เดินตามดาว : ศรินทิรา / ฉบับประจำวันที่ 16-22 กันยายน 2565 ฉบับที่ 2196

เดินตามดาว

ศรินทิรา

ประจำวันที่ 16-22 กันยายน 2565

 

เดินตามดาว

 

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีปัญหาเล็กน้อยกับเจ้าหน้าที่ของรัฐหรือมีเหตุขัดแย้งกับกฎระเบียบของทางราชการ ซึ่งหากมีผู้รู้เห็นและนำไปขยายความต่อก็อาจทำให้ท่านเสื่อมเสียชื่อเสียงเกียรติยศได้ ทางที่ดีท่านควรระวังการใช้อำนาจหน้าที่ที่อาจขัดใจข้าราชการชั้นผู้ใหญ่เอาไว้ให้ดี อีกทั้งบุตรบริวารจะดื้อรั้นเป็นที่น่าปวดหัว ไม่ควรใจร้อนเรื่องเงินๆ ทองๆ หรือการใช้จ่ายโดยไม่คิดหน้าคิดหลังจะทำให้ท่านประสบปัญหาทางการเงินได้ง่าย ระยะนี้ไม่ควรเดินทางไกล ควรรอไปช่วงปลายปีจะดีกว่า มักทำงานผิดพลาดล่าช้าโดยเฉพาะงานเอกสารวิชาการต่างๆ จะไม่ค่อยถูกกับดวงชะตาของท่านนัก คู่ครองคนรักเชื่อฟังท่านดี

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะหลงลืมเรื่องสำคัญหรืออาจลืมการนัดหมายที่สำคัญก็ได้ การเดินทางไกลจะช้ากว่ากำหนดและไม่เป็นตามความประสงค์ จะติดต่ออะไรในเรื่องงานจะต้องระวังสำนวนและสำเนียงให้ดี เพราะอาจเกิดความเข้าใจผิดในขั้นตอนการทำงานได้ง่าย แต่หากเป็นเรื่องพูดคุยกันปกติ ท่านสามารถทำได้ตามธรรมชาติของท่าน ศัตรูยังไม่สามารถแผ่อิทธิผลบดบังคุณงามความดีของท่านได้ เสมือนคลื่นกระทบหินฉันใดฉันนั้น จะได้ลูกน้องใหม่ที่เฉลียวฉลาดและเข้าอกเข้าใจท่านอย่างดี หากยังไม่มีบริวารใหม่ บริวารเดิมก็จะพัฒนาตนเองจนเป็นที่พอใจของท่าน คู่ครองคนรักยังเอาใจใส่เอาใจท่านเหมือนเดิม

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับผลกระทบจากความเปลี่ยนแปลงในสังคมและสิ่งแวดล้อม มิตรภาพใหม่ๆ จะดีมากไม่แพ้มิตรภาพเก่าๆ ท่านจะเผยโฉมหน้าให้ญาติมิตรเห็นทุกแห่งหนโดยบังเอิญ เสมือนเป็นเงาที่ตามตัวพวกเขา หรือบางท่านอาจติดเพื่อนมากกว่าสายสัมพันธ์อื่นๆ และไม่ว่าการเข้าสมาคมใดๆ ท่านจะได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่ง ดาวพุธ (๔) ดาวเจ้าเรือนมิถุนโคจรเดินหน้าอีกครั้ง ท่านคิดอะไรปลอดโปร่งมากกว่าสัปดาห์ที่แล้ว ไหวพริบปฏิภาณก็ฉับไวขึ้นมาก มีเกณฑ์ได้ลาภแบบฟลุกๆ แต่ไม่ควรรับฝากของจากคนแปลกหน้าหรือรับของกำนัลที่ท่านไม่รู้ที่มาที่ไปเด็ดขาด คู่ครองจะช่วยทำงานของท่านได้อย่างดี

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะนอนหลับฝันไม่ค่อยดีนัก โดยเฉพาะช่วงต้นสัปดาห์มักพบเหตุการณ์หรือผู้คนที่จะทำให้ท่านรู้สึกเป็นทุกข์ รายได้รายรับที่เคยได้มากๆ จะลดน้อยลงไปบ้าง แต่ธุรกิจติดต่อที่ติดขัดจะกลับดีขึ้นมาอีกครั้ง คนที่คอยให้ร้ายป้ายสีท่านจะกลับใจมาทำประโยชน์ให้ท่าน อย่างไรก็ตาม ระยะนี้ปัญหาอุปสรรคในชีวิตของท่านไม่ค่อยมีมากนัก ลาภผลประโยชน์ค่อนข้างผันผวน ลาภที่มิใช่ของท่านแต่อยู่ในมือท่านอาจหายหรือเผลอนำไปใช้เป็นเงินส่วนตัว การเดินทางไกลเพื่อกิจกรรมพิเศษราบรื่นและได้ผลตามที่ท่านต้องการ ความลับหรือเรื่องบางเรื่องจะถูกเปิดเผยโดยนึกไม่ถึง และทำให้ท่านเคร่งเครียดอีกนาน

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่มีกระแสการดำเนินชีวิตรวดเร็วอยู่แล้วจะมีสิ่งกระตุ้นให้รุนแรงยิ่งขึ้น จิตใจจดจ่อกับมาทำมาหากินมากขึ้น แต่ก็มักจะใช้จ่ายเงินทองไปเพื่อการรักษาภาพพจน์หรือฐานะทางสังคม ศัตรูก็จากทางไกลมีมากและค่อนข้างแข็งแกร่งเสียด้วย ทางที่ดีไปไหนมาไหนควรอ่อนน้อมถ่อมตนไว้ก่อน มิฉะนั้นอาจไปสะดุดตานักเลงเจ้าถิ่นได้ง่ายๆ ท่านทำอะไรที่สำคัญๆ หรือมีงานชิ้นโบราณมักถูกทำลายด้วยฝีปากหรือฝีมือของศัตรูไม่อย่างใดอย่างหนึ่ง สามัญสำนึกของท่านจะบอกได้ดีว่าใครคบได้หรือคบไม่ได้ คนร่วมชายคาเดียวกันกับท่านอาจเจ็บป่วย ความสามัคคีภายในครอบครัวอาจสั่นคลอนเล็กน้อย

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความสำคัญอย่างเป็นทางการในตำแหน่งหน้าที่ใหม่ๆ ซึ่งท่านก็พอใจที่จะให้เป็นอย่างนั้น แต่การทำงานยังไม่ค่อยสนุกสนานเท่าที่ควร อาจสื่อสารผิดพลาดหรือผลงานไม่ค่อยเข้าตากรรมการมากนัก ถ้าไปต่างประเทศอาจจะอยู่นานหรือเปลี่ยนแปลงความตั้งใจกะทันหันระหว่างทางโดยไม่มีเหตุผลอันสมควรใดๆ ไม่ควรวิจารณ์หรือให้คำแนะนำอะไรแก่ใครแม้ท่านจะหวังดีแค่ไหนก็ตาม เพราะผู้รับฟังจะคิดว่าท่านจับผิดพวกเขาเสียมากกว่า ระยะนี้งานที่ทำหรือรับผิดชอบไม่ค่อยราบรื่น ผู้ที่ไม่จัดเจนในการเข้าสังคม ไม่ควรเที่ยวเตร่ดื่มสุราดีกรีสูงยามค่ำคืน คนโสดที่พบรักแล้วอาจอยู่ในระยะปรับตัว

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำธุรกิจการค้ามีกำไรดี จะมีอยู่วันหนึ่งหรือสองวันในระยะนี้ที่ท่านจะได้ลาภเป็นเงินสดหรือทรัพย์อย่างอื่นที่ท่านประสงค์มานานๆ โอกาสเสี่ยงโชคก็มีมากด้วย จะได้ข่าวสารที่ถูกต้องหรือเห็นความจริงเกี่ยวกับฐานะการเงินในอนาคตอันใกล้ อาจมีปัญหาขัดแย้งทางความคิดกับเพื่อนฝูง ควรหลีกเลี่ยงการใช้อำนาจหรือคำสั่งใดๆ โดยที่ผู้ใหญ่ไม่เห็นชอบ บริวารในปกครองจะประจบเอาใจญาติพี่น้องหรือคู่ครองของท่านเป็นพิเศษ อาจทำอะไรผิดพลาดจนเกิดอุบัติเหต อาการป่วยที่ทุเลาเบาบางไปแล้วอาจกำเริบขึ้นมาอีกครั้ง ท่านที่ชีวิตรักพัฒนามาเต็มที่แล้วอาจเบื่อหน่ายหรือหาเรื่องวิวาทกันได้ง่าย

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานอย่างสนุกสนานเพลิดเพลินดี ได้ลาภจากตำแหน่งหน้าที่การงาน อาจมีผู้นำของกำนัลมาให้เพราะเขาคาดหวังความช่วยเหลือจากท่านเป็นการตอบแทน บางท่านอาจได้รับเกียรติยศชื่อเสียงจากผลงานที่ทำไปแล้ว บริวารที่มีอยู่เป็นบริวารที่มีคุณภาพอย่างมาก ท่านควรรักษาพวกเขาให้ดีๆ ยังไม่มีโอกาสและเวลาเหมาะสมสำหรับการก่อหนี้ระยะยาวใดๆ แต่ถ้ามีลูกหนี้หรือเจ้าหนี้อยู่ ควรใช้ความละมุนละม่อมทุกกรณีทั้งในการทวงหนี้และประนอมหนี้ โดยเฉพาะหนี้สินระหว่างญาติพี่น้อง ท่านยิ่งต้องถ้อยทีถ้อยอาศัยกันให้มากๆ เพราะระยะนี้มีโอกาสทะเลาะวิวาทกันด้วยเรื่องเล็กน้อยอยู่ด้วย

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับการเอาอกเอาใจที่ดีจากญาติมิตร ความคาดหวังต่างๆ ที่ฝากไว้กับคนในครอบครัวของท่านจะค่อยๆ เป็นรูปเป็นร่างสวยงามขึ้นมาได้อย่างดี ระยะนี้งานของท่านต้องการการตัดสินใจที่เด็ดขาดแน่วแน่ การลังเลมีแต่จะทำให้งานล่าช้าและบริวารจะไม่เชื่อมั่นในตัวท่านอย่างที่ควรจะเป็น บริวารชั้นผู้น้อยจะพยายามชี้นำให้ท่านเห็นกงจักรเป็นดอกบัว ใครเสนอแนะอะไรท่านควรนำไปคิดให้รอบคอบเสียก่อนจึงนำไปปฏิบัติ เลือดลมของท่านเดินไม่ค่อยสะดวก สุขอนามัยไม่สมบูรณ์นัก หากมีอาการเจ็บป่วยเล็กน้อยควรรีบไปพบแพทย์ก่อนอาการป่วยจะบานปลาย คนรักเข้ากับครอบครัวท่านได้ดี

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่ประจำวันบ้างเล็กน้อยเพื่อให้เหมาะสมกับสิ่งแวดล้อมและสถานการณ์ปัจจุบัน จะออกงานสมาคมต่างๆ น้อยลงกว่าช่วงกลางปี แต่เพื่อนฝูงใหม่ๆ ของท่านล้วนเป็นผู้มีความรู้หรือผู้ทรงคุณวุฒิชั้นสูง ดาวเสาร์ (๗) ดาวประจำราศีของท่านโคจรถอยหลัง จะเคร่งเครียดและวิตกกังวลกับอนาคตที่คาดเดาไม่ได้มากเป็นพิเศษ อาจคิดอะไรวนเวียนหาคำตอบไม่ได้อยู่เสมอ ธุรกิจติดต่อประเภทซื้อมาขายไปไม่ค่อยได้ผลดีนัก การวิพากษ์วิจารณ์ผู้อื่นไม่ว่าจะผ่านช่องทางการสื่อสารแบบใด ส่วนใหญ่ล้วนจะให้ผลร้ายแก่ตัวท่านทั้งสิ้น จะว่ากล่าวตักเตือนใครควรคิดให้รอบคอบที่สุด

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเอาแต่ฝันหวานหรือฝันกลางวันที่ยากจะเป็นความจริงขึ้นมาได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเพศตรงข้ามหรือหุ้นส่วนคู่สัญญาของท่านว่าจะคล้อยตามความฝันของท่านหรือไม่ ท่านที่คิดศึกษาเล่าเรียนเพื่อหาความรู้ความชำนาญเพิ่มเติมก็ควรรีบลงมือได้แล้ว ระยะนี้ท่านจะรักษาเสถียรภาพทางการเงินและพลานามัยให้ดี เพราะถ้าท่านป่วยก็จะต้องใช้เงินมาก แต่ถ้าไม่เจ็บป่วยก็ไม่ต้องเสียค่ารักษาพยาบาล ซื้อขายที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ใดๆ ไม่ค่อยได้ผล รวมทั้งการซื้อขายของเก่าของโบราณ เครื่องรางของขลังต่างๆ ก็ไม่ถูกโฉลกกับท่านในระยะนี้ ระวังเจอแก๊งต้มตุ๋นที่แฝงตัวมาเป็นเพื่อนเพื่อหลอกขายของราคาแพง

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีส่วนสำคัญในการเปลี่ยนแปลงกิจการงาน สมาคม สโมสรและชุมชนที่ท่านเกี่ยวข้องในฐานะผู้บริหารหรือผู้ทรงคุณวุฒิ ข่าวสารข้อมูลและรายงานต่างๆ จะเป็นประโยชน์แก่ท่านและมีความกระจ่างแจ้งแก่ผู้อื่น การสื่อสารประชาสัมพันธ์จะเกิดการผิดพลาดได้ง่าย ไม่ว่าจะตัวท่านเองหรือมีผู้นำไปแปลความหมายผิดๆ การเจรจาในเรื่องใดๆ โดยเฉพาะธุรกิจมักจะมีอุปสรรค จะได้เงินก้อนหนึ่งจากการขายอสังหาริมทรัพย์ หรือท่านที่ชอบเล่นของเก่าของโบราณหรือพระเครื่องของขลังก็จะขายได้ราคามากเช่นกัน เรื่องการเงินของท่านยังนิ่งนอนใจไม่ได้ เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ยังไม่สามารถสร้างวิมานในอากาศได้