หนุ่มเดียวคนนี้ / สำเริงคดี : ทรงวาด

เคียนู รีฟ กับแฟนคลับตัวน้อยที่สนามบิน /Andrew Kimmel

สำเริงคดี

ทรงวาด

 

หนุ่มเดียวคนนี้

 

เป็นไวรัลหึ่มฮืออื้ออึงในทวิตเตอร์เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ถึงกำจายความอ่อนโยน อบอุ่นของพระเอกหนุ่มเดียวคนนี้… เคียนู รีฟ ผู้ได้รับฉายา ‘nicest guy in Hollywood’ มาหลายปีดีดักแล้ว

แม้ว่าเคียนูจะเคยทำอะไรๆ ให้ใครอื่นอยู่ทุกบ่อย อาทิ การให้ของขวัญเป็นนาฬิกาหรูโรเล็กซ์แก่ทีมสตันต์ในหนัง JOHN WICK 4

ช่วยซ่อมรถให้อ็อกเตเวีย สเปนเซอร์ ตอนที่รถเธอเสียตั้งกะสมัยที่เธอยังไม่ได้เป็นดาวด้วยซ้ำ

หรือช่วยจ่ายค่างวดผ่อนบ้าน ให้พนักงานกองถ่ายรายหนึ่ง ซึ่งโดนภัยไร้งานเพราะพิษโควิด-19 ฯลฯ

แต่การปฏิบัติของเขาต่อเด็กชายแฟนหนังในเที่ยวบินจากลอนดอนไปนิวยอร์ก ก็สมควรชื่นชมเช่นกัน

 

แอนดรู คิมเมล โปรดิวเซอร์ทีวีที่ร่วมเที่ยวบินมากับพระเอก MATRIX เล่าละเอียดว่า “ระหว่างรอกระเป๋าที่สายพาน เด็กชายคนหนึ่งเข้ามาขอลายเซ็นเคียนู และพูดคุยด้วย”

‘คุณไปลอนดอนทำไมครับ’ เด็กถาม

‘มาถ่ายหนังสารคดีน่ะ’ เคียนูตอบ

อนึ่ง เคียนูยังไม่แก้ไขคำว่า Grand Prix เมื่อเด็กชายพูดผิดแต่เขาคุยกับแกต่อไปเรื่อยๆ เหมือนไม่มีอะไรพลาดพร่อง เพื่อไม่ให้แกอาย

‘แล้ววันนี้ คุณจะเข้าเมืองไปทำอะไรครับ’ เด็กชายซักต่อ

‘ผมจะไปดูละครบรอดเวย์เรื่อง AMERICAN BUFFALO’ และเขายังเปิดเผยกับแฟนคลับอ่อนวัยด้วยว่า เขาจะพักอยู่แถวไหนในการเดินทางครั้งนี้

เคียนู รีฟ กับแฟนคลับตัวน้อยที่สนามบิน /Andrew Kimmel

“หลังจากบินข้ามทวีปมาอย่างเหนื่อยล้า คนเราไม่อาจอ่อนโยนกับเด็กแปลกหน้ามากไปกว่านี้ได้หรอก” โปรดิวเซอร์คิมเมลให้ความเห็น “พระเอกของเราปฏิบัติต่อเด็กชายคนนี้อย่างเยี่ยมยอด มันเป็นเวลาช่วงสั้นๆ ที่ทำให้ชีวิตใครบางคนเปลี่ยนไป ผมว่าสังคมเราต้องการคนอย่างเคียนูมากขึ้นนะ”

แม้จะมีแฟนานุแฟนเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะเหล่าสตรี ที่ชื่นชอบชมเชยว่าเคียนูเป็นคนประเภท…พี่มีแต่ให้ …ตลอดเวลาหลายทศวรรษ แต่พระเอกหนุ่มเดียวคนนี้ก็ยังคงถ่อมตนอยู่เสมอ แถมใช้ชีวิตจริงนอกจออย่างประหยัดและเรียบง่าย

“ผมมักถูกถามว่า อาชีพนักแสดงน่ะ คุณก็รู้ว่ามันไม่จีรัง อาจมั่นคงอยู่แค่ชั่วครู่ชั่วยาม แล้วคุณยังจะรักมันอีกหรือ” เคียนูเล่า

“คำตอบก็คือ…ผมรักมันมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยซ้ำ สำหรับผมแล้ว งานก็คือชีวิต!” •