Siveยัดไส้ : สุดทนมุมดาร์ก

เรียกว่างอนๆ ง้อๆ กันอยู่หลายครั้ง สำหรับคู่รักลูกทุ่งสาว “ใบเตย อาร์สยาม” หรือ สุธีวัน ทวีสิน กับแฟนหนุ่มนักแสดง-นักจัดรายการชื่อดัง “ดีเจแมน” พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา

ก่อนหน้านี้นักร้องสาวก็เคยโกรธถึงขั้นขอห่างและให้กลับไปทบทวนความสัมพันธ์

ซึ่งสาเหตุครั้งนั้นมาจากเรื่องการแต่งตัวของลูกทุ่งสาวที่ดูวาบหวาม จนแฟนหนุ่มหึงออกหู เห็นหนุ่มๆ มองแฟนตัวเองหน่อยไม่ได้ เป็นต้องหวงต้องห้าม

งานนี้เลยต้องถอยต้องปรับกันคนละครึ่งทาง เพราะด้วยอาชีพ ความเป็นตัวตนของเธอ จะให้มานุ่งผ้าถุงห่มสไบก็คงไม่ใช่

และช่วงหลัง สังเกตได้ว่านักร้องสาวลดทอนการแต่งตัวลงเยอะ แต่จะไม่ให้แต่งตัวเซ็กซี่เลยก็ดูจะไม่ใช่ “ใบเตย อาร์สยาม”

การปรับครั้งนั้นดูเหมือนจะไปได้ดี แต่ก็มาพีกอีกจนได้ เมื่อนิสัยหรือธาตุแท้ของดีเจแมนโผล่ และเป็นสิ่งที่นักร้องสาวยากรับได้

งานนี้สาวใบเตยเลยบินไกลไปทบทวนความสัมพันธ์ถึงประเทศสหรัฐอเมริกา โดยไร้เงาแฟนหนุ่ม

อยู่อเมริกาทบทวนความสัมพันธ์นานร่วมเดือน จนหลายคนฟันธงว่าเลิกกันชัวร์ แต่น้องหนูปฏิเสธ บอกยังไม่อยากใช้คำนั้น

“คือเราบอกเลิกเขาไปแล้ว เขาก็ยังง้ออยู่ ใบเตยว่ามันก็คงห่าง พี่แมนไม่ยอมเลิก เขาขอโอกาสพิสูจน์ตัว เราก็ต้องให้โอกาส” ใบเตยกล่าว

นักร้องสาวยังแง้มอีกด้วยว่า ปีนี้เป็นปีที่วัดใจ คบกันปีนี้เป็นปีที่ 4 ย่างปีที่ 5 ด้วยคบกันมานาน เริ่มมีอะไรหลายอย่างที่เห็นชัดขึ้น เป็นปีที่วัดว่าถ้าไปต่อได้ก็คงแต่งงานเลย แต่ถ้าไปต่อไม่ได้คือเลิก!

หลายคนคิดว่าสาเหตุที่ทำให้ใบเตยต้องถอยออกมามีระยะห่างกัน เป็นเพราะมือที่ 3 หรือเปล่า

เจ้าตัวยืนกราน เรื่องมือที่ 3 ที่ 4 ไม่มี และไม่ได้มีปัญหาอะไรที่ร้ายแรง แต่เป็นเรื่องของคนสองคนที่ต้องใช้เวลาเข้าใจกัน ใช้เวลาปรับ โดยทางตัวดีเจแมนเองก็มีมาง้อ แต่ครั้งนี้เธอไม่ได้มองเรื่องง้อหรือเรื่องอะไรสำคัญ แต่รู้สึกว่าควรพักกันแล้วค่อยกลับมา ถ้าดีก็ค่อยมารีสตาร์ตกันใหม่

การที่ได้ไปเที่ยวอเมริกา ทำให้ได้มองเห็นอะไรหลายอย่าง เพราะในความไกลทำให้เห็นมุมความดีมากกว่าเดิม แต่พอกลับมาอยู่ใกล้ๆ ทุกอย่างก็ยังเหมือนเดิม ดังนั้น เธออยากนิ่ง เพื่อได้ดูใจตัวเองจริงๆ ต้องใช้สมาธิพอสมควร ยิ่งรีบๆ ยิ่งไม่มีประโยชน์ ให้ได้ถอยหลังออกมามองเห็นสิ่งดีๆ ของกันและกันว่าจริงๆ แล้วยังรักกันหรือเปล่า

ซึ่งปัญหาล่าสุดที่นักร้องสาวเป็นคนบอกเลิกแฟนหนุ่มก่อนไปอเมริกาสองอาทิตย์นั้น เป็นเรื่องส่วนตัวที่เป็นเรื่องใหญ่มากเกินจะรับไหว ถือเป็นครั้งแรกที่ได้เจอ เลยจะขอยุติ ขอถอยหลังออกมา

“เป็นเรื่องนิสัยที่เรารู้สึกว่าไม่ดี สำหรับการรับได้ของเรา เราเพิ่งเห็นและเป็นเรื่องที่ช็อกมาก คบกับมา 4 ปีเขาไม่เคยแสดงออกมาให้เห็นมาก่อนเลย พอวันนี้มาเห็น เวลาทำให้เห็นทั้งธาตุแท้ที่ดีและไม่ดี ไม่โอเคกับมุมดาร์กๆ ของเขาที่น่ากลัว ซึ่งเขาก็ขอโทษ” นักร้องสาวกล่าว

หลังจากขอโทษกับพฤติกรรมดาร์กๆ แล้ว หนุ่มแมน-พัฒนพล ก็ขอเวลาพิสูจน์ตัวเอง ตอนนี้เดือนหนึ่งแล้วที่ห่างกัน

ต้องจับตาดูว่า พ้นจากปีนี้ซึ่งเหลือเวลาอีกไม่ถึง 2 เดือน ใบเตยและหนุ่มแมนจะไปต่อกันได้ไหม

ถ้าไม่ได้ ก็คงเป็นไปตามคำพูดของนักร้องสาวที่ขอจบ!

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กฉัตร ให้เวลา 7 วัน สอบผู้ว่าการยาง หลังเครือข่ายเกษตรกร จี้ ปลด
บทความถัดไปประยุทธ์ เชิญ ‘จัสติน ทรูโด’ นายกฯแคนาดา เยือนไทย