เดินตามดาว / ศรินทิรา

เดินตามดาว

ประจำวันที่ 22-28 กรกฎาคม 2565

ศรินทิรา

 

เดินตามดาว

 

 

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับประสบการณ์แปลกๆ ใหม่ๆ ที่ไม่เป็นปกติในชีวิตประจำวัน บางเรื่องก็เป็นเรื่องน่าแปลกประหลาดใจของท่านอย่างมาก อาจจะได้ลาภจากทางไกลหรือจากชาวต่างชาติต่างภาษาซึ่งท่านไม่จำเป็นต้องดิ้นรนอะไรเพื่อให้ได้มา แต่ในกรณีที่ท่านจะมีเคราะห์ย่อมต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุเอาไว้ให้มากๆ ไม่ควรออกเที่ยวเตร่สำมะเลเทเมาหรือยุ่งเกี่ยวกับอบายมุขทุกประเภท การศึกษาค้นคว้าหาความรู้ค่อนข้างจะไม่ได้เรื่องได้ราว ควรระวังเรื่องการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาเอาไว้ด้วยก็จะดี ถึงอย่างไรตัวท่านก็ยังรักความสุขความสบายเป็นพื้น ผู้ใหญ่ยังเชื่อถือหรือขอความช่วยเหลือไม่ได้นัก

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะยุ่งกับเรื่องการเงินทองหรือผลประโยชน์จากค่าแรงที่ควรจะได้ ซึ่งเรื่องนี้จะมีฝ่ายตรงข้ามหรือคู่แข่งของท่านเกี่ยวข้องด้วยหลายคน มักมีอารมณ์ปรวนแปรบ่อยๆ ถ้าท่านไม่พอใจเพศตรงข้ามหรือคนรักควรเก็บกิริยาอาการเอาไว้ก่อน เพราะหากท่านแสดงความไม่พอใจออกไป ท่านอาจพบพฤติกรรมแปลกๆ ที่ทำให้ท่านเดือดร้อนได้ เป็นเวลาที่ท่านไม่ควรเปลี่ยนม้ากลางศึก หากกำลังอยู่ในระหว่างการประกวดแข่งขันใดๆ ท่านไม่ควรเปลี่ยนตัวบุคลากรหรือแผนการใดๆ ที่ท่านไม่ได้เตรียมเอาไว้ล่วงหน้า การงานค่อนข้างติดขัดอันเนื่องมาจากการทะเลาะเบาะแว้งหรือขัดแข้งขัดขากันอย่างไม่สมควร

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภจากการประกวดประชันแข่งขันต่างๆ การประมูลและการกะเก็งกำไรมีโอกาสที่ดีค่อนข้างมาก การเล็งผลเลิศด้วยความสันทัดจัดเจนในเรื่องเพื่อนฝูงและรายได้ยังสัมฤทธิผลที่ดี เป็นจังหวะที่จะได้ลาภอย่างฟลุกๆ หลังจากกลางสัปดาห์ไปแล้ว รวมทั้งศัตรูที่สู้กันมานานๆ ก็อาจเป็นฝ่ายให้ลาภท่านด้วยเช่นกัน โดยรวมรายได้จะดีขึ้น ท่านที่อยู่ในวัยทำงานอาจคิดย้ายถิ่นฐานทำมาหากินหรือย้ายที่อยู่ให้ไกลออกไปจากถิ่นเดิม ผู้อาวุโสกว่ามักจะให้ความช่วยเหลือในเรื่องการงานได้อย่างดี มีโอกาสได้เพื่อนใหม่ที่ยินดีรับใช้ช่วยเหลือ หรือได้เข้าร่วมสมาคมกับผู้ที่อายุน้อยกว่าที่มีแต่ความสนุกสนาน

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่รู้สึกอับเฉามาหลายสัปดาห์จะสดชื่นขึ้น จะรับทรัพย์จากการพูดการเจรจาต่อรองต่างๆ ธุรกิจติดต่อหรือการค้าแบบค้าปลีกมีหน้าร้านจะทำได้ดี ระยะนี้ท่านไม่มีเจ้าหนี้หรือศัตรูมาคอยทำให้ว้าวุ่นหรือขุ่นมัว ยกเว้นเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ที่ยังไม่ค่อยสมใจนัก โดยเฉพาะรักจากทางไกลหรือผู้ที่มีคนรักเป็นชาวต่างชาติต่างภาษา การงานและบรรยากาศในสำนักงานจะไม่ค่อยปกติ มักมีเรื่องขัดแย้งจนทำให้งานสะดุดเสมอ รวมทั้งควรระวังอุบัติเหตุที่อาจเกิดในสำนักงานอย่างไม่น่าเชื่อเอาไว้ด้วย ท่านที่อยู่ในระหว่างพัฒนาชีวิตจะได้บ้านที่อยู่อาศัยที่ดีขึ้นอย่างมาก หากอยู่ในวัยเล่าเรียนก็จะประสบความสำเร็จดี

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะถูกโจรกรรมทรัพย์สินสำคัญง่ายมาก บางทีอาจทำสิ่งของหายเองแล้วนึกไม่ออกว่าทำหายตรงไหน เอาสารหนังสือสำคัญที่อยู่ไกลหูไกลตาจะตกหล่น ควรระวังรอบคอบในการลงนามในสัญญาหรือรับรองเอกสารต่างๆ ให้มากๆ สุขภาพค่อนข้างแข็งแรงดี แม้ตรากตรำทำงานหนักก็ยังไหว ควรระวังการออกคำสั่งหรือการใช้อำนาจตามตำแหน่งหน้าที่ของท่าน เพราะหากท่านมีกิริยาวาจาที่ไม่เหมาะสมแล้ว บริวารสำคัญอาจลาออกหรือลาจากเพื่อไปประกอบธุรกิจส่วนตัวของตนเอง ถึงคราวนั้นท่านจะลำบาก พืชผลหรือผลผลิตทางการเกษตรที่เก็บไว้นานๆ จะเสียหาย หรือซื้อขายที่ดินไม่ได้ราคา

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจคิดผิดคิดพลาดหรือพูดจาเป็นผลเสียแก่ตนเองได้ง่าย ควรวางแผนการพูดหรือก่อนพูดอะไรควรคิดคำนวณถึงผลดีผลเสียอย่างรอบคอบ หรือทางที่ดีที่สุดคือไม่พูดเลยจะดีกว่าธุรกิจการค้าจะไม่ค่อยได้ผล หากมีเรื่องต้องลงทุนเพิ่มควรคิดให้รอบคอบ การกู้ยืมเงินระยะยาวอาจไม่เป็นผลดีต่อกิจการของท่าน ถ้านิสัยตามปกติของท่านกระปรี้กระเปร่าอยู่แล้ว ท่านอาจเฉื่อยชาลงเหมือนต้องมนต์สะกด บางท่านอาจถึงขั้นต้องพึ่งพายาหรือพบแพทย์ ควรหลีกเลี่ยงการใช้ยาขยันหรือสิ่งกระตุ้นอื่นๆ ที่ไม่เป็นปกติไว้ด้วย ระวังจะถูกคดโกงอย่างเลือดเย็น รักของท่านเหมือนดอกไม้บานสะพรั่งในฤดูใบไม้ผลิ

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะอยู่ในสังคมที่มีการเผชิญหน้าและปะทะขัดแย้งกันรุนแรง หรือบางทีความรุนแรงนั้นก็เกิดจากหุ้นส่วนหรือคู่ครองคนรักของท่านเอง ทั้งนี้ ควรระวังอุบัติเหตุจะเกิดแก่คนรักของท่านด้วยก็ได้ สิ่งที่เคยใช้สอยและเชื่อถือได้กลับผิดพลาดเสมือนถูกคนกันเองหักหลัง จะขยายกิจการและการลงทุนพอสมควรกับกิจกรรมที่ท่านมีความมั่นใจ แต่สมาชิกแห่งขบวนการของท่านไม่ค่อยกระตือรือร้นเท่าที่ควร ตัวท่านเองกลับกระปรี้กระเปร่าคึกคักขยันทำงานหามรุ่งหามค่ำจนลูกน้องตามไม่ค่อยทัน ควรหลีกเลี่ยงการเข้าหาผู้ใหญ่ หรือหากจำเป็นท่านจะต้องระวังกิริยาวาจาให้มาก เพราะพวกเขาจับผิดท่านอยู่

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับยกย่องจากชนหมู่มากที่มิได้เป็นญาติมิตรหรือศิษย์ แต่พวกเขานับถือในคุณธรรมหรือเชื่อมั่นในความสามารถของท่าน จะได้รับงานซึ่งทำให้มีบทบาทกว้างไกลในสังคม จะได้บริวารที่ดีมีคุณภาพเพิ่มมากขึ้น หรือหากท่านมีคนดีอยู่ในปกครองอยู่แล้ว บริวารของท่านก็อาจพัฒนาความสามารถของพวกเขาให้สูงมากยิ่งขึ้นก็ได้ หากมีบุตรหลานอยู่ในวัยเล่าเรียน พวกเขาจะประสบความสำเร็จในการศึกษาเป็นอย่างดี อย่างไรก็ดี ระยะนี้ตัวท่านเองทำอะไรก็มักสร้างศัตรูได้ง่าย และศัตรูของท่านส่วนใหญ่มักเป็นพวกใจกล้าใจนักเลงเสียด้วย ทั้งเรื่องความรักและคนรักจะไม่ค่อยมีความสุขนัก

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเดินทางไปในสถานที่แห่งใดก็มักมีเรื่องเหนือธรรมชาติแอบแฝงอยู่เสมอแต่บางท่านอาจได้เดินทางไกลหรือได้เดินทางร่วมกับชาวต่างชาติต่างภาษา ซึ่งท่านควรศึกษาวัฒนธรรมประเพณีของพวกเขาเอาไว้ให้ดี มิฉะนั้นอาจเกิดปัญหาไม่เข้าใจกันได้ ไม่เหมาะที่จะออกคำสั่งหรือใช้อำนาจหน้าที่บังคับใครให้ทำเพื่อประโยชน์ส่วนตัวของท่าน บุตรบริวารจะทะเลาะวิวาทกันเองเป็นที่วุ่นวายและอาจถึงขั้นลงไม่ลงมือกันจนบาดเจ็บได้ด้วย เพศตรงข้ามที่เคยเนรคุณผู้อื่นมาแล้วอาจคิดร้ายกับท่านได้ระยะนี้ควรระวังตัวหรือห่างๆ ไว้ดีกว่า จะได้รับประโยชน์จากการเล็งผลเลิศในที่ดินหรือทรัพย์จากดินต่างๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเลือกใช้วิธีการเข้าหาผู้อื่นโดยทำตัวทอดสนิทอย่างไม่เปิดเผย จะเข้าสังคมด้วยความแนบเนียนแต่มักเจอแต่พวกคนเกเรชอบชักชวนท่านไปเที่ยวเตร่เถลไถลเสียมากกว่า จะมีวิถีชีวิตผ่านเข้าไปในความวุ่นวายของสังคม จะวิวาทกับพี่น้องของท่านด้วยเรื่องเงินๆ ทองๆ แต่รายได้ของท่านระยะนี้จะมาจากอัตราแลกเปลี่ยนหรือจากต่างประเทศเสียมากกว่า ไม่ว่าท่านจะพยายามสงวนท่าทีสักเพียงไรก็ไม่ควรพูดถึงเรื่องเก่าๆ ระหว่างท่านกับใครใดๆ ทั้งสิ้น งานที่อาศัยความพร้อมเพรียงของพวกพ้องจะล้มเหลว คนโสดอาจหลงเสน่ห์เพศตรงข้ามที่มีเจ้าของแล้ว หากมีคนรักแล้วรักจะลุ่มๆ ดอนๆ พอสมควร

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีส่วนทำให้เกิดเหตุการณ์แปลกๆ ขึ้นในสังคม ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการสร้างสรรค์มากกว่าทำลาย อาจชอบเข้าวัดเข้าวาพาพระอาจารย์ที่นับถือหรือใฝ่ศึกษาเรียนรู้ศาสตร์ใหม่ๆ ที่ไม่ค่อยมีใครศึกษามาก่อน ระยะนี้อาจถูกญาติผู้ใหญ่ใกล้ชิดจับตาดูความประพฤติหรือทำเรื่องที่ขัดอกขัดใจท่านสักหน่อย ท่านควรอดทนไว้ก่อนเพราะเป็นเพียงระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น จะชักชวนมิตรสหายสนิทที่มีออกศึกษาหาความรู้ด้านต่างๆ หรือชวนกันลงทุนในเรื่องการศึกษา จะมีรายได้ดีและค่อนข้างมั่นคงไปอีกหลายเดือน เรื่องภายในบ้านและครอบครัวไม่ค่อยมีความสุข จะขัดแย้งกับคู่ครองคนรักในเรื่องไม่เป็นเรื่อง

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านโชคดีได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ทั้งในเรื่องการงานและความรู้พิเศษต่างๆ ทำงานที่ใช้สติปัญญาจะสัมฤทธิผลอย่างเต็มที่ กิจที่ได้รับมอบจะคึกคักเต็มไปด้วยผู้ให้การสนับสนุนและเป็นที่สนใจของผู้คนในวงการเดียวกัน บริวารใหม่อาจดื้อดึงหรือถือเนื้อถือตัวไปบ้าง ซึ่งท่านควรต้องกำหนดบทบาทหน้าที่ของพวกเขาอย่างระมัดระวัง การเงินจะมีรายจ่ายมากกว่ารายรับ ถึงแม้ท่านกำลังดวงดีมาก แต่ก็เหมือนมีผู้มาช่วยใช้เงินของท่านให้หมดไปอย่างไร้ความหมาย อาจมีปัญหาให้หนักใจในเรื่องหนี้สินอยู่ไม่น้อยด้วย ยังไม่มีจังหวะที่ดีในการเจรจาต่องรองทางธุรกิจใดๆ รักมักขึ้นอยู่กับญาติพี่น้อง