ปิดฉากความรัก 4 ปี “อ้วน เด่นคุณ-แกรนด์ กรณ์ภัสสร” ยังคงหวังดีต่อกันอยู่

ปิดฉากความรัก 4 ปี ลงไปเรียบร้อย สำหรับคู่รักคนบันเทิง หนุ่ม ‘อ้วน’ เด่นคุณ งามเนตร กับสาว ‘แกรนด์’ กรณ์ภัสสร ด้วยเศียรเกล้า หรือ ‘แกรนด์ เดอะสตาร์’

ตอนช่วงที่คบหากันแรกๆ ทั้งคู่ต้องเจอกับกระแสวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม เพราะสาว ‘แกรนด์’ จะออกแนวคุณหนูไฮโซนิดๆ ส่วน ‘เด่นคุณ’ ก็จะเป็นหนุ่มบ้านๆ พูดจาห่ามๆ

แถมยังมีกระแสอีกว่า แม่แฟน และพี่สาวแฟนอย่าง ‘เกรซ กาญจน์เกล้า’ ไม่ปลื้ม ซึ่ง ‘แกรนด์’ เองก็เคยออกมาบอกว่าพี่สาวจะหวงเธอมาก ไม่ว่าจะคุยกับใคร ก็ต้องผ่านการสกรีนมาก่อน

แต่ทั้งคู่ก็จับมือฝ่ากระแสดราม่าทั้งหลายมาได้ จนคบกันเข้าปีที่ 3 ฝ่ายชายก็เริ่มแย็บๆ ถึงเรื่องแต่งงาน

แต่ ‘แกรนด์’ รู้สึกว่ายังไม่พร้อม เพราะยังสนุกกับงาน ซึ่งตอนนั้นฝ่ายชายก็ยังไม่ได้มีปัญหาอะไร ว่าอย่างไรก็ว่าตามกัน

จนมาล่าสุดทั้งคู่ตัดสินใจจบความสัมพันธ์ โดยเลิกรากันมาได้ราว 3 เดือน ตั้งแต่ช่วงหลังๆ วันวาเลนไทน์ โดยมีประเด็นเรื่องของการแต่งงานเข้ามาเกี่ยวข้อง

ซึ่ง ‘เด่นคุณ’ ได้ออกมาเปิดใจถึงสาเหตุจริงๆ ของการแยกทางกันในครั้งนี้ให้ฟัง

“เราตัดสินใจลดความสัมพันธ์มา 3 เดือนแล้วครับ ประมาณช่วงหลังวันวาเลนไทน์ คือจริงๆ ผมเป็นคนตั้งคำถามก่อน ว่าในเมื่อสิ่งต่างๆ เราปรับจูนเข้าหากันไม่ได้ เราก็ลองห่างกันอีกดูไหม เพราะเราเคยห่างกันแล้วครั้งหนึ่ง ประมาณเดือนหนึ่ง สุดท้ายมันก็ขาดกันไม่ได้ตอนนั้น ก็ต้องกลับมาเจอ กลับมาคบกันเหมือนเดิม ทุกอย่างก็ดีขึ้น แต่วันหนึ่งก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม”

เมื่อถามเป็นเพราะรู้สึกว่าความสัมพันธ์มันไปต่อไม่ไหว เลยตัดสินใจบอกเลิกก่อนใช่ไหม ‘เด่นคุณ’ ยอมรับว่า “ก็อะไรประมาณนั้นครับ แต่ถ้าถามว่าอยากทำแบบนั้นไหม คงไม่ได้อยากทำหรอก”

ส่วนกระแสข่าวที่ว่าทั้งคู่เลิกกันเพราะหนุ่ม ‘เด่นคุณ’ อยากแต่งงาน เจ้าตัวรีบปฏิเสธ

“ไม่ใช่ครับ จริงๆ มันเป็นเรื่องที่ว่า ผมเคยเห็นเขาพูดในโซเซียลเกี่ยวกับเรื่องอะไรแบบนี้ ผมเลยถามเขาหลายๆ ครั้ง ซึ่งผมมองว่าเขาค่อนข้างมั่นใจในการตอบคำถามนี้มากๆ ว่าเขาไม่อยากมีครอบครัวหรือมีลูก แต่ผมไม่ได้อยากมีครอบครัวเร็วๆ นี้ มันเป็นเรื่องของอนาคตมาก เพียงแต่ผมไม่เข้าใจในเรื่องของการไม่อยากมีครอบครัว ผมเข้าใจแค่ว่าคนเราจะมีครอบครัว ผมยังไม่เข้าใจเรื่องการไม่มีครอบครัว”

“ผมก็คุยๆ พูดอยู่ว่ามันไม่ใช่เร็วๆ นี้ แต่เขามั่นใจมากว่าเขาจะใช้ชีวิตแบบนี้ แต่มันไม่ใช่เรื่องใหญ่เลยนะ เพราะมันเป็นเรื่องอนาคต เรื่องไกลมาก ดีไม่ดีในอนาคตผมอาจจะไม่อยากมีครอบครัวก็ได้ ใครจะไปรู้”

ซึ่งเจ้าตัวยืนยันว่าตอนนั้นที่ตัดสินใจไป เป็นการคิดทบทวนที่ดีแล้วถึงได้พูด “ก็เป็นเรื่องความเป็นตัวเองของเขาและของเรา ถ้าพูดแรงๆ ก็คือความเป็นตัวเองของผมไปทำร้ายเขาด้วย”

 

พร้อมยอมรับอีกว่าเรื่องใหญ่จริงๆ คือเข้ากันไม่ได้ เพราะตัว ‘เด่นคุณ’ เองเป็นคนพูดห่ามๆ ตรงๆ บางทีพูดไม่คิด เป็นคนอย่างนี้แต่ไหนแต่ไร ซึ่งจริงๆ ก็เป็นตัวเองมาตั้งแต่แรกๆ แล้ว แต่พยายามไม่เอาความเป็นตัวเองมาใช้เวลาอยู่ด้วยกัน แต่บางครั้งมันก็จะมีที่หลุดออกมาบ้าง

เมื่อถามย้ำว่าจะไม่กลับไปเป็นแฟนกันแล้วใช่ไหม ‘เด่นคุณ’ บอกเลยว่า ณ ปัจจุบันนี้คิดอย่างนั้น แต่อนาคตทุกอย่างก็เป็นไปได้หมด ยอมรับว่าก่อนหน้ามีความรู้สึกว่าอยากจะกลับไปง้อ แต่ก็มาคิดว่าจะไปทำให้อีกฝ่ายเสียใจ ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกแย่กับตัวเขาลงไปอีก

แต่ถึงจะบอกว่าเลิกรากันไปแล้ว ทั้งคู่ก็ยังมีการโทร.คุยกันอยู่ “ผมยังโทร.หาเขาอยู่ เมื่อเช้าก็โทร.หา มีข่าวก็โทร.หา ถ่ายละครกลับมาเจอเรื่องดีไม่ดีก็โทร.หาเขา เล่าให้เขาฟังเหมือนเดิม และเขาก็ยังคอยสอนคอยเตือนผมเหมือนเมื่อก่อน”

เรียกว่าแม้จะจบความสัมพันธ์แบบคนรัก แต่ยังคงมีความสัมพันธ์แบบคนที่หวังดีต่อกันอยู่