เสมอภาคเสมอเพศ

เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ในฮอลลีวู้ด ยั่วแยงต่อมอยากรู้กระตู้วู้ตื่นเต้นในหมู่มวลแฟนคลับได้เสมอ ไม่ว่าคู่ไหนจะรัก จะแต่ง จะแย่ง หรือว่าเป็นคู่ LGBT ที่แมงเมาธ์นักข่าวสายฮอล’ ระบุบอกว่ามีอยู่กว่าโหล แม้บรรดาขาใหญ่ผู้กุมบังเหียนฮอลลีวู้ดจะเป็นพวกหัวเก่า

Portia Di Rossi and Ellen DeGeneres. /Shutterstock

เอลเลน เดอเจนเนอเรส กับ ปอร์เตีย เดอ รอสสิ

เอลเลนเป็นพิธีกรรายการแชตโชว์ภาคกลางวันที่ดังระเบิดระเบ้อ เธอมักหนุนช่วยทั้งแขกรับเชิญในรายการและผู้ชมให้เป็นตัวของตัวเอง และช่วยเหลือทุกคนเท่าที่จะทำได้ เธอมีสัมพันธ์รักกับนักแสดงสาว ปอร์เตีย เดอ รอสสิ ตั้งแต่ปี 2004 และแต่งงานกันในปี 2008

David Burtka and Neil Patrick Harris with kids Harper and Gideon /Getty Images

นีล แพททริก แฮร์ริส กับเดวิด เบิร์ตกา

คู่นี้เก็บงำความรักไว้เป็นความลับอยู่ได้นานถึง 5 ปี ก่อนเปิดโป๊ะ ทั้งสองเป็นนักแสดงมีฝีมือ และเป็นคนฉลาดเฉลียวเมื่ออยู่นอกจอ ปี 2010 พวกเขาได้เป็นพ่อคนด้วยกระบวนการ SURROGATE แล้วจึงแต่งงานกันในปี 2014

Jodie Foster and Alexandra Hedison /Getty Images

โจดี ฟอสเตอร์ กับอเลกซานดรา เฮดิสัน

โจดี เป็นนักแสดงมากความสามารถ แต่ไม่ค่อยเปิดเผยถึงชีวิตส่วนตัว เธอเก็บงำความสัมพันธ์กับอเลกซานดราเป็นความลับเรื่อยมา อเลกซานดราเองก็เป็นทั้งศิลปิน ผู้กำกับฯ และนักแสดงฝีมือดี ทั้งคู่แต่งงานกันเมื่อปี 2014 แล้วจึงเปิดเผยสัมพันธ์รักของพวกเธอมานับแต่นั้น

Elton John and David Furnish /David Hartley /Shutterstock

เอลตัน จอห์น กับเดวิด เฟอร์นิช

เอลตัน จอห์น พบปะป๊ะปิ๊งกับเดวิดในงานปาร์ตี้ที่พระราชวังวินด์เซอร์เมื่อปี 1993 อีก 12 ปีต่อมา เขาจึงขอให้เดวิดเป็นคู่ร่วมชีวิต ซึ่งเดวิดตอบรับ และเป็นคู่เกย์แรกๆ ที่แต่งงานถูกต้องตามกฎหมายของสหราชอาณาจักร

Ricky Martin and Jwan Yosef /Kevin Wolf /AP

ริกกี้ มาร์ติน กับเยวาน โยเซฟ

ดูเหมือนพวกเขาจะตกหลุมรักกันตั้งกะแรกเห็น และรักนั้นก็ยังแน่นแฟ้นเมื่อฟังจากการให้สัมภาษณ์ไม่นานมานี้ ที่ริกกี้บอกว่า พวกเขายังอยู่ในช่วงฮันนีมูนและหวังว่าจะคงอยู่ตลอดไป เขาเล่าว่ารู้สึกกลัวมากๆ ตอนจะขอเยวานแต่งงาน แต่ผลลัพธ์ก็ออกมาด้วยดี ทั้งคู่แต่งงานกันในเดือนมกราคมปีนี้เอง

Cynthia Nixon and Christine Marinoni /GettyImage

ซินเธีย นิกสัน กับคริสติน มาริโนมิ

ซินเธีย เป็นหนึ่งในขบวนนักเรียกร้องการสมรสเสมอภาคในฮอลลีวู้ด เธอเริ่มเดตกับคริสติน ในปี 2004 และแต่งงานกันในปี 2012 มีลูกชาย 1 คน คือ แมกซ์ เอลลิงตัน

Kristen Stewart and Stella Maxwell /GettyImage

คริสเตน สจ๊วต กับสเตลลา แมกซเวล

คริสเตน และสเตลลา อยู่ร่วมกันมาตั้งแต่ปี 2516 สเตลลาเป็นนางแบบของวิกตอเรีย ซีเคร็ต ส่วนคริสเตนเป็นนักแสดงดาวดัง รักของคู่เธอยังคงแน่บแน่น เพราะเมื่อเร็วๆ นี้มีคนเห็นทั้งคู่ไปโรแมนติกเดตกันในปารีส อูลา…ลา

sam smith and brandon flynn

แซม สมิธ กับแบรนดอน ฟลินน์

แซม สมิธ เป็นนักร้องหน้าตาดีชาวอังกฤษ ส่วนแบรนดอนเป็นดาวรุ่งจากเรื่อง 13 REASON WHY แต่งกันเมื่อเดือนตุลาคม 2017 ความรักยังคงหวานชื่นมื่นเหมือนในโรแมนติกทริปที่พวกเขาจับจูงกันไปเที่ยวน้ำตกไนแอการาแล้วเอามาลงสื่อโซเชียลเมื่อเร็วๆ นี้เอง

 

สำเริงคดี | ทรงวาด