีกครั้ง ซึ่งน้ำตาลเปิดใจว่า สถานะยังคุยๆ กันอยู่ ต่างให้กำลังใจกันและกัน

ส่วนสถานะแฟน ดาราสาวกล่าวว่า ไม่อยากโฟกัสว่าต้องเป็นแฟน แค่เป็นแบบนี้ดีแล้ว ยืนยันคุยอยู่คนเดียวมา 2-3 ปีแล้ว ไม่ได้ปิดและไม่ได้เปิด ปล่อยให้เป็นเรื่องของคนสองคนดีกว่า

ฝ่ายหญิงดูออมคำ แต่ฝ่ายชายนั้นดูคลั่งรักกว่า ชื่นชมสาวน้ำตาลไม่ขาดปาก แม้ยังไม่ระบุสถานะแฟนหรือคบหา แต่ก็ได้ขึ้นชื่อเป็นคนที่คุยอยู่คนเดียวของกันและกัน

โดยหนุ่มยิ้มหวาน ‘ตะวัน’ ที่กำลังมีผลงานละคร “มวยสะดิ้ง หมัดซิ่งสายฟ้า” ทางช่อง 8 ก็ได้มาอัพเดตหัวใจกับสาวน้ำตาล ณ ปัจจุบัน ว่า ใช้คำว่า “ใจฟู” สถานะเป็นคนคุย หรือที่เคยพูดว่าเป็นสเปเชียลวัน

ตะวันเล่าว่ารู้จักน้ำตาลก่อนที่เขาจะเป็นนักแสดง โดยเจอกันในช่วงโควิด เจอครั้งแรกตอนตีแบด เริ่มต้นจากการที่ไม่ได้มีการเข้าไปจีบกัน แต่เริ่มจากการที่สนิทกันเป็นเพื่อนกันและไปทำกิจกรรมด้วยกัน เริ่มคุยและติดต่อกันเรื่อยมา มาถึงตอนนี้ 3 ปีแล้ว

และที่ทำหลายคนเซอร์ไพรส์ว่าอาจจะเป็นบุพเพฯ หรืออย่างไร ก็เรื่องที่ทั้งคู่เกิดวันและเดือนเดียวกัน แต่คนละปี โดยน้ำตาลเกิด 24 ธันวาคม 2537 ส่วนตะวันเกิด 24 ธันวาคม ปี 2538

ตะวันยังเล่าโมเมนต์ที่เหมือนตัวเองตกหลุมรักน้ำตาลตั้งแต่ยังไม่รู้จัก ซึ่งเป็นช่วงที่ดาราสาวจะไปประกวดมิสยูนิเวิร์สที่ต่างประเทศ แล้วตะวันซึ่งรับราชการทหารอยู่ตอนนั้น ได้รับเชิญไปออกอีเวนต์ด้วยกันที่เซ็นทรัลเวิลด์ ตอนนั้นเขายังไม่รู้ว่าเป็นน้ำตาล แต่ก็เผลอแอบมอง โดยมีรูปจังหวะที่โดนถ่ายขณะที่เขากำลังมองน้ำตาลอยู่แบบไม่รู้ตัว

หลังได้รู้จักกัน ตะวันรู้สึกประทับใจในตัวสาวสเปเชียลวันคนนี้ โดยชื่นชมให้ฟังว่า น้ำตาลนิสัยดี สดใส จิตใจดี ขยันทำงาน อาจจะดูเฟียสๆ แรงๆ เหวี่ยงๆ แต่ตัวตนเป็นอีกแบบ เป็นคนน่ารัก

 

ถามว่าชอบอะไรในตัวน้ำตาล พระเอกหนุ่มป้ายแดงกล่าวทันควัน ชอบในความเป็นตัวตนของเขา

“มันไม่ได้มีจุดไหนที่เราชอบเพราะหน้าตา หรือชอบเขาเพราะนิสัยแบบนี้ เรารู้สึกว่าโดยรวมมันแฮปปี้” ตะวันกล่าว

สำหรับโอกาสที่จะตกลงสถานะเป็นแฟนกันนั้น เจ้าตัวยิ้มก่อนบอกว่า ต้องรอติดตาม อาจจะรอทุกอย่างลงตัว รอจังหวะที่เหมาะสม อยากให้ทุกอย่างเคลียร์ลงตัว ทั้งเรื่องงานและเรื่องอื่นๆ ซึ่งใครจะมองสถานะไหนอย่างไรก็ตาม แต่เราสองคนรู้กันดีว่าเป็นแบบไหน

คลั่งรักขนาดนี้ เชื่อว่าอีกไม่นานเกินรอ ได้ขยับสถานะชัวร์!!