มาดามหลูหลี : Strong Woman Do Bong Soon : โดบงซุนสาวแกร่งสายแข็ง

มาดามหลูหลี[email protected]

กรุงโซล เมืองหลวงของติ่งเกาหลี ประเทศเกาหลีใต้ มี 25 เขต (กู/คู มีพื้นที่ตั้งแต่ 10-47 ตารางกิโลเมตร) ในแต่ละกูจะแบ่งเป็นดง (Dong) หรือแขวง

Strong Woman/Girl Do Bong Soon หรือโดบงซุน (ปาร์กโบยอง) อยู่ที่โดบงดง (แขวง) โดบงกู (เขต) กรุงโซล สาวแกร่งแข็งแรงตั้งแต่เกิด เพราะได้รับพรที่ถ่ายทอดมาจากบรรพบุรุษ ให้เอาพละพลังช่วยเหลือคนอื่นคนที่ลำบาก แต่ถ้านำพลังไปใช้กับคนบริสุทธิ์ เธอจะสูญเสียพลังแข็งแกร่งที่มีนี้

ยายกับแม่ชิมฮีจิน (ฮวังจินยี) ของบงซุน มักจะสอนให้เธอทำความดี ช่วยเหลือผู้คน ด้วยพลังพิเศษนี้ถ่ายทอดเฉพาะผู้หญิงเท่านั้น บงซุนมีโดบงกี (อันวูยอน) น้องชายฝาแฝดซึ่งเป็นแพทย์ และโดชิลกู(ยูแจมยอง)พ่อเปิดร้านขายเบเกอรี่

โดบงซุนแอบหลงรักชื่นชอบอินกุ๊กดู (จีซู) นายตำรวจ ซึ่งเป็นเพื่อนนักเรียนมานาน แต่กุ๊กดูไม่รู้ตัว แม้ว่าจะคอยเป็นห่วงเป็นใยบงซุนเพราะคิดว่าบงซุนเป็นเด็กผู้หญิงที่อ่อนแอ กว่าที่กุ๊กดูจะรู้ตัวเองว่ารักชอบบงซุน ก็ช้าเกินไปแล้ว เพราะบงซุนได้รู้หัวใจตัวเองว่า รักแรกของเธอได้หมดอายุซะแล้ว

อันมินฮยอก (ปาร์กฮยองซิก) ประธานหนุ่มบริษัทไอซอล์ฟ ผู้ผลิตเกมคอมพิวเตอร์ เคยมีความทรงจำในวัยเด็ก เคยได้รับการช่วยเหลือจากเด็กหญิงที่ทรงพลัง ช่วยไม่ให้รถเมล์ที่เขานั่งมากับแม่รอดจากอุบัติเหตุ

เมื่อมาพบโดบงซุนที่จัดการเหล่าอันธพาลจนเจ็บกันทั่วหน้า อันมินฮยอกจึงจ้างโดบงซุนมาเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัว เพราะมีคนปองร้ายเขา เนื่องจากเขาอาจได้เป็นทายาทรับมรดกจากพ่อ

โดบงซุนต้องตามติดมินฮยอกอย่างใกล้ชิดทุกฝีก้าว แต่งานที่เธออยากทำคือเป็นคนคิดเกม หรือสร้างเกมใหม่ๆ ได้ทำงานอย่างพนักงานทั่วไปในสำนักงาน คงน่าสนุกกว่างานบอดี้การ์ด เพราะได้คิดงานหรือแก้ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น ได้ทำงานอย่างคนทั่วไป

 

ละครเริ่มต้นอย่างสนุกน่ารัก เล่าเรื่องราวครอบครัวที่อบอุ่นของโดบงซุนเด็กสาวร่าเริง และเรื่องที่เธอจัดการพวกอันธพาลกับเด็กนักเรียนเกเร เพิ่มฉากที่มีช่วงตลกๆ ให้เห็นความแข็งแกร่งของโดบงซุน

แต่กลับมีมุมฆาตกรรมเพิ่มเข้ามาให้ภาพน่ากลัว ย่านโดบงดงที่เคยสงบสุข ปลอดภัย กลับมีเหตุหญิงสาวถูกลักพาตัว โดยที่ยังจับผู้ร้ายไม่ได้ และบางรายโดนฆ่าตาย สร้างความหวาดหวั่นให้คนในชุมชน มีการรวมพลังของชาวชุมชน เพื่อช่วยกันสอดส่องดูแลกันเอง

หญิงสาวที่ถูกลักพาตัวมักเป็นคนสูงโปร่ง ซึ่งสันนิษฐานอาจเป็นผู้หญิงที่ผู้ร้ายชอบรูปร่าง หรือผู้หญิงรูปร่างสูงโปร่งนี้เคยทอดทิ้งเขา นาคยองซิม (ปาร์กโบมิ) เพื่อนรักของโดบงซุนก็เกือบถูกฉุดไป โชคดีที่โดบงซุนมาช่วยไว้ทัน

ฆาตกรเหมือนคนโรคจิต ที่ดูคล้ายเป็นคนปกติ แต่ทุกการฆาตกรรม ได้จัดการวางแผนมาอย่างดี จนตำรวจไม่อาจสืบหาได้ ทั้งยังใช้เทคโนโลยีดักฟังตำรวจ จนตำรวจหลงทาง ดูแล้วน่ากลัวมาก ถ้าหากในสภาพความเป็นจริงของสังคม ผู้ร้ายหรือฆาตกรก้าวล้ำเทคโนโลยีกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สังคม ชุมชนจะอยู่กันอย่างไร

ทุกวันนี้แค่คนร้ายแต่งตัวใส่หน้ากาก หมวกกันน็อกหรือหมวกแก๊ปและเสื้อผ้ามิดชิด จนไม่เห็นใบหน้า การติดตามจับก็ยากแล้ว ยังมีการวางแผนที่เหนือชั้นกว่า เจ้าหน้าที่คงยิ่งตามผู้ร้ายไม่ทัน

และสภาพสังคมปัจจุบันคนเดินถนนอย่างเรา ก็มีชีวิตที่เสี่ยงซึ่งน่ากลัวไม่น้อยไปกว่าในละครซีรี่ส์

 

ที่มาภาพ : เฟซบุ๊ก Strong Woman Do Bong Soon Thailand FC


Strong Woman Do Bong Soon ละครแอ๊กชั่น, แฟนตาซี, เขย่าขวัญ และโรแมนติก-คอเมดี้ ครบรส เหมือนผู้กำกับฯ อีฮยอนมิน และผู้เขียนบทเบกมิกยอน อยากทำละครหลายแนวให้อยู่ในเรื่องเดียวกัน แบบสนุกครบทุกรส โดยสถานี JTCB ที่เป็น 1 ใน 4 เครือข่ายใหม่เคเบิลทีวีทั่วประเทศของเกาหลีใต้ ซึ่งมีจองอัน อิลโบ จากค่ายซัมซุงเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่

ละครเพิ่มพวกมาเฟียตลกๆ มาเพิ่มสีสันให้ละคร และเพื่อนำเสนอความแข็งแกร่งของโดบงซุน แต่ภายใต้ร่างกายที่แข็งแรงมหาศาล เธอกลับมีจิตใจที่อ่อนไหว และอยากเป็นผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่ต้องการให้มีผู้ชายที่แข็งแรงมาดูแลปกป้อง เธอต้องปิดบังพลังพิเศษนี้ไว้ เพื่อตัวเองจะไม่ถูกทำร้าย แต่ผู้ร้ายกลับรู้จุดอ่อน และหลอกล่อให้โดบงซุนมาติดกับดัก

ชอบฉากน่ารักๆ ที่โดบงซุนเรียกอันมินฮยอกว่า “มินมิน” และมินฮยอกเรียกโดบงซุนว่า “บงบง” แล้วต่างคนต่างเขิน และฉากที่โดบงซุนร้องไห้สุดเสียงด้วยไม่กลัวตาย ไม่ห่วงตัวเอง แต่เป็นห่วงมินมิน

 

Strong Woman Do Bong Soon ละครจัดเต็มด้วยนักแสดงมืออาชีพขั้นเทพ ตัวประกอบทุกคนได้บทเข้ม เสริมให้ละครมีน้ำหนักและความสนุก

นางเอกปาร์กโบยองแสดงได้น่ารักน่าเอ็นดู จากละคร Oh My Ghost ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก

และพระเอกปาร์กฮยองซิก จาก Hwarang เรื่องนี้ดูโดดเด่นมาก หน้าหล่อใสกิ๊กแบบหนุ่มดอกไม้

ทั้งคู่ช่วยกันสร้างเรตติ้งให้ละคร

และจีซูที่เป็นองค์ชายจาก Moon Lovers มารับบทเท่เป็นตำรวจคนเก่งเรื่องงานแต่อ่อนด้อยเรื่องความรัก

พลังพิเศษที่โดบงซุนได้รับจากบรรพบุรุษ ถ้าใช้ในทางผิดยังมีการหมดอายุเสื่อมหมดสภาพ แล้วท่านผู้นำต่างๆ ที่มีอำนาจ แล้วใช้อำนาจในทิศทางที่ผิด จะได้รับการลงโทษหรือไม่?!