เดินตามดาว : ศรินทิรา

เดินตามดาว

ศรินทิรา

ประจำวันที่ 5-11 สิงหาคม 2565

 

เดินตามดาว

 

 

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะขยันขันแข็งและเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น รวมทั้งจะมีความสุขมากขึ้นด้วย ถึงแม้ผู้ใหญ่ยังคงทำตัวห่างเหินหรือนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ท่านแก้ไขก็ตาม เหตุการณ์ที่ว่าร้ายแรงใดๆ ที่เกิดขึ้นกับพรรคพวกในสำนักงานของท่านจะไม่กระทบมาถึงท่าน ซึ่งอาจช่วยให้ท่านหายใจได้ทั่วท้องไปได้ระยะหนึ่ง งานที่คาดหวังไว้ว่าจะได้อาจเงียบหายไปในระยะนี้ ปัญหาเรื่องเงินถ้าคิดจะสะสางก็ยังพอมีลู่ทางให้แก้ไขได้บ้าง ซึ่งท่านควรตัดสินใจยอมรับเงื่อนไขของฝ่ายตรงข้ามก็จะทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น ถ้ามีงานให้เลือกก็ควรจับงานที่ห่างไกลผู้ใหญ่ผู้อาวุโสดเอาไว้ก่อนจะดีกว่า ความรักอืดอาดจนชักน่ารำคาญ

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเร่งรัดการงานที่ทำคั่งค้างเอาไว้ไม่เสร็จเสียที จะพยายามทำจิตใจให้ขยันหมั่นเพียรในการดำเนินชีวิต ใช้ชีวิตด้วยความเข้มแข็งจริงจังและกระปรี้กระเปร่า แม้การงานจะมีอุปสรรคขัดขวางความสุขของท่านมากมาย แต่ก็ขอให้เป็นเรื่องที่ท่านตั้งมั่นว่าต้องฝ่าฟันไปให้ได้โดยไม่โมโหโกรธาหรือมีอารมณ์ร้อนใส่เพื่อนร่วมงานเป็นพอ จะรู้สึกสนุกเมื่อได้มีส่วนร่วมงานกับญาติพี่น้องหรือบางท่านอาจได้พูดคุยกับพี่ๆ น้องๆ ที่ไม่ได้คุยกันมานานมากขึ้น มิตรสหายหรือผู้มีอุปการะคุณยังช่วยเหลือเกื้อกูลกันเหมือนเดิม ไม่ทำให้ท่านว้าเหว่เกินไปนัก คนรักอาจเป็นอุปสรรคที่ต้องหักห้ามใจไว้บ้าง

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเอาใจใส่เพื่อนฝูงที่เพิ่งรู้จักกันเป็นพิเศษ เพราะมักเป็นพวกที่คุยกันถูกคอ หรือมีอุปนิสัยใกล้เคียงกันกับท่านอย่างมาก การเงินรายได้มักจะได้รับมากกว่าช่องทางเดียว อาจได้รับเงินจากเพื่อนฝูงบริวารหรือได้รับค่าเสียหายที่ค้างคามานานก็ได้ อย่างไรก็ตาม ท่านไม่ควรมองเรื่องเงินหรือลาภผลแต่ในแง่ดีจนเกินไปนัก ถ้าท่านต้องการประโยชน์ควรใช้ความสุภาพอ่อนหวานเข้าหาจะช่วยได้มาก หากรื้อข้าวของในบ้านอาจเจอลาภแบบฟลุกๆ แต่ไม่ควรรื้อถอน ซ่อมแซมบ้าน หรือซื้อขายที่ดินอสังหาริมทรัพย์ใดๆ ในระยะนี้ ความรักจะมีการตัดสินใจที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์แก่ตัวท่านอย่างมาก

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีไหวพริบปฏิภาณในการโต้ตอบและแก้ไขเหตุการณ์เกี่ยวกับการเงินรายได้ของตนเองและหมู่คณะได้ดี เหตุการณ์ที่เคยผิดหวังก็จะพลิกผันกลับมาสมหวัง มีโอกาสได้ทรัพย์สินหรือเครื่องมือสื่อสารที่น่าพึงพอใจ ดาวพระเคราะห์ดวงใหญ่โคจรอยู่ในเรือนชะตาที่เกี่ยวกับความสุขและบ้านเรือน ท่านที่มีคุณธรรมดีอยู่แล้วจะได้รับผลประโยชน์จากความสุขในครอบครัวอย่างไม่ต้องสงสัยและไม่ต้องไปเซ่นไหว้อะไร ในยามนี้ใครมาขอความคิดเห็นในเรื่องใดๆ ก็ตาม ท่านควรแสดงโวหารออกไปอย่างจริงใจและเอาใจเขามาใส่ใจเราอย่างแท้จริงจึงจะก่อให้เกิดผลประโยชน์แก่ตนเองและพวกพ้องในอนาคต

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ค่อยมีความสุขกับตำแหน่งหรือฐานะทางสังคมที่ได้รับ บางท่านถึงแม้ไม่มีเรื่องอะไรเลยก็ยังกลุ้มอกกลุ้มใจ ถ้าท่านทำงานใหญ่โตจะเกิดทะเลาะวิวาทกันในระหว่างพนักงานกับผู้บริหารหรือผู้ถือหุ้นเล็กน้อย หรือจำเป็นต้องปล่อยให้เรื่องร้อนๆ บางเรื่องเกิดขึ้นโดยที่ท่านไม่มีข้อโต้แย้งแต่อย่างใด และผู้ใหญ่ที่ควรเข้ามาช่วยเหลือจัดการก็เอาหูไปนาเอาตาไปไร่เสียเฉยๆ ท่านคงจะต้องปล่อยตามมีตามเกิดไปพลางๆ ก่อน อย่างไรก็ตาม ระยะนี้ส่วนใหญ่ท่านต้องตำตัวให้เคยชินกับชะตากรรมที่เกิดขึ้นและทำใจให้สบายรอให้พายุที่พัดมาผ่านไปจะดีกว่ามานั้นกลัดกลุ้ม เรื่องรักก็มักยังไม่ได้อย่างใจนัก

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเกณฑ์ได้ลาภจากหลายทาง ธุรกิจติดต่อที่ท่านเริ่มต้นเอาไว้จะแสดงผลกำไรให้ท่านเห็นพอสมควร รวมทั้งลาภจากญาติผู้ใหญ่ใกล้ชิดก็มีเข้ามาให้เห็นอีกด้วย อาจมีการได้ปรับตำแหน่งหน้าที่การงานให้สูงขึ้นตามอัตภาพ ถึงกระนั้นก็เป็นช่วงเวลาที่ไม่ควรให้เพื่อนฝูงที่เพิ่งรู้จักกันยืมสตางค์ การร่วมงานกับผู้สูงอายุจะได้รับความร่วมมือและคุ้มครองที่ดี แต่การร่วมงานกับชาวต่างชาติต่างภาษาจะประสบปัญหาที่ท่านคาดไม่ถึง ดังนั้น ยังไม่ควรมั่นใจในการทำธุรกิจทางไกลหรือการลงทุนในตลาดต่างประเทศ รวมทั้งการลงทุนที่ต้องใช้อัตราแลกเปลี่ยน ท่านที่ยังโสดความรักจะรื่นรมย์เป็นปกติ

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเดือดร้อนจากความปั่นป่วนของการเงินรายได้หรือกิจกรรมทางสังคมของคนหมู่มาก อย่างไรก็ตาม การลงทุนค้าขายจะได้กำไรมากพอสมควร ยังพอมีความหวังที่จะหาเงินสดได้จากการหยิบยืมหรือแทรกตัวเข้าไปในวงแชร์ต่างๆ แต่ถ้าเป็นแชร์ลูกโซ่ก็คงไม่ดีแน่ๆ รายจ่ายยังมีมาก หากท่านยังพอมีเงินก็ควรสงวนไว้ในยามคับขันจะดีกว่า ระยะนี้ถ้าให้ใครยืมเงินไปใช้มักไม่ได้คืน ถ้าเล่นการพนันหรือเสี่ยงโชคด้วยแล้วระยะนี้มีโอกาสเสียหายมากกว่าได้ บางทีทุนหายกำไรหดไปด้วย อาจไม่ถูกชะตากับนักปราชญ์หรือผู้ทรงคุณวุฒิต่างๆ อย่างไม่มีเหตุผล สุขภาพไม่ค่อยปกติ ควรตรวจเช็กร่างกายให้ดี

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไปไหนมาไหนมักก่อศัตรูหรือความขัดแย้งตามมาเสมอ อาจเป็นเพราะท่านมีความมั่นใจมาเกินไปโดยไม่รู้ตัวก็ได้ แต่แท้จริงแล้วความเข้มแข็งทั้งทางกายและใจของท่านลดน้อยลง ท่านจะมีความกังวลไปต่างๆ นานา บรรยากาศในครอบครัวหรือคู่ครองคนรักมักมีแต่ความขัดแย้งไม่ลงรอยหรือห่างเหินกันไป อย่างไรก็ดี ใครทะเลาะกันท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวเพราะท่านกำลังเคราะห์ไม่ดีอาจโดนลูกหลงเข้าไปเต็มที่ก็ได้ การติดต่อธุรกิจการงานไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับที่อยู่อาศัยยังคงให้ผลดีแก่ท่านไม่มากก็น้อย คนโสดยังไม่ควรผลีผลามตกลงปลงใจกับใคร ควรอยู่อย่างอิสระไปก่อน

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะถูกวิพากษ์วิจารณ์หรือดูถูกดูหมิ่นให้ชอกช้ำระกำใจ ไม่ควรแสดงอำนาจหรือออกคำสั่งใดๆ ที่ไม่ใช่อำนาจหน้าที่ของท่านโดยตรง การเรียน การสอบ และการสมัครงานจะได้ผลดี โดยเฉพาะธุรกิจติดต่อจะได้ผลตอบรับที่ท่านพึงพอใจทีเดียว แต่อะไรที่ยังไม่ได้รับหรือยังไม่ถึงเวลาก็ไม่ควรไปคาดคั้นหรือตั้งความหวังว่าจะได้อะไร การอดทนรอด้วยใจที่สบายๆ น่าจะดีที่สุดสำหรับท่านในตอนนี้ ระยะนี้หากท่านขัดสนเงินทอง ท่านควรลองค้นหาของเก่าพระเก่าที่เก็บเอาไว้อาจนำมาขายได้ราคา บางท่านอาจได้งานจากเพื่อนต่างชาติหรือบริษัทข้ามชาติก็ได้ ท่านที่ยังไม่รักใครก็ควรครองตัวเป็นโสดไปก่อน

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านใช้ชีวิตเรียบๆ ถือสันโดษ และวิพากษ์วิจารณ์ให้น้อยจะมีชีวิตสุขสบายไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือทำอะไรอยู่ก็ตาม ธุรกิจการงานจะพลิกผันเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาจนท่านต้องตั้งรับอยู่เสมอ ไม่ควรเชื่อข้อตกลงสัญญาปากเปล่าใดๆ แม้ผู้ให้สัญญาจะมีความน่าเชื่อถืออย่างไรก็ตาม จะสนอกสนใจในการหาทรัพย์ที่เป็นของเก่าของโบราณ หรือเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับพิธีกรรมเหนือธรรมชาติต่างๆ จะได้เดินทางท่องเที่ยวที่สดใดปลอดโปร่งอย่างยิ่ง บางท่านจะได้มิตรภาพใหม่ๆ ที่เป็นนักปราชญ์หรือเป็นผู้ทรงคุณวุฒิสูงในสังคมของท่าน ระยะนี้แม้ท่านจะให้ความสนใจคนรักแต่ก็ยังเข้าใจกันได้ยากหรือทำให้อารมณ์เสียได้

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะยุ่งยากลำบากใจนิดหน่อย เพราะความนึกคิดและความเป็นอยู่ของท่านไม่มีใครเข้าใจถ้าท่านไม่อธิบายความจริงให้เขาฟัง บางคนแม้บอกให้ก็ไม่ยอมรับรู้ แถมยังดื้อดึงเดาส่งไปตามความนึกคิดอันฟุ้งซ่าน ญาติมิตรจะขัดแย้งกันนิดๆ หน่อยๆ หรือไม่ค่อยไปมาหาสู่กันเหมือนแต่ก่อน เพราะขัดใจกันเอง การเจรจาธรุกิจติดต่อต่างๆ จะได้ผลดีก่อนวันที่ 20 สิงหาคมนี้ หลังจากนั้นท่านจะลำบากมากขึ้น ระยะนี้ท่านเองก็กล้าพูดมากขึ้น แต่ก็ทำทุกอย่างทางการเงินอย่างรอบคอบ แต่วิสัยทัศน์อาจผิดพลาดหรือมีปัญหาในการมองเห็นบางอย่าง คู่ครองคนรักจะขัดอกขัดใจหรือทำตัวข่มท่านอยู่เสมอ

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับเงินก้อนหนึ่งโดยไม่ต้องลงทุนให้เหน็ดเหนื่อยแต่อย่างใดทั้งสิ้น บางทีอาจมีโชคหรือได้รับรางวัลแปลกๆ โดยที่ท่านไม่ได้ตั้งความหวังไว้ ควรระวังก็แต่เพียงเรื่องที่เกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติต่างภาษาหรือของเก่าของโบราณและเครื่องรางของขลังจะแตกหักเสียหายก็พอ เพราะโดยรวมแล้วดาวประจำราศีของท่านกำลังสุกสว่าง ระยะนี้ท่านจะทำอะไรได้อย่างอิสระและค่อนข้างไปในทางสบายอกสบายใจเสียเป็นส่วนมาก หากอยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน ความเพียรพยายามของท่านจะสัมฤทธิผลดีเกินความคาดหมาย หากอยู่ในวัยทำงาน ผู้ใหญ่ก็จะสนับสนุนการงานของท่านเป็นอย่างดี