ปิดฉากรัก 5 ปี ‘อั้ม’ เปิดใจทำไมถึงเลิก ‘ไฮโซพก’ รับ จบไม่สวย

เป็นข่าวช็อกวงการตั้งแต่ต้นปี ซุป’ตาร์ ‘อั้ม พัชราภา’ รักร้าว ชัตดาวน์หัวใจที่คบหากับไฮโซ ‘พก’ ประธานวงศ์ พรประภา มา 5 ปี

งานนี้สาว ‘แมท’ ถูกโยงเป็นมือที่ 3 เพราะมีข่าวจับมือกับ ‘พก’ ในงานปาร์ตี้ปีใหม่ ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่คู่ของ ‘แมท’ กับ ‘สงกรานต์ เตชะณรงค์’ กำลังถูกจับตาว่ามีปัญหากันหรือเปล่า เพราะในไอจีไม่มีรูปคู่มานานแล้ว

แต่ผู้จัดการส่วนตัว ‘แมท’ ได้ออกมาแจงข้อเท็จจริงถึงเหตุที่จับมือ ‘พก’ ส่วนแฟนหนุ่ม ‘สงกรานต์’ ก็ออกมาโพสต์ป้องแฟนสาวว่าทั้งคู่รู้จักกันนานแล้ว

แต่ก็มีประเด็นที่ ‘เอ ศุภชัย’ พี่คนสนิท ออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องจับมือว่า ที่จริงก็ไม่ผิด เพราะ ‘พก-อั้ม’ เลิกกันแล้ว แต่เร็วไปไหม เลยทำให้มีกระแสว่าไปหึงหวงทั้งที่เลิกกันแล้ว

ซึ่ง ‘อั้ม-เอ’ เลยต่อสายเคลียร์ใจกับ ‘แมท’ จนเข้าใจกันด้วยดีทุกฝ่าย

เคลียร์เรื่องมือที่ 3 แล้ว แต่สาเหตุที่เลิก ‘พก’ ก็ยังเป็นประเด็นคาใจ

ล่าสุด ซุป’ตาร์ ‘อั้ม พัชราภา’ เปิดใจแบบไม่กั๊ก ว่าเลิก ‘พก’ ตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม ซึ่งสาเหตุที่เลิกก็เป็นเรื่องเดิม และจบแบบไม่สวย

“มันเป็นเรื่องนิสัยที่เราไม่เหมือนกันจริงๆ พยายามปรับแล้วแต่ไม่ได้ แล้วพอมันเกิดเหตุการณ์ซ้ำๆ หลายรอบมากเลยก็คิดว่ามันก็ต้องพอเท่านี้”

‘อั้ม’ ยอมรับว่าจบแบบไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ “ไม่ค่อยดี แต่ก็ไม่ได้เกลียดกัน เล่นเกมในออนไลน์ยังเจอกันอยู่ แต่แค่เราไม่ได้ติดต่อโทร.คุยกัน คือจะไม่สร้างความเกลียดไปมากกว่านี้ ขอให้เกลียดกันเท่านี้พอ จริงๆ เรื่องนี้ไม่มีใครผิดใครถูก แค่เราใช้ชีวิตที่ไม่เหมือนกัน ชื่นชอบอะไรที่ไม่เหมือนกัน”

“ส่วนเรื่องที่ทุกคนบอกว่าอั้มหึงหวง ไม่มีเลยนะคะ ไม่เคยโทร.เช็ก เรื่องผู้หญิงไม่เคยมีทะเลาะกันเลย” อั้มยืนยัน

ส่วนประเด็นที่กลายเป็นข่าวใหญ่โต อั้มแจงว่า “คือวันที่ 31 ธันวาคม เพื่อนมาเคาต์ดาวน์ที่บ้านอั้ม แล้วตี 1 กว่าๆ เขาก็ไปเที่ยวต่อ ก็ไปเจอ แต่ไม่ใช่ร้านเดียวกับในรูปที่เป็นข่าว เพื่อนอั้มมาเจอที่เอกมัย”

“จากนั้นเขาก็มาเล่ากันเอง เขาก็ปรึกษากันว่าบอกกันยังไงดีนะ สุดท้ายเขาก็บอกอั้ม แต่บอกไม่หมด อั้มก็เลยต้องตามไปฟังเอง แล้วรูปที่ออกมาเพื่อนอั้มไม่ได้เป็นคนปล่อย ชุดเดียวกันแต่ว่าคนละร้านกัน”

“มันเป็นเรื่องของตัวเองก็เลยเมาธ์กับเพื่อนกัน แล้วก็มีอักษรย่อออกมา แต่ว่าทางน้องก็ออกมาพูดแล้วว่าไม่ใช่ เราก็โอเคสบายใจขึ้น”

กรณีของพี่สุดเลิฟ ‘เอ ศุภชัย’ ที่ออกความเห็นเรื่องจับมือของ ‘พก-แมท’ ว่าไม่ผิด แต่เร็วเกินไป จนทำให้เกิดกระแสดราม่า อั้มบอกถึงเรื่องนี้ว่า

“จริงๆ เรื่องของเรื่องมันไม่มีอะไรเลย เพราะเราคุยกันในกลุ่มของเรา แล้วก็ตกลงกันว่าจะไม่ออกไปพูดข้างนอกนะเพราะว่าเราไม่ได้เลิกกันด้วยสาเหตุมือที่สาม”

“การที่เขาไปเล่าให้ใครๆ ฟังก็คิดว่าทุกคนคือเพื่อน อั้มก็เลยบอกพี่เอว่าไม่ได้นะ เขาก็เลยโทร.หาอั้ม เพื่อให้อั้มติดต่อน้องแมทให้เพราะเขาอยากขอโทษ คือจะให้น้องอู๋ซึ่งเป็นเพื่อนแมท ซึ่งรู้จักอั้ม รู้จักพก โทร.ติดต่อให้ อู๋ก็เลยคุยให้และพ่วงสายคุยกับพี่เอเข้าไป แล้วอั้มโทร.ไปหาอู๋ว่าเขาคุยกันหรือยัง อู๋บอกว่าอยู่ในสายเลยพี่จะเข้ามาไหม เราก็เข้าไป พี่เอก็เลยขอโทษน้องแมทคนเดียวไม่เกี่ยวกับอั้ม อั้มแค่เข้าไปพูดว่าพี่เอเขาไม่ได้ตั้งใจจริงๆ นะ พี่เอเขาก็รู้สึกผิดนอนไม่หลับเลย เรื่องมันมีแค่นี้”

รักร้าวแล้วยังเจอดราม่าเต็มคาราเบล ‘อั้ม’ บอกว่า “คนไม่รู้เราทะเลาะกันมาตลอดอยู่แล้ว เรื่องนี้สำหรับเรามันนานแล้ว จริงๆ อยากให้จบกันด้วยดี”

“อั้มก็ขอบคุณมากเลยนะคะ นานๆ จะมีคนสงสารเนอะที่อั้มเลิกกับผู้ชาย เพราะไม่เคยเลยสักครั้งที่เลิกกับผู้ชายแล้วจะมีคนสงสาร (หัวเราะ)”

ภายใต้ใจร้าวก็ยังมีรอยยิ้ม…สมมง “ซุป’ตาร์” สายสตรอง