แพท ณปภา เปิดใจคบหนุ่มอายุห่าง 14 ปี ย้ำ ยังไม่มีสถานะ

ม่ายสาวพราวเสน่ห์ ‘แพท’ ณปภา ตันตระกูล หัวใจมุ้งมิ้ง คบหนุ่มละอ่อนวัยห่าง 14 ปี หลังหลุดโป๊ะ เผลอโพสต์รูปในวันเคาต์ดาวน์ เห็นภาพครึ่งตัว แต่แค่นี้นับสืบโซเชียลก็ตามสืบจนรู้ว่าคือใคร พร้อมเปิดวาร์ปเสร็จสรรพ

โดยหนุ่มรู้ใจคนใหม่ของสาวแพท มีชื่อว่า ‘พี’ ชานนท์ วงศ์งามขำ เกิด 15 สิงหาคม พ.ศ.2543 ไปเรียนที่ประเทศอังกฤษตั้งแต่อายุ 11 ปี และจบการศึกษาจาก Bournemouth University ปัจจุบันประกอบอาชีพทำธุรกิจส่วนตัว มีความสามารถด้านการถ่ายภาพและตัดต่อ เป็นคนหลงรักการสักมาก

ซึ่งตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ที่สาวแพทประกาศเลิกรากับแฟนเก่านายตำรวจ ก็ดูเหมือนเธอจะคงสเตตัสโสดมาตลอด แถมยังคงคอนซ็ปต์ ไม่ปิดตัวเอง คุยกับใครสบายใจก็คุย แต่ยังไม่ขอใช้ความสัมพันธ์ใดๆ นอกจากคำว่าเพื่อน และจะไม่เปิดตัวด้วย

จากนั้นไม่กี่เดือน เธอดันโป๊ะแตก ควงหนุ่มไปกินข้าวที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง แล้วบังเอิญเจอคนในวงการบันเทิงที่ร้านดังกล่าวพอดี ทำให้ต้องออกมาแง้มหัวใจรัก เปิดใจตรงๆ กลางรายการ “ตกมันส์บันเทิง” ว่า หนุ่มที่ควงไปกินข้าวนั้นเป็นคนนอกวงการ เด็กกว่า 14 ปี เข้ามาจีบ แต่ยังแค่คุยกัน โดยเธอดูพฤติกรรมเขาอยู่

ไม่ได้ปิดแต่ก็ไม่ได้เปิด

แพท ณปภา

คล้อยหลังไม่กี่วัน สาวแพทได้ลงคลิปเต้นกับหนุ่มหล่อดีกรีคุณหมอในเพลง “แฟนผมน่ารัก” จนหลายคนเข้าไปแสดงความยินดี แถมเปิดวาร์ปคุณหมอที่มีดีกรีเป็นเจ้าของคลินิกศัลยกรรมความงามและผิวพรรณ เพราะเข้าใจว่าเป็นแฟนใหม่ที่สาวแพทพูดถึง

จนสาวแพทต้องออกมาเคลียร์ว่าไม่ใช่ คุณหมอคนนี้เป็นเพื่อนและเป็นเจ้าของคลินิกที่เธอเป็นคนไข้ พร้อมยังรีวิวสเป๊กของคุณหมอหนุ่มที่ไม่ตรงกับตัวเธอเลยอีกต่างหาก

กระทั่งดาราสาวเผลอโพสต์รูปหนุ่มละอ่อนลงไอจีในช่วงเคาต์ดาวน์ ทำให้ถูกตามสืบ ยอมรับไม่ได้ตั้งใจเปิดตัวแต่ดันโป๊ะซะงั้น แต่ความรักครั้งนี้แฮปปี้มาก เพราะฝ่ายชายคอยซัพพอร์ตอยู่เบื้องหลังการทำงาน รู้จุดที่ควรจะอยู่

ที่สำคัญเข้ากับ ‘น้องเรซซิ่ง’ ลูกชายเธอได้ดีมากๆ

พี ชานนท์

ทั้งนี้ สาวแพทที่มาร่วมงานกาล่าเปิดตัวภาพยนตร์ “ทิดน้อย” ได้เผยถึงหนุ่มทรงอย่างแบดที่อายุน้อยกว่า 14 ปีว่า เขาเป็นเด็กธรรมดาคนหนึ่ง ไม่รู้ว่าโปรไฟล์พวกนั้นมาจากไหน เพราะไม่เคยพูด พูดแค่อ่อนกว่า

“เท่าที่คุยมาหนึ่งปี รู้ว่าเขาเคยไปเรียนอังกฤษมา 7 ปี ก็จบแค่นั้น เพราะเราไม่มีสถานะและไม่ได้คุยถึงการจะพัฒนาไปไกล แพทเลยไม่ลงรายละเอียด พอคุยกันไปกันมาเขาช่วยซัพพอร์ตเรื่องงาน เขาเลยยืนระยะในการคุยได้มาปีหนึ่ง” สาวแพทกล่าว

พอถามว่าคนนี้เป็นแฟนคนใหม่ไหม ดาราสาวปฏิเสธ พร้อมว่าไม่ได้ให้สถานะ เรื่องนี้คุยกันชัดเจนตั้งแต่วันแรกว่าคุยกันไม่ต้องคาดหวัง ถ้าวันหนึ่งจะใช่เดี๋ยวใช่เอง แต่ถ้าคุยกันแล้วต้องการสถานะเดี๋ยวนี้ ก็ให้เลิกคุยกันได้เลย ส่วนคนนี้จะใช่แฟนในอนาคตหรือไม่ เธอไม่รู้เลย ถ้าเขาอยู่ได้ในแบบนี้ไปจนเธออายุ 40 หันไปแล้วยังเจอเขาอยู่ เขาก็อาจจะใช่

สำหรับเหตุผลที่ไม่เปิดตัว แพทบอก ติดที่เธอเองที่ยังมีความรู้สึกถึงเรื่องอายุ “14 ปียังไงก็ยังห่างไป ในระหว่างที่เขายังไม่เคยเจออะไรในโลก แต่เราผ่านมาหมดแล้ว คุณยังใช้ชีวิตได้อีกเยอะ ตอนเราอายุ 14 คุณเพิ่งอุแว้เอง คุณไปใช้ชีวิตก่อนไหม แต่ถ้าวันหนึ่งเขายังยืนยันว่าไม่ครับ ผมจะซัพพอร์ตคุณไปเรื่อยๆ เขาก็อาจจะเป็นคนที่ใช่ก็ได้”

“แพทขอแค่ให้อยู่ในจุดเดิมให้มั่นคงที่สุดแค่นั้นพอ ไม่ต้องไปหวั่นไหว ทุกวันนี้ก็คุยอยู่กับคนนี้คนเดียว เพราะคนอื่นยืนระยะไม่ได้ ใครยืนระยะกับเราได้ เข้าใจเรามากที่สุด เราก็จะคุยกับคนนั้นมากที่สุด” ดาราสาวกล่าว

ก็ถือเป็นการพิสูจน์รักแท้ได้แบบหนึ่ง