ย้อนความสัมพันธ์ นาย ณภัทร กับ ‘ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก’ ก่อนที่จะข้ามเส้นความเป็นเพื่อน

ซีฟยัดไส้

ข้ามเส้นความเป็นเพื่อน

ข้ามเส้นความเป็นเพื่อนแล้ว สำหรับพระเอกหนุ่ม ‘นาย’ ณภัทร เสียงสมบุญ กับนางเอกสาว ‘ใบเฟิร์น’ พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ หลังเป็นเพื่อนกันมา 4-5 ปี

โดยเรื่องมาแดงเมื่อพิธีกรคนดัง ‘หนุ่ม’ กรรชัย กำเนิดพลอย รุ่นพี่คนสนิทของ ‘นาย ณภัทร’ หลุดปากกลางรายการที่เจ้าตัวดำเนินรายการอยู่ ถึงความสัมพันธ์ระหว่างหนุ่ม ‘นาย’ กับสาว ‘ใบเฟิร์น’ ทำนองว่าทั้งคู่สิ้นสุดทางเพื่อน พร้อมเลื่อนสถานะกันแล้ว

ย้อนเส้นทางเฟรนด์โซนของ ‘นาย-ใบเฟิร์น’ ทั้งคู่โคจรเจอกันในภาพยนตร์ “Friend Zone ระวัง…สิ้นสุดทางเพื่อน” เป็นครั้งแรก โดยออกฉายเมื่อวันวาเลนไทน์ปี 2562 จากการแสดงที่เข้าขา เคมีเข้ากัน เลยเป็นที่จับตาของแฟนๆ ที่อยากให้เป็นแฟนกันจริงๆ

จากนั้นปี 2563 ทั้งคู่ได้มาเจอกันอีกครั้ง ในละคร “สร้อยสะบันงา” ทางช่อง 3 ออกอากาศเดือนมกราคม 2565 บทบาทในละครเข้มข้นยิ่งเพิ่มกระแสความจิ้นของทั้งคู่

แต่กระแสเชียร์หนักเท่าไหร่ ทั้งคู่ก็ยังบอกเป็นแค่เพื่อน โดยเฉพาะใบเฟิร์นที่ยืนยันว่าลุ้นไม่ขึ้น

นอกจากแฟนคลับที่เชียร์ไม่หยุด ‘แม่หมู พิมพ์ผกา’ คุณแม่ของฝ่ายชายก็ออกอาการปลื้มหนัก ประกาศชัดเชียร์สาวใบเฟิร์นเป็นลูกสะใภ้สุดตัว ถึงขนาดออกสื่อโผล่กลางไลฟ์สด เชียร์ให้ลูกชายจีบใบเฟิร์นขณะที่ทั้งคู่ให้สัมภาษณ์โปรโมตละคร

แถมไม่นานนี้ ‘นาย-ใบเฟิร์น’ ยังมาทำให้แฟนๆ ใจฟู โพสต์ภาพควงกันเดินเล่นที่ประเทศอิตาลี หลังไปร่วมชมแฟชั่นโชว์ที่มิลานแฟชั่นวีก โดยมีโมเมนต์น่ารักๆ ฟินๆ มาให้แฟนๆ ตื่นเต้น โดยเฉพาะภาพกินไอติมที่ดูมุ้งมิ้ง

แต่ใจฟูได้เดี๋ยวเดียวแฟนๆ ก็ต้องใจฝ่อ

เมื่อสื่อถามย้ำสัมพันธ์กับดาราสาวในงานอีเวนต์

ใบเฟิร์นยังยืนกราน นายคือเพื่อน ไม่มีลุ้น พร้อมย้ำโอกาสเป็นแฟนกันเป็นศูนย์

ทว่าตอนนี้โอกาสที่ว่า เปอร์เซ็นต์เริ่มมีมากขึ้น โดยล่าสุดพระเอก ‘นาย ณภัทร’ ที่มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาสต์ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวสต์เกต บางใหญ่ ได้ออกมาเปิดใจถึงความสัมพันธ์ที่ข้ามเส้นความเป็นเพื่อนกับสาว ‘ใบเฟิร์น’ โดยยอมรับว่าตามจีบอยู่และเดินหน้าเต็มที่

พร้อมขอบคุณ ‘หนุ่ม กรรชัย’ ที่เป็นใบเบิกทางทำให้มีโอกาสสารภาพความในใจ

นายกล่าวว่า ความจริงรู้สึกมานาน แต่ไม่รู้จะทำยังไงดี พยายามทำให้เห็นแล้วว่าชอบ แต่ทางใบเฟิร์นไม่เห็นสักที เลยปรึกษาพี่หนุ่ม กรรชัย และพอหลังจากที่พี่หนุ่มพูดเปิดทางให้ในรายการ ก็รีบโทร.ไปสารภาพความในใจกับสาวใบเฟิร์นทันที

ซึ่งตอนที่โทร. หนุ่มนายบอก ใช้ความรู้สึกล้วนๆ เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ซึ่งทุกอย่างที่บอก ทุกอย่างที่ทำ มันเกิดขึ้นจากความหวังดีที่มีให้เขา แต่แค่เขาอาจจะดูไม่ออกหรือเปล่าว่าเราชอบเขา ก็เลยคิดว่าดีที่ให้เขารู้จากปากเราดีกว่า

พระเอกหนุ่มเผยด้วยว่า 4-5 ปีที่ผ่านมา ทุกคำพูดที่ออกมาเราเป็นเพื่อนกันจริงๆ ส่วนเริ่มรู้สึกตอนไหน ไม่มั่นใจเหมือนกัน น่าจะหลังกลับจากมิลาน อยู่ๆ ก็คิดขึ้นมาถึงความสัมพันธ์ที่ดีมากๆ ของเราทั้งคู่ เป็นความสัมพันธ์ที่พิเศษ หาที่ไหนบนโลกนี้ไม่ได้ และอยากให้คนนี้มาอยู่ในชีวิต เลยรู้สึกว่าจะอยู่นิ่งไม่ได้แล้ว ต้องพูดความรู้สึกที่เกิดขึ้นนี้ออกไปว่าชอบ

“มันถึงเวลาที่ผมต้องไม่เป็นเพื่อนแล้ว ผมเลยข้ามเส้นความเป็นเพื่อนไปเลย จะเป็นอะไรผมไม่มั่นใจ แต่ว่าตอนนี้ผมชอบเขา แล้วก็ให้เขารู้ว่าผมข้ามเส้นความเป็นเพื่อนเขาแล้วนะ ที่เหลือก็อยู่ที่เขาแล้ว” นายกล่าว

ส่วนคำตอบที่ได้รับหลังจากสารภาพ หนุ่มนายเล่าว่า “เขาขำครับ (ยิ้ม)”

หนุ่มนายยังกล่าวอีกว่า “ที่ออกมาพูดเพราะอยากให้เกียรติ อยากทรีตเขาเป็นผู้หญิงน่ารักๆ คนหนึ่งเหมือนคนทั่วไป ได้ไปกินข้าว ได้ทำอะไรเปิดเผย คิดแค่นั้น อันนี้ถือเป็นก้าวแรกที่เริ่มข้ามเส้นคำว่าเพื่อน แต่ก้าวต่อไป ผมพูดตามตรงว่าไม่มั่นใจเลยว่าจะเป็นยังไง ฝากทุกคนช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วยครับ”

ต่อข้อถามว่า อะไรคือสิ่งที่รู้สึกว่า คนนี้แหละใช่ พระเอกหนุ่มแง้มว่า “เยอะไปหมด โดยรวมคือผมชอบเขา สิ่งที่ชอบคือเขาเป็นคนที่ห่วงความรู้สึกทุกคน ยกเว้นความรู้สึกตัวเอง เขาจะมองข้ามไป ผมเลยรู้สึกว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวผมจะช่วยดูแลเขาเอง”

ก่อนจะทิ้งท้ายพี่ๆ สื่อ ฝากถามใบเฟิร์นให้หน่อยว่า “เขาชอบผมบ้างหรือเปล่า”

สารภาพมาขนาดนี้ ใบเฟิร์นว่ายังไงดีล่ะจ๊ะ…!!