เดินตามดาว | ประจำวันที่ 2-8 ธันวาคม 2565

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภเพราะความอดทนตรากตรำมายาวนาน ระยะนี้ชะตาชีวิตมักมีความเปลี่ยนแปลงอย่างคาดไม่ถึงอยู่เสมอ ท่านต้องเตรียมตัวเตรียมใจรับมือกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลาให้ได้ จะได้รับผลประโยชน์เพราะฝ่ายตรงข้ามกะเก็งใจท่านพลาดไป พอจะมีโชคทางการเงานอยู่บ้าง งานที่ชะลอตัวมานานจะกลับมาเดินหน้าให้ท่านทำอีกครั้ง แต่ปัญหาอุปสรรคที่สงบไปแล้วก็จะกลับมาอีกเช่นกัน เรื่องภายในครอบครัวที่เคยคุกรุ่นจะเจรจาตกลงกันได้ สิ่งที่คนอื่นไม่ต้องการแล้วจะกลายเป็นความชอบของท่าน อาจสนใจรักชอบของวินเทจต่างๆ ความรักที่ห่างเหินไปจะกลับมาอีกครั้ง

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับมอบหมายภารกิจใหม่ๆ ที่เหน็ดเหนื่อยแต่ก็มีความสำคัญ ซึ่งท่านจะตกอยู่ในสภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออกหรือสองจิตสองใจที่ต้องตกลงใจเด็ดขาดของท่านและผู้ร่วมงาน คงจะปลีกตัวไปหาความสุขส่วนตัวอย่างเคยได้ยาก ระวังเงินสดในกระเป๋าจะสูญหายหรือถูกโจรกรรม หรืออาจจำเป็นจะต้องจ่ายเงินให้แก่ผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากด้วยความเมตตา จะรู้สึกไม่สบายใจหรือลำบากใจในหลายๆ เรื่อง โดยเฉพาะเรื่องที่ผู้บังคับบัญชาให้ความหวังแก่ท่านเกี่ยวกับลาภผลประโยชน์ต่างๆ แต่ผู้ใหญ่ในระดับสูงขึ้นไปจะให้ลาภหรือความก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่ คนรักเอาใจใส่ท่านดี แต่กลับรู้สึกห่างเหิน

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีบางสิ่งบางอย่างไม่ค่อยสมหวังติดพันมาจากสัปดาห์ที่แล้ว ถ้าท่านไม่เห็นเป็นเรื่องสำคัญก็จะผ่านไปเอง แต่ถ้าให้ความสำคัญแล้ว ราวปลายสัปดาห์จะรู้สึกดีขึ้น จะได้สัมผัสกับเหตุการณ์เรื่องโชคลาภใหม่ๆ ซึ่งมีทั้งดีบ้างไม่ดีบ้าง การเงินยังไม่เป็นปัญหาหนักอกมากนัก มักจะรู้สึกลุ่มๆ ดอนๆ กับเรื่องผลประโยชน์ที่เอาแน่เอานอนไม่ได้มากกว่า เงินลงทุนเสี่ยงๆ มักเป็นเรื่องท้าทายสำหรับท่าน อย่างไรก็ดีการกู้ยืมหรือการลงทุนแบบหมดหน้าตักไม่ควรกระทำอย่างยิ่ง เพราะความเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันเกิดกับท่านได้เสมอ คนโสดจะมีผู้ร่วมงานมาขอไมตรีจากท่าน คนมีคู่ที่ผิดใจกันจะเข้าใจกันดีขึ้น

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับผิดชอบงานที่มีปัญหามากๆ จะมีผู้คนหรือเรื่องต่างๆ เข้ามายุ่งกับแผนงานของท่านจนปั่นป่วนไปหมด ข้อพิพาทและข่าวสารที่ไม่จริงต่างๆ จะรุนแรงขึ้น เรื่องเงินสดหรือเครื่องมือสื่อสารที่หายไปถึงอย่างไรก็ได้คืนยาก คนโสดหรือผู้ที่อายุยังน้อยจะพบรักกับคนที่เพียบพร้อมและทัศนำต้องตรงกัน ถ้าท่านกำลังหาคู่คิดคนใหม่ก็จะไม่ผิดหวัง แต่สำหรับคนมีคู่แล้วบางท่านอาจวิวาทกันถึงขั้นแตกหักได้ง่ายๆ มีโอกาสชนะคดีความด้วยความสุขุมรอบคอบค่อยเป็นค่อยไป ท่านจะสบายใจได้เพราะอย่างน้อยๆ บ้านของท่านก็ยังร่มเย็นเป็นสุข ระยะนี้ไม่ว่าจะคิดอะไรท่านต้องสงวนปากสงวนคำเอาไว้ดีที่สุด

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านต้องฝ่าฟันอุปสรรคขวากหนามในเรื่องใหญ่ๆ หลายเรื่องทีเดียว งานที่คิดว่าจะทำแม้เคยทำสำเร็จมาแล้วแต่บัดนี้จะไม่เป็นเช่นนั้นอีก เพราะสิ่งแวดล้อมและกระแสความนิยมเปลี่ยนไป กลุ่มเป้าหมายของท่านก็จะแปรเปลี่ยนไปด้วย กิจการงานจะยากขึ้นไปอีกขั้น ทำให้ท่านต้องเหน็ดเหนื่อยเพิ่มมากขึ้นหลายเท่า ธุรกิจติดต่อหรือการเดินนายหน้าในระยะนี้ยังพอควบคุมให้เป็นไปตามความประสงค์ได้ การเจรจาต่อรองเพื่อเรียกรับผลประโยชน์ก็จะตกลงกันได้ อย่างไรก็ตาม ท่านมักตัดสินใจรวดเร็วเกินไป ไม่รอบคอบ อีกทั้งไม่ค่อยอดทนฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ เท่าที่ควร เรื่องรักยังคงระหองระแหงกันได้ไม่มีหยุด

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้มิตรภาพจากชาวต่างชาติต่างภาษาและข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ อีกทั้งบริวารที่มีอยู่ก่อนจะกลับใจปรับปรุงตัวเป็นคนดีไปตามๆ กัน จะได้รับการยกย่องจากสมาคมหรือสถาบันต่างๆ ที่ท่านเข้าร่วมสมาคมด้วย การเงินยังคงไม่ขยับจากเดิมไปมากนัก หลังสัปดาห์นี้ไปแล้วอาจได้ลาภจากสตรีสูงอายุบ้างไม่มากก็น้อย จะมีการพูดคัยเจรจากับญาติพี่น้องมากขึ้น ความสัมพันธ์กับผู้ใหญ่จะขยับขยายดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง หากมีปัญหาที่ต้องการให้ผู้ใหญ่ช่วยแก้ไขควรติดต่อขอความช่วยเหลือด้วยตนเอง ขอเพียงแต่ท่านไม่ทำอะไรลับๆ ล่อๆ ก็พอ ความรักจะพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ และอาจถึงขั้นแต่งงานได้

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะคิดอยู่เสมอว่าผู้ใหญ่ไม่ค่อยเห็นด้วยกับการกระทำของท่าน ซึ่งท่านจะรู้สึกว้าเหว่อย่างมาก อย่างไรก็ดี ญาติผู้ใหญ่ใกล้ชิดของท่านมักมีความหวังดีกับท่านอยู่เสมอ ขอพียงท่านประพฤติดีปฏิบัติชอบและถูกทำนองคลองธรรมเท่านั้น รายได้รายรับมักร้อนที่จะจ่าย ท่านจะเก็บเงินไม่อยู่ แต่มีโอกาสหมุนเงินได้ดีขึ้นไม่ถึงกับขัดสนนัก เพศตรงข้ามคนที่เคยดีกับท่านแล้วเปลี่ยนแปลงไปยังเอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้ บางรายอาจถึงขั้นจากลากันไป แต่ไม่มีใครหรืออะไรที่จะเอาเป็นเอาตายกับท่าน มิตรสหายจะหมางเมินเพราะความคิดเห็นไม่ตรงกับท่าน หรืออาจมีเรื่องขัดแย้งกันจนไปคนละทิศคนละทาง

 ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านสนใจความเป็นไปของหุ้นส่วนคู่สัญญาเป็นพิเศษ อาจเป็นเพราะท่านมีบทบาทหน้าที่ทางการงานเพิ่มมากขึ้น หรือต้องช่วยงานหุ้นส่วนอีกตำแหน่งหนึ่งก็ได้ หากท่านไม่มีหุ้นส่วน ท่านก็จะเอาใจคู่ครองคนรักอย่างมาก แต่อย่าให้ถึงขั้นจุกจิกจู้จี้จนเขารำคาญก็พอ จะสนใจซื้อหาเครื่องแต่งกายหรือเครื่องประดับใหม่ๆ เพื่อให้การแต่งกายของท่านโดดเด่นยิ่งขึ้น จะระงับใจเรื่องอาหารและขนมไม่ค่อยได้ แพทย์แนะนำให้กินผักผลไม้ แต่ท่านกลับกินขนมและน้ำหวานเป็นอันมาก อย่างไรก็ตาม ระยะนี้ท่านยังแข็งแรงดี แต่หลังมีนาคมปีหน้าไปแล้วท่านอาจนึกเสียใจที่ท่านไม่เชื่อฟังคำสั่งของแพทย์ผู้หวังดี

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับอิทธิพลของดาวพุธ (๔) และดาวศุกร์ (๖) อย่างเต็มที่ อาจกลายเป็นคนเจ้าชู้เจ้าเสน่ห์ และมักขาดความรอบคอบและขาดสติในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ หากมีคู่แล้วควรสำรวมกิริยาและความเพ้อฝันเอาไว้ให้ดี เพราะท่านอาจกระทำในเรื่องไม่เหมาะไม่ควรได้ง่ายๆ จะเคร่งเครียดวิตกกังวลในเรื่องรายได้และรายจ่ายจนถึงขั้นตระหนี่ถี่เหนียว และจุกจิกกับเรื่องเงินเล็กๆ น้อยๆ อาจเจ็บไข้ได้ทุกข์หรือเลือดลมเดินไม่สะดวก อาหารไม่ย่อย หรือมีเรื่องเดือดร้อนอื่นๆ เกี่ยวกับสุขภาพร่างกาย ธุรกิจติดต่อค่อนข้างขลุกขลักและไม่เป็นไปตามที่ท่านวางแผนเอาไว้ บุตรบริวารยังไม่เข้าที่เข้าทางและช่างดื้อรั้นนัก

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจมีเรื่องร้าวฉานกับญาติมิตรโดยไม่มีเหตุอันควร อาจต้องเดินทางไกลห่างบ้านหรือถิ่นกำเนิดชั่วคราว หรืออยู่บ้านอยู่ช่องไม่สะดวกสบายเหมือนเคย ถ้าท่านเป็นผู้ใหญ่เดินทางไปไหนไม่ควรบอกให้ใครรับรู้ล่วงหน้า ด้วยระยะนี้ดวงของท่านอยู่ในระหว่างเกลือเป็นหนอน โดยเฉพาะกับเพศตรงข้ามไม่ควรไว้ใจให้มากนัก ได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ แต่อาจต้องเสียทรัพย์บางส่วนให้กับบุตรบริวารและการทำงานที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ลาภผลระยะนี้ส่วนมากจะได้เป็นสิ่งของและตำแหน่งหน้าที่ที่เพิ่มมากขึ้น เงินสดอื่นๆ เป็นแต่เพียงคำมั่นสัญญาว่าจะจ่ายให้เท่านั้น ท่านอาจจะต้องควักเงินสดออกจ่ายสำรองไปก่อน

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะคลุกคลีกับกิจกรรมทางการงานที่แปลกหรือไม่เคยทำมาก่อน อาจต้องรับผิดชอบต่อตำแหน่งหน้าที่ที่กว้างกว่าที่เป็นอยู่ ความซื่อตรงต่อหน้าที่และเงินทองเป็นเรื่องที่ประกันความดีของท่าน จะพบเหตุการณ์ผันผวนต่างๆ เกี่ยวกับเพื่อนฝูงใหม่ๆ แต่ไม่มีอะไรทำให้ท่านวิตกกังวลไปได้ ชีวิตในช่วงนี้มีอุปสรรคที่จะต้องบากบั่นไม่มากนัก จะมีก็แต่เรื่องที่ดินหรือการทำมาหากินกับการเกษตรกรรมและธรรมชาติเท่านั้นที่น่าหนักใจ จะได้ข่าวร้ายมาแทนข่าวดีหรือได้ข้อมูลที่เป็นเท็จมากกว่าความจริง หากกำลังหาผู้ช่วยงาน ท่านจะได้สตรีที่มีความรู้และมีความอ่อนหวาน ความรักมักมีลาภมาให้

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีอิสระสมบูรณ์ในการดำเนินชีวิต ถ้ามีสิ่งผิดพลาดก็ไม่ควรนึกเสียใจ เพราะท่านจะริเริ่มงานใหม่ได้อีกตามความสันทัดจัดเจนที่ได้รับจากอดีต ผู้ใหญ่ที่คุ้นเคยกันมานานจะมีส่วนช่วยนำทางท่านให้ประสบความสำเร็จได้อย่างมาก จะเข้มแข็งรอบคอบในหน้าที่การงาน แต่ไหวพริบปฏิภาณและธุรกิจติดต่อยังไม่ค่อยจะนำประโยชน์มาให้ท่านมากนัก ในช่วงนี้ทัศนวิสัยของท่านจะแจ่มชัดขึ้น คนที่เคยผิดใจกับท่านจะพบว่าถ้าพูดกับท่านดีๆ ท่านก็ดีตอบ หรืออาจผ่อนปรนเงื่อนไขในการเจรจาหรือทำสัญญาให้ตามสมควร ความรักที่เกี่ยวข้องกับการงานหรือผู้ร่วมงานจะทำให้ท่านมีความสุขดีขึ้น