ถนัดศรีชวนชิม ไปบางแสน-ศรีราชา เบื่อ ‘อาหารทะเล’ แนะนำ ‘แทพเพสทรี’ อาหารจีนรสเยี่ยม

ถนัดศรีชวนชิม

ถนัดศรีชวนชิม

ไปบางแสน-ศรีราชา
เบื่อ ‘อาหารทะเล’
แนะนำ ‘แทพเพสทรี’ อาหารจีนรสเยี่ยม

เดือนพฤศจิกายนปีนี้ แม้จะเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว แต่ด้วยความกดอากาศสูงจากประเทศจีนแผ่ลงมา ทำให้กรุงเทพฯ ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตก ส่วนทางภาคใต้ก็มีฝนเนื่องจากหย่อมความกดอากาศต่ำ มรสุม และพายุโซนร้อน
สัปดาห์นี้จะชวนไปเที่ยวจังหวัดชลบุรี เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่หลายท่านคงคุ้นเคยเพราะเป็นจังหวัดชายทะเลที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ พูดถึงชลบุรี คนส่วนใหญ่อาจจะนึกถึงพัทยาเป็นอันดับแรก อันที่จริงชลบุรีมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นบางแสน บางพระ ศรีราชา
มีทั้งหาดทราย ชายทะเล และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น สวนสัตว์เปิดเขาเขียว สวนเสือศรีราชา สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา หรือจะไปไหว้พระ ไหว้เจ้า ก็มีวัดวาอาราม ศาลเจ้าหลายแห่ง
ฝนจะตกแดดจะออกก็หาที่เที่ยวได้ไม่ยาก

ไปถึงบางแสน ศรีราชา ถ้ากินอาหารทะเลจนเบื่อแล้ว นึกอยากกินอาหารจีน อยากกินติ่มซำ ขอแนะนำให้ไปที่ห้องอาหาร Tapestry (แทพเพสทรี) โรงแรม Kameo House อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
ห้องอาหารแห่งนี้ เปิดบริการอาหารจีน และติ่มซำ ทุกวัน ตั้งแต่ 06.00 น. ถึง 24.00 น. วันจันทร์ถึงวันศุกร์ ช่วงเวลา 11.00 น. ถึงเที่ยงคืน มีติ่มซำเซ็ตเมนู ราคาพิเศษ วันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 11.00 น. ถึง 14.00 น. มีบุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อกลางวัน อิ่มอร่อยได้ในราคาท่านละ 390 บาท
รายการอาหารในเมนู ประเภทของนึ่ง มีขนมจีบกุ้ง ขนมจีบปู ฮะเก๋า ปูอัดสอดไส้ สาหร่ายสอดไส้กุ้ง ไข่เยี่ยวม้าสอดไส้ ซี่โครงหมูเต้าซี่ ขาไก่เต้าซี่ ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้ผัก ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้หมูแดง ซาลาเปาไส้หมูสับ ไส้หมูแดง ไส้ครีม ส่วนของทอดมีขนมผักกาด เปาะเปี๊ยะหมูแดงทอด ฟองเต้าหู้ทอด เกี๊ยวกุ้งทอด
ประเภทซุป บะหมี่ ข้าว ก๋วยเตี๋ยว มีซุปเสฉวน เกี๊ยวน้ำกุ้ง เกี๊ยวน้ำหมูแดง เกี๊ยวน้ำเป็ดย่าง บะหมี่น้ำหมูแดง บะหมี่น้ำเป็ดย่าง ข้าวผัดหยางโจว บะหมี่ซอสเป๋าฮื้อเห็ดหอม ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าปลาเต้าซี่
ของหวาน มีเต้าฮวยฟรุตสลัด พุดดิ้งมะม่วง และบัวลอยงาดำน้ำขิง

ถ้าไม่กินแบบบุฟเฟ่ต์ จะสั่งอาหารจากเมนูก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด มีของอร่อยให้เลือกหลายอย่าง เช่น เป็ดปักกิ่ง ยอดคะน้าฮ่องกงราดน้ำมันหอย ก๋วยเตี๋ยวหลอดฮ่องกงไส้กุ้งทอด หอยเชลล์นึ่งซีอิ๊ว ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว ขนมจีบไส้เป๋าฮื้อ
และในแต่ละเดือนจะมีเมนูแนะนำพิเศษ เช่น เดือนพฤศจิกายน มีเมนูกระเพาะหมูตุ๋น เดือนธันวาคม มีหมูสับปลาเค็มนึ่ง
ห้องอาหาร Tapestry (แทพเพสทรี) โรงแรม Kameo House ตั้งอยู่ที่ถนนเจิมจอมพล อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ไม่ไกลจากเกาะลอย ศรีราชา


ติดต่อสอบถาม สำรองที่นั่งได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-3831-4100 ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.kameocollection.com

บทความก่อนหน้านี้ในประเทศ / ส่องเส้นทาง “คนนอก” ผ่านสูตรคำนวณ ส.ส. เลือกตั้ง ภาพลวงตา?
บทความถัดไปการศึกษา / สำรวจกระแส ‘วุฒิศักดิ์’ รมว.ศธ. ‘หมอธี’ ยังหวังต่ออายุเก้าอี้ ‘เสมา 1’??