สำเริงคดี : มิสเตอร์แอนด์มิสซิสโจลี-พิตต์

ชีวิตช่วงนี้ของ แองเจลีนา โจลี กะ แบรด พิตต์ ช่างละม้ายเหมือนพล็อตหนังที่ทำให้พวกเขาพบรักกัน Mr. & Mrs. smith ที่หลังจากวีน เหวี่ยง จิก กัดกันเจ็บๆ แสบๆ แล้วก็วกมาสวีตเว่อร์ไหวหวานกันใหม่

ไม่ทันนานก่อนหน้านี้ พลแมงเม้าธ์คาบก๊อสซิปมาได้ว่าเหล่าผู้จัดการของนางเอกแองจี้กำลังพยายามจับคู่ใหม่ให้เธอเพื่อปรับภาพลักษณ์ให้เป็นบวก เพราะหลังการฟ้องหย่าอันครึกโครมซึ่งแองจี้วางบทบาทไว้เป็นมารดาผู้ปกป้องลูกๆ แต่ใครๆ กลับไปเทคะแนนเห็นใจให้แบรดซะงั้น

ดาราหนุ่มน้อยใหญ่ที่ถูกหมายตาไว้ อาทิ เจค กิลเลนฮาน (36) เลียฟ ชรีเบอร์ (49) รัสเซล โครว (53) จาเรด เลโท (45) และ จอห์นนี เดปป์ (54) เป็นต้น

แต่แผนนี้ไม่ต้องใช้แล้วละ

เพราะเมื่อราวปลายเดือนสิงหาคม แหล่งข่าววงในเม้าธ์ว่า พระเอกแบรดไปงอนง้อให้แองจี้กลับมาเป็นภรรยาสุดรักของเขาอีกครั้งด้วยการหมั้นหมายหนใหม่ใช้แหวนเพชรน้ำงามน้ำหนัก 8 กะรัต

พร้อมคำมั่นสัญญาว่าจะปรับปรุงตัวให้เป็นสามีที่ดีของเธอและพ่อที่ดีของลูกๆ ทั้ง 6 คน

ข่าวเรื่องรักรีเทิร์นนี้หลุดมาหลังจากที่ทั้งคู่เหยียบเบรกกึก กั๊กกระบวนการหย่าร้างค้างเติ่งไว้ ดังรายงานของ Us Weekly ว่า “สามสี่เดือนที่ผ่านมานี้ พวกเขาไม่ได้ทำอะไรที่จะขับเคลื่อนกระบวนการหย่าร้างให้ดำเนินต่อไป และตอนนี้ก็ไม่มีใครคิดว่าพวกเขาจะทำเช่นนั้นด้วย…” แถมตีไข่ใส่เสริมในข่าวด้วยว่าแองจี้ยังคงรักแบรดเป็นอย่างยิ่ง

“แบรดเองก็อยากได้ครอบครัวของเขาคืนอย่างที่สุด และตั้งเป้าว่าจะต้องบรรลุพันธกิจนี้ให้ได้” แหล่งข่าววงในวงเดิมยืนยัน

“เขาติดต่อพูดคุยกับแองจี้ทุกวัน และไปเยี่ยมลูกๆ อย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง หรือสองครั้งโดยใช้เวลากับพวกแกอย่างเต็มที่ ถ้าทุกอย่างเป็นไปตามแผน เขาน่าจะได้ครอบครัวคืนราวต้นปี 2018 เพราะถึงแม้แองจี้จะรับแหวนหมั้นไว้แล้ว แต่เธอตั้งเงื่อนไขให้เขาปรับปรุงตัวเองให้ได้อย่างที่พูดอย่างน้อยหนึ่งปี นับจากที่ให้คำมั่น”

Writer-director-producer-actress Angelina Jolie Pitt (L) and actor-producer Brad Pitt arrive for the opening night gala premiere of Universal Pictures’ ‘By the Sea’ during AFI FEST 2015 presented by Audi at the TCL Chinese Theatre in Hollywood, California on November 5, 2015. AFP PHOTO / MARK RALSTON / AFP PHOTO / MARK RALSTON

พระเอกวัย 53 เคยเปิดอกกับนิตยสาร GQ ถึงการสู้รบกับตัวเองเพื่อนหยุดเหล้าเลิกยาหลังจากที่ถูกฟ้องหย่า และว่า เขาไม่ต้องการใช้ชีวิตแบบนั้นอีกต่อไป

“แบรดพยายามอย่างหนักที่จะทำให้ได้จริงอย่างที่ปากพูด” แหล่งข่าววงในเชียร์ต่อ

“เขารู้ดีว่าจะต้องทำอะไร เพราะแองจี้บอกแล้วว่าเธอไม่ต้องการคำมั่นสัญญาลมๆ แล้งๆ เขาต้องพิสูจน์ตัวเองจนเห็นได้ชัดว่าได้ปรับเปลี่ยนดีขึ้นแล้วจริงๆ”

แหล่งข่าวเข้าข้างแบรดอีกคนตบท้ายว่า “แบรดอยากแต่งงานใหม่อีกหนโดยเขาจะเป็นสามีที่ดีและพ่อที่ดีด้วย เขาแทบทนรอเขวี้ยงการหย่าร้างทิ้งไปให้พ้นไม่ไหวเลยเชียวละ”